September 12, 2020 quedt

Kết xuất sự dễ thương – khắc họa nhân vật thông qua chủ nghĩa tối giản

Để kỷ niệm 60 năm ngày sinh của chú thỏ Miffy, studio sáng tạo Blue Zoo ở London đã hướng dẫn các minh họa mang tính biểu tượng của Dick Bruna vào lĩnh vực CG lần đầu tiên – tất cả đều có sự trợ giúp nhỏ từ Redshift.

Panos Zompolas  17 tháng 2, 2016

Sự đổ bộ của những bộ phim điện ảnh xa hoa  sử dụng VFX  hàng năm có xu hướng chiếm spotlight của CG – xét cho cùng, điểm mạnh của chúng đã quá rõ ràng. Tuy nhiên,chúng ta dễ dàng quên rằng ngay cả những hình ảnh động ‘đơn giản’ nhất cũng có thể đòi hỏi kỹ thuật VFX cao. Ví dụ: hãy xem xét tác phẩm gần đây của Blue Zoo về 52 tập của một loạt phim mới dựa trên nhân vật thân thuộc Miffy trong cuốn sách dành cho trẻ em. Xem loạt phim này trên thực tế, rõ ràng bộ phim sử dụng nhiều VFX hơn là theo đuổi chủ nghĩa hiện thực. Miffy, được tạo ra bởi Dick Bruna khoảng 60 năm trước, là một kiệt tác của chủ nghĩa tối giản. Sự nổi tiếng của cô ấy, một phần ít nhất, đến từ việc cô ấy có thể quyến rũ, vui vẻ và tỏa sáng mà không cần nhiều hơn một vài nét bút. Và điều đó, đối với những người làm phim hoạt hình giỏi nhất trong doanh nghiệp, đặt ra một thách thức để đưa IP hình tượng của chú thỏ vào kỷ nguyên kỹ thuật số. Làm thế nào để một nhóm cung cấp nội dung hiện đại, tiên tiến, đồng thời nắm bắt được tinh thần và sức hút của vũ trụ Miffy mà không phản bội lại phong cách được yêu thích, tinh tế đã làm nên biểu tượng của Bruna? Một phần, câu trả lời cho câu hỏi đó là trình kết xuất Redshift được điều khiển bởi GPU. Nhưng trước khi chúng ta xem xét cách một công cụ như vậy có thể thực sự tác động đến vương quốc của một chú thỏ được minh họa thú vị, chúng ta nên lùi lại một vài bước.

Màu xanh lam lớn

Blue Zoo là cái tên không còn xa lạ với công chúng. Cường quốc sáng tạo này có trụ sở tại London – nổi tiếng với danh mục đầu tư đa dạng ấn tượng bao gồm truyền hình, quảng cáo, ứng dụng và phim ngắn dành cho trẻ em – đã giành một số giải thưởng BAFTA.

Nhận ra tài năng và chất lượng đầu ra của studio, Mercis BV, chủ sở hữu bản quyền trên toàn thế giới của Miffy, đã ủy quyền cho Blue Zoo tạo ra một bộ phim dài 52 tập mới, hiện đại dựa trên sự sáng tạo của Bruna.

Đây là khoản hoa hồng không đáng kể, đặc biệt là khi Miffy’s Adventures Big and Small đánh dấu màn ra mắt CG tiêu biểu của chú thỏ. Blue Zoo cần khắc họa một thế giới trước đây thể hiện bằng những bức vẽ tay đơn giản qua một loạt phim hoạt hình máy tính sẽ sát cánh cùng tác phẩm đương đại hay nhất của họ. Và họ có rất nhiều nội dung để sản xuất; trên thực tế, vài chục tập phim tất cả.

“Miffy có phong cách thiết kế tối giản khác biệt, vì vậy chúng tôi cần chuyển thành CG trong khi vẫn giữ được nét đặc trưng của thương hiệu,” Tom Box, đồng sáng lập kiêm giám đốc Blue Zoo giải thích về thách thức tổ chức này đang phải đối mặt. “Thiết kế tối giản trong CG có thể dễ dàng trở nên quá bóng bẩy và vô cảm, vì vậy chúng tôi đã tạo cho Miffy một thẩm mỹ xúc giác, làm cho nó có cảm giác thực hơn bằng cách bắt chước kỹ thuật stop -motion.

Nhóm đã nhanh chóng bắt tay vào việc khắc họa những nét nổi bật thu hút về phong cách và tính cách của Miffy, nhưng đẩy dàn diễn viên của IP lâu đời này vào kỷ nguyên hiện đại. Tuy nhiên, đối với tất cả những nỗ lực của Blue Zoo với tác phẩm nghệ thuật, họ nhận thấy mình phải đối mặt với một vấn đề khi kết xuất.

Box tiết lộ: “Mặc dù trình kết xuất mà chúng tôi đang sử dụng ban đầu tạo ra những hình ảnh hoàn toàn đẹp, nhưng thời gian kết xuất sớm trở nên quá chậm để renderfarm nội bộ của chúng tôi có thể đối phó. “Chúng tôi đã thử nghiệm kết xuất trên đám mây nhưng chi phí vượt quá ngân sách. Vì vậy, chúng tôi đã xem xét kết xuất GPU để tìm một giải pháp thay thế – Redshift có vẻ là sự phù hợp lý tưởng. ”

Thời gian thử nghiệm

Sau khi sử dụng Redshift, Box và các đồng nghiệp của mình bắt đầu làm quen với các dịch vụ của Redshift. Với rất nhiều tập phải thực hiện và thời hạn hoàn thành nghiêm ngặt, giai đoạn này rất quan trọng. Việc giới thiệu công nghệ mới vào quy trình sản xuất của bạn có thể đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một dự án đi đúng hướng và đạt tiêu chuẩn được yêu cầu.

Box đề xuất: “Khi chúng tôi lần đầu tiên dùng thử Redshift, chúng tôi có thể khớp các kết xuất trước đó của mình trong vòng vài giờ mà không cần sử dụng hoặc được đào tạo về Redshift – đó là nhờ vào vòng phản hồi nhanh mà bạn nhận được với kết xuất nhanh như chớp”. “Chúng tôi cũng thực hiện một bài kiểm tra mù để xem liệu mọi người có thể biết được hình ảnh cuối cùng được kết xuất bởi trình kết xuất nào – Redshift hay giải pháp chậm hơn trước đây của chúng tôi hay không. Không ai có thể trả lời! Điều đó thuyết phục chúng tôi rằng chúng tôi đang có một điều gì đó thay đổi trong trò chơi.

Tuy nhiên, cuối cùng, Redshift không chỉ cung cấp hình ảnh chất lượng trong một khoảng thời gian ngắn; nó đã giúp đội Blue Zoo củng cố Miffy như một tác phẩm hoàn toàn hiện đại. Tất nhiên, tốc độ làm việc nhanh chóng nổi tiếng của Redshift đã mang lại cho Blue Zoo một động lực mạnh mẽ cho tiến độ của họ. Nhưng Miffy lo ngại, tốc độ kết xuất còn hơn cả việc đáp ứng thời hạn.

“Tốc độ kết xuất cực nhanh của Redshift không chỉ giúp giảm thời gian ở giai đoạn kết xuất cuối cùng – thời gian kết xuất ánh sáng và giao diện nhanh đồng nghĩa với việc vòng lặp thiết kế nhanh hơn nhiều; đặc biệt là khi sử dụng kết xuất lũy tiến, ”Box xác nhận. “Điều đó cho phép kết quả chất lượng cao hơn sớm hơn nhiều và bạn thực sự có thể đẩy chất lượng hiển thị lên hơn nữa trong thời gian ngắn hơn.”

Dễ thương không thiên vị

Ngoài tốc độ, sức mạnh của Redshift còn đến từ cách tiếp cận thiên vị, điều này giúp nhóm Blue Zoo tiếp tục nắm bắt được bản chất của Miffy, đồng thời đạt được tiêu chuẩn giúp outfit của bộ phim ngắn gần đây trở thành ngôi sao của mùa lễ hội.

Box nói: “Công việc của chúng tôi là khám phá một cách sáng tạo giao diện của các hình ảnh được hiển thị và tạo ra các kết xuất đẹp mắt, vì vậy chúng tôi không yêu cầu mô phỏng chính xác về mặt khoa học về cách ánh sáng hoạt động”. dự án. “Nó chỉ cần trông tuyệt vời.”

Tương tự, kiến ​​trúc tăng tốc GPU của Redshift – như một giải pháp thay thế cho các hệ thống kết xuất tăng tốc CPU truyền thống – đã trao quyền cho Blue Zoo để khéo léo kết hợp giữa kinh tế và chất lượng cao.

Box khẳng định: “Có kết xuất nhanh hơn có nghĩa là cần ít render hơn. “ GPU Renderfarm của chúng tôi chỉ bằng một phần nhỏ so với CPU Renderfarm, nhưng thực hiện nhiều công việc hơn trong thời gian ngắn hơn, tiết kiệm rất nhiều tiền mặt không chỉ trong phần cứng mà còn không gian vật lý cho các máy chủ và hóa đơn tiền điện.”

Kết quả cuối cùng là một Miffy hiện đại hóa đã làm hài lòng người hâm mộ và các nhà phê bình, choáng ngợp với tính nghệ thuật và kỹ thuật của nó, đồng thời khẳng định Blue Zoo là một studio có thể cân bằng giữa công nghệ và sự sáng tạo, tất cả mà không thấy ngân sách hay căng thẳng về mặt thời gian.

Thành thật mà nói, Box và nhóm của anh ấy cảm thấy được Redshift phục vụ rất tốt. “Họ nói rằng bạn không thể có chất lượng, tốc độ và hiệu quả ngân sách cùng một lúc”, giám đốc Blue Zoo trầm ngâm kết luận. “Tôi nghĩ Redshift đã phá vỡ quy tắc đó rất tốt và thực sự.”

Cùng với đó, Box phải quay trở lại công việc của mình để giữ Blue Zoo ở vị trí tiên tiến cạnh tranh, thương mại và sáng tạo.

Kết Luận

Redshift renderer (render engine) đầu tiên trên thế giới được phát triển để tập trung hoàn toàn vào việc tăng tốc GPU, giúp tăng tốc render GPU mạnh mẽ với chất lượng cao. Được thiết kế để hỗ trợ các cá nhân và studio sáng tạo ở mọi quy mô, Redshift cung cấp một bộ các tính năng mạnh mẽ và tích hợp với các ứng dụng CG tiêu chuẩn công nghiệp. Với dịch vụ Gpuhub của iRender, chúng tôi hi vọng có thể giúp người dùng Redshift đạt được hình ảnh chất lượng với tốc độ render nhanh hơn nhiều.

Nguồn: Redshift3d.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net