December 25, 2021 Yen Lily

Cách giải phóng dung lượng ổ đĩa từ Adobe Premiere Pro

Khi bạn làm việc với các ứng dụng Adobe như After Effects hoặc Premiere Pro, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình huống như không có đủ dung lượng ổ cứng. Đó là vì các sản phẩm của Adobe cũng lưu trữ tệp trong Media Cache Database của nó để truy cập nhanh. Và ngay cả khi bạn đã xóa các dự án của mình, những tệp bộ nhớ cache đó vẫn ở đó, tăng thêm dung lượng theo thời gian.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu phương pháp xóa các tệp cache làm tắc nghẽn ổ cứng của bạn (chúng tôi lấy Premiere Pro làm ví dụ).

Cách giải phóng dung lượng ổ đĩa từ Premiere Pro

Bạn có thể làm theo các bước dưới:

    • Từ menu, nhấp vào Edit.
    • Chọn Preferences > Media.
    • Bên dưới Media Cache Database, nhấp vào Clean.
    • Nhấn OK để đóng hộp thoại Preferences.

Sau đó, bạn sẽ thấy một thanh tiến trình xuất hiện và nó sẽ thông báo cho bạn khi hoàn tất.

Sau khi hoàn thành, một lượng lớn dung lượng ổ đĩa sẽ được xóa.

Hoặc bạn có thể vào Media Cache Files bằng cách truy cập đường dẫn này: C:\Users\*tên máy tính của bạn*\AppData\Roaming\Adobe\Common\Media Cache Files.

Các tệp bên trong thư mục đó là video sau khi kết xuất và nếu không sử dụng, bạn có thể xóa chúng.

Sau khi dọn dẹp bộ nhớ cache, bạn sẽ thấy rằng máy tính của mình đã lấy lại được rất nhiều dung lượng ổ đĩa đã bị tiêu tốn bởi các tệp vô dụng.

Bạn có thể thay đổi vị trí lưu Media Cache Files của mình để ổ C không kiểu lúc nào cũng đầy. Bạn cũng chọn Edit > Preferences > Media > Media Cache Files, sau đó nhấp vào một trong các nút Browse trong tùy chọn Media.

Sau đó, bạn tìm vị trí nào đó để lưu, trong ổ nào bạn muốn và nhấn OK để hoàn tất.

iRender - GPU Cloud tốt nhất cho Premiere Pro

Tại iRender, chúng tôi cung cấp nhiều GPU cho thuê với RTX3090 hiện đại. Các máy điều khiển từ xa của chúng tôi được Tối ưu hóa cho kết xuất 3D, Training AI, VR & AR, mô phỏng, v.v. Chúng tôi tin rằng các hoạt động thiết kế và sáng tạo là riêng tư và cá nhân mà chỉ các bạn nghệ sĩ mới biết mình muốn gì với hoạt ảnh của mình.

Bạn có thể cài đặt Premiere Pro (hoặc bất kỳ sản phẩm nào của Adobe) trên máy chủ từ xa của chúng tôi (chỉ trong lần truy cập đầu), thêm giấy phép (license) và kết xuất như bạn muốn.

Đây là gói chúng tôi thiết kế riêng cho Premiere Pro:

Với CPU Intel Xeon W-2245, tốc độ xung nhịp 3,90GHz và GPU RTX3090, đây là một lựa chọn đáng tin cậy để kết xuất Premiere Pro. Hơn nữa, chúng tôi cũng có công cụ truyền tải file hữu ích và miễn phí có tên GPUhub sync, điều này giúp bạn tiếp cận nhiều không gian lưu trữ hơn lên đến hàng TB. Giá của chúng tôi rất linh hoạt với hình thức thuê theo giờ, trả tiền tùy theo nhu cầu, thuê hàng ngày/ tuần/ tháng với chiết khấu từ 10-20%. Ngoài ra, bạn có dịch vụ support 24/7 sẽ hỗ trợ bất cứ khi nào bạn gặp sự cố.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn và Happy Rendering!

Nguồn: caninfotech.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net