June 15, 2022 Yen Lily

Cách cài đặt OctaneRender cho Houdini

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn cài đặt OctaneRender cho Houdini. OTOY Octane đã hỗ trợ plugin cho Houdini trong một thời gian khá dài (khoảng 7 năm) và nó trở thành một lựa chọn cho nhiều dự án 3D. Bạn có thể biết cách cài đặt Houdini, nhưng để cài đặt Octane cho Houdini thì lại là một chuyện khác. Bạn nên làm theo hướng dẫn này trên PC của riêng mình hoặc trên máy chủ từ xa của chúng tôi khi bạn sử dụng lần đầu. Hãy cùng bắt đầu nhé.

1. Yêu cầu

Bạn sẽ cần chuẩn bị một số thứ sau:

    • Plugin OctaneRender cho Houdini
    • Ứng dụng Houdini
    • Phần cứngCard đồ họa NVIDIA hỗ trợ CUDA 10.1 với trình điều khiển mới nhất. Bạn có thể tìm thấy các liên kết tải xuống cho Windows tại đây.

2. Cài đặt

Bước 1) Bạn đăng nhập tài khoản OTOY của mình và tải xuống phiên bản Octane cho Houdini mà bạn đã mua. Nếu bạn chưa mua, bạn nên liên hệ với OTOY và thực hiện điều đó.

Bước 2) Có ba phiên bản hệ điều hành Windows, macOS và Linux mà bạn có thể tải xuống. Bây giờ bạn nên chọn cái nào mà bạn sẽ sử dụng. Ở đây, chúng tôi chọn Windows. Sau đó, nó sẽ dẫn bạn đến một trang quản lý giấy phép phần mềm. Đánh dấu vào “I accept” và tiếp tục nhấp vào Download.

Bước 3) Bây giờ OctaneRender cho Houdini đã được tải xuống máy tính của bạn. Đi tới thư mục Downloads của bạn và tìm file .zip để giải nén.

Bây giờ bạn cài đặt plugin vào Houdini

Bước 4) Mở thư mục giải nén của tệp đã tải xuống và tìm phiên bản Houdini phù hợp mà bạn đang sử dụng. Ở đây chúng tôi sử dụng phiên bản 17.5.173. Nhấp chuột phải vào nó > Sao chép và dán nó vào thư mục đích.

Bước 5) Trong bước này, bạn sẽ cần mở thư mục Octane mà bạn vừa sao chép vào thư mục đích, vào thư mục bin và sao chép đường dẫn từ Windows explorer. Tiếp theo, bạn vào This PC > Documents > Houdini 17.5 và tìm tệp “houdini.env” và mở nó bằng Notepad. Dán đường dẫn bạn vừa sao chép vào Notepad này và chỉnh sửa nó như bên dưới để gán các Environment paths để tải plugin Octane cho Houdini.

Bước 6) Bây giờ bạn khởi chạy Houdini và sẽ thấy menu Octane. Bạn có thể thêm Octane từ các Added shelves.

Bây giờ bạn đã thành công trong việc cài đặt plugin OctaneRender cho Houdini và có thể bắt đầu sử dụng nó.

3. Bắt đầu dự án Octane và Houdini của bạn ngay bây giờ với iRender

Đây là hướng dẫn cài đặt plugin OctaneRender cho Houdini. Đôi khi, bạn sẽ không thể tìm thấy tệp “houdini.env” ở bất kỳ đâu. Nếu gặp sự cố này, bạn nên liên hệ với nhân viên OTOY để được trợ giúp (hỗ trợ của OTOY).

Nếu bạn sử dụng Houdini và Octane và muốn cung cấp chất lượng và tốc độ, đừng ngần ngại xem xét iRender – dịch vụ kết xuất đám mây tốt nhất cho Houdini và Octane, nơi bạn có thể sử dụng card RTX3090 nhanh nhất.

Bạn có thể tham khảo bài viết này (Cấu hình máy mạnh mẽ nhất cho Houdini và Octane Render) để biết máy chủ của chúng tôi tương thích với Octane và Houdini như thế nào. Chúng tôi có nhiều máy chủ từ đơn, kép đến đa GPU để phục vụ nhu cầu của bạn.

Hơn nữa, iRender còn có các tính năng hữu ích khác. Chúng tôi có sẵn NVlink nếu bạn muốn thử nghiệm (liên hệ để biết thêm chi tiết) và GPUhub sync – công cụ truyền files miễn phí. Bạn cũng có thể làm việc với giấy phép Octane của chúng tôi nếu trở thành khách hàng prime. Hãy cùng xem một số test của iRender với Octane và Houdini:

iRender có nhiều tính năng khác sẽ giúp bạn kết xuất nhanh hơn và dễ dàng hơn. Bạn có thể đăng ký tài khoản qua link này để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi qua Zalo 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn và Happy Rendering!

Nguồn: Octane Universe Youtube’s channel
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116