June 15, 2021 Jenny Ha

Dịch vụ cloud rendering chuyên nghiệp dành cho Octane và Blender

OctaneRender  là một trong những cái tên tiên phong trong lĩnh vực render GPU khi nó ra mắt lần đầu tiên và kể từ đó đã trở nên quen thuộc với công đồng đồ họa 3D bằng khả năng render mạnh mẽ và nhanh chóng. Đó là một công cụ render chính xác, không thiên vị, tận dụng tối đa phần cứng RTX để render hình ảnh chính xác với tốc độ cực nhanh ngay trong khung xem trước.

Nguồn hình ảnh: Luca Malisan

Thông thường, mọi người biết đến Blender bao gồm các trình render tiêu chuẩn như Cycles và Eevee. Chúng là công cụ mạnh mẽ được tích hợp sẵn của Blender và Cycles là một công cụ render phổ biến được người dùng Blender sử dụng. Có nhiều trình render mạnh mẽ từ các bên thứ ba; do đó, chúng tôi muốn giới thiệu một trong số chúng cho các bạn là độc giả: Octane là một trong những cái tên mới nhất này trong danh sách ngày càng tăng các trình render “tiêu chuẩn công nghiệp” để tham gia vào danh sách các công cụ render có hỗ trợ Blender chính thức . Plugin có dạng một bản dựng Blender đặc biệt được tải xuống trực tiếp từ OTOY với công cụ OctaneRender được tích hợp sẵn. Một lưu ý khác là Octane đi kèm với các nút / trình chỉnh sửa đổ bóng của riêng nó, và như vậy, các vật liệu của Cycles sẽ không được tự động chuyển sang OctaneRender.

Khuyến nghị phần cứng cho Octane

Bộ xử lý (CPU)

OctaneRender là một công cụ dựa trên GPU , vì vậy CPU không thực sự giúp ích cho quá trình render. Tuy nhiên, OTOY đã đề cập trong FAQ của họ rằng “ CPU đa lõi nhanh sẽ cải thiện đáng kể tốc độ tải cảnh”. Puget System cũng đã thực hiện một thử nghiệm và nhận ra rằng tốc độ xung nhịp có tác động lớn nhất đến hiệu suất của CPU với Octane. Họ đề xuất hai CPU sau:

 • Intel Core i7 10700K 3.8GHz (5.1GHz Turbo) 8 Core – Đây là một trong những CPU có tốc độ xung nhịp cao nhất hiện có và hoạt động cực kỳ tốt với cả OctaneRender và các ứng dụng mô hình / hoạt ảnh.
 • Intel Xeon W-2235 3,8 GHz (4,6 GHz Turbo) 6 Core – Bộ vi xử lý Dòng Xeon W của Intel duy trì tốc độ xung nhịp rất cao và có nhiều làn PCI-Express hơn nhiều so với dòng Core dành cho người tiêu dùng.

Card màn hình (GPU)

Đây là yếu tố quan trọng nhất đối với hiệu suất trong OctaneRender. Thông thường, khả năng render sẽ bị ảnh hưởng bởi hai khía cạnh: tốc độ thô của chính GPU và dung  lượng bộ nhớ trên card. Với những cảnh lớn và phức tạp, bạn sẽ cần một card đồ họa tốt với dung lượng bộ nhớ video kha khá.

Lựa chọn card màn hình là yếu tố thúc đẩy hiệu suất trong OctaneRender, ảnh hưởng bởi hai yếu tố:  tốc độ thô của GPU và  dung lượng bộ nhớ trên card. Bộ nhớ video sẽ giới hạn mức độ lớn và các cảnh phức tạp có thể được hiển thị. Cụ thể, một số GPU Quadro cung cấp lượng VRAM lớn hơn nhưng cũng có giá cao hơn nhiều so với cùng mức hiệu suất thô của card GeForce. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dòng NVIDIA Geforce nếu Octane là ứng dụng chính của bạn.

Nguồn hình ảnh: pugetsystems.com

 • GeForce RTX 3080 10GB –  Nói chung, RTX 3000 là một điểm khởi đầu vững chắc tuyệt vời – nhanh hơn nhiều so với bất kỳ sản phẩm nào của Dòng 20 và với mức giá thấp hơn RTX 2080 Ti hoặc Titan RTX. Một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chỉ muốn một hoặc hai card video và không hoạt động với những cảnh đặc biệt phức tạp.
 • GeForce RTX 3090 24GB – Đề xuất của chúng tôi dành cho hầu hết khách hàng render GPU, RTX 3090 cung cấp hiệu suất tốt nhất ở Octane đồng thời có bộ nhớ 24GB cực lớn. Nó cũng có sẵn với bộ làm mát kiểu quạt gió, cho phép sử dụng nhiều card nếu muốn.

Bộ nhớ (RAM)

OTOY yêu cầu RAM tối thiểu 8GB  và  khuyến nghị từ 16GB trở lên . Tuy nhiên, trên thực tế, ngay cả đối với những cảnh có độ phân giải thấp hoặc đơn giản, bạn sẽ cần ít nhất 16-32GB RAM để PC của mình hoạt động tốt với Octane. Nếu bạn có xu hướng đa nhiệm và đây không phải là bản dựng máy trạm đầu tiên của bạn, hơn 64GB sẽ giúp bạn hạn chế mất dữ liệu và cải thiện độ ổn định của Octane. Đó cũng là lý do iRender cung cấp cho khách hàng bộ nhớ RAM 128 – 256GB giúp lưu trữ dữ liệu của nhiều chương trình chạy song song, nhờ đó việc xử lý đa nhiệm (chạy nhiều ứng dụng cùng lúc) mượt mà và nhanh chóng hơn . Chúng tôi hiểu nhu cầu thực tế của nghệ sĩ, chúng tôi hiểu rằng một nghệ sĩ 3D hiện đại cần phải sáng tạo hơn chỉ là phần mềm.

Bộ nhớ (Ổ cứng)

Các ổ đĩa có hiệu suất cao nhất hiện nay là  Ổ cứng thể rắn (SSD) dựa trên NVMe và đây cũng là lựa chọn chúng tôi khuyên dùng cho các ổ đĩa chính. SSD sẽ đảm bảo hệ thống của bạn sẽ khởi động nhanh nhất có thể, giữ cho hệ thống của bạn luôn phản hồi nhanh nhất có thể và giảm thời gian tải ứng dụng / dự án của bạn…

Trong khi nhiều trang trại render nổi tiếng khác (ví dụ  Fox Render Farm ) cũng sử dụng ổ lưu trữ HDD thì iRender lại mạnh tay đầu tư vào SSD NVme cho toàn bộ trang trại render dù chi phí đắt đỏ. Chúng tôi định nghĩa rằng render thời đại mới phải song song với tốc độ nhanh.

Prime tier cho OctaneRender với Blender

Thật may mắn cho người dùng Blender, Octane cung cấp phiên bản miễn phí đặc biệt của plugin Blender với lưu ý chỉ hỗ trợ giới hạn 1 GPU . (OctaneRender ™ 2020.1.3 dành cho Blender® 2.83). Nhiều người dùng Prime OctaneRender (bậc miễn phí) phàn nàn rằng họ không thể tìm thấy trang trại render hỗ trợ các dự án của họ. iRender đã nói với họ rằng điều đó hoàn toàn sai: Chúng tôi – iRender Farm không chỉ hỗ trợ Prime OctaneRender (bản miễn phí) mà còn hỗ trợ rất tốt. Chúng tôi cung cấp một máy chủ riêng biệt để tăng tốc độ hiển thị của bạn:

Chúng tôi hiểu rằng tốc độ xung có tác động lớn nhất đến hiệu suất của CPU với Octane. Đó là lý do chúng tôi cung cấp Bộ xử lý CPU Xeon W-2245  sở hữu tốc độ xung nhịp cao từ  3,9 GHz – 4,7 GHz và ổ SSD 512 GB  để đặc biệt hỗ trợ các tác vụ đơn luồng. Server này cũng đi kèm với card NVIDIA RTX 3090 mới nhất được khuyến nghị cùng dung lượng VRAM lên đến  24GB .

OctaneRender Studio với Blender

Đặc điểm:

 • Hỗ trợ RT Core và  NVLink trên GPU NVIDIA RTX ( giới hạn 2 GPU )
 • Octane X: GPU AMD được hỗ trợ trên macOS 10.15.6+ ( Thông tin thêm )
 • EmberGenFX: Giấy phép thương mại đầy đủ được bao gồm trong phiên bản beta công khai ( Thông tin thêm )

Thông số sản phẩm:

 • Yêu cầu cạc đồ họa NVIDIA® hỗ trợ CUDA® 10 trên Windows / Linux hoặc AMD Vega / Navi GPU trên macOS 10.15.6+
 • Việc sử dụng phần mềm chỉ khả dụng khi trực tuyến, được kết nối qua internet với máy chủ cấp phép OctaneRender
 • Render mạng không khả dụng

Octane studio có thể tận dụng tới 2 card màn hình. Đó là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy việc sử dụng 2 GPU có thể tăng gấp đôi 1 GPU về hiệu suất (1341,7 điểm).

Nguồn hình ảnh: pugetsystems.com

Như chúng ta có thể biết 2 GPU là một lựa chọn phổ biến cho người dùng Octane Studio nói riêng và các nghệ sĩ 3D nói chung với các dự án quy mô trung bình. Tuy nhiên, không có nhiều trang trại render cung cấp cho bạn cấu hình GPU KÉP như vậy. Tại iRender, chúng tôi hiểu nhu cầu của các nghệ sĩ công nghệ và cho ra mắt máy chủ DUAL RTX 3090 thậm chí còn rẻ hơn cả 6 x RTX 2080 . Tuy nhiên, chúng tôi đảm bảo rằng hiệu suất bạn nhận được sẽ mạnh hơn nhiều so với 6 card x RTX 1080, 2080, 2080Ti.

OctaneRender Enterprise với Blender

Đặc điểm:

 • Hỗ trợ RT Core và  NVLink trên  GPU NVIDIA RTX (giới hạn 20 GPU)
 • Octane X: GPU AMD được hỗ trợ trên macOS 10.15.6+ ( Thông tin thêm )
 • EmberGenFX: Giấy phép thương mại đầy đủ được bao gồm trong phiên bản beta công khai ( Thông tin thêm )
 • Hỗ trợ render mạng OctaneRender ( Thông tin thêm )

Thông số sản phẩm:

 • Yêu cầu cạc đồ họa NVIDIA® hỗ trợ CUDA® 10 trên Windows / Linux hoặc AMD Vega / Navi GPU trên macOS 10.15.6+

Sử dụng nhiều card đồ họa sẽ mang lại hiệu suất render tuyệt vời. Đây là lý do chúng tôi đã nỗ lực tích hợp các nút GPU vào cơ sở hạ tầng của mình. Khi render Octane với Blender, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cấu hình nhiều cạc. Chúng tôi đã đầu tư vào một số phần cứng khá đáng gờm và chúng tôi tin tưởng rằng, việc mở rộng render GPU của bạn tại trang trại của chúng tôi sẽ là một trải nghiệm bổ ích cho bạn cũng như cho chúng tôi. Tại iRender , chúng tôi cung cấp nhiều loại máy chủ với  CPU & GPU mạnh mẽ: 6 NVIDIA RTX 2080Ti / 3080/3090 và cấu hình CPU: Dual Xeon E5-2673 v3 (24 lõi- 48 luồng), RAM: 128 GB và Bộ nhớ (NVMe SSD ) là 512GB, cho phép người dùng tận dụng tốc độ render với Octane trong Blender.

Trong trường hợp 24GB VRAM không đủ cho cảnh của bạn, chúng tôi luôn có NVLink để giúp bạn truy cập nhiều hơn thế. Đây là công nghệ giúp bạn mở rộng băng thông dữ liệu giữa GPU và CPU nhanh hơn từ 5-12 lần so với giao tiếp PCI Express. Nó có thể được sử dụng như một memory pool cho GPU để hiển thị các cảnh lớn và phức tạp.

Chúng tôi là một trong những render farm với mức chi phí thấp nhất mà bạn từng tìm thấy, với mức giá thấp hơn đến ba lần so với các giải pháp khác. Bên cạnh mức giá khó đánh bại của chúng tôi, chúng tôi cũng cung cấp  chiết khấu số lượng lớn , cung cấp cho bạn khuyến mại tùy thuộc vào số tiền bạn nạp. Hơn nữa, bạn luôn có thể tiết kiệm đến 40 % với tính năng Thuê dài hạn của chúng tôi. Đối với những khách hàng có dự án cực kỳ lớn, chúng tôi khuyên nên chọn gói thuê theo ngày / tuần / tháng  để tiết kiệm chi phí hơn.

Lời kết

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho bộ render Octane. Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn. Những gì người dùng Octane có được từ iRender không chỉ là những sản phẩm chất lượng nhất mà còn là độ bảo mật cao và thời gian render thoải mái nhất .

Vì vậy, đừng chần chừ nữa để lãng phí thời gian của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Whatsapp: + (84) 981-868-890 . Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn bằng mọi cách! Hãy trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí những giờ render vô nghĩa. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi làm render, việc sáng tạo là của bạn! 

iRender – render vui vẻ!

Nguồn: pugetsystems.com

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Jenny Ha

Hi mọi người. Mình là Jenny Ha - nhân viên hỗ trợ tại iRender. Mình có niềm đam mê với thiết kế đồ họa 3D và rất muốn học hỏi cũng như chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net