January 18, 2022 Khanh Van

Chiếu sáng thông minh hơn trong Cinema 4D với Light Solo

Eyedesyn là một blog về đồ họa chuyển động với các hướng dẫn, thủ thuật và tài nguyên nhằm cung cấp những công cụ và kiến ​​thức cho các nhà thiết kế chuyển động để duy trì cảm hứng của mình. Họ cung cấp đa dạng các công cụ để giúp quy trình làm việc 3D của bạn dễ dàng hơn. Trong bài trước, chúng ta đã nói về Bendy Limbs Rig – một công cụ rig tuyệt vời cho Cinema 4D. Và trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ khám phá Light Solo cùng cách cải thiện ánh sáng của công cụ này trong Cinema 4D.

Light Solo là gì?

Light Solocông cụ quy trình chiếu sáng tối ưu cho Cinema 4D cho phép bạn lần lượt dùng các thiết lập ánh sáng và có được kết xuất tốt nhất có thể. Bạn dễ dàng solo bất kỳ Octane, Redshift, Arnold, Corona đã chọn nào hoặc bất kỳ ánh sáng C4D nào được tích hợp sẵn, VBD volume, Fog volume, Môi trường, Sky Object hoặc Dome Light.

Cách hoạt động

Light Solo solo bất kỳ loại ánh sáng nào chỉ với một nút bấm để giúp bạn lần lượt dùng từng ánh sáng của mình. SHIFT + Click vào light để gỡ bỏ và nhấp vào CMD/CTRL click để quay lại trạng thái solo trước đó. Light Solo hoạt động với hầu hết các ánh sáng bao gồm ánh sáng trong trình kết xuất C4D được tích hợp sẵn, Octane, Redshift, Arnold, Corona và thậm chí hoạt động với VDB volumes, Dome Lights, Environment Objects và Daylight Rigs của trình kết xuất bên thứ 3.

Light Solo cung cấp cho bạn khả năng lần lượt dùng từng ánh sáng của bạn và xem từng đóng góp rất quan trọng để đạt được kết xuất đẹp nhất. Bạn sẽ không còn phải mất thời gian tìm kiếm ánh sáng nào gây ra các điểm sáng chói và bật tắt ánh sáng theo cách thủ công. Thiết lập ánh sáng thử bằng cách nhanh chóng tách nhóm ánh sáng mà không sợ di chuyển hoặc loại bỏ các ánh sáng khác trong cảnh của bạn!

Light Solo có thể được gắn dễ dàng trong giao diện người dùng Cinema 4D để dễ dàng truy cập! Để hoạt động nhanh hơn nữa, hãy chỉ định phím tắt tùy chỉnh của riêng bạn!

 • Click vào nút Light Solo để chọn ánh sáng solo.
 • SHIFT + Click vào Light Solo để tắt Light Solo.
 • CMD/CTRL + Click vào Light Solo để quay lại trạng thái Light Solo trước đó.
 • Thêm _ vào đầu mỗi đối tượng để không Light Solo ảnh hưởng đến đối tượng đó.

Compatiblity

 • OS: Mac và Windows.
 • Cinema 4D R20 trở lên.
 • Tương thích với các trình kết xuất C4D được tích hợp sẵn, Redshift, Octane, Arnold, Corona, ánh sáng của Greyscale Gorilla.

Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất cho Cinema 4D và Light Solo

iRender là Dịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6/8x RTX 3090/3080/2080Ti, cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ). Người dùng Cinema 4D có thể dễ dàng chọn cấu hình máy từ yêu cầu hệ thống được đề xuất đến các tùy chọn high-end, phù hợp với mọi nhu cầu dự án của bạn và sẽ tăng tốc quá trình kết xuất của bạn nhiều lần.

Cấu hình phần cứng high-end

 • 1/2/4/6/8x RTX 3090/3080/2080Ti. Đặc biệt, NVIDIA RTX 3090 – card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay.
 • Dung lượng vRAM 24 GB, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất. NVLink/SLI cho nhu cầu vRAM lớn hơn.
 • Dung lượng RAM 128/256 GB.
 • Ổ cứng (NVMe SSD): 512GB/1TB/2TB.
 • CPU: Intel Xeon W-2245 hoặc AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao 3.90GHz.

Hãy cùng iRender test thử Cinema 4D với Octane, Redshift trên server 6x RTX 3090:

Giá cả hợp lý

iRender cung cấp cấu hình high-end với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói server của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các render farm khác (trên tỷ lệ hiệu suất/giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá hấp dẫn.

Đối với người dùng Cinema 4D với các dự án quy mô lớn, iRender cung cấp các gói Fixed Rental (Thuê cố định) theo ngày/tuần/tháng/năm, giúp bạn tiết kiệm đến 30% chi phí so với thuê theo giờ. Vui lòng đọc thêm về dịch vụ Fixed Rental của chúng tôi tại đây.

Và nhiều tiện ích khác

Để giảm thời gian render hơn, người dùng có thể chạy nhiều máy cùng lúc. Bạn có thể sử dụng các máy riêng biệt hoặc kết nối chúng bằng cách sử dụng Thinkbox Deadline. iRender cung cấp giấy phép Redshift, giấy phép Thinkbox Deadline cho khách hàng Prime. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ không chỉ được sử dụng giấy phép Redshift/Thinkbox Deadline miễn phí mà còn được hưởng rất nhiều lợi ích độc quyền.

Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu các dịch vụ bổ sung để sử dụng tốt nhất server của iRender, chẳng hạn như mở thêm máy, tăng dung lượng ổ đĩa mạng (Z :), mở cổng, cài đặt NVLink, và thay đổi phần cứng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ này miễn phí.

Kết Luận

Light Solo là công cụ quy trình chiếu sáng tối ưu cho Cinema 4D giúp bạn chiếu sáng nhanh và hữu hiệu hơn. iRender tin rằng cùng với Cinema 4D và Light Solo, các gói tăng tốc GPU sẽ mang lại khả năng tương tác và tốc độ cao hơn cho quy trình làm việc của nghệ sĩ. Người dùng nhận được từ iRender không chỉ là chất lượng sản phẩm tốt nhất mà còn là tính bảo mật caothời gian render thoải mái nhất.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo và hình ảnh: eyedesyn.com
, , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116