April 16, 2021 Linh Nguyen

Dựng hình 3D chuyên nghiệp: Bí quyết giúp kiến trúc sư trở nên thành công hơn

Kết xuất 3D, dựng hình 3D chuyên nghiệp có thể giúp các kiến ​​trúc sư phát triển tài năng làm tiền đề phát triển nghề nghiệp. Đó là điều mà mọi chuyên gia trong lĩnh vực này đều phấn đấu. Nhưng việc đạt được những mục tiêu này không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy.

Là một kiến ​​trúc sư đồng nghĩa với việc luôn phải đối mặt với những thách thức. Ví dụ, làm thế nào để giải thích bản vẽ cho một người không được đào tạo về kiến ​​trúc? Và làm thế nào để chắc chắn rằng người này đang giải thích tất cả các vấn đề một cách chính xác? Tuy nhiên, đây chính là điều mà các chuyên gia kiến ​​trúc phải trải qua rất thường xuyên. Quá trình này bao gồm việc điều chỉnh các thiết kế phức tạp để hoàn thiện, truyền đạt ý tưởng cho các nhà xây dựng, xử lý những phản hồi của khách hàng, làm chủ công nghệ mới, v.v. Chưa kể đến việc giữ cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Cố gắng quản lý tất cả những vấn đề đó, các chuyên gia kiến ​​trúc đang tìm kiếm một giải pháp hiệu quả. Và một số người trong số họ đã tìm thấy điều này trong kết xuất CG chuyên nghiệp. Vì vậy, làm thế nào một công ty hình ảnh kiến ​​trúc có thể giúp các kiến ​​trúc sư đạt đến tầm cao mới về chuyên môn và trau dồi kỹ năng? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết dựng hình chuyên nghiệp trong blog của iRender hôm nay!

1. Kết xuất 3D chuyên nghiệp giúp hình dung ý tưởng thiết kế tốt hơn

Trước khi hình ảnh CG chuyên nghiệp ra đời, các chuyên gia kiến trúc phải dựa vào các phương pháp tạo hình truyền thống. Và đây là trường hợp không chỉ khi giao tiếp với khách hàng tiềm năng mà còn khi làm việc với những ý tưởng ban đầu mà tác giả nghĩ ra. Để thể hiện các tác phẩm của họ, các kiến trúc sư đã tạo ra các bản phác thảo và bản vẽ. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng của dự án có thể khác với những ý tưởng ban đầu. Bởi vì các bản vẽ sơ đồ và bản phác thảo vẽ tay không thể miêu tả chính xác trí tưởng tượng của kiến trúc sư.

Ngày nay, các chuyên gia có thể lên ý tưởng bằng hình ảnh 3D. Các nghệ sĩ 3D có tay nghề cao có thể sử dụng các bản vẽ và phác thảo để đưa các thiết kế trở nên sống động trong không gian kỹ thuật số. Vì vậy, bất kỳ chuyên gia kiến trúc nào cũng có cơ hội để xem bản thiết kế của họ một cách chân thực nhất. Bằng cách này, các kiến trúc sư có thể dễ dàng hiểu những gì cần phải thay đổi để làm cho dự án chính xác như những gì họ muốn. 

2. Kết xuất CGI giúp khắc phục sự cố trước khi áp dụng vào thực tế.

Trong quá trình phác thảo, có một số dự án sẽ gặp khó khăn. Mặc dù mọi thứ trông hoàn hảo trên giấy, nhưng một số lỗi chỉ có thể thấy được khi tòa nhà đang được xây dựng hoặc ngay cả khi công trình đã hoàn thành. Khi nhìn thấy những sai sót, cả khách hàng và tác giả của thiết kế đều cảm thấy không hài lòng. 

Dịch vụ kết xuất 3D chuyên nghiệp hỗ trợ giải quyết những vấn đề như vậy. Khi thiết kế được hình dung trước bằng CGI quang học, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy bất kỳ sai sót nào trong tính toán. Đó là bởi vì tất cả các yếu tố kiến trúc sẽ được mô tả chính xác trong kết xuất 3D thực tế. Do đó, tác giả sẽ có thể nhìn thấy lỗi sai và chỉnh sửa dự án trước khi bắt đầu xây dựng.

3. Kết xuất CGI chuyên nghiệp ghi nhận những phản hồi tích cực.

Khi một kiến ​​trúc sư giải thích với khách hàng của họ, các cuộc đàm phán có thể tốn nhiều thời gian. Không có kiến ​​trúc nền, khách hàng khó đọc bản vẽ. Vì vậy, họ không thể hiểu đầy đủ về thiết kế. Có thể dẫn đến nhiều trắc trở khi đàm phán với khách hàng. Ví dụ, khách hàng có thể nghi ngờ mọi quyết định của kiến ​​trúc sư và yêu cầu thực hiện mọi thứ theo cách khác. Hoặc, họ có thể phê duyệt dự án nhưng sau đó khi được áp dụng vào cuộc sống thì lại không giống như mong đợi. Thật may mắn, với CGI, sẽ không có những hiểu lầm sai sót như vậy.

Kết xuất 3D chuyên nghiệp sẽ giúp cuộc đàm phán trở nên hiệu quả. Nhìn vào bản kết xuất 3D, khách hàng có thể dễ dàng chỉ ra các yếu tố không phù hợp với yêu cầu của họ. Ví dụ, họ có thể không thích màu sắc của tấm lợp hoặc hình dạng của cửa sổ. Sau khi nhận được phản hồi từ khách hàng, chuyên gia kiến ​​trúc và khách hàng có thể hình dung về những thay đổi và cải tiến cần thiết. Vì vậy, với CGI, ý tưởng của các chuyên gia kiến ​​trúc được hiểu một cách chính xác và làm việc với khách hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả.

4. CGI giúp kiến trúc sư giải thích các khái niệm một cách đơn giản và nhanh chóng.

Khách hàng không phải là người duy nhất mà kiến trúc sư cần truyền đạt ý tưởng thiết kế. Nhóm xây dựng cũng cần có tầm nhìn rõ ràng. Và ngay cả khi các nhà xây dựng chuyên nghiệp biết cách đọc bản vẽ, sẽ tốt hơn nếu họ có một bản vẽ 3D với kết quả như mong đợi trước mắt họ.

Với CGI, họ sẽ có thể hiểu rất rõ ràng những gì một kiến trúc sư muốn được tạo ra. Kết xuất 3D chuyên nghiệp là một phương tiện giúp điều chỉnh tầm nhìn của dự án và cho phép các nhà xây dựng hợp tác hiệu quả. 

5. Kết xuất kỹ thuật số tiết kiệm thời gian cho công việc sáng tạo và phát triển tài năng

Phát triển những ý tưởng sáng tạo mới là nhu cầu sống còn của các kiến ​​trúc sư. Nhưng họ cũng có rất nhiều công việc thường ngày thường ngốn quá nhiều thời gian. Ví dụ, để thành công trong việc giới thiệu dự án, một chuyên gia kiến ​​trúc cần chuẩn bị các tài liệu liên quan phù hợp. Họ phải dành hàng giờ để tạo ra các bản phác thảo chi tiết hoặc thậm chí xây dựng mô hình vật lý của một thiết kế trong tương lai. 

Sau đó, một chuyên gia phải trải qua giai đoạn phê duyệt dự án. Tại đây, họ phải đối mặt với những vấn đề khó khăn mới. Khách hàng có thể hiểu sai thiết kế hoặc việc ước tính bị nhầm lẫn. Điều này sẽ dẫn đến sự chậm trễ trong việc phê duyệt và bắt đầu công việc.

Kết xuất 3D chuyên nghiệp giải quyết cả hai vấn đề này. Với CGI, việc tạo ra một bài thuyết trình hấp dẫn không mất nhiều thời gian như trước đây. Để có được bản vẽ 3D chân thực về thiết kế tòa nhà, tác giả của nó chỉ cần liên hệ với một studio trực quan hóa 3D chuyên nghiệp và hoàn thành bản tóm tắt. Sau đó, các nghệ sĩ 3D lành nghề sẽ tạo ra các kết xuất ảnh thực tuyệt đẹp bằng cách sử dụng các bản thiết kế. Nó tiết kiệm vô số thời gian có thể đã được dành cho việc phác thảo mọi góc nhìn và chi tiết của thiết kế hoặc xây dựng mô hình vật lý thu nhỏ của nó. Đối với việc trình bày các dự án, nó cũng trở nên hiệu quả hơn nhiều với CGI. Kết xuất chuyên nghiệp cho phép khách hàng tiềm năng hình dung rõ ràng về dự án, giúp rút ngắn đáng kể việc thảo luận về thiết kế và giá cả. Vì vậy, với CGI, các chuyên gia kiến ​​trúc có thể tiết kiệm nhiều thời gian và sử dụng nó để làm chủ công việc.

Kết xuất 3D chuyên nghiệp có thể giúp các kiến ​​trúc sư làm việc hiệu quả hơn và thành công hơn trong công việc của họ. CGI cho phép hình dung một dự án một cách rõ ràng và nhận được phản hồi tốt hơn từ khách hàng. Nó giúp sửa chữa những sai sót trong giai đoạn đầu của thiết kế.

Kết luận

Những kết xuất 3D đều cần thiết cho tương lai của thế giới chúng ta đang sống. Bạn có thể sử dụng chúng cho nhiều mục đích khác nhau. Mọi ngành công nghiệp đều có thể hưởng lợi từ những kỹ thuật tuyệt vời này. Công nghệ càng tiến bộ hiện đại, những kỹ thuật dựng hình 3D chuyên nghiệp này càng phát triển cùng với nó, cung cấp cho thế giới nhiều lựa chọn hơn nữa. Sự thật là những kỹ thuật này sẽ giúp chúng ta xây dựng những tòa nhà và công trình kiến trúc tốt hơn, phù hợp với thời gian chúng ta đang sống.Trong bối cảnh phát triển bền vững và các thành phố thông minh, cả hình ảnh hóa và kết xuất đều có vai trò quan trọng. 

Để biết thêm thông tin về cả hai kỹ thuật, hãy truy cập iRender và tìm hiểu tất cả những gì bạn cần để tham gia vào thế giới hình ảnh tuyệt vời.iRender hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích phần nào cho các bạn trong việc Kết xuất đồ họa kiến trúc.

Hiện nay, iRender đã hoàn thiện hệ thống Render Farm của mình để hỗ trợ người dùng các phần mềm kết xuất đồ họa 3D sử dụng dịch vụ Cloud Rendering. Đồng thời iRender cũng hỗ trợ mọi phần mềm kết xuất dành cho 3ds Max đã đã đề cập ở bên trên với những lựa chọn đa dạng về cấu hình máy để khách hàng có thể có những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ support 24/7 chắc chăn sẽ mang tới cho bạn kết quả và hiệu suất làm việc bất ngờ. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký tài khoản tại đây để nhận được sự hỗ trợ và trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi nhé!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: archicgi.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net