January 11, 2022 Khanh Van

Bendy Limbs Rig: công cụ rig tuyệt vời cho Cinema 4D

Eyedesyn là một blog về đồ họa chuyển động với các hướng dẫn, thủ thuật và tài nguyên nhằm cung cấp những công cụ và kiến ​​thức cho các nhà thiết kế chuyển động để duy trì cảm hứng của mình. Họ cung cấp đa dạng các công cụ để giúp quy trình làm việc 3D của bạn dễ dàng hơn, bao gồm cả Bendy Limbs Rig. Bendy Limbs Rig cho Cinema 4D là một cách trực quan, đơn giản, linh hoạt và nhanh chóng để rig và tạo hoạt ảnh cho tất cả các thể loại và phong cách của nhân vật.

Hãy cùng iRender khám phá công cụ Bendy Limb Rig tuyệt vời này ngày hôm nay.

Bendy Limbs Rig là gì?

Bendy Limbs Rig cho Cinema 4D là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để rig và tạo hoạt ảnh cho tất cả các loại nhân vật kiểu cánh tay uốn cong/ống cao su phong cách phim hoạt hình. Đây là rig dành cho non-riggers, có nghĩa là bạn không phải lo lắng về tất cả những khái niệm rig đáng sợ và phức tạp.

Bạn sẽ có tất cả các nhân vật có tay/chân cong với các chi riêng biệt được thiết kế trong vài giây bằng cách chỉ cần đặt các điểm đánh dấu trên đối tượng của bạn để xác định vị trí các bộ phận cơ thể của nhân vật, sau đó thêm chúng vào các nhóm cơ thể tương ứng của họ (đầu/thân/chân/bàn chân/cánh tay/bàn tay). Sau đó, bạn đã tạo hình được nhân vật 3D hoàn chỉnh của mình.

Đây là rig không khớp nối, do đó, không tốn công sức weight paint. Bendy Limbs Rig đã giúp đỡ nhiều người chưa bao giờ rig hay tạo hoạt ảnh một nhân vật nào trong đời và cho họ khả năng dễ dàng rig các nhân vật theo phong cách ống cao su của họ.

Cách hoạt động

Bendy Limbs Rig sử dụng Character Object mạnh mẽ của C4D, có nghĩa là nó hoạt động với CMotion để dễ dàng áp dụng walk cycle trong một vài cú nhấp chuột. Bạn chỉ cần xác định vị trí chân tay của mình, nhấn một nút duy nhất để tạo rig, kéo và thả các chi riêng biệt của bạn (đầu/thân/chân/bàn chân/cánh tay/bàn tay) trong bộ điều khiển tương ứng. Sau đó, bạn đã sẵn sàng để tạo hoạt ảnh cho nhân vật của mình.

Đây là lợi ích của việc xây dựng một nhân vật với các chi bị tách rời và rig bằng Bendy Limbs Rig so với quy trình làm việc truyền thống là có một nhân vật được tạo thành từ một lưới dựa trên quy trình rig khớp nối và weighting.

Khả năng khác

Ngoài việc có thể dễ dàng điều chỉnh và tạo hoạt ảnh cho các nhân vật kiểu ống cao su/tay chân uốn cong của bạn, còn có rất nhiều điều khiển bổ sung như khả năng điều chỉnh độ sắc nét của tay và chân, các điều khiển nâng cao để kiểm soát toàn bộ độ thon và độ cong trên tay, chân, thân và đầu của các nhân vật của bạn, cũng như kiểm soát uốn cong cổ tay và chân tay.

Ngoài ra, Bendy Limbs Rig sử dụng Character Object mạnh mẽ với hỗ trợ CMotion đầy đủ để tạo ra một walk cycle hoạt hình cho các nhân vật của bạn.

Tương thích

  • Hệ điều hành: Mac và Windows.
  • Phiên bản Cinema 4D R17 Studio trở lên.

Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất cho Cinema 4D và Bendy Limbs Rig

iRender là Dịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6/8x RTX 3090/3080/2080Ti, cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ). Người dùng Cinema 4D có thể dễ dàng chọn cấu hình máy từ yêu cầu hệ thống được đề xuất đến các tùy chọn high-end, phù hợp với mọi nhu cầu dự án của bạn và sẽ tăng tốc quá trình kết xuất của bạn nhiều lần.

Cấu hình phần cứng high-end

  • 1/2/4/6/8x RTX 3090/3080/2080Ti. Đặc biệt, NVIDIA RTX 3090 – card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay.
  • Dung lượng vRAM 24 GB, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất. NVLink/SLI cho nhu cầu vRAM lớn hơn.
  • Dung lượng RAM 128/256 GB.
  • Ổ cứng (NVMe SSD): 512GB/1TB/2TB.
  • CPU: Intel Xeon W-2245 hoặc AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao 3.90GHz.

Hãy cùng iRender test thử Cinema 4D với Octane, Redshift trên server 6x RTX 3090:

Giá cả hợp lý

iRender cung cấp cấu hình high-end với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói server của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các render farm khác (trên tỷ lệ hiệu suất/giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá hấp dẫn.

Đối với người dùng Cinema 4D với các dự án quy mô lớn, iRender cung cấp các gói Fixed Rental (Thuê cố định) theo ngày/tuần/tháng/năm, giúp bạn tiết kiệm đến 30% chi phí so với thuê theo giờ. Vui lòng đọc thêm về dịch vụ Fixed Rental của chúng tôi tại đây.

Và nhiều tiện ích khác

Để giảm thời gian render hơn, người dùng có thể chạy nhiều máy cùng lúc. Bạn có thể sử dụng các máy riêng biệt hoặc kết nối chúng bằng cách sử dụng Thinkbox Deadline. iRender cung cấp giấy phép Redshift, giấy phép Thinkbox Deadline cho khách hàng Prime. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ không chỉ được sử dụng giấy phép Redshift/Thinkbox Deadline miễn phí mà còn được hưởng rất nhiều lợi ích độc quyền.

Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu các dịch vụ bổ sung để sử dụng tốt nhất server của iRender, chẳng hạn như mở thêm máy, tăng dung lượng ổ đĩa mạng (Z :), mở cổng, cài đặt NVLink, và thay đổi phần cứng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ này miễn phí.

Kết Luận

Bendy Limbs Rig cho Cinema 4D là một cách trực quan, đơn giản, linh hoạt và nhanh chóng để rig và tạo hoạt ảnh cho tất cả các thể loại và phong cách của nhân vật. iRender tin rằng cùng với Cinema 4D và Bendy Limbs Rig, các gói tăng tốc GPU sẽ mang lại khả năng tương tác và tốc độ cao hơn cho quy trình làm việc của nghệ sĩ. Người dùng nhận được từ iRender không chỉ là chất lượng sản phẩm tốt nhất mà còn là tính bảo mật caothời gian render thoải mái nhất.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo và hình ảnh: eyedesyn.com
, , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116