May 13, 2021 Ngoc Quynh

GPU tốt nhất cho Video Editing và Rendering? (Phần 2)

Hãy cùng iRender tiếp tục thảo luận về GPU tốt nhất cho Video Editing và Rendering nhé:

Đánh giá hiệu suất

Cách đầu tiên và tốt nhất để đánh giá hiệu suất của một GPU nhất định là xem xét điểm chuẩn.

Thông thường, người tiêu dùng sẽ xem xét điểm chuẩn của các game và các ứng dụng khác để có được ý tưởng tốt nhất về cách một thành phần nhất định có thể hoạt động.

Một chút khôn ngoan thường được áp dụng ở đây, nhưng bạn cần phải biết những điểm chuẩn nào bạn nên xem xét.

Đối với GPU cho mục đích rendering, bạn có các điểm chuẩn của các Công cụ kết xuất GPU phổ biến như OctaneBench, RedshiftVRAY-RT.

Các tài nguyên khác cũng có thể giúp ích, bao gồm biểu đồ Điểm chuẩn tính toán GPU của Passmark (để đo hiệu suất DirectCompute / OpenCL).

Ngoài các điểm chuẩn, còn có các thông số kỹ thuật cốt lõi mà chúng tôi sẽ liệt kê dưới mỗi lựa chọn dưới đây.

Các thông số kỹ thuật cốt lõi mà chúng tôi đề cập là:

 • CUDA Cores – Tương ứng với sức mạnh xử lý thô (số liệu tuyệt vời cho Hiệu suất kết xuất 3D)
 • Tenor Cores – Tương ứng với khả năng deep learning/ AI, cũng như khối lượng công việc FP32 / 16
 • RT Cores – Tương ứng với hiệu suất ray-tracing, có thể là máy gia tốc để kết xuất 3D trong Công cụ kết xuất được hỗ trợ
 • VRAM – Để quản lý các cảnh lớn hơn, chỉnh sửa, v.v. mà không cần lấp đầy bộ nhớ
 • GPU Clock – Một phương pháp đo lường tốc độ core GPU

Bảng thông số kỹ thuật của GPU GeForce hàng đầu và GPU RTX hàng đầu

Lưu ý: Giá thực tế có thể thay đổi. Card Quadro RTX thường sẽ rẻ hơn nhiều so với MSRP, trong khi card không-phải-Quadro thường sẽ cao hơn hoặc thấp hơn một chút so với MSRP.

(MSRP – Manufacturer’s Suggested Retail Price : Giá bán lẻ khuyến nghị của nhà sản xuất )

  CUDA Cores Tensor Cores RT Cores VRAM GPU Clock MSRP
RTX 2080 Ti 4352 544 68 11 GB GDDR6 1350 MHz (Base) $1199
RTX 2080 Super 3072 384 48 8 GB GDDR6 1650 MHz (Base) $699
RTX 2070 Super 2560 320 40 8 GB GDDR6 1605 MHz (Base) $499
Quadro RTX 8000 4608 576 72 48 GB GDDR6 (ECC) 1395 MHz (Base) $9999
Quadro RTX 6000 4608 576 72 24 GB GDDR6 (ECC) 1440 MHz (Base) $6299
Quadro RTX 5000 3072 384 48 16 GB GDDR6 (ECC) 1620 MHz (Base) $2299
Titan RTX 4608 576 72 24 GB GDDR6 1350 MHz (Base) $2499
Titan V 5120 640 0 12 GB HBM2 1200 MHz (Base) $2999

Như bạn có thể biết từ bảng này, sự khác biệt lớn nhất về phần cứng là do VRAM (với ECC) được tăng cường ồ ạt, và tăng đáng kể cho các core CUDA, Tensor và RT, ít nhất là trên các dòng cao cấp.

Ngoài việc bao gồm ECC, Titan RTX cũng cung cấp thông số kỹ thuật tương tự với các card Quadro RTX cao cấp.

Lý do chính để chọn Quadro thay vì GeForce là để tăng cường độ ổn định và hỗ trợ trình điều khiển cho phần mềm cấp doanh nghiệp – nếu không, card GeForce có thể có hiệu suất tương tự trong nhiều tình huống với giá rẻ hơn nhiều.

Tôi có nên bận tâm với Dual GPU?

Nếu bạn đang xây dựng một hệ thống chơi game, câu trả lời của chúng tôi sẽ rất đơn giản: không, chắc chắn là không.

Về mặt chơi game, hỗ trợ đa-GPU đã giảm đáng kể bởi những điều kiện bên lề và không được khuyến khích.

Nhưng đối với  việc tăng năng suất rendering thì…ừm, đó lại là một câu chuyện khác.

Trong khi chơi game cần sử dụng các tiêu chuẩn như SLI để sử dụng nhiều GPU để kết xuất một cảnh, hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa và kết xuất được thực hiện với khối lượng công việc phân tán.

Điều này có nghĩa là không chỉ bạn không cần các GPU hoạt động hài hòa một cách hoàn hảo để có được lợi ích từ việc có hai card cùng một lúc, mà bạn sẽ thấy một cải tiến hiệu suất gấp hai lần để thêm một GPU khác vào khối lượng công việc của bạn!

Các Dual GPU mặc dù không phải là cao cấp. Khi thêm nhiều card vào hệ thống tương thích của bạn sẽ giúp bạn tăng hiệu suất tuyến tính vào khối lượng công việc như 3D-GPU-Rendering, điều khá phổ biến đối với các Nghệ sĩ 3D là có các PC HEDT với tối đa 4 GPU.

Một chút thông tin về NVLINK của NVIDIA:

Để sử dụng tính năng chia sẻ bộ nhớ NVLINK, bạn sẽ cần các GPU Cấp cao hơn so với RTX 2070 Super. Ngoài ra, bạn không thể chia sẻ bộ nhớ giữa nhiều hơn hai GPU cùng một lúc với NVLINK và cần Công cụ Hỗ trợ kết xuất cho các tính năng này được sử dụng.

Bạn sẽ cần NVLINK Bridges để kết nối hai card của bạn lại với nhau.

Thiết lập Dual- / Multi-GPU để chỉnh sửa video trong Adobe Premiere Pro?

Premier Pro không sử dụng nhiều GPU trong hệ thống của bạn, vì vậy thiết lập nhiều GPU cũng không mang lại thêm lợi ích gì cho bạn.

Card đồ họa tốt nhất cho Editing & Rendering: Lựa chọn của chúng tôi

Hãy nhớ rằng: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các Biến thể GPU tại đây, chẳng hạn như RTX 2060 Super. Có rất nhiều Đối tác khác nhau cung cấp GPU dựa trên Chip này của Nvidia. Các đối tác này bao gồm MSI, Gigabyte, EVGA, Asus, .v.v.

Các GPU dựa trên cùng một chip sẽ có hiệu năng tương tự nhau, vì vậy bạn có thể dễ dàng có một card EVGA RTX 2060 Super và mong đợi nó hoạt động chính xác như một card MSI RTX 2060 SUPER, nhiều hơn hoặc ít hơn 2-3%.

Sự khác biệt chính ở đây là giải pháp làm mát, ép xung nhà máy, RGB và ngoại hình, cũng như các đầu nối Monitor. Các chip cơ bản là như nhau.

# 1 - GPU cho editing & rendering giá trị nhất: Nvidia RTX 2060 Super

Thông số kỹ thuật:

 • CUDA Cores– 2176
 • Tensor Cores– 272
 • RT Cores – 34
 • VRAM– 8GB GDDR6
 • GPU Clock– 1470 MHz (Base)

Nếu bạn có một ngân sách eo hẹp nhưng bạn vẫn muốn có được hiệu suất tốt trong việc chỉnh sửa và  kết xuất các sản phẩm để kiếm tiền, thì RTX 2060 Super sẽ là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi.

So với các GPU khác trong tầm giá của nó, nó cung cấp hiệu suất tuyệt vời về mọi mặt, cho cả chơi game và làm việc chuyên nghiệp. (Tuy nhiên, để chơi game, AMD RX 5700 chắc chắn là lựa chọn tốt hơn).

Tự hào với số lượng core RT và Tensor khiêm tốn với số lượng core CUDA đáng kể, RTX 2060 Super là quá đủ để chỉnh sửa video 1080p và 1440p.

Trong OctaneBench, card này có điểm số xấp xỉ 205, tốt hơn đáng kể so với cả Quadro RTX 3000 (ở 149) và Quadro RTX 5000 (ở 184).

Điều này có nghĩa là sức mạnh tính toán thô có sẵn trong Super 2060 vượt xa so với các card Quadro RTX có giá gấp nhiều lần giá của nó, điều này chắc chắn là không tốt.

Những điểm số này khiến RTX 2060 Super có được vị trí chắc chắn trong danh sách các card GPU đơn về hiệu năng tính toán.

Đối với những người mới bắt đầu với việc chỉnh sửa & kết xuất hoặc những người không thể đầu tư hàng ngàn đô la vào phần cứng, thì RTX 2060 Super là sự lựa chọn khởi đầu hoàn hảo.

# 2 – GPU cao cấp cho Editing & Rendering tốt nhất: Nvidia RTX 2080 Ti

Thông số kỹ thuật:

 • CUDA Cores – 4352
 • Tensor Cores – 554
 • RT Cores – 68
 • VRAM – 11GB GDDR6
 • GPU Clock – 1350 MHz (Base)

Nếu bạn có một ngân sách eo hẹp nhưng không cần phải có ECC và không muốn bán một quả thận để mua card đồ họa, hãy mua Nvidia RTX 2080 Ti.

Đối với mục đích chơi game, RTX 2080 Ti không thực sự đứng đầu về tỷ lệ hiệu suất trên mỗi đô la khi so sánh với các đối tác không-phải-Ti của nó.

Tuy nhiên, nó tự hào có một sự gia tăng đáng kể về hiệu suất tính toán thô so với các đối thủ không-phải-Ti đó, điều này khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn cho Editing và Rendering.

Trong OctaneBench, card RTX 2080 Ti đạt điểm khá cao: 302, đưa nó vào danh sách các card GPU đơn cao cấp về hiệu năng.

Trong khi đó Super 2080 suy yếu ở mức 233, trong khi điểm số của card 2080 thậm chí còn thấp hơn, ở mức điểm 220.

Tất cả những điều này làm cho RTX 2080 Ti trở thành lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trong tầng này. Nếu bạn định làm việc với video 1440p / 4K hoặc các tác vụ kết xuất đòi hỏi khắt khe thường xuyên, 2080 Ti là một trong những card tốt nhất cho bạn.

# 3 - GPU chuyên nghiệp cao cấp tốt nhất: Nvidia Quadro RTX 6000

Thông số kỹ thuật:

 • CUDA Cores – 4608
 • Tensor Cores – 575
 • RT Cores – 72
 • VRAM – 24 GB GDDR6 (ECC)
 • GPU Clock – 1440 MHz (Base)

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta hãy cùng nhìn vào Quadro.

Về hiệu năng thô, card Quadro RTX 6000 không phải là tốt hơn nhiều so với RTX 2080 Ti bên ngoài các kịch bản bị hạn chế VRAM.

Điều này được phản ánh trong OctaneBench, cho thấy giới hạn 308 so với 302 của card 2080 Ti – một sự khác biệt đáng kinh ngạc.

Ưu điểm chính để mua card Quadro RTX là hỗ trợ phần mềm nâng cao, ổn định và hỗ trợ RAM ECC.

Nếu bạn muốn một cái gì đó trong phạm vi giá / hiệu năng này, nhưng Quadro RTX 6000 không cung cấp chính xác những gì bạn đang tìm kiếm, hãy xem xét ba lựa chọn thay thế được cung cấp dưới đây.

Nếu card này trông có vẻ hơi hạn chế VRAM cho mục đích của bạn, thay vào đó hãy chọn Quadro RTX 8000. Hầu hết các thông số kỹ thuật đều giống nhau, nhưng VRAM được nhân đôi.

Sự khác biệt về hiệu suất trong các kịch bản ràng buộc không-VRAM là rất ít.

Nếu ECC không quan trọng đối với công việc của bạn, bạn cũng có thể lựa chọn card rẻ hơn nhiều là Titan RTX của Nvidia, với thông số kỹ thuật gần như tương tự.

Nếu ECC không quan trọng đối với khối lượng công việc của bạn và bạn không muốn trả thêm tiền cho cùng một mức hiệu suất, hãy xem xét Titan V.

Nó không có core RT, nhưng nó có sức mạnh tính toán dồi dào – tốt nhất so với bất kỳ GPU nào, theo OctaneBench, và nó vẫn còn có nhiều core Tensor và CUDA hơn để làm việc.

Kết luận

iRender hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích phần nào cho các bạn trong việc lựa chọn các GPU để phục vụ cho công việc video editing hay rendering của mình. Một gợi ý hay ho cho tất cả các bạn, đó là sử dụng dịch vụ GPU Hub của chúng tôi– dịch vụ cho thuê máy tính theo giờ với cấu hình GPU và CPU mạnh mẽ, hỗ trợ 24/7 và giá thành hợp lý. Các bạn sẽ không phải đau đầu đau ví cho khoản đầu tư đáng kể trong việc mua máy và thuê không gian vật lý chứa máy móc, chi phí thuê nhân sự điều hành, bảo trì, bảo dưỡng máy tính. Ngoài ra, mội đội ngũ chuyên gia hỗ trợ giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng đưa ra những tư vấn, góp ý giúp khách hàng giải quyết vấn đề bất cứ lúc nào.

Thật đơn giản, chỉ cần 1 cú click chuột tại đây

Nguồn: www.cgdirector.com

Đề xuất: các bạn cũng có thể đọc : Card đồ họa Nvidia tốt nhất 2020: tìm GPU tốt nhất cho bạn

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116