August 13, 2021 Ngoc Quynh

Có gì mới trong Enscape 3.1

Enscape 3.1 giúp việc thiết kế và tạo ra các trải nghiệm hình ảnh và kết xuất đẹp mắt đơn giản hơn bất cứ phiên bản cũ nào trước đây. Với phiên bản mới nhất của Enscape, người dùng có thể đưa thiết kế của họ gần với thực tế một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết nhờ Material Library mới, Material Editor được cải tiến, hỗ trợ NVIDIA Deep Learning Super Sampling (DLSS), Panorama Gallery, simplified assets, ray-traced sun shadows,vv. Hãy cùng tìm hiểu từng tính năng mới trong bài viết hôm nay!

Material Library

Một cách đơn giản để nâng cao tính hiện thực cho các dự án của bạn là sử dụng các vật liệu phù hợp. Với Thư viện vật liệu mới của Enscape, bạn có thể chọn từ các vật liệu chất lượng cao được xác định trước sẵn sàng sử dụng trong các dự án của mình. Hơn 200 materials đã được tạo để giúp bạn bắt đầu và các vật liệu bổ sung sẽ được thêm vào thư viện với các bản phát hành trong tương lai. Các vật liệu như gỗ, vải, gạch và ngói có thể được tìm thấy trong Material Library mới. Các tài liệu này cũng có thể được nhập vào Trình chỉnh sửa tài liệu Material Editor, nơi bạn có thể chỉnh sửa các phần tử khác nhau để có được giao diện mà bạn cần. Tính năng mới này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm và tạo các vật liệu kết xuất cao cấp và giúp bạn dễ dàng cải thiện chất lượng kết xuất của mình mà không tốn nhiều công sức.

Material Editor Overhaul

Enscape 3.1 Material Editor không chỉ đi kèm với giao diện mới mà còn có các tính năng mới và chức năng được cải thiện. Giờ đây, việc xác định vật liệu nhanh hơn và dễ dàng hơn bằng chỉ báo màu sắc loại vật liệu trong danh sách vật liệu. Ngoài ra còn có một loại vật liệu tự phát sáng mới, các biểu tượng, điều khiển và tab bản đồ mới để cải thiện khả năng sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể nhập và xuất các gói vật liệu từ trong Material Editor. Điều này đặc biệt hữu ích cho các cá nhân và nhóm muốn tiếp cận một số tài liệu được chuẩn bị trước từ các dự án khác.

Support NVIDIA DLSS (Deep Learning Super Sampling)

Enscape 3.1 đi kèm với công nghệ NVIDIA DLSS, tự động cải thiện hiệu suất. Kỹ thuật nâng cấp dựa trên học sâu hiển thị nội bộ ở độ phân giải thấp hơn nhưng tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao rõ ràng và sắc nét cho cả video chất lượng cao và hướng dẫn thực tế ảo hiệu suất cao. Khi bật NVIDIA DLSS, thời gian render video giảm xuốngchất lượng tăng lên. Bạn có thể tận hưởng hiệu suất thời gian thực được cải thiện của các hướng dẫn và tốc độ khung hình cao hơn với yêu cầu GPU thấp hơn nhiều. Công nghệ mới nhất này có sẵn cho người dùng có card đồ họa NVIDIA RTX. Với Enscape và NVIDIA DLSS, hãy tận dụng thế hệ tai nghe VR độ phân giải cao mới nhất và tận hưởng trải nghiệm thực tế ảo chất lượng cao hơn.

Panorama Gallery

360-degree panoramas được tạo từ Enscape là một cách phổ biến để giới thiệu một thiết kế. Chúng cho phép khách hàng điều hướng độc lập theo cách của họ xung quanh dự án từ liên kết web hoặc thậm chí là mã QR. Để thực hiện chức năng này thêm một bước nữa, Enscape đã giới thiệu Panorama Gallery  – đây là một trong những tính năng được người dùng Enscape yêu cầu nhiều nhất. Với Thư viện ảnh toàn cảnh mới, bạn có thể nhóm và chia sẻ nhiều ảnh toàn cảnh cùng một lúc – hoàn hảo để trưng bày nhiều phòng hoặc để so sánh các biến thể khác nhau của một thiết kế. Điều này có thể được quản lý thông qua phần Uploads section của Enscape License Center và cho phép người tiêu dùng truy cập nhiều ảnh toàn cảnh cùng một lúc thông qua trình duyệt web.

Material Editor cho Revit

Để giúp cải thiện quy trình làm việc trên Revit, Enscape đã giới thiệu một Trình chỉnh sửa tài liệu cơ bản cho Revit. Trình chỉnh sửa này sẽ hỗ trợ loại vật liệu ‘Chung’, cho phép bạn áp dụng kết cấu video, vật liệu tự chiếu sáng và bản đồ dịch chuyển trong chính Enscape.

Simplified Assets

Enscape có bản cập nhật Enscape Asset Library thú vị dành cho bạn – Enscape đã tung ra một loạt các nội dung được đơn giản hóa có low poly và có giao diện đơn giản, màu trắng. Những nội dung này lý tưởng để sử dụng trong các giai đoạn thiết kế ban đầu để cung cấp cho khách hàng và đồng nghiệp ý tưởng về tầm nhìn của bạn mà không làm họ phân tâm khỏi các yếu tố cốt lõi trong thiết kế của bạn. Chúng cung cấp trình giữ chỗ hoàn hảo để cung cấp ngữ cảnh, nhưng không có bất kỳ sự phức tạp hoặc cụ thể nào. Nội dung đơn giản ban đầu này là con người, tòa nhà, thảm thực vật, đồ nội thất và xe cộ.

Ray-Traced Sun Shadows

Công nghệ ray-tracing NVIDIA RTX đã là một phần của Enscape kể từ phiên bản 2.6.1 2019. Nó cung cấp cho người dùng tính toán ánh sáng và phản chiếu nhanh chóng và chính xác. Và bây giờ, với Enscape 3.1, bạn có thể tận hưởng kết xuất chất lượng cao hơn và hiện thực hơn với ray-traced sun shadows. Bóng sắc nét hơn và chính xác hơn sẽ nâng cao chất lượng kết xuất của bạn và có thể được thưởng thức trong bất kỳ hình ảnh đã xuất nào, xuất ảnh toàn cảnh và  rest mode trong chế độ xem trực tiếp.

Và nếu bạn đang tìm kiếm Dịch vụ kết xuất đám mây để tăng thời gian kết xuất của mình lên đáng kể với Enscape. Đến với iRender, chúng tôi cung cấp những máy chủ phù hợp nhất với người dùng Enscape với mức giá là 3,8 usd một giờ với cấu hình chi tiết bên dưới:

Gói dịch vụ này có CPU là Intel Xeon W-2245 có xung cao là 3,9 GHz – 4,7 GHz, 8 lõi và 16 luồng trên và GPU là một trong những GPU mạnh mẽ hiện tại. Đó là Geforce RTX 3090. Card GPU này đạt 25.162 điểm đánh giá G3D và có vRAM 24GB lớn, chắc chắn mang lại hiệu suất tốt hơn nhiều, giúp tận dụng tất cả những  tính năng mới trong Enscape để cải thiện Hiệu suất và Chất lượng cho các dự án của bạn. Vì vậy, đừng chần chừ nữa, hãy đăng ký ngay một tài khoản TẠI ĐÂY để nhận COUPON MIỄN PHÍ để trải nghiệm máy chủ GPU của chúng tôi và đạt đến một cấp độ render vô song.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: Gemma Da Silva trên enscape3d.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116