July 22, 2023 Linh Nguyen

Gợi ý PC tốt nhất cho Twinmotion 2023

Twinmotion là phần mềm trực quan hóa kiến trúc 3D thời gian thực, dễ dàng tạo hình ảnh, ảnh toàn cảnh và video 360° VR tiêu chuẩn hoặc chất lượng cao chỉ trong vài giây! Phần mềm này chủ yếu dành cho các chuyên gia về kiến trúc, xây dựng, quy hoạch đô thị và cảnh quan. Twinmotion có thể kết hợp giao diện trực quan với Unreal Engine.

Giống như các phần mềm thiết kế kiến trúc khác, Twinmotion cũng cần yêu cầu hệ thống tối thiểu để có thể xử lý các tác vụ. Gần đây khi phiên bản Twinmotion 2023.1 vừa được phát hành và nhiều họa sĩ đang tìm kiếm một chiếc máy tính phù hợp với nhu cầu của mình. Trong bài viết này, iRender sẽ khám phá PC tốt nhất để chạy Twinmotion 2023.

Image Source: Twinmotion

1. Tổng quan về Twinmotion 2023

Twinmotion là một công cụ trực quan thời gian thực đang thay đổi cách các nhà thiết kế và kiến trúc sư làm việc với các mô hình của họ. Bên cạnh đó, Twinmotion là một công cụ giúp tạo ra những bức ảnh sắc nét, chế độ xem toàn cảnh và bản ghi tiêu chuẩn hoặc 360° VR chỉ trong vài giây. Twinmotion được phát triển bởi các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, quy hoạch đô thị và cảnh quan. Nó có thể kết hợp sức mạnh của Unreal Engine của Epic Games với giao diện điều khiển bằng biểu tượng thân thiện với người dùng. Bất kể quy mô và độ phức tạp của dự án, vật liệu, kỹ năng CNTT của người dùng hay trình tạo mô hình BIM được chọn, Twinmotion đều cực kỳ đơn giản để hiểu và sử dụng. Người dùng có thể chuyển đổi chỉ trong ba lần nhấp từ mô hình BIM sang trải nghiệm VR nhờ đồng bộ hóa trực tiếp với Archicad.

Twinmotion khả dụng trên cả macOS và Windows bằng 8 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha.

2. Yêu cầu hệ thống cho Twinmotion 2023

Image Source: Twinmotion

2.1. Yêu cầu tối thiểu

Các yêu cầu tối thiểu của Twinmotion được chia thành hai loại: yêu cầu đối với Windows và yêu cầu đối với MAC OS.

Đối với người dùng Windows:

 • Hệ điều hành: Phiên bản Windows 11/ Windows 11 64-bit
 • Card đồ họa: Card đồ hoạ có trình điều khiển mới nhất và có ít nhất 6 GB VRAM.
 • CPU: Intel Core i9-13900KS, CPU có điểm chuẩn từ 2.000 trở lên.
 • RAM: 16GB trở lên
 • Ổ cứng: 30 GB 

Đối với người dùng MAC:

 • Hệ điều hành: MacOS Monterey 12.x
 • Card đồ họa: Card đồ hoạ có trình điều khiển mới nhất và có ít nhất 6 GB VRAM.
 • CPU: Intel Core i9-13900KS, CPU có điểm chuẩn từ 2.000 trở lên.
 • RAM: 32GB trở lên
 • Ổ cứng: 30 GB dung lượng đĩa trống

Để tận dụng tối đa các tính năng như Path Tracer trong Twinmotion, bạn có thể tham khảo cấu hình đề xuất bên dưới. Bạn cần lưu ý rằng Twinmotion dựa trên Unreal Engine chưa hỗ trợ Path Tracer trên MacOS.

2.2. Yêu cầu đề xuất theo Epic Games

Đối với người dùng Windows:

 • Hệ điều hành: Phiên bản Windows 11/ Windows 10 64-bit
 • Card đồ họa: Card đồ hoạ với trình điều khiển mới nhất và có ít nhất 12 GB VRAM.
 • CPU: Intel Core i9-13900KS, CPU có điểm chuẩn từ 2.000 trở lên.
 • RAM: 64GB trở lên
 • Ổ cứng: 30 GB dung lượng đĩa trống

Đối với người dùng MAC:

 • Hệ điều hành: MacOS Monterey 12.x
 • Card đồ họa: Card đồ hoạ với trình điều khiển mới nhất và có ít nhất 12 GB VRAM.
 • CPU: Intel Core i9-13900KS, CPU có điểm benchmark từ 2500 trở lên.
 • RAM: 64GB trở lên
 • Ổ cứng: 30 GB dung lượng đĩa trống

3. Gợi ý PC tốt nhất cho Twinmotion 2023

3.1. CPU (Processor)

Đối với Twinmotion, bạn cần CPU có tốc độ xung nhịp cao với số lượng lõi vừa phải. Một bộ xử lý mạnh là cần thiết để đáp ứng nhu cầu của Twinmotion. Bộ xử lý cao cấp nhất trong dòng sản phẩm Ryzen của AMD và Core của Intel đáp ứng tốt các yêu cầu này và Core i9 13900K của Intel và AMD Ryzen Threadripper Pro là một trong những lựa chọn tốt nhất. Twinmotion cũng có những đặc điểm và tính năng tương tự như Unreal Engine, cả hai đều được tạo ra bởi Epic Games.

3.2. Graphics Card (GPU)

Nhìn chung, Twinmotion sẽ hoạt động tốt hơn nếu card màn hình của bạn đủ mạnh. VRAM (bộ nhớ của card đồ họa) rất quan trọng để hiển thị các mô hình phức tạp. Đối với Twinmotion, GeForce RTX 4090 24GB hiện là GPU nhanh nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách eo hẹp hoặc bạn có một dự án nhỏ, thì RTX 4080 với 16GB hoặc 4070 Ti với 12GB cũng là những lựa chọn tuyệt vời.

3.3. Memory (RAM)

Epic đề xuất tối thiểu 16 GB cho Twinmotion, nhưng chúng tôi khuyên dùng 64 GB để chạy mượt mà và nhanh hơn, phù hợp với “yêu cầu cao cấp” của Epic. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc với các dự án nhỏ hơn hoặc có ngân sách eo hẹp, chúng tôi nghĩ rằng 32GB là đủ. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn sử dụng đồng thời nhiều phần mềm khác với Twinmotion thì một chiếc PC có bộ nhớ lớn sẽ đáp ứng được điều này.

3.4. Storage (Drives)

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên dùng ổ đĩa thể rắn (SSD) giúp lưu trữ bản cài đặt Twinmotion cũng như bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn muốn sử dụng. SSD nhanh hơn nhiều so với bất kỳ ổ cứng thông thường nào trong việc cho phép hệ thống của bạn khởi động, chạy ứng dụng và tải tệp. Để đảm bảo bạn không cần phải nâng cấp ổ đĩa chính của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ổ cứng có dung lượng 1 TB. Đặc biệt, tại iRender, tất cả các máy chủ đều được trang bị ổ lưu trữ Nvme là 2TB. Đây là một lợi thế lớn cho người dùng Twinmotion. Bạn có thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc với Twinmotion để xử lý các tác vụ quan trọng.

Kết luận

Hầu như người dùng đều biết máy ảo chưa hỗ trợ Twinmotion. Tại iRender, các máy chủ đều là máy vật lý được trang bị với CPU mạnh và nhiều GPU để tăng tốc các dự án kết xuất. Bạn sẽ sử dụng 100% hiệu suất máy và không phải chia sẻ với bất kì ai. Máy chủ của chúng tôi có CPU AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3.90GHz và AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3.6 – 4.5GHz. Đối với Twinmotion, nó chỉ sử dụng 1 GPU, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chọn máy chủ 1 card 4090 – máy chủ 3S có CPU mạnh và dung lượng lưu trữ là 2 TB, cực kỳ phù hợp cho các quy trình phức tạp trong Twinmotion. Bạn có thể kiểm tra cấu hình của máy ở đây:

TẠO TÀI KHOẢN ngay bây giờ để sở hữu cho mình chiếc máy tính khủng cho dự án Twinmotion của bạn. Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected] hoặc sđt/ Zalo: +(84) 916017116. 

 

iRender – Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116