September 15, 2022 Yen Lily

Cần khởi động lại PC của bạn trước khi kết xuất Redshift? Đây là cách bạn khắc phục

Redshift là một công cụ kết xuất rất nhanh, không cần phải nghi ngờ gì về điều đó. Nhưng đôi khi, bạn có thể gặp phải trường hợp kết xuất thực sự chậm, và bạn cần khởi động lại PC trước khi kết xuất và máy sẽ nhanh trở lại. Hôm nay, chúng ta sẽ nói về vấn đề này và xem làm thế nào để khắc phục.

1. Nguyên nhân nào khiến bạn phải khởi động lại PC của mình trước khi kết xuất Redshift?

Khá ngạc nhiên khi đó không phải là lỗi từ Redshift hoặc Maxon mà là lỗi từ Nvidia Vram driver. Cụ thể, đó là lỗi phân bổ bộ nhớ Vram trong bản driver mới nhất của Nvidia chỉ dành cho hệ điều hành Windows.

Sự cố này sẽ ảnh hưởng đến những người dùng sử dụng GPU hiển thị và IPR (Interactive Preview Renderer) cùng lúc, khiến Vram của bạn phải chia sẻ. Và vì đó là vấn đề về driver, nó sẽ xảy ra với cả phiên bản Redshift mới nhất của bạn và thậm chí các phiên bản cũ hơn.

Không chỉ với Redshift, nó còn ảnh hưởng đến các phiên bản Cinema 4D mới hơn vì viewport hiện tại cũng sử dụng Direct X.

Nếu bạn đang chạy nhiều ứng dụng cần dùng nhiều Vram như After Effects, Premiere Pro (hoặc các ứng dụng Adobe khác), bạn có thể gặp phải lỗi này. Vì vậy, đây là một vấn đề rất khó chịu ảnh hưởng đến quy trình làm việc của bạn và vẫn chưa được Nvidia khắc phục.

2. Làm thế nào để khắc phục lỗi này?

Hiện tại, có 4 giải pháp được Redshift đề xuất:

    • Kết xuất trên Headless GPU (bạn có thể tham khảo hướng dẫn này từ Nvidia về cách thiết lập Headless GPU)
    • Nếu bạn đang mở và sử dụng các ứng dụng khác, đừng để Redshift của bạn sử dụng Vram ở mức mặc định 90%, vì nhiều ứng dụng khác cố lấy Vram sẽ gây rò rỉ bộ nhớ. Hãy giảm nó xuống 60% hoặc ít hơn.
    • Gỡ cài đặt driver của bạn và quay lại bản driver cũ như 462.56 hoặc cũ hơn. Bạn có thể sử dụng DDU (Display Driver Uninstaller) từ guru3d.com để gỡ hết cài đặt driver của bạn, trước khi thiết lập bất kỳ bản cũ nào. Cần lưu ý rằng bạn sẽ mất hỗ trợ Optix denoising vì driver bản 462 thiếu Optix.
     Hoặc bạn có thể thử driver bản 497.29, vì nó hỗ trợ Optix và cũng giải quyết vấn đề với nhiều người dùng.
    • Vì nó chỉ xảy ra với HĐH Windows, bạn có thể làm việc trên Linux hoặc macOS mà không gặp vấn đề này.

3. Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết lỗi phải khởi động lại PC trước khi kết xuất Redshift (hoặc có thể với bất kỳ ứng dụng nào dùng nhiều GPU như Octane, V-Ray, Cycles, v.v.).

iRender cung cấp cho bạn hệ thống máy chủ cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D, VR & AR, mô phỏng, v.v. Chúng tôi tin rằng các hoạt động thiết kế và sáng tạo là riêng tư và cá nhân mà chỉ những người nghệ sĩ như bạn mới biết mình muốn gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp máy chủ từ xa để bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào mình cần và làm bất cứ điều gì bạn thích với dự án của mình.

Bạn sẽ chỉ cần cài đặt phần mềm của mình lần đầu tiên và lần sau khi bạn kết nối với máy tính, mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng.

Redshift có thể chạy tối đa 8 GPUs. Tại iRender, chúng tôi cung cấp các gói phù hợp với RTX3090 hiện đại cho Redshift. Bạn có thể chọn 2/4/6 hoặc 8x RTX3090s để kết xuất với tốc độ cực nhanh.

Bạn có thể thấy rằng cấu hình ở trên của iRender là quá đủ để giúp dự án trong Redshift của bạn chạy trơn tru. Bộ vi xử lý là AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3.90GHz. RAM là 256GB và bộ nhớ là SSD NVMe với 2TB. Với những cấu hình đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng scene của bạn sẽ tải nhanh hơn, ổn định hơn khi chạy cùng nhiều phần mềm diễn hoạ khác.

Hãy xem các máy chủ của chúng tôi hoạt động như thế nào khi kết xuất trong Redshift:

Ngoài ra, tại iRender, chúng tôi còn cung cấp cho bạn nhiều hỗ trợ khác, không chỉ những cấu hình trên.

NVLink cho cảnh lớn và phức tạp

Nếu 24GB VRam của RTX3090 không đủ cho cảnh của bạn, chúng tôi luôn có NVLink để giúp bạn tiếp cận nhiều hơn thế. Bạn có thể đọc bài viết này để biết NVLink mang lại lợi ích như thế nào cho các dự án 3D của bạn.

Công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi

iRender cung cấp một công cụ truyền tệp miễn phí và mạnh mẽ: iRender drive/Gpuhub Sync. Với tốc độ truyền file nhanh chóng, dung lượng dữ liệu lớn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu cần thiết vào công cụ iRender drive/Gpuhub Sync của chúng tôi bất kỳ lúc nào mà không cần kết nối với server. Dữ liệu sẽ được đồng bộ tự động trong ổ Z bên trong server, sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Giá cả linh hoạt

Ngoài giá thuê theo giờ, bạn có thể tiết kiệm từ 10% đến 20% với tính năng tự động thuê dài hạn (fixed rental) của chúng tôi. Đối với những ai cần thuê server nhiều hơn một ngày, hoặc có dự án cực lớn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói thuê theo ngày/ tuần/ tháng. Mức chiết khấu rất hấp dẫn (lên đến 10% đối với gói hàng ngày, 20% đối với gói hàng tuần và tháng) và bạn không phải lo lắng về việc bị tính phí quá mức nếu bạn quên shutdown server.

Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng 24/7

Giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Dịch v kết xuất hỗ trợ RTX3090

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, khi bạn sử dụng iRender, bạn có thể giải phóng máy tính của mình khỏi phần khó khăn và gian khổ nhất – chính là kết xuất (render). Đó cũng là lý do mà dịch vụ Render Farm ngày càng trở nên phổ biến và thiết yếu. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, iRender tự hào là một trong số rất ít dịch vụ kết xuất hỗ trợ card cấu hình mạnh mẽ như RTX3090.

 

Với những ưu điểm vượt trội trên cùng gói cấu hình máy mà iRender vừa tung ra, chúng tôi tin rằng người dùng Redshift sẽ có thời gian render thoải mái nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0916 806 116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn: Redshift Render community’s facebook
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116