February 9, 2024 hanght

Cách tạo ánh sáng chân thực trong V-Ray cho 3ds Max

3Ds Max là một phần mềm hữu ích cho các lĩnh vực như kiến trúc, nội thất, dân dụng… Dù thiết kế của bạn có hoàn chỉnh đến đâu thì nó sẽ không đẹp mắt nếu không được hiển thị đúng cách. Ánh sáng tốt không chỉ làm cho hình ảnh kết xuất của bạn trông tuyệt vời mà còn truyền tải được cảm xúc. Vậy làm cách nào để tạo ánh sáng chân thực trong V-Ray cho 3ds Max? V. Trong bài Blog này, chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu tìm hiểu.

V-Ray cho 3ds Max

Vì 3ds Max là một ứng dụng 3D tiêu chuẩn công nghiệp và đã xuất hiện từ lâu nên có rất nhiều công cụ kết xuất có thể hoạt động với nó. Và V-Ray by Chaos là một trong những công cụ kết xuất mạnh mẽ và phổ biến dành cho 3ds Max.

V-Ray for 3ds Max là một công cụ kết xuất hoàn chỉnh, đã được chứng minh trong sản xuất. Nó cung cấp các kết xuất đẹp mắt để hiển thị và sản xuất cao cấp. Trên hết, V-Ray cho 3ds Max rất linh hoạt và có khả năng, từ những cảnh đơn giản đến phức tạp với hàng ngàn ánh sáng. Đó là lý do tại sao nhiều nghệ sĩ và nhà thiết kế 3D từ nhiều ngành khác nhau chọn V-Ray làm trình kết xuất chính cho 3ds Max.

Tại sao chúng ta cần thiết lập ánh sáng tốt

Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại kết xuất chất lượng cao. Trước hết, ánh sáng tiết lộ kích thước của tất cả các vật thể trong cảnh 3D. Ánh sáng thích hợp sẽ cải thiện các chi tiết của mô hình 3D như kết cấu, hình dạng và hình thức. Nó cũng có thể tạo bóng và điểm sáng, thêm chiều sâu và phối cảnh cho cảnh của bạn.

Nói tóm lại, ánh sáng tạo ra bầu không khí và cải thiện cái nhìn tổng thể cho khung cảnh của bạn. Do đó, bạn cần tạo ra ánh sáng tốt hoặc thậm chí xa hơn, quyến rũ để đảm bảo tính chân thực của khung cảnh và thông điệp bạn muốn truyền tải.

Cách để tạo ánh sáng chân thực trong V-Ray cho 3ds Max

V-Ray là một lựa chọn tốt khi bạn cần chiếu sáng cảnh 3ds Max một cách đẹp mắt. Bởi vì công cụ kết xuất cung cấp nhiều nguồn sáng và tính năng mạnh mẽ để các nghệ sĩ thử nghiệm với ánh sáng. Chúng ta hãy xem một số hướng dẫn tốt nhất sẽ giúp bạn tạo ra ánh sáng chân thực trong V-Ray for 3ds Max.

1. Bắt đầu với ánh sáng trong V-Ray cho 3ds Max

Bạn sẽ khám phá nhiều nguồn ánh sáng có sẵn trong V-Ray. Sau đó, bạn sẽ khám phá cách tận dụng những công cụ này để tạo ra môi trường ánh sáng sống động như thật. Ngoài ra, bạn sẽ tìm hiểu các loại Đèn V-Ray khác nhau, bao gồm V-Ray Dome Light để chiếu sáng dựa trên hình ảnh (IBL) và hệ thống Mặt trời và Bầu trời chính xác về mặt vật lý của V-Ray.

2. Tìm hiểu về những cảnh nội thất

Trong video này, bạn sẽ khám phá cách thiết lập các tùy chọn camera và clipping. Ngoài ra bạn  cũng có thê biết cách thiết lập kỹ thuật chiếu sáng V-Ray Sun and Sky System. Có rất nhiều mẹo và thủ thuật trong quá trình thực hiện, chẳng hạn như sử dụng Vật liệu ghi đè, V-Ray Denoiser, V-Ray Cryptomatte, v.v. để lặp lại nhanh hơn và tinh chỉnh giao diện tổng thể hơn nữa.

2. Tìm hiểu về ngoại cảnh

Ánh sáng ngoại cảnh ban ngày

Trong video hướng dẫn này, bạn sẽ khám phá hai cách để thiết lập ánh sáng ngoại cảnh ban ngày tuyệt vời. Đó là hệ thống V-Ray Sun and Sky và HDRI. Bạn sẽ tìm hiểu cách điều chỉnh các thông số khác nhau để đạt được giao diện mong muốn. Ngoài ra, còn có các mẹo và thủ thuật hữu ích để tăng thêm tính chân thực và hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn.

Ánh sáng ngoại cảnh ban đêm

Bạn sẽ khám phá cách thiết lập ánh sáng cho cảnh đêm. Bạn sẽ tìm hiểu cách thiết lập ánh sáng môi trường bằng HDRI từ Chaos Cosmos. Bạn cũng sẽ học cách thêm đèn nhân tạo, đèn đường, những đèn này sẽ có thể nhìn thấy được từ bên ngoài tòa nhà. Hơn nữa, bạn sẽ khám phá cách bạn có thể điều chỉnh các thông số để tinh chỉnh ánh sáng và tạo ra các kết xuất chân thực.

iRender - Dịch vụ kết xuất đám mây phù hợp nhất cho 3Ds Max

Chúng tôi cung cấp các máy chủ (server) cấu hình cao giúp tăng tốc và tối ưu hóa hiệu suất kết xuất GPU. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có toàn quyền kiểm soát server. Do đó, bạn có thể tùy ý cài đặt bất cứ phần mềm nào để thiết lập môi trường làm việc riêng. iRender cung cấp các các server đơn và đa GPU với dòng card đồ họa Nvidia Geforce RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ nhất thị trường. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các gói cấu hình máy và  chạy nhiều server cùng lúc để tăng tốc mà không cần phải cài lại phần mềm.

Nếu bạn là một tín đồ của 3Ds Max và luôn muốn sử dụng những cải tiến mới nhất của phần mềm này, nhưng cấu hình máy tính của bạn còn hạn chế, thì iRender sẽ mang đến cho bạn giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề đó. iRender cung cấp nhiều gói server đơn và đa GPU RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ, chắc chắn sẽ đẩy nhanh tốc độ render cho 3Ds Max.

Dưới đây là video test tốc độ của 3Ds Max với Vray bạn có thể tham khảo:

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với giải đáp mọi thắc mắc.

Trong tháng 2 này, iRender đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT dành riêng cho bạn: Tặng 100% bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912075500 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

iRender – Luôn đồng hành cùng bạn!

 

Nguồn tham khảo: https://vfxrendering.com

, , , , , , , , , , , , ,

hanght

Chào mọi người. Mình là Hằng, nhân viên chăm sóc khách hàng của iRender. Tại iRender mình muốn đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116