November 3, 2021 Yen Lily

Dịch vụ cloud rendering tốt nhất cho After Effects

Adobe After Effects là phần mềm đồ họa chuyển động và hiệu ứng hình ảnh tiêu chuẩn của ngành. Nó đòi hỏi một số yếu tố khi bạn muốn dựng một máy trạm để có thể phục vụ khối lượng công việc khổng lồ của các video hậu kỳ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào một số đề xuất cho phần cứng và gợi ý cho bạn một gói máy chủ tại iRender để giúp bạn kết xuất dự án After Effects của mình.

Đề xuất về phần cứng để kết xuất After Effects

1. Bộ xử lý (CPU)

After Effects, giống như Premiere Pro, sẽ được hưởng lợi từ tốc độ xung nhịp của CPU là 3,2 GHz hoặc cao hơn. Đối với After Effects 22.0 trở lên, CPU 8 hoặc 12 lõi là điểm khởi đầu tốt. Đối với các quy trình công việc đòi hỏi khắt khe, 32 lõi sẽ tận dụng tối đa tính năng Multi-Frame Rendering.

Nếu bạn sử dụng cho những công việc chủ động, như tạo hoạt ảnh, tạo video, chỉnh sửa, v.v., thì lựa chọn tốt nhất cho bộ xử lý After Effects là CPU Core-Clock tối đa. Bởi vì có Core-Clocks cao sẽ làm cho máy tính hoặc laptop của bạn phản hồi nhanh và linh hoạt hơn nhiều.

Tuy nhiên, những gì chúng ta nói đến ở đây là công việc thụ động, chẳng hạn như công việc Rendering. Và trong trường hợp này, bạn sẽ cần CPU nhiều lõi hơn so với khi thực hiện công việc chủ động.

Điều này có nghĩa là CPU của bạn càng có nhiều lõi và những lõi đó có xung nhịp càng cao thì càng tốt.

2. Bộ nhớ (RAM)

RAM không bao giờ là đủ khi bạn sử dụng After Effects.

Dung lượng RAM bạn cần phụ thuộc rất nhiều vào loại dự án bạn đang làm, những chương trình khác bạn mở cùng lúc và loại Plugin bạn đang sử dụng.

Adobe khuyên bạn nên bắt đầu với 64GB RAM. Nó dành cho việc sử dụng After Effects một cách nghiêm túc, nếu các dự án của bạn có độ phân giải FullHD trở lên và bạn đang làm việc từ 16 hoặc 32Bit Color Dept. Đặc biệt nếu Footage của bạn bao gồm multiLayer EXRs hoặc footage nặng tương tự

Nếu bạn đang sử dụng After Effects cho các dự án có độ phân giải thấp hơn như 1280 × 720 và 8Bit Color và dòng thời gian của bạn không quá phức tạp hoặc dài, thì 16GB RAM là được.

3. Card đồ họa (GPU)

Hầu hết khối lượng công việc của After Effects phụ thuộc nhiều vào Hiệu suất CPU hơn là Hiệu suất GPU.

Tuy nhiên, hiện tại, Adobe đã phát triển nhiều hiệu ứng và plug-in sử dụng GPU (Chẳng hạn như NeatVideo Denoise), thậm chí họ còn đề xuất GPU có VRAM ít nhất 8GB.

Tính năng quan trọng nhất trong GPU cho After Effects là số lượng Computer Units/ Stream Processors (trên Thẻ AMD) hoặc Lõi CUDA (trên GPU của Nvidia), vì After Effects có thể sử dụng chúng trong kết xuất khung nhìn 3D, cũng như tăng tốc độ lập một số tính toán hiệu ứng có thể được áp dụng cho footage của bạn.

Nếu bạn sử dụng After Effects cho Raytracing Engine hoặc các Hiệu ứng cụ thể tận dụng khả năng tăng tốc GPU, thì một card đồ họa tốt sẽ tăng hiệu suất của bạn lên rất nhiều.

4. Ổ cứng (HDD/ SSD)

Hầu hết công việc trong After Effects liên quan đến footage và bạn sẽ cần lưu trữ nhanh để có cảnh quay có độ phân giải cao và bit-depth cao. MultiLayer, 32Bit EXRs hoặc RED Files chỉ là một số ví dụ về footage điển hình mà bạn sử dụng trong After Effects.

Bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc có một thiết bị lưu trữ cao cấp để xem trước và kết xuất nhanh nhất có thể. Adobe khuyên dùng ổ bộ nhớ flash SSD hoặc NVMe. Nó được khuyến khích cho Footage, Cache và Software Drives.

Bạn có thể thấy SSD NVMe vượt trội như thế nào so với HDD hoặc SSD SATA truyền thống trong biểu đồ trên. Tất nhiên, đây là hiệu suất tuần tự, nhưng việc đọc/ ghi ngẫu nhiên và queue-depths cao hơn cũng nhanh hơn trên NVMe Drives.

iRender - Dịch vụ Cloud rendering cho After Effects

iRender cung cấp cho bạn hệ thống máy chủ cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D, AI Training, VR & AR, mô phỏng, v.v. Chúng tôi tin rằng các hoạt động thiết kế và sáng tạo là riêng tư và cá nhân mà chỉ những người nghệ sĩ như bạn mới biết mình muốn gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp máy chủ từ xa để bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào mình cần và làm bất cứ điều gì bạn thích với dự án của mình.

Bạn sẽ chỉ cần cài đặt phần mềm của mình lần đầu tiên và lần sau khi bạn kết nối với máy tính, mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng.

Hãy xem liệu server 3 của chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu cho dự án After Effects của bạn hay không nhé.

1. CPU: Với 3.9 GHz từ bộ xử lý Intel Xeon W-2245 trên server 3 của chúng tôi (RTX 3090), đây là một lựa chọn tương đối đáng tin cậy cho người dùng After Effects.

2. RAM: gói server 3 của iRender cung cấp cho bạn RAM lên đến 128GB. Bây giờ bạn sẽ không còn sợ việc thiếu hụt RAM nữa. Bạn có thể dễ dàng làm việc với độ phân giải cao, cũng như chạy các program khác cùng lúc mà vẫn đảm bảo rằng bạn có đủ RAM hệ thống.

3. GPU: Bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây để biết hiệu suất của các dòng card đồ họa. RTX 3090 đứng đầu với 143.5điểm, cho thấy đây là sự lựa chọn tốt nhất so với các card khác.RTX3080 có điểm không chênh lệch lắm, cho thấy đây cũng là một lựa chọn thay thế không tồi.

Tuy nhiên, Adobe gợi ý mức VRAM tối thiểu nên là 8GB. So với 10GB VRAM của RTX3080, thì server 3 của chúng tôi (RTX3090) có 24GB VRAM, khiến nó trở thành một sự lựa chọn ổn hơn hẳn so với RTX3080.

4. Dung lượng hard disk: Có ba loại ổ đĩa chính mà bạn có thể sử dụng cho máy trạm để chỉnh sửa video: SSD, NVMe và ổ đĩa đĩa truyền thống. Trong số ba loại ổ đĩa này, ổ đĩa truyền thống chậm nhất so với ổ SSD hoặc NVMe.

iRender cung cấp cho bạn một dung lượng lưu trữ (NVMe SSD) lên đến 512GB để giúp bạn làm việc nhanh hơn gấp nhiều lần.

5. Các tệp lớn (hoặc khổng lồ) của After Effects: thông thường, một dự án After Effectscó thể có dung lượng từ hàng trăm GB đến vài TB, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi khi chuyển tệp của mình. iRender cung cấp một công cụ truyền tệp miễn phí và mạnh mẽGpuhub Sync. Với tốc độ truyền file nhanh chóng, dung lượng dữ liệu lớn và hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu cần thiết vào công cụ Gpuhub Sync của chúng tôi bất kỳ lúc nào mà không cần kết nối với server. Dữ liệu sẽ được đồng bộ tự động trong ổ Z bên trong server, sẵn sàng cho bạn sử dụng.

6. Phí thuê: chúng tôi biết rằng đây là điều bạn quan tâm nhất. Giá thuê theo giờ cho gói RTX x 3090 là 87.400 VNĐ/h. Nhưng bạn có thể tiết kiệm từ 10% đến 20%với tính năng tự động thuê dài hạn (fixed rental) của chúng tôi. Đối với những ai cần thuê server nhiều hơn một ngày, hoặc có dự án cực lớn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói thuê theo ngày/ tuần/ tháng. Mức chiết khấu rất hấp dẫn (lên đến 10% đối với gói hàng ngày, 20% đối với gói hàng tuần và tháng) và bạn không phải lo lắng về việc bị tính phí quá mức nếu bạn quên shutdown server.

7. Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

8. Render farm hỗ trợ single card: Như chúng tôi đã đề cập ở trên, khi bạn sử dụng iRender– render farm, bạn có thể giải phóng máy tính của mình khỏi phần khó khăn và gian khổ nhất – chính là kết xuất (render). Đó cũng là lý do mà dịch vụ Render Farm ngày càng trở nên phổ biến và thiết yếu. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, iRender tự hào là một trong số rất ít render farm hỗ trợ After Effects.

Với những ưu điểm vượt trội trên cùng gói cấu hình máy mà iRender vừa tung ra, chúng tôi tin rằng người dùng After Effects sẽ có thời gian render thoải mái nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn: adobe.com, cgdirector.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net