January 30, 2023 Linh Nguyen

Khám phá các nút hình học trong Blender 3.4 với iRender

Gần đây, Blender Foundation đã phát hành Blender 3.4, phiên bản mới nhất của phần mềm 3D mã nguồn mở tuyệt vời này. Kết quả là phiên bản này đi kèm với nhiều tính năng mới. Trong bài viết hôm nay, iRender sẽ khám phá tính năng các nút hình học trong Blender.

1. Các nút hình học trong Blender 3.4

1.1 Nút hình học trong Blender là gì?

Như đã biết, hệ thống các nút hình học dựa trên các nút để thay đổi hình học của đối tượng. Dó đó, công cụ sửa đổi nút hình học đảm nhiệm tính năng này. Ngoài ra, cây nút hình học được kết nối với công cụ sửa đổi là Nhóm nút. Nút Đầu vào nhóm sẽ nhận hình học từ trạng thái trước công cụ sửa đổi. Sau đó, nhóm nút có thể hoạt động trên hình học và chuyển một đầu ra tới nút Đầu ra của nhóm.

Image Source: Blender.doc

Các dạng hình học khác nhau mà các nút hình học có thể sửa đổi ví dụ là Khung lưới, Đường cong, Các điểm, Thể tích, Thực thể.

1.2. Những điểm mới cập nhật về Nút hình học trong Blender 3.4

Image Source: CG Channel

Khi hệ thống nút chuyển đổi từ một bộ công cụ để mô hình hóa đối tượng và chuyển sang khung mô phỏng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều sửa đổi quan trọng. Chẳng hạn như lựa chọn sử dụng nút “Trình xem” để xem trước đầu ra trong khung nhìn. Điều này trái ngược với “Bảng tính đơn giản”. Bên cạnh đó, các thay đổi quan trọng khác. Dó đó, tính năng này cho phép sử dụng các phiên bản theo những cách sáng tạo hơn. Ví dụ như hiệu ứng lửa thời gian thực dựa trên sprite.

Cùng với “Distribute Points in Volume”, còn có các bộ nút mới để truy cập thông tin cấu trúc liên kết cho lưới và đường cong.

2. Cách sử dụng các nút hình học trong Blender

2.1. Các bước cơ bản để bắt đầu

Image Source: All 3DP

Trước tiên, bạn cần thêm một không gian làm việc riêng:

  • Trên Topbar, chọn dấu cộng (‘+’).
  • Chọn “General (Chung)” rồi chọn “Nút hình học”.

Ngoài ra, bạn sẽ thấy rằng không gian làm việc hiện cũng có trình chỉnh sửa Bảng tính. Vì vậy, để kiểm tra và thay đổi dữ liệu hình học, hãy sử dụng trình chỉnh sửa bảng tính.

Image Source: All 3DP

Tiếp theo, bạn sẽ thấy công cụ sửa đổi Nút hình học được tự động thêm vào tab. Thuộc tính công cụ sửa đổi trong trình chỉnh sửa Thuộc tính ở phía dưới bên phải (biểu tượng cờ lê). Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấp vào nút “+ Mới” ở đầu trình chỉnh sửa Nút hình học để thêm nó nếu nó chưa có ở đó.

2.2. Thêm nút

Image Source: All 3DP

Sau khi các nút Đầu vào và Đầu ra là hai nút đầu tiên hiển thị trong trình chỉnh sửa Nút Hình học. Sau đó, chúng ta sẽ khám phá một số phép biến đổi cơ bản, bao gồm tịnh tiến, xoay và chia tỷ lệ. Để làm điều này, chúng ta sẽ cần thêm nút Transform:

  • Trên tiêu đề của trình soạn thảo Geometry Nodes, chọn “Add” từ menu.
  • Chọn “Chuyển đổi” từ menu Hình học. Ngoài ra, bạn chỉ cần nhập “Chuyển đổi” vào thanh tìm kiếm của menu Add ở dưới cùng.
  • Giữa các nút Đầu vào và Đầu ra nhóm, hãy thêm nút Chuyển đổi. Các ổ cắm cần thiết sẽ được kết nối tự động thông qua các liên kết.

Tại sao chúng ta nên chọn iRender cho dự án Blender của bạn?

1. Các tính năng và điểm nổi bật của iRender

iRender là nhà cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp cho kết xuất 3D và train AI với hơn 30.000 khách hàng. Chúng tôi được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu như (Ví dụ: CGDirectorLumion OfficialRadarrenderInspirationTuts CADAll3DP, BlenderBaseCamp, VFX Rendering.)

Với iRender, tất cả các máy chủ đều là máy vật lý, bạn sẽ đảm bảo 100% hiệu suất và tính bảo mật. Ngoài ra, bạn sẽ cần mật khẩu để truy cập vào máy chủ, không chia sẻ môi trường làm việc với bất kỳ ai khác nên tính bảo mật là tuyệt đối. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là các tính năng nổi bật như:

  • Tính linh hoạt: Người dùng có thể xử lý ngay các dự án yêu cầu chỉnh sửa, chỉnh sửa thường xuyên trên máy chủ iRender mà không cần xếp hàng. Có thể nói, tính năng đặc biệt này đáp ứng trực tiếp nhu cầu của người dùng.
  • Các tùy chọn khác nhau: phù hợp với mọi dự án và ngân sách. Bạn có thể tiết kiệm ngân sách với các gói Thuê cố định theo ngày/tuần/tháng/năm giúp bạn tiết kiệm đến 20% chi phí so với thuê theo giờ.

Đặc biệt, iRender vừa ra mắt gói 2 card RTX 4090 và 2 card 4090 – dòng card mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tham khảo cấu hình máy như hình dưới đây:

Hơn nữa, iRender còn có các tính năng hữu ích khác. Chúng tôi có sẵn NVlink nếu bạn muốn thử nghiệm và iRender drive/GPUhub_sync – công cụ truyền files miễn phí. Bạn cũng có thể làm việc với giấy phép Octane của chúng tôi nếu trở thành khách hàng prime 

2. Các video test tốc độ render từ iRender

Dưới đây là các video test tốc độ render Blender trên các server do nhóm iRender thực hiện. Cùng theo dõi xem quá trình render được tăng tốc ra sao nhé!

3. Đội ngũ kỹ thuật và hỗ trợ khách hàng của iRender luôn sẵn sàng 24/7

Trong trường hợp bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với các câu hỏi và vấn đề của bạn.

Bên cạnh đó, iRender luôn có những ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn. Trong tháng này, chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng 20% Bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền.) 

Hãy ĐĂNG KÝ để nhận COUPON sử dụng miễn phí dịch vụ của chúng tôi ngay hôm nay! Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo +(84) 916017116 hoặc email: [email protected]. để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

iRender – Kết xuất trong tay bạn!

Nguồn tham khảo: blender.org
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116