January 22, 2022 Ngoc Quynh

Giới thiệu Iray plugin kết xuất GPU cho Maya

Nếu bạn đang tìm một render plugin cho Maya thì iRay là một trong những lựa chọn hàng đầu. IRay cho Maya cho phép bạn truy cập vào vậy liệu, ánh sáng và môi trường dựa trên vật lý có thể dễ dàng mở rộng quy trình làm việc đa GPU. Đồng thời Iray cho Maya cũng vô cùng dễ sử dụng và làm quen ngay cả bạn là người mới bắt đầu.
Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng iRender tìm hiểu chi tiết về IRay plugin kết xuất GPU cho Maya.

Thông tin chung về Iray cho Maya

NVIDIA Iraygiải pháp tăng tốc render dựa trên GPU đầu tiên cho khả năng hiển thị ảnh chân thực trên toàn thế giới. Kết hợp với sức mạnh xử lý song song của bộ xử lý video NVIDIA mới nhất, Iray đạt được khả năng tương tác với phản ứng cực nhanh và tăng tốc đáng kể các lần lặp cần thiết để tạo ra những cảnh quay hoàn hảo.

Mặt khác, phần mềm Autodesk Maya 3D cung cấp bộ tính năng sáng tạo toàn diện cho hoạt hình máy tính 3D, mô hình hóa, mô phỏng, kết xuất và tổng hợp trên nền tảng sản xuất có khả năng mở rộng cao.

Hiệu suất của một trình kết xuất như Iray tương đối độc lập với mức độ phức tạp của hình học cảnh. Sự phức tạp của đường dẫn ánh sáng quan trọng hơn: Một ngọn nến trong mê cung hoặc các tia sáng phân kỳ từ một cửa sổ hẹp, sẽ mất nhiều thời gian hơn để mang lại kết xuất chất lượng tốt hơn so với ánh sáng chiếu qua cửa sổ trần rộng hoặc cửa sổ hình ảnh. Cũng như các trình kết xuất khác, hiệu suất cũng tỷ lệ thuận với độ phân giải của hình ảnh được kết xuất. Sự phức tạp của các vật liệu trong cảnh cũng ảnh hưởng đến hiệu suất: Vật liệu càng có nhiều kết cấu, sự pha trộn và nhiễu, thì càng mất nhiều thời gian để tính toán kết quả.
Ngoài ra, Iray dựa trên vật lý và mô phỏng các đường dẫn ánh sáng gần với thực tế nhất có thể. Đây là lý do tại sao bạn phải hành động trong các tình huống cụ thể khác với trong các trình kết xuất khác như một tia thần kinh. Để đưa ra một ví dụ: Không thể tắt bóng cho hình học cụ thể.
Tôi nghĩ, Iray Interactive là một chế độ kết xuất raytracing tương tác sử dụng các thuật toán kết xuất nhanh hơn nhưng kém chính xác hơn Iray Photoreal. Iray Interactive nhắm mục tiêu một cái nhìn phù hợp với kết quả dựa trên vật lý của Iray Photoreal, nhưng nó được tối ưu hóa cho các thao tác cảnh tương tác. Iray Interactive tận dụng các GPU hỗ trợ NVIDIA CUDA. Đó là lý tưởng khi các hiệu ứng theo dõi tia, chẳng hạn như phản xạ và khúc xạ, được mong muốn và chấp nhận được hiệu ứng quang học hạn chế

Các tính năng chính của Iray plugin kết xuất GPU cho Maya

  • Iray cho Maya là một renderer production-ready dựa trên nền tảng vật lý
Iray for Maya cung cấp mô phỏng ánh sáng hiện đại cho bất kỳ loại sản xuất CGI nào. Bạn có thể nhận được kết quả hiển thị chân thực với một số điều chỉnh tối thiểu.
  • Iray cho Maya được tích hợp tốt với Maya và dễ sử dụng
Ngoài ra, là một người dùng Maya có kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng Iray cho Maya ngay lập tức. Nó rất dễ hiểu và dễ sử dụng.
  • Iray for Maya cung cấp cho bạn không giới hạn, đẩy giới hạn của thiết kế ánh sáng và vật liệu
Ngay cả khi Iray cho Maya dễ sử dụng, bạn cũng không mất đi sự linh hoạt cần có trong môi trường sản xuất chuyên nghiệp. Điều này có thể thực hiện được bằng cách sử dụng các nút vật liệu IrayForMaya tích hợp cũng như lập trình mô tả vật liệu của riêng bạn bằng MDL (Material Definition Language).
  • Iray cho Maya tận dụng công nghệ mới nhất mà không làm mất khả năng tương thích hạ nguồn
Cuối cùng, Iray plugin kết xuất GPU cho Maya thường sẽ chạy trên máy trạm Maya của bạn, không quan trọng nếu bạn đã cài đặt cạc đồ họa Nvidia hay chưa. Việc tận dụng lợi thế của hỗ trợ GPU chỉ yêu cầu một hoặc nhiều thẻ video NVIDIA với bộ nhớ video ít nhất 2 GB. Tận dụng kết xuất tăng tốc GPU cho phép bạn mở rộng hiệu suất hiển thị gần như tuyến tính. Để tìm hiểu thêm về phần cứng cần thiết, vui lòng tham khảo trang web nvidia-webpage.

iRender - máy chủ mạnh mẽ để tăng hiệu suất trong Iray cho Maya

iRender là một dịch vụ thích hợp và hiệu quả cho Nvidia Iray. Chúng tôi cung cấp các máy chủ hiệu suất cao để kết xuất động cơ dựa trên GPU thông qua ứng dụng Máy tính Từ xa. Đặc biệt, chúng tôi có các máy chủ dành riêng cho phần mềm chủ yếu tập trung vào khả năng tương thích và hiệu suất của nhiều GPU như Nvidia Iray.

Chúng tôi đang phát hành các máy chủ mới cho người dùng của iRender, các máy chủ này có khả năng xử lý mạnh mẽ của AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3,90GHz. Bên cạnh đó, chúng có đa GPU: 2/4/6/8 RTX 3090 24GB VRAM để tăng hiệu suất trong quá trình kết xuất.
Thực hiện các bước dễ dàng để bắt đầu và bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát các máy chủ từ xa tại iRender. Sử dụng máy chủ từ xa không khác gì sử dụng bất kỳ máy tính nào khác mà bạn có. Chúng tôi tự hào về đội ngũ hỗ trợ tuyệt vời. Họ có thể giải quyết mọi vấn đề bất cứ lúc nào bạn cần và không đợi quá lâu.
Đã đến lúc tập trung vào các dự án sáng tạo xuất sắc và dành thời gian hiển thị cho máy chủ iRender bằng cách TẠO TÀI KHOẢN. Liên hệ với Bích Phương – Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender – qua Zalo: 0911086116 hoặc Email: [email protected] để nhận coupon dùng thử miễn phí.
Source & images: www.irayplugins.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116