October 9, 2020 quedt

Lập dự án gia công gỗ cùng Johnny Brooke

Gặp gỡ người phụ trách YouTube và chuyên gia gia công gỗ, Johnny Brooke. Anh điều hành kênh YouTube, tài khoản Instagram và trang web của riêng mình, có tên là Crafts Workshop, tập trung vào việc tạo các video hướng dẫn gia công gỗ, DIY và tu sửa nhà cửa. Anh ấy bắt đầu làm đồ gỗ khoảng 4 năm trước khi chuyển đến một ngôi nhà mới và cần một số đồ đạc. Anh ấy quyết định ghi lại quá trình xây dựng của mình và phần còn lại là lịch sử!

Một ngày trong cuộc đời của Johnny Brooke như thế nào?

Mọi thứ có xu hướng khá bận rộn, vì tôi cố gắng xuất ra 3-4 video mỗi tháng. Điều đó có nghĩa là tôi cần thiết kế và xây dựng 3-4 dự án đã hoàn thành mỗi tháng, quay phim quá trình xây dựng, chỉnh sửa các cảnh quay thành một video trau chuốt, sau đó đăng video lên YouTube. Sau khi video được phát trực tiếp trên YouTube, tôi cần quảng bá dự án trên mạng xã hội và đưa lên trang web của mình. Ồ đúng rồi, và lập chuỗi kế hoạch cho dự án! Rất nhiều công việc, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng, vì nó giúp tôi có thể tự mình làm những việc mình yêu thích. Đối với các loại dự án cụ thể, đối với tôi, điều tiên quyết trong mọi dự án tôi xây dựng là cần phải tạo ra một video hay. Đôi khi, đó chắc chắn có thể là một yếu tố hạn chế! Nói chung, tôi cố gắng xây dựng những thứ cần thiết xung quanh ngôi nhà của mình, và thường là những thứ bao gồm đồ nội thất, tủ hoặc các dự án tu sửa nhà. Vợ tôi và tôi đã chuyển đến một ngôi nhà mới vào đầu năm nay và nó đã cung cấp một danh sách dài các ý tưởng dự án mới, điều đó thật tuyệt vời đối với tôi. Tôi cố gắng cung cấp những điều thú vị trên một số đồ nội thất điển hình hơn mà tôi xây dựng, cho dù đó là một thiết kế mới, phần cứng thú vị (ví dụ: bàn cà phê lift top của tôi) hay một số loại công nghệ tích hợp (Internet tích hợp sạc không dây và đèn LED).

Bạn có sử dụng SketchUp cho các dự án của mình không?

Vâng, về cơ bản tôi sử dụng SketchUp cho mọi dự án – đối với tôi nó giống như một trò chơi điện tử gia công gỗ.

Trước khi bước chân vào cửa hàng, tôi lập mô hình toàn bộ dự án trong SketchUp để tôi có thể tìm ra kích thước, đồ gỗ và những vật liệu tôi sẽ cần để xây dựng dự án.

Điều này cho phép tôi trở nên cực kỳ hiệu quả khi thực sự xây dựng dự án. Tôi thường bước vào cửa hàng với một danh sách cắt in trong tay được tạo từ SketchUp bằng tiện ích CutList. Về cơ bản, tôi có kế hoạch cho dự án của riêng mình trước khi thực sự xây dựng nó!

Tôi cũng sử dụng SketchUp như một phương tiện để hiển thị các bộ phận ghép hoặc lắp ráp phức tạp hơn trong video của mình, vì đôi khi rất khó để có được những bức ảnh đẹp về những thứ này. Ví dụ: nếu chúng ở trong tủ tối. Tôi sử dụng khá nhiều tính năng Animation trong SketchUp cho việc này, vì nó làm cho các bản ghi màn hình trở nên chân thực hơn nhiều.

Sử dụng SketchUp và hình ảnh động để làm nổi bật một số đồ gỗ khó thấy trong ngăn kéo DIY

Bạn thấy lợi ích của SketchUp là gì?

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là mức độ hiệu quả mà SketchUp cung cấp cho quy trình làm việc của tôi.

Tôi thực sự có thể giảm thiểu bất kỳ phần nào bị cắt sai do tính toán không chính xác hoặc mua quá nhiều vật liệu bổ sung, và tất cả điều này giúp tôi tiết kiệm tiền vào cuối ngày.

Ngoài ra, việc sử dụng SketchUp để tạo các kế hoạch của tôi cho phép tôi thực sự kiếm tiền từ các thiết kế của mình theo cách mà tôi sẽ không thể làm được nếu không có một chương trình như SketchUp.

Quy trình làm việc hoàn chỉnh của bạn trong SketchUp như thế nào ?

Tôi bắt đầu với một vật liệu mới và thường sẽ mô hình hóa đại khái các phần của một dự án để có ý tưởng về tỷ lệ và kích thước. Nếu tôi có một kích cỡ cụ thể mà tôi cần đạt được, tôi cũng sẽ tìm ra kích cỡ đó vào thời điểm này.

Tôi tạo các thành phần cho tất cả các bộ phận của mình khi tôi lập mô hình chúng, vì vậy tôi có thể điều chỉnh nhiều bộ phận cùng một lúc. Tôi cũng đặt tên các thành phần của mình có ý nghĩa như một phần của dự án, vì những tên đó được sử dụng sau này khi tôi tạo CutList extension của mình.

Khi tôi đã hoàn thành kích thước và thiết kế tổng thể của sản phẩm, tôi sẽ quay lại và tạo mô hình trong bất kỳ đồ gỗ cụ thể nào, điều này có thể tác động đến kích thước của các bộ phận cụ thể.

Sau khi hoàn tất và mọi thứ đều ổn, tôi sẽ sử dụng tiện ích CutList để tạo cutlist cho tất cả các phần của dự án. Nếu tôi đang sử dụng hàng hóa dạng tấm hoặc gỗ có kích thước trong dự án, CutList cũng sẽ bố trí các phần tôi đang cắt trên loại vật liệu cụ thể, vì vậy tôi có thể sử dụng vật liệu hiệu quả nhất. Điều này không hữu ích khi tôi đang làm việc với gỗ thô, vì chúng có kích thước ít tiêu chuẩn hơn, nhưng tôi vẫn có thể sử dụng cutlist để bố trí các bộ phận trên gỗ thô.

Mô hình quy mô bonus room do Johnny thiết kế trước khi ghép các mảnh ghép tạo thành cửa hàng

Bạn có sử dụng bất kỳ extension nào không? Nếu vậy, chúng là gì và giúp ích như thế nào?

Như tôi đã đề cập ở trên, CutList cho đến nay là extension được sử dụng nhiều nhất của tôi. Tôi đã có một video về cách tôi sử dụng CutList trên kênh của mình. Tôi cũng đang thử nghiệm với một số plugin SVG để cho phép tôi dễ dàng xuất các phần của mô hình dưới dạng tệp SVG, để sử dụng với máy CNC của tôi.

Johnny phân tích cách anh ấy (và cách bạn) nên sử dụng CutList trong SketchUp.

Một số mẹo hoặc phương pháp hay nhất mà bạn cố gắng làm theo khi bắt đầu một dự án gia công gỗ là gì?

Theo tôi, phần kiến ​​thức quan trọng nhất khi nói đến mô hình hóa các dự án gia công gỗ trong SketchUp là đảm bảo rằng bạn đang tạo các thành phần cho tất cả các bộ phận của mình.

Điều này sẽ cho phép bạn điều chỉnh kích thước của các bộ phận dễ dàng hơn nếu cần và cũng là cách duy nhất bạn có thể làm việc với tiện ích mở rộng CutList một cách hiệu quả.

Một số dự án yêu thích của bạn là gì và tại sao?

Đó là một câu hỏi khó, vì tôi thường hào hứng với hầu hết các dự án của mình. Tôi sẽ chọn ba dự án mà tôi thực sự tâm huyết:

Tôi thực sự tự hào về dự án quầy bar tại nhà mà tôi đã hoàn thành gần đây, vì nó là dự án lớn nhất của tôi cho đến nay, với hàng tấn cabinetry, cửa kính và một quầy bán thịt. Tôi là một người mê cocktail, bia thủ công và rượu whisky, vì vậy dự án này được sử dụng khá nhiều.

Thứ hai, tôi thực sự yêu thích chiếc loa Bluetooth chạy bằng pin mà tôi đã chế tạo, vì đây là lần đầu tiên tôi hàn và làm công việc điện tử nói chung. Loa có âm thanh tuyệt vời, trông tuyệt đẹp và thời lượng pin khởi động rất tốt.

Cuối cùng, tôi thực sự tự hào về chiếc cũi mà tôi đã xây dựng trước khi con trai chúng tôi chào đời. Con trai tôi vẫn chưa làm vỡ bất cứ thứ gì trên cũi (gõ vào gỗ) và tôi nghĩ rằng chiếc cũi trông có chất lượng cao hơn rất nhiều so với cũi mua tại cửa hàng thông thường. Tôi biết đó là một tác phẩm sẽ được truyền lại trong gia đình chúng tôi, điều này thật tuyệt vời.

Một số công cụ bạn sử dụng mà bạn không thể sống thiếu là gì?

Tôi muốn nói về ba công cụ thông dụng đối với tôi là máy cưa bàn, máy nối và máy bào. Ba công cụ này kết hợp với nhau cho phép tôi làm việc với gỗ thô, đó là thứ mà tôi nhận được rất nhiều niềm vui. Rõ ràng là tôi sẽ khó thực hiện những việc mình làm mà không có máy đánh cát, bộ định tuyến và các công cụ tương tự khác, nhưng chắc chắn những công cụ cố định lớn của tôi là một số công cụ được tôi sử dụng nhiều nhất.

Bạn có một lượng lớn người theo dõi, làm thế nào để bạn chọn các dự án để giới thiệu liên quan đến khán giả của bạn?

Trước hết, tôi biết không phải lúc nào tôi cũng làm điều này thành công! Thực sự là một chặng đường khó khăn để bắt đầu trên YouTube vì hầu hết mọi người đều muốn xem phiên bản cơ bản nhất của mọi thứ, bằng cách sử dụng các công cụ đơn giản nhất. Tôi biết từ rất sớm rằng tôi sẽ không cảm thấy những dự án xây dựng hoàn thành theo cách này, vì vậy tôi đã đi ngược lại và xây dựng cái mà hầu hết mọi người, bao gồm cả bản thân tôi, coi là cửa hàng “trong mơ”.

Điều này có thể hơi nản với một số người và tôi chắc chắn nhận được rất nhiều bình luận phàn nàn về các công cụ tôi sử dụng, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng luôn có những kỹ thuật có thể học được, bất kể công cụ bạn sở hữu là gì. Tôi biết tôi đã xem The New Yankee Workshop cùng với bố tôi lớn lên và ông ấy có một cửa hàng điên rồ, nhưng vẫn còn rất nhiều thứ để bỏ đi từ chương trình đó, ngay cả khi là một người có sở thích làm đồ gỗ.

Bắt đầu cửa hàng trong mơ của anh ấy… (Psst: đây chỉ là phần 1!)

Bạn có thấy bất kỳ xu hướng sắp tới trong không gian gia công gỗ không?

Mọi thứ dường như di chuyển khá nhanh trong không gian này, nhưng tôi có thể nói rằng phong cách rustic đang trên đà phát triển và hiện đại đang là xu hướng hot hiện nay. Epoxy đã đạt thời điểm đỉnh cao, nhưng tôi xu hướng đang suy yếu. Cá nhân tôi nghĩ đồ nội thất được làm cẩn thận với đường nét rõ ràng sẽ không bao giờ lỗi thời, hoặc ít nhất là tôi hy vọng là không. Các dự án tu sửa nhà cửa dường như cũng đang vận hành tốt, điều này thật tuyệt khi tôi có một loạt các dự án đó trong danh sách việc cần làm của mình!

Lệnh SketchUp yêu thích của bạn là gì?

Đó là một câu hỏi khó, có rất nhiều! Một trong những tính năng yêu thích của tôi là thước dây, vì tôi có thể dễ dàng quay lại và xem chính xác nơi tôi bắt đầu cắt côn đó trên một chi tiết cụ thể chẳng hạn. Nó cực kỳ hữu ích khi cần đến thời gian để thực sự xây dựng một dự án hoặc để kiểm tra sự tỉnh táo trước khi cắt bất kỳ miếng gỗ đắt tiền nào!

Kết Luận

Một gợi ý hay ho cho tất cả các bạn, đó là sử dụng dịch vụ GPU Hub của chúng tôi– dịch vụ cho thuê máy tính theo giờ với cấu hình GPU và CPU mạnh mẽ, hỗ trợ 24/7 và giá thành hợp lý. Các bạn sẽ không phải đau đầu đau ví cho khoản đầu tư đáng kể trong việc mua máy và thuê không gian vật lý chứa máy móc, chi phí thuê nhân sự điều hành, bảo trì, bảo dưỡng máy tính. Ngoài ra, mội đội ngũ chuyên gia hỗ trợ giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng đưa ra những tư vấn, góp ý giúp khách hàng giải quyết vấn đề bất cứ lúc nào.

Nguồn: Sketchup.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net