January 25, 2022 Phoebe Hoang

Cách khắc phục sự cố trong Unreal Engine 4

Unreal Engine là một game engine phổ biến mà các nhà phát triển sử dụng để xây dựng và thiết kế game. Là một bộ phần mềm, nó có một số công cụ được tích hợp tốt nhất. Tuy nhiên, khi sử dụng Unreal Engine 4, các vấn đề khác nhau có thể phát sinh. Một trong số đó là vấn đề crashing. Hàng nghìn người dùng gần đây đã báo cáo cùng một vấn đề nhưng tin tốt là bạn có thể khắc phục nó. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các giải pháp để xử lý khi Unreal Engine 4 gặp sự cố, những cách này đã tỏ ra hữu ích đối với nhiều người dùng.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với cách đầu tiên trong danh sách. Nếu nó không giúp giải quyết vấn đề của bạn thì bạn có thể chuyển sang giải pháp tiếp theo và tiếp tục với các cách còn lại theo thứ tự cho đến khi sự cố được khắc phục.

1. Cập nhật Unreal Engine 4

Các nhà phát triển của Unreal Engine liên tục phát hành các phiên bản mới, vì vậy hãy kiểm tra xem phiên bản mà bạn đang dùng có phải là phiên bản mới nhất hay không và cập nhật phiên bản đó. Đây là cách khắc phục đơn giản nhất để giải quyết sự cố của bạn.

1) Mở Launcher, nhấp vào tab Unreal Engine, sau đó chuyển đến tab library của bạn.

2) Ở trên cùng, bạn sẽ thấy Engine Versions và click vào mũi tên trỏ xuống để đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất.

3) Nếu có phiên bản mới, hãy chọn phiên bản mới nhất và click Install.

2. Cập nhật GPU Driver

Sự cố có thể xảy ra nếu card đồ họa đã lỗi thời hoặc bị hỏng. Theo nhiều người dùng, cập nhật GPU Driver luôn có thể giải quyết vấn đề của họ. Nó có thể giúp khắc phục lỗi, cải thiện hiệu suất và trải nghiệm chơi game.

Có hai cách bạn có thể cập nhật Driver card video của mình:

Thủ công – Để cập nhật GPU Driver của bạn lên phiên bản mới nhất, bạn cần truy cập trang web của nhà sản xuất, tải xuống trình điều khiển chính xác, sau đó cài đặt trình điều khiển đó theo cách thủ công.

Tự động – Nếu bạn không có thời gian hoặc kỹ thuật để cập nhật GPU Driver của mình theo cách thủ công thì bạn có thể thực hiện tự động với Driver Easy. Driver Easy sẽ tự động nhận dạng hệ thống của bạn và tìm GPU Driver chính xác cho card đồ họa cũng như phiên bản Windows của bạn, đồng thời, nó sẽ tải xuống và cài đặt chúng một cách chính xác:

1) Download và cài đặt Driver Easy.

2) Chạy Driver Easy và nhấp vào nút Scan Now. Driver Easy sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ trình điều khiển nào có vấn đề.

3) Nhấp vào nút Update bên cạnh driver card đồ họa được gắn cờ để tự động tải xuống phiên bản chính xác của trình điều khiển đó, sau đó bạn có thể cài đặt theo cách thủ công.

3. Xác minh cài đặt

Việc xác minh các tệp cài đặt đôi khi có thể khắc phục sự cố. Nếu bạn có Epic Launcher trên PC, bạn có thể sử dụng công cụ tích hợp để kiểm tra lỗi trong các tệp đã cài đặt.

1) Mở Epic Launcher.

2) Nhấp vào tab Library, sau đó nhấp vào mũi tên trỏ xuống để mở rộng danh sách thả xuống. Nhấp vào Verify.

3) Chờ cho quá trình scan hoàn tất. Sau khi xác minh, tùy chọn khởi chạy sẽ xuất hiện. Nhấp vào Launch.

4. Dừng ép xung

Để cải thiện trải nghiệm chơi game, bạn có thể đã điều chỉnh cài đặt GPU / CPU của mình thành chế độ cao nhất. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến tiêu thụ năng lượng quá mức có thể dẫn đến sự cố.

Vì vậy, nếu đang ép xung, bạn có thể thử đặt tốc độ xung nhịp CPU và thông số kỹ thuật GPU về mặc định. Nhiều người dùng cảm thấy hữu ích sau khi làm như vậy.

Ngoài ra, giảm tất cả các cài đặt đồ họa xuống mức thấp nhất có thể có thể giúp Unreal Engine của bạn chạy trơn tru.

5. Thay đổi card đồ họa mặc định của bạn

Bạn đã từng gặp cảnh báo “Unreal Engine is existing due to D3D device being lost” trên màn hình không? Trong trường hợp này, sự cố có thể do card đồ họa tích hợp của bạn có hiệu suất hạn chế.

Nếu bạn đã cài đặt card đồ họa chuyên dụng trên PC, bạn có thể đặt card đồ họa chuyên dụng làm card đồ họa mặc định để khắc phục lỗi này.

1) Trên màn hình của bạn, nhấp chuột phải và chọn NVIDIA Control Panel.

2) Click Manage 3D settings.

3) Dưới tab Global Settings, chọn High-performance NVIDIA processor trong danh sách thả xuống. Cuối cùng, click Apply.

4) Khởi động lại PC của bạn, sau đó xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không, bạn có thể thử các cách tiếp theo tiếp theo.

6. Sửa các tệp hệ thống

Sự cố Unreal Engine có thể do tệp hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng. Để khắc phục, bạn có thể sử dụng một công cụ sửa chữa để kiểm tra các khu vực khác nhau trong máy tính để xác định nguyên nhân khiến màn hình Surface Pro 7 nhấp nháy. Nó sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến lỗi hệ thống, các tệp hệ thống quan trọng và tìm ra bản sửa lỗi phù hợp cho bạn.

Reimage (thường được gọi là Reimage Repair) là một phần mềm sửa chữa máy tính có thể chẩn đoán các sự cố trên máy tính của bạn và khắc phục chúng ngay lập tức.

Reimage Windows Repair được điều chỉnh cho phù hợp với hệ thống cụ thể của bạn và đang hoạt động theo cách riêng tư và tự động. Trước tiên, nó sẽ kiểm tra các vấn đề liên quan đến phần cứng để xác định các vấn đề, sau đó là các vấn đề bảo mật (được cung cấp bởi Avira Antivirus), và cuối cùng nó sẽ phát hiện các chương trình bị lỗi, thiếu tệp hệ thống. Sau khi hoàn tất, nó sẽ tìm ra giải pháp cho vấn đề cụ thể của bạn.

1) Download và cài đặt Reimage.

2) Mở Reimage và chạy quét miễn phí. Quá trình này có thể mất 3 ~ 5 phút để phân tích đầy đủ PC của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể xem lại báo cáo quét chi tiết.

3) Bạn sẽ thấy bản tóm tắt các sự cố đã phát hiện trên PC của mình. Nhấp vào START REPAIR và tất cả các vấn đề sẽ được khắc phục tự động.

7. Vô hiệu hóa antivirus tạm thời

Sự cố treo Unreal Engine 4 đôi khi do phần mềm chống virus của bạn can thiệp. Để xem đó có phải là sự cố của bạn hay không, hãy tạm thời tắt chương trình antivirus của bạn và kiểm tra xem sự cố có tiếp diễn hay không. 

Nếu game của bạn hoạt động bình thường sau khi bạn tắt phần mềm chống virus, hãy liên hệ với nhà cung cấp phần mềm chống virus của bạn và yêu cầu họ tư vấn hoặc cài đặt một giải pháp chống virus khác.

Lưu ý: Hãy hết sức cẩn thận về những trang web bạn truy cập, những email bạn mở và những tệp tin bạn tải xuống khi chương trình chống virus của bạn bị vô hiệu hóa.

Nếu sự cố treo lại xảy ra, bạn có thể thử cài đặt lại Unreal Engine để khắc phục sự cố.

8. Cài đặt lại Unreal Engine

Nhiều người nhận thấy việc cài đặt lại sẽ có thể khắc phục được sự cố. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn xóa mọi thứ (bao gồm cả các cổng đăng ký) được chỉ định cho Epic Launcher và Unreal Engine 4.

Lưu ý: Đừng quên sao lưu các dự án của bạn trước khi cài đặt lại.

iRender - Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất cho Unreal Engine

iRender là công ty tiên phong tại Việt Nam cung cấp hiệu suất điện toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ) với hàng nghìn CPU và GPU cho kết xuất 3D, xử lý Big Data hay bất cứ công việc nặng nào. Chúng tôi cung cấp gói CPU và 6 gói GPU với 1/2/4/6/8 card RTX 3090 – phù hợp cho mọi nhu cầu của bạn và tăng tốc thời gian render lên nhiều lần. Người dùng Unreal Engine có thể dễ dàng lựa chọn cấu hình từ cơ bản đến mạnh nhất. Bên cạnh đó, công nghệ NVlink tích hợp để mở rộng băng thông dữ liệu giữa GPU và CPU  nhanh hơn từ 5-12 lần so với giao tiếp PCI Express. Nó có thể được sử dụng như một memory pool lớn cho GPU để render các cảnh lớn và phức tạp. Với iRender: công nghệ phải là mới nhất.

Cấu hình phần cứng high-end

  • 1/2/4/6/8x RTX 3090. Đặc biệt, NVIDIA RTX 3090 – card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay.
  • Dung lượng vRAM 10/24 GB, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất. NVLink/SLI cho nhu cầu vRAM lớn hơn.
  • Dung lượng RAM 128/256 GB.
  • Ổ cứng (NVMe SSD): 512GB/1TB/2TB.
  • CPU: Intel Xeon W-2245 hoặc AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao 3.90GHz.

Giá cả hợp lý

iRender cung cấp cấu hình high-end với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói server của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các render farm khác (trên tỷ lệ hiệu suất/giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn. Đặc biệt, tính năng với tính năng fixed rental (tự động thuê dài hạn), khách hàng còn có thể tiết kiệm lên đến 20% khi thuê theo ngày/tuần/tháng.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT trong tháng 1 này: Nhận 20% BONUS cho khách hàng đăng ký lần đầu tiên và nạp tiền trong vòng 24h.

Và nhiều tiện ích khác

Để giảm thời gian render hơn, người dùng có thể chạy nhiều máy cùng lúc. Bạn có thể sử dụng các máy riêng biệt hoặc kết nối chúng bằng cách sử dụng Thinkbox Deadline. iRender cung cấp giấy phép Redshift, giấy phép Thinkbox Deadline cho khách hàng Prime. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ không chỉ được sử dụng giấy phép Redshift/Thinkbox Deadline miễn phí mà còn được hưởng rất nhiều lợi ích độc quyền.

Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu các dịch vụ bổ sung để sử dụng tốt nhất server của iRender, chẳng hạn như mở thêm máy, tăng dung lượng ổ đĩa mạng (Z :), mở cổng, cài đặt NVLink, và thay đổi phần cứng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ này miễn phí.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Nếu có thêm thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: minhht@irender.vn hoặc qua Zalo/Telegram: 0915875500 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Phoebe Hoang

Hi mọi người. Mình là Phoebe Hoang - nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender. Là một người có niềm đam mê với thiết kế đồ họa 3D, mình rất muốn học hỏi cũng như chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích tới cộng đồng CG - Thank you
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net