April 26, 2021 Linh Nguyen

Corona Render với Vray: lựa chọn nào tốt cho render chuyên nghiệp?

Nói về trình kết xuất trong những năm gần đây đã trở nên khá khó hiểu và gây tranh cãi trong cộng đồng Render. Đã từ lâu chúng ta đã quen sử dụng Vray Render 3D phối cảnh kiến trúc nội ngoại thất và đối với chúng ta Vray đã chiếm một vị thế quan trọng và có thể nói là không thể thay thế, tuy nhiên trong những năm gần đây ngoài Vray chúng ta còn có thêm một lựa chọn khác đo là chương trình Render Corona. Vậy Corona Render là gì? Tương tự như Vray, Corona đã có mặt trong hầu hết các phần mềm 3D phổ biến hiện nay như: 3Ds Max, Sketchup, Cinema 4D… Và ngày nay Corona cũng dần chiếm một vị trí quan trọng đối với các nhà thiết kế nhất là bộ phận kỹ sư, kiến trúc sư trong lãnh vực thiết kế kiến trúc. Có thể nói những gì Corona đã thể hiện giúp chúng ta có thêm nhiều lựa chọn hơn. Sau đây chúng ta cùng phân tích những lý do mà tại sao chúng ta càng phải nên sử dụng Corona trong phối cảnh 3D kiến trúc nội ngoại thất. Trong bài viết này, hãy cùng iRender đi khám phá 2 phần mềm 3D đình đám Corona Render với Vray và đưa ra đánh giá so sánh chi tiết nhé!

1 | Vray

Được phát triển bởi Chaos Group với phiên bản đầu tiên được phát hành vào năm 2002, Vray là phần mềm chạy lâu nhất trên thị trường, nếu chúng ta nhanh chóng so sánh nó với Corona Render. Vì vậy, nó sẽ cung cấp cho chúng ta một cấu hình mạnh mẽ hơn. Chúng ta có thể thấy điều này trong các bản cập nhật gần đây nhất của họ, kể từ năm này qua năm khác, họ đã cố gắng giảm thời gian hiển thị, cũng như các tùy chọn mới có sẵn trong số các công cụ của họ mà chúng ta có thể định cấu hình nhiều tùy chọn. Tuy nhiên, những công cụ này, đặc biệt là khu vực Cài đặt của bạn Chúng đã trở nên phức tạp hơn đối với những người dùng mới bắt đầu với phần mềm. 

2 | Corona Render

Tiếp theo đây chúng tôi sẽ bắt đầu nói về Corona Render. Phần mềm này, được bắt đầu từ một dự án sinh viên vào năm 2009 bởi Ondřej Karik, Corona Render đã khẳng định được vị trí của chính mình trên thị trường nhờ vào việc tập trung vào việc giảm thời gian hiển thị. Giao diện cài đặt dễ dàng và thân thiện hơn nhiều, với ít thông số di chuyển, cho phép bạn tập trung vào ánh sáng và vật liệu. Những ưu điểm khác mà Corona Render cung cấp cho người dùng mới là dễ cập nhật, cũng như cho những người muốn tham gia công việc của Render chuyên nghiệp để tìm hỗ trợ thông qua diễn đàn của họ, nơi cộng đồng gặp gỡ để giải quyết những khúc mắc và hỗ trợ nhau.

Các cài đặt như chuyển động của mặt trời, ánh sáng nhấp nháy, sương mù đã trở nên dễ dàng hơn nhiều khi so sánh với Vray. Corona Render cũng cung cấp cho các vật liệu phức tạp hơn, một hệ thống kết xuất di động và các tùy chọn như thiết lập lightmix, trong đó bạn có thể tạo kết xuất ban ngày và chuyển nó thành kết xuất ban đêm trong thời gian thực, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Cho đến thời điểm hiện tại thì sự linh hoạt của Corona thật khó có thể vượt qua cho các đối thủ ! Tone Maping quá dễ dàng, Interactive vô cùng trực quan . Render Region tự do tùy biến, Render Selected , History Render, Save VFB ….và nhiều tính năng dễ dàng nhưng tính ứng dụng vô cùng hữu ích ! Các tính năng này sẽ làm quá trình làm việc của chúng ta nhanh gọn và thú vị hơn bao giờ hết !

Cần lưu ý rằng kể từ năm 2017, Corona Render trực thuộc Chaos Group, những người đã là nhà phát triển của Vray, và mặc dù cùng thuộc cùng một công ty, cả hai phần mềm đều biết cách làm nổi bật lợi thế của chúng và nhắm mục tiêu các lĩnh vực khác nhau đang tìm kiếm những đặc điểm nhất định để làm việc trên Kết xuất của họ. Vì vậy, mục tiêu của Chaos Group là nhằm tiếp tục phát triển cả hai phần mềm một cách riêng biệt.

Corona tích hợp sẵn các tính năng hậu kì rất tuyệt vời cho tác phẩm của bạn ngay và sau khi quá trình render kết thúc ! Giờ đây không nhất thiết phải bùa photoshop như trước đây, mọi thư đã có Corona lo , và bạn yên tâm là nó làm hậu kì còn chuyên nghiệp và chân thực hơn khả năng Photoshop của phần đông chúng ta đấy! Với 77 bộ LUT tương thích cao cho lĩnh vực kiến trúc, nội thất…giờ đây bạn chỉ cần render một lần và sẻ tạo ra 77 sắc thái cho bức ảnh của mình!

Xem thêm: Tính năng phân phối rendering của Corona Renderer

Phần kết luận

Chuyển sang khía cạnh cá nhân và nghề nghiệp, chúng ta có thể nhận thấy rằng gần đây Corona Render đang ngày càng có nhiều chỗ đứng hơn so với Vray, và ở các nước châu Âu, ở Hoa Kỳ và thậm chí ở Mexico City, điều này trở thành một yêu cầu cần thiết cho các lời mời làm việc, trở nên cần thiết để có kiến ​​thức về việc sử dụng ít nhất 70% Corona Render, điều này là do tính thực tế khi làm việc trong môi trường của bạn. Một trong những chi tiết khác mà chúng ta có thể thấy được từ cộng đồng render là yêu cầu Phần cứng để sử dụng Corona Render, điều này ít đòi hỏi hơn so với Vray, do đó, chi phí đầu tư để lắp một studio Render có thể được giảm bớt.

Trong bản cập nhật cuối cùng của Corona Render 5.0, thời gian hiển thị của một bộ hình ảnh 3500mp là 20 giây.

Cuối cùng, việc chọn Corona Render có thể là lựa chọn khả thi nhất cho tương lai, vì giao diện của nó sẽ tập trung vào các tiện ích thiết yếu nhất, cũng liên quan đến việc đầu tư ít hơn vào phần cứng. Và nếu chúng ta nói về chi phí, trong khi Vray có thể có giá khoảng 80 đô la một tháng, với chi phí cập nhật bổ sung, thì Corona Render là từ 25 đô la một tháng với các bản cập nhật không giới hạn, cả hai đều có tùy chọn thanh toán hàng năm với chiết khấu.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84)916017116. iRender sẽ sẵn sàng giúp bạn bằng mọi cách! Hãy trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí hàng giờ vô ích cho quá trình kết xuất. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện kết xuất, việc sáng tạo là của bạn!

Hãy theo dõi blog của tôi để biết thêm thông tin về các tính năng mới thú vị của cá phần mềm kết xuất hàng đầu hiện nay nhé!

Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: stillframerender.com
, , , , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116