Dõi theo chú thỏ tại AirBnB dựng bằng công nghệ VR

May 15, 2020 Ngoc Quynh

Cùng tìm hiểu cách studio Bipolar tạo nên chú thỏ tuyệt vời này và Vray đã góp phần đáng kể làm cho bối cảnh trong phòng trở nên sống động như thật.

Sản xuất bởi Studio Bipolar, bộ phim “Follow the Rabbit” sử dụng một chú thỏ được vẽ bằng công nghệ đồ họa  3D đã đưa người xem đến với bối cảnh từ lúc bắt đầu là buổi sáng trong căn hộ sang trọng ở Barcelona tới khi kết thúc tại một tổ ấm tiện nghi trong một gia đình ở Sicily, qua Auckland, San Francisco và Cape Town.

Với việc sử dụng công nghệ thực tế ảo để tái hiện lại những trải nghiệm là một cách tiếp thị thông minh giúp bán những trải nghiệm độc đáo tại các căn hộ của Airbnb. Đồng thời đây cũng là cơ hội để Bipolar Studio thể hiện sự chi tiết, tỉ mỉ qua tác phẩm điện ảnh của mình với việc sử dụng đạo cụ, ánh sáng, quan tâm đến yếu tố thời tiết, âm thanh và âm nhạc để mang lại cảm giác chân thực về thời gian và đia điểm trong một thế giới ảo.

David Karapetyan, quản lý của Bipolar Studio đã kể với chúng tôi về việc tạo ra tour du lịch đặc biệt này.

Anh đã làm việc để tạo nên dự án này, điều gì mà anh muốn truyền đạt tới người xem?

Thứ đầu tiên mà chúng tôi ghim trên bảng khi bắt đầu lên ý tưởng cho dự án này là cảm giác thời gian trôi nhanh hơn khi chúng tôi đi du lịch.

Chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng một trong số những thứ đặc biệt ở Airbnb là bạn đang ở căn hộ của một người khác. Bằng việc quan sát những tín hiệu nhỏ trong cuộc sống, bạn có thể có những ý tưởng từ những người hàng xóm xung quanh, và chúng tôi đã đưa những chi tiết này vào ý tưởng đoạn phim. Nêu bạn nhìn xung quanh 360 độ, bạn có thể thấy có rất nhiều thứ khơi nguồn cho sự sáng tạo của chúng tôi.

Điều gì khiến BiPolar ID trở nên khác biệt với những studio khác?

Chúng tôi là một nhóm nhỏ nhưng là một team mạnh có khả năng xây dựng những dự án lớn. một trong số những điểm khác biệt đó là chúng tôi làm mọi thứ tại nhà. Chúng tôi luôn ghi nhớ việc làm cho từng chi tiết nhỏ đạt được chất lượng tối đa bằng một cách tiếp cận độc đáo. Chúng tôi yêu thích công việc với những ý tưởng và hiện thực hóa chúng, và chúng tôi tin rằng sự cẩn trọng cũng như ưu tiên này được chứng minh bởi chất lượng sản phẩm.

Điều gì làm các anh khác biệt trong lĩnh vực thực tế ảo?

Chúng tôi hầu như làm mọi thứ với chiếc mắt kính thực tế ảo VR, từ việc chế biến món trứng vào buổi sáng đến khi đi tắm. Thật ra, không ai trong chúng tôi đã nhìn thấy nhau ngoài thế giới thực tế ảo.

Đùa thôi! Để làm một dự án thực tế ảo cần một sự cam kết mạnh mẽ từ ý tưởng đến quá trình thực hiện. Chúng tôi giữ sự hài hòa, cân bằng giữa sự sáng tạo và khía cạnh công nghệ, vì cả hai đều rất quan trọng, nhưng không thể hòa trộn lẫn nhau. Trở thành một nhóm làm việc độc lập, hiệu quả là những gì khiến chúng tôi trở nên khác biệt.

Chúng tôi cũng gắn tai nghe EEG neuro cho mọi người để nhắc luôn luôn không ngừng cải tiến, sáng tạo. Điều đó cũng giúp chúng tôi khá nhiều.

“Chúng tôi chú trọng vào những chi tiết nhỏ đến lớn, từ chất liệu của từng đối tượng dưới góc nhìn của người xem từ xa, nơi ánh sáng sẽ chiếu vào, sự điều hướng của nghệ thuật và màu sắc.” – David Karapetyan, Bipolar Studio

Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo là một điều khác biệt so với xem một video đơn giản. Anh đã lên kế hoạch cho chúng như nào, những yếu tố nào anh đã cân nhắc khi thêm vào?

Đó là một câu hỏi hay mà mọi người thường không dành nhiều thời gian suy nghĩ. Trải nghiệm không gian của chúng tôi với công nghệ VR rất khác so với 2D. Nếu bạn đã từng xem một bộ phim với công nghệ thực tế ảo, bạn sẽ dễ dàng hiểu mọi thứ về nó. Đó là bởi chúng tôi liên kết và ghi nhớ các cài đặt công nghệ như thế chúng tôi đã thực sự ở đó. Và khi chúng tôi bắt đầu cài đặt cho một thiết lập, chúng tôi nghĩ mọi thứ về không gian. Chúng tôi chú ý đến mọi yếu tố từ tỉ lệ, cho đến vật liệu dựa trên khoảng cách của người nhìn, nơi ánh sáng sẽ chiếu vào, góc nhìn nghệ thuật ra sao, màu sắc. Những điều này tạo nên trải nghiệm thực tế ảo.

Chú thỏ đúng là ngôi sao trong chương trình này. Các anh đã tạo ra nó như nào?

Chúng tôi muốn tạo một chú thỏ trông như thật, vì thế thật tuyệt khi ban đầu chúng tôi bắt đầu với khung xương với tỉ lệ giải phẫu chính xác. Chúng tôi dành nhiều thời gian làm việc với bộ lông- con thỏ cuối cùng được tạo nên từ phiên bản lần thứ 30. Không ai trong chúng tôi có một chú thỏ thật hay một hình mẫu thật sự, và chúng tôi xem những video về các chú thỏ trên Youtube mà chúng tôi tìm thấy. chúng tôi thậm chí đã lưu lại một vài video trong mục xu hướng.

Sau đó chúng tôi chọn những video mà chúng tôi thích và chỉnh sửa chúng thành một chuỗi hành động cho chú thỏ, bắt tay dựng nhân vật hoạt hình. Bạn không thể thấy con thỏ cho tới khi kết thúc, nhưng khi bạn thấy thì nó sẽ trông rất chi tiết và giống như thật. Bạn có thể thấy từng sợi lông trong cả bộ lông ấy, ria mép của nó, hay thậm chí cả tĩnh mạch bên trong tai khi mặt trời chiếu vào. Đó là một hành trình thú vị của chúng tôi.

“Vray sử dụng trong phần mềm 3Ds max đã giúp chúng tôi làm việc đó. Không chỉ là một phần mềm render có thể xử lý cảnh ở góc 360 độ với nhiều hiệu ứng tương phản ánh sáng và xử lý lông của nhân vật mà không ảnh hưởng đến tốc độ kết xuất.”- David Karapetyan, Bipolar Studio

Vray đã giúp các anh như nào trong việc hình dung các góc nhìn?

Đó là một dự án đầy thách thức cho bất kì một phần mềm render nào. Chúng tôi cần mọi thứ để kết xuất nhanh nhất có thể, với những khúc xạ ánh sáng phức tạp diễn ra trong môi trường và tác động lên bộ lông của nhân vật. Và chúng tôi đã kết xuất  video 4K để tạo ra video thực tế ảo, điều này làm giảm 4 lần tố độ so với một khung hình 2D truyền thống.

Anh bật mí một chút về định hướng của Bipolar Studio trong tương lai được không?

Chúng tôi yêu thích việc liên kết và kết nối mọi người để mang những ý tưởng vào hiện thực đời sống. Đó là điều thôi thúc và truyền cảm hứng cho chúng tôi mỗi ngày. Chúng tôi hy vọng tiếp tục thực hiện điều đó, và tạo nên những tác phẩm thú vị cho các thương hiệu trên toàn thế giới.

Hiện nay vấn đề kết xuất cảnh với độ phức tạp lớn đòi hỏi cấu hình máy tính cao không còn là trở ngại của những diễn họa viên đồ họa, bởi sự ra đời của các dịch vụ render tại iRender.

Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo GPU Hub giúp đồng bộ môi trường sáng tạo của các nghệ sĩ với các  phần mềm thiết kế. Khách hàng được toàn quyền sử dụng máy cho các tác vụ riêng trên nền tảng là một hệ thống thông minh tại iRender, và sức mạnh của cấu hình máy tính với nhiều card đồ họa.

Trong khi đó dịch vụ render trên web app tại iRender  giúp kết xuất hàng trăm khung hình cùng lúc, phù hợp với các dự án dựng phim, kĩ xảo,… Dịch vụ của iRender sẽ ngày một phát triển và hoàn thiện để phục vụ nhu cầu của người dùng tối đa. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bởi đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và có chuyên môn cao tại iRender, chắc chắn sẽ giúp ích cho dự án của bạn.

Nguồn tham khảo: www.chaosgroup.com

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Support
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net