November 17, 2020 quedt

Kết xuất 3D và Mô phỏng ảnh chụp: 10 phương pháp luyện tập và mẹo hay nhất.

Trong kết xuất 3D, mô phỏng ảnh chụp là một trong những mục tiêu quan trọng nhất. Vấn đề là đôi khi, bạn rất khó để đạt được điều đó, đặc biệt nếu bạn mới làm quen với kết xuất 3D hoặc là người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, với các kỹ thuật quy trình làm việc tốt và các công cụ hiện đại, tiên tiến, việc thực hiện mô phỏng ảnh chụp cần thiết mà mọi người đều theo đuổi đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Bạn cần chủ nghĩa ảnh thực để tạo ra tác phẩm nghệ thuật giống thật một cách xuất sắc và đáng tin cậy, và bạn có thể đạt được hiệu ứng như vậy bằng cách sử dụng phương tiện đồ họa.

Đây là một trong những nguyên tắc chính của dựng hình ảnh thực. Nó bao gồm tái tạo các mô hình ba chiều bằng cách sử dụng kỹ thuật dựng hình 3D chân thực để làm cho chúng giống với các mô hình đời thực.

Đây là một hình thức nghệ thuật hiệu quả vượt trội được sử dụng chủ yếu trong kiến ​​trúc, vì nó có khả năng khiến khán giả phải trầm trồ với những hình ảnh vô cùng sống động như thật, cho phép khách hàng xem các dự án của họ trong đời thực trước khi chúng thực sự được xây dựng.

Dưới đây là một số mẹo và kỹ thuật hiệu quả sẽ giúp bạn đạt được hiệu ứng ảnh thực một cách dễ dàng.

1. Công cụ vát cạnh

Các đối tượng tự nhiên thường có cạnh tròn chứ không phải là cạnh sắc nét. Để tạo lại cảm giác chân thực như vậy, bạn có thể sử dụng công cụ vát cạnh trong khi quản lý kết xuất 3D của mình.

Công cụ vát cạnh giúp quản lý thành công giải pháp ánh sáng phù hợp. Kết quả chính là tái tạo các đối tượng trong đời thực trông tự nhiên.

Có những công cụ hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể việc mô phỏng ảnh thực trong kết xuất và thiết kế 3D của bạn. Công cụ vát cạnh cho phép bạn nhấn mạnh các chi tiết bằng cách làm cho kết xuất 3D của bạn trông tự nhiên hơn, giống như trong thế giới thực.

2. Chiếu sáng trắc quang

Hầu hết các nghệ sĩ 3D, cũng như các kiến ​​trúc sư, đều bỏ qua việc sử dụng ánh sáng trắc quang, nhưng điều này là sai, vì nó có thể giúp bắt chước ánh sáng tự nhiên theo cách thực tế hơn nhiều. Điều này đặc biệt đúng đối với hình dung kiến ​​trúc. Để đạt được hiệu ứng ánh sáng trắc quang đó, bạn cần cấu hình ánh sáng IES.

Các cấu hình này cho phép bạn định lượng kỹ thuật số dữ liệu quan trọng nhất liên quan đến ánh sáng trắc quang, chẳng hạn như tắt sáng, độ chói và hình dạng. Thay vì lãng phí thời gian vào việc cố gắng tái tạo ánh sáng tự nhiên, bạn có thể sử dụng các cấu hình IES và tiết kiệm rất nhiều thời gian, đồng thời thu được kết quả tốt hơn nhiều.

3. Hiệu ứng nền mờ giúp mọi thứ dễ dàng hơn nhiều

Có lẽ một trong những cách dễ nhất để tăng mức độ ảnh thực của kết xuất 3D của bạn là áp dụng hiệu ứng của độ sâu trường ảnh. Hiệu ứng này làm mờ nền xung quanh đối tượng, cho phép nó xuất hiện ở chính diện.

Hiệu ứng độ sâu cũng cho phép bạn cải thiện bố cục kết xuất theo cách nhảy vọt, do đó làm cho nó tương tự như chụp ảnh đời thực. Hiệu ứng này đặc biệt tiết kiệm thời gian và đây cũng là một cách tuyệt vời để kiểm soát mô hình 3D của bạn về mặt hậu sản xuất.

4. Quang sai màu hay còn gọi là viền màu

Đừng để cái tên đánh lừa bạn – điều này không khó hay phức tạp như nó nghe. Đây có lẽ là một trong những cách dễ nhất để làm cho hình ảnh kết xuất của bạn trông sống động như thật.

Nó còn được gọi là viền màu. Hiện tượng này xảy ra khi tất cả các tông màu không được hiển thị tại cùng một điểm hội tụ chính xác.

Kết quả là một đường viền màu xanh hoặc đỏ tinh tế dọc theo các cạnh có độ tương phản cao. Điều quan trọng nhất với quang sai màu là không lạm dụng nó, vì nó có thể làm giảm giá trị thay vì tăng thêm tính chân thực cho công việc kết xuất 3D của bạn. Hãy thử nó, nhưng hãy tinh tế với nó.

5. Vẽ bản đồ đặc điểm

Được coi là một trong những phương pháp phổ biến nhất của hầu hết các nghệ sĩ kết xuất 3D, một bản đồ đặc điểm là điều bắt buộc, đặc biệt nếu bạn là người mới làm quen với kết xuất 3D chân thực. Phương pháp này xác định chính xác các phần của mô hình 3D của bạn cần độ bóng hoặc độ đặc sắc cao, cũng như phần nào cần khuếch tán.

Đây là một cách tuyệt vời và khá dễ dàng để tăng tính hiện thực và làm cho mô hình của bạn trung thành hơn với đối tác vật lý của nó. Bạn nên sử dụng bản đồ chi tiết ngay cả trên các đồ vật có độ bóng tự nhiên, đồng nhất, chẳng hạn như kim loại đánh bóng hoặc đồ gốm tráng men, vì nó cho phép bạn làm nổi bật mọi bất thường trên bề mặt từ vết lõm, vết hằn và vết xước.

6. Các kết cấu làm tăng tính quang học

Không có gì làm cho kết xuất 3D của bạn trông thật hơn một kết cấu đẹp. Trên thực tế, hoàn toàn an toàn khi nói rằng kết cấu giúp truyền tải ý nghĩa chính xác của kết xuất 3D của bạn, cũng như phạm vi và bản chất của nó.

Xác định và làm nổi bật kết cấu của vật liệu bạn sử dụng – chẳng hạn như gỗ, kim loại hoặc da – sẽ làm cho kết xuất 3D của bạn dễ dàng nhận ra.

Điều này giúp khán giả của bạn hình dung công việc kết xuất 3D của bạn theo cách được cá nhân hóa hơn. Các họa tiết cũng cho phép bạn bao gồm các hiệu ứng và phản chiếu để thực sự làm cho mọi thứ trở nên nổi bật. Đây là điều gây ấn tượng với khán giả và khiến người xem của bạn thích thú.

7. Hiệu ứng tự nhiên

Hiệu ứng tự nhiên giúp bạn tăng hiệu ứng ánh sáng. Có rất nhiều hiệu ứng tự nhiên tuyệt vời như vết nứt mang lại cảm giác tự nhiên cho kết xuất 3D của bạn. Đây là yếu tố tạo thêm cảm giác con người cho toàn bộ nội dung và hầu hết các nghệ sĩ dựng hình chuyên nghiệp đều dành sự quan tâm đặc biệt đến các hiệu ứng tự nhiên.

8. Sự bất đối xứng có liên quan nhiều hơn bạn nghĩ

Quên về các khái niệm tiêu chuẩn và truyền thống về đối xứng. Các chuyên gia dựng hình 3D đánh giá cao mức độ liên quan của tính bất đối xứng vì mọi thứ trong đời thực đều không đối xứng, bao gồm cả cơ thể chúng ta.

Thử nghiệm với sự bất đối xứng là cách tốt nhất để thêm sức hấp dẫn tự nhiên đặc biệt và khác biệt đó vào kết xuất 3D của bạn. Điều chỉnh sự không đối xứng và quan sát kết quả cho đến khi bạn đạt được một bức ảnh hoàn hảo.

Bạn sẽ nhận thấy cách thực hành kết xuất ảnh chân thực hiệu quả đáng kinh ngạc này làm cho kết xuất 3D của bạn trông thực tế hơn.

9. Kết xuất cuối cùng là thời điểm tốt nhất để cải thiện chủ nghĩa ảnh thực

Kết xuất cuối cùng là giai đoạn bạn thực hiện các điều chỉnh cuối cùng. Điều chỉnh đối tượng, quản lý độ tương phản và màu sắc để khám phá xem có bất kỳ mô hình kết xuất nào không phù hợp với kết xuất cuối cùng của bạn hay không.

Quản lý tất cả những chi tiết này và thêm những nét cuối cùng giúp bạn tăng đáng kể tính hiện thực và thêm sự khéo léo cần thiết để làm cho tác phẩm của bạn trông thực sự ấn tượng.

10. Đừng quên khắc phục những lỗi thường gặp

Quá trình kết xuất 3D của bạn chắc chắn sẽ có lỗi xảy ra. Hãy chắc chắn rằng bạn đặc biệt chú ý đến việc khắc phục những sai lầm sau:

  • Thiết lập ánh sáng không hợp lý
  • Tỷ lệ bất thường và sai sót
  • Lỗi kết cấu
  • Những bất thường trong việc quản lý ảnh chụp

Không còn nghi ngờ gì nữa khi kết xuất 3D chân thực đang trở nên có tính ứng dụng cao trong nhiều ngành, đặc biệt là ngành kiến ​​trúc.

Các chuyên gia 3D và kiến ​​trúc sư được yêu cầu cung cấp kết xuất 3D thực tế cao và đáng tin cậy cho khán giả của họ, vì đây đã trở thành cách dễ nhất, hợp lý nhất và tiết kiệm thời gian để xác nhận thiết kế trước khi thiết kế bước vào giai đoạn xây dựng.

Với việc chủ nghĩa ảnh thực trở nên thiết yếu đối với kết xuất 3D, việc nắm vững các kỹ thuật kết xuất 3D khác nhau là cách tốt nhất để dẫn đầu đối thủ.

nguồn tham khảo: easyrender.com

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net