August 24, 2022 Yen Lily

Khắc phục sự cố lỗi “Not activated” trên Octane cho Blender

Octane là một sự lựa chọn tuyệt vời cho Blender, cùng với Cycles và Eevee. Nó được biết đến là công cụ kết xuất nhanh nhất và không thiên vị với nhiều tính năng cho hoạt ảnh, VFX, v.v. Trong một số bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cài đặt OctaneRender cho Blender hoặc OctaneRender Prime Tier miễn phí cho Blender (để bạn có thể dùng thử miễn phí trước khi thực sự mua nó). Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu để khắc phục sự cố lỗi “not activated” trên Octane cho Blender nếu bạn gặp phải.

Khắc phục sự cố lỗi ''not activated'' trên Octane cho Blender

Hình trên là thông báo “not activated” xuất hiện sau khi bạn bắt đầu kết xuất nhưng hình ảnh kết xuất lại không hiển thị. Giải pháp cho lỗi này là kiểm tra trạng thái kích hoạt của OctaneServer®. Bạn có thể vào menu giới thiệu Render.

Bạn cũng có thể xác thực lại plugin từ menu giới thiệu Render.

Đôi khi bạn có thể nhận được thông báo lỗi “All OSE License Unavailable…”. Bạn nên kiểm tra và đảm bảo rằng Render Node daemon từ OctaneRender® Standalone không chạy trên Primary Render Node.

iRender - giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất cho Octane và Blender

Bài viết này nhằm giúp bạn tự khắc phục sự cố thông báo lỗi “not activated” khi bạn lần đầu tiên sử dụng Octane cho Blender. Bạn có thể áp dụng nó trên PC của riêng mình hoặc trên máy chủ từ xa của chúng tôi.

Nếu bạn sử dụng Blender và Octane và muốn cung cấp sản phẩm chất lượng và tốc độ, đừng ngần ngại xem xét iRender – giải pháp kết xuất đám mây tốt nhất cho Octane và Blender, nơi bạn có thể sử dụng card RTX3090 nhanh nhất.

Bạn có thể tham khảo bài viết này (Dịch vụ cloud rendering chuyên nghiệp dành cho Octane và Blender) để biết máy chủ của chúng tôi tương thích với Octane và Blender như thế nào. iRender có nhiều máy chủ từ đơn, kép đến đa GPU để phục vụ nhu cầu của bạn. Nếu bạn sử dụng Octane studio, máy chủ RTX3090s kép (4P) của chúng tôi sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn sử dụng Octane Enterprise, hãy xem xét các máy chủ đa GPU của chúng tôi như 4/6/8 x RTX3090s, chúng có thể kết xuất dự án của bạn với tốc độ cực nhanh.

Hơn nữa, iRender còn có các tính năng hữu ích khác. Chúng tôi có sẵn NVlink nếu bạn muốn thử nghiệm (liên hệ để biết thêm chi tiết) và iRender drive – công cụ truyền files miễn phí. Bạn cũng có thể làm việc với giấy phép Octane của chúng tôi nếu trở thành khách hàng prime. Hãy cùng xem một số test của iRender với Octane và Blender:

iRender có nhiều tính năng khác sẽ giúp bạn kết xuất nhanh hơn và dễ dàng hơn. Bạn có thể đăng ký tài khoản qua link này để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn và Happy Rendering!

Nguồn: docs.otoy.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116