November 13, 2020 quedt

Cách để các họa sĩ kết xuất tự do giúp công ty kiến trúc của bạn

Kiến trúc sư có rất nhiều đầu việc khó khăn. Với tôi, nghề này từng được mô tả như một nghệ sĩ xiếc tung hứng ném cả 10 chiếc cưa máy rực lửa của mình lên không trung cùng một lúc và phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để giữ chúng không rơi xuống đất hoặc chặt đứt cả hai cánh tay. Đó là một so sánh phù hợp và chỉ ra nhiều điều mà một kiến trúc sư phải để ý đến để có thể thiết kế và thi công các tòa nhà thành công.

Một trong số những chiếc “cưa máy rực lửa” đó, hoặc có lẽ một vài trong số chúng, phải liên quan đến việc sản xuất hình ảnh trực quan để hỗ trợ trong quá trình thiết kế, tiếp thị và giao tiếp với khách hàng và nhà tư vấn. Những hình ảnh này không chỉ quảng bá tác phẩm mà chúng còn hoạt động như một đường dẫn mà qua đó nhà thiết kế có thể truyền tải ý tưởng của họ thông qua hình ảnh hóa

Đây không phải là công việc dễ dàng và đòi hỏi một bộ kỹ năng rất cụ thể để làm tốt. Đây là nơi mà các kết xuất viên tự do (Freelance Rendering Artists) có thể rất hữu ích. Họ là một giống du mục kỹ thuật số hiếm hoi chuyên về mô hình 3D, kết xuất, hoạt hình và biết loại hình ảnh nào sẽ trình bày ý tưởng tốt nhất.

Bài viết này sẽ chỉ ra lý do tại sao việc thuê các kết xuất viên tự do lại quan trọng và cách họ có thể đóng góp vào sự thành công và phát triển liên tục của doanh nghiệp kiến trúc của bạn.

1. Vòng phản hồi

Các kiến trúc sư và nhà thiết kế luôn nói về “quy trình”. Đó là thứ biến một ý tưởng thành một tác phẩm kiến trúc khả thi. Quá trình này là tất cả về một cách tiếp cận kỷ luật để chuyển một khái niệm về phía trước theo cách tuân thủ tất cả các ràng buộc của công việc.

Một khía cạnh quan trọng của quá trình là vòng phản hồi. Đó là việc kiểm tra liên tục tác phẩm bằng những lời nhận xét để làm cho thiết kế tốt hơn hoặc đưa nó trở lại phù hợp với những ý tưởng ban đầu. Các cột mốc trong vòng lặp này đi kèm với hình ảnh được tạo ra để cung cấp cho các nhà thiết kế và khách hàng thông tin chính xác nhất về trạng thái của dự án có thể cung cấp.

Những hình ảnh trực quan này là chìa khóa của vòng phản hồi, và thường bị bỏ qua hoặc kém phát triển do tốn thời gian và nguồn lực để tạo ra chúng. Việc thuê một nhóm kết xuất viên tự do đảm bảo bạn sẽ luôn có người có thể hỗ trợ tạo nội dung với mục đích duy nhất là củng cố vòng lặp thiết kế, cung cấp thông tin trực quan chính xác nhất và chuyển đổi quy trình thành một thứ gì đó khiến các dự án tốt trở nên tuyệt vời và các dự án tuyệt vời mang tính biểu tượng.

2. Bản thiết kế biết nói

Khi bắt đầu một dự án thiết kế tòa nhà từ ý tưởng đến hoàn thành, kiến ​​trúc sư phải đảm bảo tất cả các thành viên của dự án đều tham gia vào vòng phản hồi 24/7. Giao tiếp trong thiết kế là điều mà các nhà thiết kế trẻ học từ rất sớm vì vậy họ luôn phát triển khả năng của mình để không chỉ nói cho ai đó biết ý tưởng của họ mà còn để cho họ thấy.

Hình ảnh – trực quan hoặc sơ đồ – là một trong những công cụ mà từ đó, kiến trúc sư có thể nêu ra ý tưởng của mình với thế giới. Hầu hết mọi người, bao gồm cả khách hàng của bạn, không được chuẩn bị về kiến thức phù hợp để có thể hiểu được một bản vẽ xây dựng 2D và phải có hệ quy chiếu hữu hình hơn nếu họ muốn hiểu các quyết định thiết kế và lý do đằng sau các quyết định đó.

Các kết xuất viên tận tâm hiểu rõ điều này hơn bất kỳ ai. Họ đã xây dựng sự nghiệp của mình xung quanh nó. Việc kết xuất viên tự do để thực hiện công việc trực quan hóa của bạn sẽ không chỉ đảm bảo chất lượng cao nhất mà còn đảm bảo người xem sẽ nhanh chóng hiểu được nội dung. Tuy nhiên, hãy nhớ cho họ biết những khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế là gì trước khi để họ bắt tay vào việc. Định hướng tốt và họ sẽ thu hút thế giới bằng cách phô ra những gì mang tính biểu tượng nhất trong dự án của bạn qua các hình ảnh chân thực và sống động.

3. 3D sẽ tốt hơn 2D

Các nhà thầu đã quen với việc xem xét các tài liệu xây dựng. Họ thông thạo ngôn ngữ chuyên ngành này có lẽ còn tốt hơn cả những kiến ​​trúc sư. Tuy nhiên, đôi khi ý định thiết kế có thể bị mất một cách ngẫu nhiên dưới một đống dòng chú thích trọng lượng, ký hiệuthẻ ghi nhớ. Hình ảnh 3D có thể giúp cung cấp cho nhà thầu thêm các thông tin xây dựng dẫn đến kết quả cuối cùng của công việc chi tiết.

Các loại bản vẽ 3D này không nhất thiết phải quá rõ ràng, mà nên đi kèm với các bản vẽ kỹ thuật khác để thể hiện các góc độ khác nhau của cùng một vấn đề. Các nhà thầu đánh giá cao thông tin bổ sung này vì họ không phải gửi 50 yêu cầu thông tin – một trong những quy trình làm chậm tiến độ của họ và từ đó làm sứt mẻ mối quan hệ với kiến ​​trúc sư và khách hàng.

Việc thuê các kết xuất viên tự do giúp công ty của bạn tập trung vào việc vẽ thông tin xây dựng quan trọng trong khi người khác cung cấp các hình ảnh trực quan bổ sung. Ngoài ra, việc xây dựng mô hình 3D của bạn trong một chương trình như Revit sẽ cho phép thông tin thiết kế luôn được cập nhật với thông tin xây dựng. Sử dụng những tiến bộ này trong công nghệ để thúc đẩy tính nhất quán và tiến hành tài liệu xây dựng tốt hơn.

Nguồn tham khảo:easyrender.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
Twinmotion
UE4 (Unreal Engine)
Redshift
Octane
V-Ray
FStorm
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net