October 25, 2021 linhtk

Cách nhập mô hình từ Blender sang Unreal Engine 4

Blender là một chương trình phần mềm miễn phí, mã nguồn mở và tuyệt vời để tạo mô hình 3D, nghệ thuật, phim, hiệu ứng hình ảnh và nhiều hơn thế nữa! Với tất cả tiềm năng và khả năng này, Blender là lựa chọn tuyệt vời để tạo ra một số khía cạnh trong dự án của bạn trước khi kết thúc trò chơi trong Unreal Engine (Unreal Engine 4).

Unreal Engine là phần mềm được phát triển bởi Epic Games có thể tạo ra các game bắn súng góc nhìn thứ nhất tuyệt đẹp, các game nhập vai trực tuyến (MMO) nhiều người chơi (RPG) và các game nhập vai khác.

Mặc dù hai chương trình phần mềm này khác nhau, nhưng có rất nhiều khả năng với những gì bạn có thể tạo ra khi bạn có thể sử dụng chúng cùng nhau. Do đó, điều quan trọng là phải biết các nền tảng này có thể được kết hợp nhuần nhuyễn như thế nào để tận dụng tối đa các dự án của bạn.

Không cần thêm lời khuyên nào nữa, hãy cùng xem cách bạn có thể nhập mô hình Blender vào Unreal!

Loại tập tin

Có một số định dạng tệp khác nhau cho mô hình 3D, nhưng định dạng tệp mà bạn sẽ cần sử dụng để xuất từ Blender là FBX.

FBX là một định dạng hoạt động tốt với phần mềm đồ họa 3D như Maya, 3ds Max hoặc Blender và cũng dễ sử dụng khi nhập vào Unreal Engine 4.

Các bước nhập

Bây giờ đã đến lúc đưa các tệp của bạn vào Unreal Engine 4!

  1. Chọn kiểu máy bạn muốn nhập vào Blender. Nếu bạn muốn chọn mọi thứ, chỉ cần nhấn phím ‘A’ trên bàn phím.
  2. Chuyển đến góc trên cùng bên trái của màn hình và nhấp vào “File”. Trong menu thả xuống, di chuột qua chức năng “Export”.
  3. Chọn “FBX”.
  4. Tìm menu thả xuống “Export FBX” ở dưới cùng bên trái màn hình của bạn. Thay đổi cài đặt của mô hình ở đó.
  5. Khi bạn đã chọn cài đặt ưa thích của mình, hãy đặt tên cho kiểu máy của bạn và chọn đích tệp.
  6. Để xuất, nhấn nút “Export FBX” ở góc trên bên phải.
  7. Chuyển đến đích tệp nơi bạn sẽ thấy mô hình 3D của mình được liệt kê.
  8. Cuối cùng, kéo và thả tệp FBX của bạn vào Unreal.

Khi ở trong Unreal, bạn có thể áp dụng các họa tiết hoặc làm bất cứ điều gì bạn muốn với mô hình của mình để phù hợp nhất với trò chơi của bạn.

Dịch vụ cho thuê máy chuyên nghiệp của iRender

iRender là công ty công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing) – Render Farm Việt Nam tiên phong & duy nhất cung cấp dịch vụ kết xuất đồ họa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering) với nền tảng hệ thống được đầu tư bài bản và mạnh mẽ nhất với 20.000 Cores hỗ trợ song song sức mạnh điện toán của CPUs và GPUs.

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – iRender Support Team luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho iRender . Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn. ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT cho tháng này: Tặng  cho tất cả người dùng mới đăng ký. Hãy cùng nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi bạn nhé!

iRender – Happy iRender

Nguồn và ảnh: ALL3DP

, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net