March 18, 2024 Linh Nguyen

Khám phá tính năng mới: RagDoll cho Blender

Imbalance đã phát hành Ragdoll cho Blender 1.0, một phiên bản mới của bộ giải vật lý thời gian thực Ragdoll Dynamics được đánh giá cao dành cho phần mềm 3D nguồn mở. Blender là một phần mềm mã nguồn mở để người dùng có thể thỏa sức sáng tạo. Tạo hoạt hình là một lĩnh vực tương đối khó đòi hỏi nhiều kỹ năng và thời gian. Vì vậy, bản phát hành này cho phép các nghệ sĩ Blender sử dụng công nghệ trước đây chỉ dành cho Maya, được sử dụng tại các studio phát triển trò chơi và VFX hàng đầu, trong quy trình tạo hoạt hình nhân vật của họ.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng khám phá một tính năng mới: RagDoll cho Blender cùng iRender!

Tổng quan về tính năng RagDoll cho Blender

Nguồn hình ảnh: Blender Nation

Ragdoll là bộ giải vật lý thời gian thực dành cho các nhà làm phim hoạt hình, ban đầu được xây dựng cho Autodesk Maya và hiện có sẵn cho Blender! Được ra mắt vào năm 2021 bởi nhà làm phim hoạt hình/lập trình viên Marcus Ottosson, Ragdoll kể từ đó đã được hầu hết mọi công ty hiệu ứng hình ảnh lớn trên thế giới cũng như một số AAA, studio trò chơi và Indies áp dụng. Mô phỏng Ragdoll trong Blender có thể đạt được bằng cách sử dụng các ràng buộc và vật lý cơ thể cứng nhắc. Bạn có thể tạo ragdoll bằng cách thêm các tạo hình nhân vật vào từng bộ phận cơ thể của nhân vật, sau đó kết nối chúng bằng các ràng buộc để bắt chước các khớp và chuyển động của con người hoặc động vật.

Giờ đây, Ragdoll đã có sẵn cho Blender, điều này khuyến khích các nhà làm phim hoạt hình mới tham gia vào lĩnh vực này dễ dàng truy cập nhiều công cụ hơn để đơn giản hóa quy trình làm việc của họ.

Cách cài đặt Ragdoll cho Blender trên máy chủ của iRender

Ragdoll dành cho Blender là cầu nối giữa Ragdoll Core và Blender, đồng thời được vận hành dưới dạng addon độc lập với nền tảng.

Để cài đặt tiện ích bổ sung, bạn sẽ cần truy cập vào mục “Cài đặt” trong tùy chọn của Blender.

Bạn có thể tại Ragdoll cho Blender tại đây.

  • Trong Blender, đi tới Chỉnh sửa > Tùy chọn.
  • Chuyển đến trang Tiện ích bổ sung
  • Nhấp vào Cài đặt và chọn RagdollBlender.zip bạn đã tải xuống ở trên
  • Tìm kiếm Ragdoll
  • Kích hoạt tiện ích bổ sung

Bước tiếp theo là cài đặt Ragdoll Core. Đó là công cụ thực hiện các tính toán vật lý.

Ragdoll cho Blender 1.0 chỉ tương thích với phiên bản Blender 3.4 trở lên trên Windows và Linux.

Cá nhân có thể mua license Freelancer vĩnh viễn với giá 199 USD. License hoàn chỉnh cho các studio có giá $799 hoặc $79 mỗi tháng đối với license node-locked và $999 hoặc $119 mỗi tháng đối với license floating.

Bắt đầu với tính năng Ragdoll cho Blender

Đầu tiên ban sẽ cần tải một số nội dung từ menu Ragdoll

Bạn cũng có thể vào mục “Manipulator” để khám phá nhiều hơn.

Đầu tiên, bạn cần tạo một khối lập phương sau đó gán “Marker” => Ghi mô phỏng. Và thế là xong! Bây giờ bạn sẽ tìm thấy các khung hình chính trên khối lập phương của mình.

Bước tiếp theo, chúng ta sẽ sử dụng một trong các thiết bị Hoạt hình cơ bản.

Bước 1: Sau khi tải nhân vật của mình, bạn có thể bắt đầu gán cho các điều khiển mà bạn thường sử dụng để tạo hoạt ảnh.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta điều chỉnh hình dạng để phù hợp hơn với nhân vật của mình. Điều này giúp phân bổ khối lượng và khiến mọi thứ chuyển động chân thực hơn, như thể nhân vật của bạn là một sinh vật thực sự.

So sánh phiên bản Ragdoll cho Maya và Blender

Tích hợp Blender mới hỗ trợ hầu hết các tính năng tương tự như Maya, bao gồm cả Chế độ trực tiếp. Ragdoll trong Blender hoạt động với tốc độ gấp 0,6 lần tốc độ của Maya, nhanh hơn đáng kể vì phần lớn plugin được xây dựng bằng Python, trong khi plugin Maya hoàn toàn được viết bằng ngôn ngữ được biên dịch.

Ragdoll vượt trội hơn các tính năng vật lý gốc của Blender vì nó làm được nhiều việc hơn, chủ yếu hướng dẫn mô phỏng bằng hoạt ảnh của bạn. Trong ví dụ này, ragdoll nhanh hơn khoảng 30% so với tính năng vật lý Blender gốc.

iRender - Giải pháp tốt nhất cho kết xuất Blender

iRender tự hào là một trong những nhà cung cấp dịch vụ GPU tốt nhất trên thị trường. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều gói server phù hợp cho dự án Blender của mình. iRender cung cấp từ 1/2/4/6/8 card RTX 4090 và 3090. Ngoài việc mang đến cấu hình mạnh mẽ, tất cả các máy chủ tại iRender còn được trang bị CPU AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHz hoặc AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3.6 – 4.5GHz, RAM 256GB, SSD NVMe lưu trữ 2TB. Cấu hình cao cấp cực kỳ phù hợp cho các dự án Blender phức tạp. Hiện tại chúng tôi đã Blender cài sẵn khi bạn tạo máy, nghĩa là bạn sẽ không mất thời gian cài đặt phần mềm.

Hãy xem sức mạnh của card RTX4090 hoạt động như thế nào khi kết xuất với các cảnh Blender qua các video dưới đây nhé:

Giá cả rất linh hoạt và phù hợp với các dự án Blender từ nhỏ đến lớn. Hơn nữa, iRender luôn có Team hỗ trợ trực tuyến 24/7 trên website để giúp bạn xử lý các vấn đề ngay lập tức.

Hiện tại chúng tôi đang có khuyến mãi tặng 100% bonus cho giao dịch đầu tiên trong vòng 24h kể từ khi bạn đăng ký.

Hãy tạo TÀI KHOẢN ngay bây giờ và thử sức mạnh kết xuất của card 4090 cho các dự án Blender của bạn. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email [email protected] hoặc mobile/ WhatsApp: +(84) 916017116, Skype: Lina iRender.

 

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: Blender Official, Blender Nation.
, , , , , , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116