December 2, 2023 thuongqth

LightWave Digital cho ra mắt LightWave 2023

LightWave Digital đã phát hành LightWave 2023: bản cập nhật đầu tiên cho phần mềm hoạt hình 3D trong hơn ba năm, sau khi mua lại nó từ chủ sở hữu trước Vizrt vào đầu năm nay.

Bản cập nhật bổ sung hệ thống Procedural Geometry Nodes cho mô hình 3D, hệ thống Instance Painting điền cảnh 3D và công cụ văn bản 3D mới trong ứng dụng LightWave’s Layout.

Tiện ích bổ sung mô phỏng chất lỏng dạng khí TurbulenceFD, bộ sưu tập plugin quy trình công việc OD Tools và ứng dụng điêu khắc bộ đệm hoạt hình ChronoSculpt hiện được tích hợp cùng với phần mềm.

LightWave 2023 là bản cập nhật đầu tiên cho phần mềm hoạt hình 3D kỳ cựu kể từ năm 2020, việc phát triển đã bị chủ sở hữu trước Vizrt đình chỉ, công ty đã mua lại nhà phát triển lâu năm NewTek vào năm trước. Chủ sở hữu mới của nó, LightWave Digital, là một công ty khởi nghiệp có đội ngũ quản lý bao gồm những người có liên quan chặt chẽ với phần mềm trong những ngày NewTek, bao gồm cả nhân viên cũ của NewTek, cùng với các nhà phát triển plugin quan trọng và người dùng LightWave.

Khi việc mua lại được công bố vào tháng 4 này, Andrew Bishop, cựu giám đốc công ty VFX Darkside Studios, và hiện là Giám đốc sáng tạo của LightWave Digital, đã nhận xét rằng ông đã được “một thành viên cấp cao của nhóm Newtek… thành lập một nhóm để cứu LightWave “.

Bộ công cụ phân tán và mô hình hóa node-based

Mặc dù nhóm phát triển mới chỉ mới có toàn quyền truy cập vào phần mềm trong hơn sáu tháng, nhưng có một số thay đổi đáng kể trong LightWave 2023.

Bộ công cụ mới lớn nhất là hệ thống Procedural Geometry Nodes

Giống như Geometry Nodes có tên tương tự của Blender, đây là một hệ thống phân tán và mô hình hóa 3D thủ tục dựa trên node và hiện bao gồm hơn 25 node.

Cùng với việc xử lý hình học đa giác và đường trục, nó có thể tạo Hình học khối xây dựng thông qua các phép toán Boolean và có thể chuyển đổi hình học thủ tục sang và từ thể tích ở định dạng OpenVDB.

Đầu ra của nó “hoàn toàn có thể hoạt hình theo thời gian và tích hợp với bộ công cụ khởi tạo của LightWave”.

Instance Brush mới vẽ các đối tượng instance vào một cảnh

LightWave 2023 cũng mở rộng bộ công cụ phiên bản đó, với Instancer Brush mới cho phép vẽ các phiên bản trên các bề mặt trong cảnh 3D bằng quy trình làm việc dựa trên cọ vẽ.

Người dùng có thể kiểm soát việc phân phối các phiên bản được tạo thông qua một bộ tham số cơ bản để kiểm soát kích thước, khoảng cách và hướng.

Công cụ mới này được thiết kế như một giải pháp thay thế dễ kiểm soát hơn để phân phối các phiên bản theo thủ tục khi đưa vào cảnh 3D các nội dung như đá hoặc thảm thực vật.

Tạo văn bản 3D trong Layout cũng như Modeler

Ngoài ra, giờ đây có thể tạo văn bản 3D trong Layout, ứng dụng bố cục, ánh sáng và hoạt ảnh của LightWave, cũng như trong ứng dụng Modeler riêng biệt.

Trình tạo văn bản mới hỗ trợ tạo kiểu văn bản bao gồm căn chỉnh và căn chỉnh, vát góc văn bản 3D và hoạt ảnh trên mỗi ký tự văn bản.

Cập nhật chất lượng, đặc biệt là quy trình làm việc dựa trên node

Bản phát hành cũng có một danh sách dài các cải tiến về chất lượng cuộc sống, đặc biệt là đối với Node Editor.

Các cải tiến đối với quy trình làm việc dựa trên nút – có thể được sử dụng để tạo vật liệu cũng như hình học quy trình – bao gồm các tùy chọn mới để sao chép, nhóm và mã màu cho các nút.

Đi kèm với TurbulenceFD, OD Tools, plugin OctaneRender và ChronoSculpt

Ngoài ra, một số tiện ích bổ sung chính của LightWave hiện được tích hợp cùng với phần mềm cốt lõi.

Chúng bao gồm công cụ mô phỏng chất lỏng dạng khí TurbulenceFD của Jawset Visual Computing mà LightWave Digital hiện đã mua lại.

Trước đây được bán với giá 459 USD, đây là một trình mô phỏng khói và lửa có khả năng tăng tốc GPU và đã được sử dụng trong sản xuất bởi một số xưởng phim hoạt hình, đồ họa chuyển động và VFX nổi tiếng.

Phần mềm này cũng có sẵn dưới dạng plugin Cinema 4D, mặc dù theo đánh giá của các bài đăng trên diễn đàn Jawset, phiên bản Cinema 4D hiện đã bị ngừng sản xuất.

Ngoài ra, LightWave 2023 còn đi kèm với OD Tools, bộ sưu tập các tiện ích bổ sung cho quy trình làm việc được phát triển bởi Oliver Hotz của studio VFX Origami Digital, hiện đã được đổi tên thành LightWave Pro Tools.

Plugin tích hợp LightWave cho OctaneRender, trình kết xuất sản xuất GPU của Otoy, hiện cũng được “đưa vào” LightWave 2023.

Otoy trước đó đã phát hành miễn phí bản dựng ‘kết thúc cuộc đời’ vào năm 2022, bản này có thể được sử dụng với phiên bản GPU Prime miễn phí của trình kết xuất.

Cuối cùng, LightWave 2023 được tích hợp ChronoSculpt, công cụ của NewTek để tạo hình ảnh động và bộ đệm mô phỏng.

Được phát hành lần đầu vào năm 2013, nó được bán với giá 399 USD nhưng chỉ nhận được một vài bản cập nhật tiếp theo.

Phiên bản Mac và bản cập nhật lên Unreal Bridge sắp ra mắt

Tuy nhiên, ít nhất ở thời điểm hiện tại, LightWave 2023 là một ứng dụng chỉ dành cho Windows.

Một phiên bản macOS gốc Apple Silicon đang được phát triển và LightWave Digital đã xác nhận trên Discord rằng nó sẽ được cung cấp miễn phí cho bất kỳ ai mua LightWave 2023.

Các tính năng khác được lên kế hoạch sau này trong chu kỳ phát hành năm 2023 bao gồm bản cập nhật của Unreal Bridge, liên kết trực tiếp của LightWave với Unreal Eng

Tăng tốc tốc độ kết xuất Octane với iRender

Đối với Lightwave 3D, để tăng tốc render, bạn có thể sử dụng các render engine bên thứ 3 tương thích với Lightwave 3D như Redshift, OctaneRender, Vray,… Những phần mềm này tận dụng được tối đa sức mạnh của multi GPU cho quá trình render. Tại iRender, chúng tôi cung cấp cho bạn hệ thống máy tính cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D.

Không chỉ có những cấu hình mạnh mẽ, iRender còn cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ hơn nữa. Công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi iRender drive cho người dùng macOS và Linux. Với người dùng Windows, chúng tôi khuyên dùng ứng dụng iRender GPU, bạn sẽ không cần truy cập vào website của chúng tôi nữa. Giá cả tại iRender cũng rất linh hoạt với thuê theo giờ (dùng đến đâu trả tiền đến đấy), thuê theo ngày/ tuần/ tháng với mức giảm giá 10-20%. Ngoài ra, bạn sẽ có sự hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ của chúng tôi, những người sẽ giúp bạn bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề với dịch vụ.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi và tận hưởng  ưu đãi 100% bonus. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!		
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Xin chào mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình mong có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích mà mình học được trong quá trình làm việc với các 3D artist tới tất cả mọi người.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116