September 26, 2023 Hana Trieu

Cinebench 2024 và điểm chuẩn CPU, GPU

Cinebench của Maxon là một trong những công cụ đo điểm chuẩn phổ biến nhất để đánh giá hiệu năng CPU. Cinebench 2024 tiếp nối sức mạnh này, đồng thời cập nhật thêm nhiều tính năng mới, nâng cao trải nghiệm đo điểm chuẩn. Trong đó, đáng chú ý nhất là sự hỗ trợ đo hiệu suất GPU thông qua công cụ Redshift. Hãy cùng khám phá các tính năng mới  trong bản Cinebench 2024 và các điểm chuẩn CPU, GPU mới được cập nhật của công cụ này.

Cinebench 2024 của Maxon

Cinebench 2024 là gì?

Cinebench đã và đang là phần mềm tiêu chuẩn trong ngành để đo điểm chuẩn, đánh giá hiệu năng máy tính trong suốt 20 năm qua. Cinebench 2024, phiên bản mới nhất của phần mềm này, đặt ra tiêu chuẩn mới về đánh giá hiệu năng phần cứng. Bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến, nó đang và sẽ là công cụ hiện đại cung cấp sự đánh giá hiệu năng phần cứng một cách chính xác, phù hợp với nhu cầu của tất cả các nghệ sĩ, nhà thiết kế và người sáng tạo.

Nguồn: Maxon

Có gì mới trong Cinebench 2024?

Tích hợp công cụ kết xuất Redshift

Cinebench 2024 mở ra một kỷ nguyên mới bằng cách tận dụng sức mạnh của Redshift, khác với các phiên bản trước sử dụng trình kết xuất Standard của Cinema 4D. Cinebench 2024 sử dụng cùng một thuật toán kết xuất trên cả quá trình triển khai CPU và GPU. Việc tích hợp Redshift đảm bảo bước kiểm tra hiệu suất liền mạch với nhu cầu của quy trình làm việc sáng tạo hiện đại, mang lại kết quả chính xác và nhất quán.

Đánh giá hiệu năng kép: CPU và GPU

Sau hơn một thập kỷ kể từ Cinebench R15, cuối cùng, Maxon đã thêm trở lại tính năng đánh giá hiệu năng GPU trong Cinebench 2024. Phiên bản mới nhất này không chỉ đánh giá hiệu năng CPU; nó cũng cung cấp thông tin chi tiết về khả năng của GPU, phản ánh bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển của phần mềm và quy trình làm việc sáng tạo hiện nay. 

Mở rộng khả năng tương thích nền tảng phần cứng

Cinebench 2024 được thiết kế để phù hợp với nhiều cấu hình phần cứng hơn. Nó hỗ trợ liền mạch kiến trúc x86/64 (Intel/AMD) trên Windows và macOS, cũng như kiến trúc Arm64 để mở rộng phạm vi tiếp cận với Apple silicon trên macOS và Snapdragon® silicon trên Windows, đảm bảo khả năng tương thích với những tiến bộ mới nhất trong công nghệ phần cứng. Hiệu suất GPU trên Redshift có thể được đánh giá trên các hệ thống có bộ xử lý đồ họa tương thích từ Nvidia, AMD và Apple.

Scene đo điểm chuẩn thống nhất

Cinebench 2024 hợp lý hóa quy trình đo điểm chuẩn bằng cách sử dụng một file test nhất quán để kiểm tra cả CPU và GPU. Sự đổi mới này cho phép người dùng khám phá những lợi ích của việc tận dụng Redshift GPU, mang lại cái nhìn thực tế về lợi ích của việc khai thác phần cứng đồ họa tiên tiến cho các tác vụ kết xuất.

Các cải tiến khác

Cinebench 2024 còn mang đến một loạt tính năng nâng cao hiệu suất khác. Với dung lượng bộ nhớ tăng gấp ba lần so với Cinebench R23, phần mềm này đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiều bộ nhớ của các dự án hiện đại. Hơn nữa, với khả năng tính toán tăng gấp sáu lần và việc sử dụng các bộ hướng dẫn mới hơn, phần mềm này đảm bảo một tiêu chuẩn phù hợp với độ phức tạp của các dự án sáng tạo hiện nay.

Các yêu cầu hệ thống

Vì dựa trên trình kết xuất Redshift, các yêu cầu hệ thống của Cinebench 2024 cũng bị ràng buộc chặt chẽ với công cụ này. Dưới đây là các yêu cầu chính:

   • Bộ nhớ: RAM ít nhất 16GB để có hiệu suất tối ưu.
   • Hệ điều hành: Windows 10/11 hoặc macOS 11.7.7 trở lên.
   • CPU: Hỗ trợ chip Apple M-series (M1, M2, Pro, Max, Ultra).
   • GPU: Để kết xuất GPU trên Windows, cần có GPU CUDA từ Nvidia hoặc GPU từ AMD tương thích HIP.
   • Hỗ trợ GPU tích hợp trên macOS

Những ai nên sử dụng Cinebench 2024?

Bất kỳ ai có nhu cầu đánh giá hiệu suất phần cứng đều có thể sử dụng Cinebench 2024. IT có thể sử dụng công cụ này để giúp đưa ra quyết định mua hàng, reviewer có thể sử dụng kết quả để đánh giá phần cứng, và nhà sản xuất có thể sử dụng các feedback để tối ưu hóa sản phẩm mới. Cinebench cung cấp điểm chuẩn trong thế giới thực, kết hợp các tác vụ phổ biến của người dùng khi sử dụng Cinema 4D và Redshift để đo hiệu suất của hệ thống.

Điểm chuẩn CPU, GPU của Cinebench 2024

Gần đây, CG Director đã cập nhật các điểm chuẩn (benchmark) CPU và GPU đo được sử dụng  Cinebench 2024. Dưới đây là các kết quả bạn có thể tham khảo.

Điểm chuẩn CPU

Nguồn: CG Director

Điểm chuẩn GPU

Nguồn: CG Director

Điều quan trọng cần lưu ý là không nên so sánh trực tiếp điểm chuẩn của Cinebench 2024 với điểm chuẩn của phiên bản R23 trước đó. Những thay đổi đáng kể như sử dụng Redshift làm trình kết xuất, tăng dung lượng bộ nhớ và các scene phức tạp hơn có nghĩa là Cinebench 2024 cung cấp đánh giá xác thực và được cải thiện rõ rệt về phần cứng hiện tại được điều chỉnh theo nhu cầu hiện nay, thay vì duy trì khả năng tương thích với các điểm chuẩn trước đó.

Một lưu ý khác là việc so sánh benchmark giữa GPU Nvidia và AMD hiện không có nhiều ý nghĩa vì Redshift chưa hỗ trợ đầy đủ khả năng tăng tốc Ray Tracing (HIP-RT) của AMD trên card đồ họa AMD. Khi tính năng này được triển khai và được tối ưu hóa trên Redshift như nhau trên phần cứng AMD và Nvidia, hiệu suất của AMD có thể sẽ tăng đáng kể.

iRender - Render Farm tốt nhất cho C4D và Redshift

iRender có cấu hình máy tính mãnh mẽ nhất cho render

Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê server (máy tính từ xa), với cấu hình linh hoạt 1/2/4/6/8x RTX 4090 và RTX 3090. Với CPU khỏe là AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHzAMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3,6 – 4,5 GHz, bộ nhớ RAM 256GB và dung lượng ổ cứng NVMe SSD 2T, server của chúng tôi có thể xử lý hầu hết mọi mức độ phức tạp của các dự án 3D.

iRender cung cấp cho bạn quy trình làm việc tự do

Bạn sẽ có toàn quyền sử dụng máy thuê theo nhu cầu, để cài đặt C4D, phần mềm kết xuất, plugin và/hoặc bất kỳ phần mềm phiên bản nào trên máy của chúng tôi. Môi trường làm việc trên máy được bảo mật riêng theo tài khoản người dùng. 

iRender có máy cài sẵn C4D và Redshift

đối tác của Maxon, chúng tôi cung cấp các máy cài sẵn C4D và Redshift giúp đơn giản hóa quy trình làm việc của người dùng. Hiện chúng tôi cung cấp 01 license free (C4D hoặc Redshift) cho người dùng thường và combo license C4D + Redshift cho người dùng Prime (tổng nạp trên $3000). 

Dưới đây là video hướng dẫn quy trình làm việc sử dụng C4D và Redshift thông qua Desktop app (iRender GPU) của chúng tôi: 

Nhận ưu đãi 100% cho khoản nạp đầu tiên trong vòng 24 giờ đăng ký từ chương trình ưu đãi đặc biệt tháng 9 của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected] hoặc số điện thoại +84915875500

 

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: maxon.net, cgdirector.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Hana Trieu

iRender - Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116