May 7, 2021 Khanh Van

10 plugins dùng trong 3Ds Max bạn cần biết

3Ds Max sở hữu nhiều plugin được kích hoạt sẵn. Mỗi plugin đóng vai trò cốt lõi giúp tiết kiệm thời gian, hình dạng thông minh và thành tựu thiết kế trong mô hình, cải thiện chất lượng của mô hình, object probe tức thì để chèn vào thiết kế đầu dò cho mô hình. Dưới đây, chúng ta sẽ khám phá 10 plugins dùng trong 3Ds Max quan trọng và mục đích sử dụng của chúng.

Các plugins dùng trong 3Ds Max

1. V-ray

V-ray là đơn vị kết xuất CPU và GPU với khả năng kết xuất frame tiên tiến với cảm giác và trực quan thực tế hơn. Vray cân bằng độ sáng, màu sắc và nhiều thứ khác.

Các nhà thiết kế nội thất và ngoại thất sử dụng ứng dụng này cho các bản demo và dự án chính. Vray liên tục được phát triển theo nhu cầu thị trường và chiếm lĩnh thị trường trong thời gian dài. Việc kết xuất (render) được thực hiện nhanh chóng do có các assets và tập lệnh được tích hợp trong Plugin. Cũng có một vài mô hình dữ liệu được kết xuất có sẵn trong plugin, bạn có thể sử dụng chúng nếu cần.

2. Forest Pack

Đây là một trong những plugin được sử dụng phổ biến nhất trong việc làm phim để nhân bản các đối tượng như cây cối, con người, thực vật và các thảm thực vật tự nhiên khác. Các frame phim chiến tranh, đất nông nghiệp, khu vực rừng, sân vận động,… có thể được tạo ra trong plugin này một cách dễ dàng.  Nó có một thư viện object khổng lồ có thể thêm trực tiếp vào vùng làm việc. Cây cối, thực vật, con người, đá và nhiều probe khác có thể được sử dụng trong khi kết xuất giúp tạo ra cái nhìn chân thực hơn.

3. Ray Fire

Ray Fire là công cụ xử lý kích thích phá hủy. Điều này cung cấp cho người dùng khả năng tạo ra các vết nứt, sự phá hủy, phát nổ và đẩy các vật thể nghiêng theo bất kỳ hướng nào mình muốn. Nó là một plugin thân thiện với người dùng và dễ hiểu hơn so với các phần mềm khác.

4. Corona Render

Corona Render là một phần mềm kết xuất cho người dùng sử dụng trong 5 năm.  Nhiều chuyên gia đã thử nghiệm và đánh giá plugin này là một trong những plugin tốt nhất sau khi sử dụng nó cho các khía cạnh 3D. Quy trình làm việc dễ dàng với các cải tiến thú vị và cập nhật tự động. Plugin này cung cấp đầu ra thực tế ảo với chất lượng tuyệt vời. Nó hoạt động năng suất với sự hỗ trợ dựa trên CPU để hiển thị nội dung.

5. Book manager

Book manager là một plugin dùng trong 3Ds Max được sử dụng hầu hết bởi các nhà thiết kế nội thất và các nghệ sĩ trực quan hóa nội thất. Book manager được sử dụng để tạo ra những cuốn sách thú vị và sắp xếp chúng trong các giá để giữ sách theo yêu cầu và lặp lại trình tự của chúng bằng cách sử dụng cửa sổ plugin để sắp xếp với giá trị nhập.

Plugin có khả năng thay đổi tỷ lệ, sao chép, căn chỉnh và xử lý sách trong một tập hợp dưới dạng đa giác và mảng. Nhiều điều chỉnh ngẫu nhiên khác nhau có thể được dùng để thêm cách tiếp cận thực tế trực quan và tự nhiên cho tác phẩm.

6. Rail Clone

Rail Clone là một trong các plugins dùng trong 3Ds Max tham số sử dụng để tạo các mô hình tòa nhà mờ ảo và kinh dị. Plugin này tạo ra các hình dạng khác nhau của các đối tượng bằng cách phân phối và xử lý hình học theo yêu cầu của dự án một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Rail Clone sở hữu các kỹ xảo mô hình tiêu chuẩn không giới hạn. Plugin có cấu hình công cụ chỉnh sửa dựa trên node để tạo mô hình và kết hợp các mô hình với nhau, đồng thời sử dụng các object ngẫu nhiên và phân bổ kỹ thuật của chúng.

Chúng ta có thể áp dụng các quy tắc toán học khác nhau cho các vị trí chính xác. Nhiều người nghĩ rằng nó chỉ được sử dụng cho lan can, nhưng nó cũng có thể được sử dụng cho sách, ghế, đồ nội thất và sân vận động với nhiều thứ khác trong mô hình làm việc.

7. Sweep Profile

Đây là một plugin được sử dụng cho các mô hình nội thất và ngoại thất để đạt được profie đẹp và gọn gàng trên các bức tường, các góc tường, hình dạng kiến ​​trúc và hơn thế nữa là cho phim, trò chơi và các yêu cầu khác. Có sẵn các mẫu mặc định có thể được nhập và điều chỉnh với hình dạng và tỷ lệ theo yêu cầu. Nó có một bộ sưu tập các mục để sử dụng trong một vài cú nhấp chuột và chúng ta cũng có thể đặt các mục yêu thích thành các profile được sử dụng nhiều lần.

8. Laubwerk Plants kit

Laubwerk Plants Kit có khả năng thêm thực vật vào các cảnh một cách nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng nhiều bộ sưu tập thực vật được kích hoạt bằng cách cài đặt plugin. Tất cả sẽ xuất hiện tạo sự tự nhiên và chân thực cho cảnh.

Thêm thảm thực vật cho khu vườn, khu rừng, công viên công cộng, khu vườn trong nhà, v.v. Trước đây, việc tạo ra những cảnh như vậy mất rất nhiều thời gian, nhưng plugin này rất dễ sử dụng, sắp xếp, điều chỉnh chúng trong mô hình cho các yêu cầu dự án khác nhau. Khi thực hành, chúng ta có thể tạo ra môi trường dễ dàng và nhanh chóng hơn.

9. Phoenix

Phoenix còn được gọi là Phoenix FD (Film Dynamics) như sóng biển tại bờ biển, lửa, khói, sự nóng chảy, nước sôi và nhiều hơn nữa. Phoenix có khả năng linh hoạt trong các phân bổ về thời gian, kích thước và các phân bổ khác. Plugin này rất thân thiện với người dùng và được sắp xếp gọn gàng vào giao diện 3Ds Max. Các bản demo và stimulation được áp dụng có tính tương tác và thực tế cao. Một số stimulations thiên tai tự nhiên trong phim có thể được thêm vào chẳng hạn như sự phun trào núi lửa, sóng thần, lốc xoáy, mưa sấm sét và các stimulations tương tự khác có thể được tạo bởi plugin này.

Dựa trên các yêu cầu của dự án, hầu hết các chuyên gia sử dụng Phoenix phù hợp cho môi trường làm việc của họ.

Phần kết luận

10 plugins dùng trong 3Ds Max trên đều sở hữu vai trò quan trọng. Giúp bạn, tạo mô hình 3D thiết kế  trong thời gian ngắn bằng cách sử dụng các probe và object mặc định trong Plugin như cây cối, ghế dài, đèn và nhiều đối tượng được sử dụng thường xuyên để thiết lập các mô hình hoạt hoạ hoặc trong trò chơi. Bản đồ kết cấu vật liệu, kết xuất, cải tiến hình ảnh bằng tia chớp và tất cả các plugin về tạo hoạt ảnh thủ công khác được áp dụng với chất lượng chuyên nghiệp tuyệt vời.

iRender hy vọng nội dung bài viết hôm nay sẽ hữu ích cho công việc của bạn. Hơn thế nữa, iRender cũng luôn mong muốn được làm người đồng hành, hỗ trợ trong những tác phẩm tuyệt vời mà bạn đã, đang và sẽ tạo ra.

Hãy tham gia vào cộng đồng iRender cùng chúng tôi để có những trải nghiệm cloud rendering tuyệt vời hơn bao giờ hết. Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo và ảnh: educba.com
, , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net