February 17, 2023 Yen Lily

Khắc phục sự cố lỗi V-Ray GPU Cuda và Optix

Lỗi V-Ray GPU CUDA và Optix có thể gặp phải trong quá trình sản xuất hoặc kết xuất tương tác với công cụ kết xuất GPU V-Ray. Bạn có thể thấy GPU V-Ray gặp sự cố gây ra thông báo lỗi như sau:

Những loại lỗi này có thể được gây ra bởi một số yếu tố khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng iRender khám phá nguyên nhân và giải pháp cho Lỗi Cuda và Optix.

Sử dụng phiên bản GPU Driver không tương thích

Lỗi V-Ray GPU Cuda và Optix có thể do sử dụng Driver được đề xuất là điều cần thiết để có trải nghiệm ổn định với V-Ray GPU. Bạn có thể kiểm tra phiên bản Driver hiện được cài đặt bằng cách truy cập:

NVidia Control Panel > Help > System information.

Để thuận tiện cho người dùng, GPU V-Ray thực hiện kiểm tra Driver đồ họa khi bắt đầu kết xuất và in thông báo cảnh báo trong V-ray Messages Log window nếu Driver hiện tại khác với Driver được đề xuất.

Giải pháp: Cài đặt phiên bản mới nhất của GPU Driver và để tốt nhất, bạn có thể tìm thấy Driver được đề xuất cho V-Ray GPU từ trang web của họ.

Trục trặc phần cứng

Card đồ họa được cài đặt trên máy có thể hoạt động tốt với hầu hết các tác vụ hàng ngày, nhưng nó có thể không ổn định khi sử dụng nhiều với phần mềm như V-Ray GPU. Để xác định xem đây có phải là trường hợp hay không, bạn nên thực hiện các bài GPU (CUDA) stress tests với V-Ray Benchmark. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra bằng các phần mềm như FurMark, OctaneBench, RedshiftBench, v.v.

Nếu có sự cố với V-Ray Benchmark và các benchmark khác, điều này có nghĩa là lỗi CUDA có liên quan đến trục trặc phần cứng hoặc hệ điều hành. V-Ray không phải là nguyên nhân gốc rễ ở đây, nó chỉ gây ra lỗi.

Vấn đề liên quan đến cảnh

Bước tiếp theo bạn cần kiểm tra xem có phải lỗi chỉ xảy ra với các cảnh/dự án cụ thể. Để thu hẹp nguyên nhân có thể xảy ra, hãy thử kết xuất các dự án/cảnh khác và xem lỗi tương tự có xảy ra nữa hay không. Cố gắng kết xuất một tệp trống mới, đây là cách dễ nhất để tìm hiểu xem sự cố là chung và xảy ra với mọi cảnh hay sự cố phụ thuộc vào cảnh.

Nếu sự cố lặp lại với mọi tệp cảnh đơn lẻ (bao gồm cả tệp trống mới), thì nguyên nhân gây ra lỗi là do Driver (1) hoặc phần cứng (2).

Nếu sự cố chỉ lặp lại với một cảnh cụ thể thì sự cố có thể là do bug hoặc không đủ bộ nhớ. Vui lòng tiếp tục với bước 4 để đảm bảo sự cố không phải do bộ nhớ GPU không đủ gây ra và nếu không đúng như vậy, hãy làm theo giải pháp bên dưới.

Bộ nhớ GPU / VRam

Một lý do phổ biến khác gây ra lỗi Cuda là không đủ bộ nhớ GPU. Xin lưu ý rằng đôi khi bạn có thể gặp sự cố treo mặc dù bộ nhớ GPU chưa được sử dụng hết (100%). Điều này xảy ra khi V-Ray yêu cầu nhiều bộ nhớ từ Driver GPU hơn bộ nhớ trống hiện có. Ví dụ: nếu bộ nhớ GPU miễn phí hiện tại là 4GB và V-Ray yêu cầu 6GB, nó sẽ bị lỗi ngay cả trước khi bộ nhớ được sử dụng hết.

Để tìm hiểu xem sự cố có liên quan đến bộ nhớ GPU hay không, hãy bắt đầu xóa các đối tượng khỏi cảnh và xem lỗi có biến mất hay không hoặc thử kết xuất cảnh trên một máy khác bằng thiết bị GPU có nhiều bộ nhớ hơn.

Giải pháp 1: Nếu có nhiều thiết bị GPU trên máy, hãy chỉ kết xuất cảnh trên thiết bị có nhiều bộ nhớ GPU nhất.

Giải pháp 2: Tối ưu hóa tệp cảnh để sử dụng ít bộ nhớ GPU hơn.

Giải pháp 3:  Nâng cấp thiết bị GPU của bạn bằng một thiết bị khác có nhiều bộ nhớ GPU hơn.

iRender - Cấu hình tốt nhất cho V-Ray GPU

iRender là nhà cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp cho kết xuất 3D và train AI với hơn 30.000 khách hàng. Chúng tôi được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu như CGDirectorLumion OfficialRadarrenderInspirationTuts CADAll3DPBlenderBaseCampVFX Rendering.

Tại iRender, chúng tôi cung cấp các máy chủ (server) cấu hình cao giúp tăng tốc kết xuất GPU. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có toàn quyền kiểm soát server mà bạn thuê. Do đó, bạn có thể tùy ý cài đặt bất cứ phần mềm nào để thiết lập môi trường làm việc riêng của bạn.

iRender có nhiều gói server đơn và đa GPU RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ, chắc chắn sẽ đẩy nhanh tốc độ render cho V-ray GPU. Các server GPU của chúng tôi đều được trang bị CPU khỏe là AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX. CPU này cho phép bạn trích xuất dữ liệu mesh, tải textures và load dữ liệu scene nhanh hơn. Hơn nữa, các gói máy này đều có 256GB RAM và dung lượng ổ cứng SSD NVMe 2T.

Nguồn tham khảo: Support.chaos.com

Khắc phục sự cố lỗi V-Ray GPU Cuda và Optix.
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116