September 20, 2021 Jenny Ha

Dịch Vụ Cloud Rendering Chuyên Nghiệp Cho Vray GPU & Cinema4D

Chaos Group có hai phiên bản khác nhau của công cụ render của họ: (1) V-Ray Next CPU và (2) V-Ray Next GPU (trước đó được biết đến là V-Ray Adv và V-Ray RT). Như chúng ta đã biết,  công cụ render dựa trên CPU được ưởng lợi rất nhiều từ số lượng lõi CPU cao sẽ đem lại kết quả tuyệt vời cho hiệu suất. Đối với phiên bản Vray này, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng cấu hình CPU kép.

Mặt khác, V-Ray Next GPU (V-Ray RT) sử dụng GPU để thực hiện các tính toán render. Vào tháng 10 năm 2020, V-Ray 5 cho Cinema 4D đã được phát hành. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tập trung vào xu hướng của thời đại công nghệ mang tên V-ray Next GPU, với mục đích tìm ra những giải pháp tốt nhất mang lại chất lượng và tốc độ render ưu việt với V-Ray và Cinema4D cụ thể một trong số đó là dịch vụ cloud rendering.

Bộ xử lý tốt nhất cho V-ray

Bắt đầu từ V-Ray 3.6, CPU có thể được sử dụng cùng với GPU để tăng tốc độ hiển thị hơn nữa. Chaos Group gọi đây là Hybrid Rendering , vì vậy nếu bạn đang sử dụng phiên bản 3.6 hoặc cao hơn thì CPU vẫn phải là một yếu tố trong quyết định tốc độ render của bạn.

Nhiều nghệ sĩ 3D có thể không để ý rằng, CPU giúp tăng tốc một số phần của quá trình render, chẳng hạn như chuẩn bị cảnh (load file). Về mặt kỹ thuật, có hai yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn CPU:

  • Bạn nên sử dụng CPU có xung nhịp tối đa . Ví dụ: Xeon W-2245 có tốc độ 3,9 GHz (4,7 Ghz Turbo) hoặc AMD Ryzen 9 5900X có tốc độ 3,7 Ghz (4,8 Ghz Turbo).
  • Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng khác là PCIe-Lanes vì GPU được kết nối với CPU thông qua PCIe-Lanes trên bo mạch chủ. Các CPU khác nhau hỗ trợ một số làn PCIe khác nhau. Các GPU cấp cao nhất thường cần các Làn PCIe 3.0 16x để chạy với hiệu suất đầy đủ mà không cần điều chỉnh băng thông.
Bộ xử lý AMD Ryzen 9 5900X Intel Xeon W-2245
Mẫu Ryzen 9 5000 Xeon W-2200
Lõi 12 8
Luồng 24 16
Tần số cơ bản 3,7 GHz 3,9 GHz
Tần số turbo 4,8 GHz 4,7 GHz
Bộ nhớ đệm 64 MB 16,5 MB
Dung lượng bộ nhớ tối đa 128 GB 1 TB
Băng thông bộ nhớ tối đa 47,68 GB / giây 93,85 GB / giây
Các làn PCIe tối đa 20 48

Trong bảng trên, chúng tôi thấy rằng Xeon W-2245 có 48 làn PCle trong khi AMD Ryzen 9 5900X   cung cấp 20 làn PCle. Cả hai đều đáp ứng các yêu cầu của các GPUs cao cấp dành cho Vray và Cinema4D, với một lợi thế nhỉnh hơn nghiêng về Xeon W-2245.

Kết xuất GPU trong Vray & Cinema4D

1. NVIDIA hay AMD GPU?

V-Ray có tùy chọn sử dụng OpenCL có nghĩa là bạn có thể sử dụng cạc AMD để render. Tuy nhiên, chúng tôi thường khuyên bạn nên sử dụng cạc đồ họa NVIDIA bởi hai lý do sau:

  • Đầu tiên, chúng tôi nhận thấy chúng đáng tin cậy hơn về tổng thể – đặc biệt là đối với các tác vụ nặng liên tục như render.
  • Thứ hai, chế độ OpenGL chỉ tồn tại trong một số phiên bản để sử dụng với card đồ họa AMD, bởi V-ray tập trung nhiều hơn cho chế độ CUDA của NVIDIA. Ví dụ: tính năng mới Hybrid Rendering (kết hợp CPU + GPU) trong V-Ray 3.6 chỉ hoạt động với chế độ CUDA – tương ứng với việc bạn phải sử dụng cạc đồ họa NVIDIA. 

Khi RTX được bật trong V-Ray GPU, nó sử dụng các lõi RT trong GPU NVIDIA RTX. Vì vậy, tốc độ render chủ yếu được xác định bởi số lượng lõi CUDA (càng nhiều càng tốt) và tốc độ xung nhịp của GPU.

Khi được hỗ trợ NVIDIA NVLink, V-ray GPU mang lại tốc độ render nhanh hơn tới 18X so với phiên bản CPU và hiệu năng cao hơn , cùng với hỗ trợ RTX cung cấp cải tiến hiệu suất đáng kinh ngạc cho khối lượng công việc của bạn. 

2. GPU nào tốt nhất cho Vray và Cinema4D?

Dưới đây là biểu đồ cho thấy hiệu suất của một số GPU NVIDIA:

Trong các biểu đồ ở trên, RTX 3090 của NVIDIA nhanh hơn gấp đôi so với RTX Titan – vốn được coi là “biểu tượng” GPU hàng đầu từ thế hệ trước, trong khi RTX 3090 với chi phí thấp hơn 1000 đô la và duy trì cùng một dung lượng VRAM. Hơn nữa, RTX Titan chỉ có sẵn với giải pháp làm mát quạt kép của NVIDIA, có nghĩa là nó không thể được sử dụng hiệu quả trong các cấu hình Multi- GPU. Tương tự, một số dòng GPU Quadro cung cấp dung lượng VRAM lớn hơn nhưng cũng có mức giá cao hơn gấp nhiều lần cho cùng mức hiệu suất thô của cạc đồ họa GeForce. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng NVIDIA Geforce nếu V-ray là ứng dụng chính của bạn.

  • RTX 3070 8GB – Đây là một tùy chọn phù hợp với ngân sách vừa phải với hiệu suất khá ấn tượng, đánh bại tất cả các GPU thế hệ trước. Tuy nhiên, với mức chênh lệch 200 đô, RTX 3080 chắc chắn hấp dẫn hơn và render nhanh hơn ~ 30% và VRAM nhiều hơn 20%, trừ khi nó không phù hợp với túi tiền của bạn.
  • RTX 3080 10GB – Cạc đồ họa này có giá cả phải chăng hơn và cung cấp hiệu suất render tốt hơn trên mỗi đô la nếu bạn chỉ xem xét hiệu suất thô. Tuy nhiên, số lượng VRAM (10GB) có thể hạn chế độ phức tạp của các cảnh. Lưu ý là RTX 3080 không hỗ trợ NVLink.
  • RTX 3090 24GB – Mẫu cạc đồ họa mới nhất của NVIDIA render nhanh hơn khoảng 20% so với RTX 3080, với bộ nhớ VRAM nhiều hơn tới 140 % và đặc biệt hỗ trợ NVLink . Điều đó có nghĩa là nó sẽ rất phù hợp dành cho các nghệ sĩ 3D có nhu cầu làm việc thường xuyên với các file scene lớn và hình học chi tiết.

3. Hỗ trợ Multi-GPUs

Các phiên bản GPU của V-Ray có khả năng sử dụng Multi-GPU và trên thực tế, hiệu suất render như vậy rất hiệu quả. Tuy nó không hoạt động theo nguyên lý “4 GPU nhanh hơn 4 lần”, nhưng bạn có thể mong đợi những cải thiện hiệu suất đáng kể với mỗi GPU bạn thêm vào. Bởi V-Ray đang sử dụng các GPU cho mục đích tính toán nên chúng không nhất thiết phải ở chế độ SLI.

Kết quả: Chạy nhiều cạc màn hình GeForce dòng RTX 30 cung cấp khả năng mở rộng tuyệt vời trong GPU V-Ray Next. Chỉ cần nhìn vào kết quả của các GPU phụ, chúng ta có thể thấy rằng việc xếp chồng một vài cạc đồ họa trong số đó sẽ mang lại hiệu suất render tuyệt vời. Đó là tỷ lệ gần như hoàn hảo từ 1 -> 2 -> 3 GPU. Đặc biệt, tỷ lệ mở rộng từ một card màn hình thứ hai là rất đáng nể – trong khoảng cải thiện từ 83 đến 93% . Điều này phản ánh những gì chúng ta đã thấy trong một số công cụ render GPU khác, như OctaneRender .

Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất 2 GPU cho V-ray và Cinema4D để có được hiệu suất tốt nhất.

Dịch vụ cloud rendering chuyên nghiệp cho Vray GPU & Cinema4D

iRender là nhà cung cấp Dịch vụ GPU cloud rendering chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa PC cho các tác vụ render, CGI, VFX với hơn 20.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (ví dụ: CGDirector , Lumion Official , Radarrender , InspirationTuts CAD , All3DP ). Dựa trên những phân tích trước đó, chúng tôi cung cấp một server riêng biệt cho Vray Next GPU, bao gồm: Bộ xử lý CPU Xeon W-2245 với tốc độ xung nhịp cao 3,9GHz – 4,7GHz và 512GB SSD giúp load file nhanh chóng. Bên cạnh đó, server này sử dụng 4x RTX 3080/3090 và dung lượng VRAM lên đến 24GB.

Ngoài ra, iRender hỗ trợ NVLink (Request) giúp bạn tăng dung lượng VRAM lên 48GB

Tại sao bạn nên chọn iRender cho V-Ray Next & Cinema4D?

1. Dịch vụ cloud rendering của iRender - Giảm thiểu rủi ro

Một máy trạm chạy Multi-GPU, đặc biệt là RTX 30 Series sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với những dòng tiền nhiệm của nó, đồng thời yêu cầu một khung máy lớn hơn, một nguồn điện “khủng” và nhiều luồng không khí từ các quạt của thùng máy.

Máy tính cục bộ thông thường của bạn có thể quá nóng hoặc tắt ngay trong quá trình render. Tuy nhiên, điều này sẽ không bao giờ xảy ra nếu bạn chọn iRender farm bởi chúng tôi cung cấp Data Center với tiêu chuẩn quốc tế Tier III (một tiêu chuẩn được công nhận trên toàn cầu về độ tin cậy của trung tâm dữ liệu và hiệu suất tổng thể).

2. Giá rẻ nhất

Đầu tư 3000 USD cho một card đồ họa, thậm chí > 10.000 USD cho máy trạm sử dụng Multi-GPU, chưa kể chi phí cho các yếu tố tương thích để xây dựng một máy tính cũng rất tốn kém. Đây là một khoản đầu tư lớn đối với các cá nhân hoặc freelancer, thậm chí là các studio nhỏ. 

Tại iRender , bạn có thể bắt đầu chỉ với  3,8 USD để sử dụng siêu cấu hình RTX 3090. Bạn có thể yên tâm rằng chương trình định giá của chúng tôi là rẻ nhất mà bạn từng tìm thấy, với mức giá thấp hơn ba lần so với các giải pháp khác. Bên cạnh mức giá khó đánh bại, chúng tôi cũng cung cấp chiết khấu số lượng lớn , cung cấp cho bạn phần thưởng tín dụng tùy thuộc vào số tiền bạn nạp. Hơn nữa, bạn luôn có thể tiết kiệm đến 40% với việc thuê hàng ngày / hàng tuần / hàng tháng của chúng tôi . 

3. Dịch vụ cloud rendering của iRender - Dễ sử dụng

Thông thường, hầu hết các trang trại render đều sử dụng Farm Manager – công cụ quản lý trang trại của nhà cung cấp. Tuy nhiên, việc render rất dễ bị hủy giữa chừng do cảnh báo thiếu plugin/addons hoặc texture,… Sự cốnày xảy ra do hệ thống tự động không thể hiểu cài đặt của file V-ray của bạn.

Không giống như các trang trại render khác, iRender cung cấp cho bạn một siêu máy tính mạnh mẽ với GPU NVIDIA luôn cập nhật mới nhất, sau đó người dùng sẽ kết nối từ xa và toàn quyền kiểm soát nó. Sử dụng máy tính từ xa của chúng tôi không khác gì sử dụng máy tính cục bộ của bạn. Bạn có thể cài đặt bất kỳ plugin nào bạn muốn.

4. Dịch vụ cloud rendering của iRender - Hỗ trợ 24/7

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – iRender Support Team luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. 

Render error? Bạn không cần phải mất thời gian hỏi diễn đàn hoặc chờ đợi nhiều ngày từ nhóm hỗ trợ của Chaos Group. Chúng tôi hỗ trợ bạn 24/7 . Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

5. Dịch vụ cloud rendering của iRender - Truyền tệp miễn phí

iRender là một trong số ít các render farm cung cấp công cụ truyền tệp duy nhất mà không cần phải truy cập vào bên thứ ba để truyền dữ liệu. Với công cụ GpuHub- Sync của chúng tôi, bạn có thể tải lên dữ liệu của mình ngay cả khi máy chủ từ xa đã tắt và nó vẫn sẽ tự động đồng bộ hóa với các máy chủ từ xa và ngược lại. 

  • Chúng tôi cung cấp dung lượng lưu trữ lên đến 1TB .
  • Truyền files hoàn toàn miễn phí .
  • Không tính phí lưu trữ dữ liệu của bạn.

Lời kết

Chúng tôi thường xuyên có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn để tri ân khách hàng của mình. ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT cho tháng 9 này: Tặng 50% GIÁ TRỊ NẠP cho tất cả người dùng mới đăng ký dịch vụ cloud rendering. Hãy cùng khám phá ngay!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Zalo: + (84) 981-868-890 . Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn! Hãy trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí những giờ render vô nghĩa. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện việc render, sự sáng tạo là của bạn!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: pugetsystems.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Jenny Ha

Hi mọi người. Mình là Jenny Ha - nhân viên hỗ trợ tại iRender. Mình có niềm đam mê với thiết kế đồ họa 3D và rất muốn học hỏi cũng như chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net