April 16, 2021 thuongqth

Các plugin kiến trúc trong Cinema 4D

Cinema 4D là một trong những lựa chọn hấp dẫn trong việc tạo ra các mô hình kiến trúc sống động, và một đóng góp quan trọng đến từ nhiều plugin tuyệt vời dành cho diễn họa kiến trúc.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu tổng quan về một số Plugin và công cụ Cinema 4D cho hình ảnh kiến trúc mà bạn có thể sử dụng để tạo ra những cảnh nội thất và ngoại thất tuyệt vời trong một khoảng thời gian ngắn với chất lượng tốt nhất có thể. Một số công cụ này dùng để tăng tốc quá trình tạo mô hình và yếu tố khó có thể tạo thủ công.

1. TuileGenerator

TuileGenerator là một plugin Cinema 4D để tạo các kết cấu ngói trên mái nhà. Plugin hoạt động với tất cả các hình học và cấu trúc đa dạng mà không có hạn chế ngoại trừ bề mặt cần phải phẳng.

Plugin này  tạo ra 3 loại Ngói mặc định: Ngói Piedmont, Ngói Bồ Đào Nha, Ngói Veneto.

Mỗi loại gói có thể được cá nhân hóa để có kết quả tốt nhất, nếu không người dùng có thể tạo Ngói của riêng họ để tạo các kiểu mái nhà đặc biệt. Plugin này rất dễ dàng và hoạt động với tất cả các loại bề mặt phẳng.  

TuileGenerator hoạt động với tất cả các công cụ kết xuất vì lớp phủ được tạo bởi cấu trúc đa giác và bạn không cần plugin để mở tệp cuối cùng.

2. Grass Painter

Grass Painter nổi bật lên với các đối thủ vì tính dễ sử dụng và tạo ra khái niệm hoàn toàn mang tính cách mạng trong lĩnh vực này. Bạn sẽ thiết lập vô số thông số để xác định loại cỏ, hình dạng, độ cong, v.v., bằng cách sử dụng BodyPaint, chọn loại cỏ bạn cần và tô màu trực tiếp bằng chuột cho khu vực bãi cỏ bạn muốn phủ. Cỏ hoặc cây đã tạo dựa trên các đối tượng đa dạng, do đó bạn có thể sử dụng Grass Painter với tất cả các công cụ kết xuất.

Gói Grass Painter bao gồm một bộ lớn Cỏ, Cây và Hoa, nhưng nó hoàn toàn có thể mở rộng và tùy chỉnh theo ý thích của bạn, trên thực tế, bạn có thể tạo bộ cỏ, cây và hoa của riêng mình và sử dụng nó với plugin của chúng tôi. Không có giới hạn cho sự kết hợp cỏ và thực vật, giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của bạn.

3. C4d building kit


Đây là một giải pháp để tạo các tòa nhà dựa trên các tấm panel, nơi bạn có thể tạo một panel và bọc nó xung quanh bất kỳ cấu hình spline nào và tạo các tòa nhà tùy chỉnh.

Bộ công cụ này dựa trên cách tiếp cận 3 bước:  Chọn một hình dạng spline đặt trước, sau đó Chọn một thiết kế tòa nhà đặt trước, và cuối cùng là Tạo một tòa nhà tùy chỉnh!

Bộ công cụ xây dựng này đi kèm với rất nhiều hình dạng spline đặt trước và các tấm được tạo sẵn, nó cung cấp cho người dùng khả năng sử dụng trình biến đổi hoặc sửa đổi các khung ban đầu để chúng linh hoạt hơn để đáp ứng nhu cầu của dự án nhất định trong một khoảng thời gian ngắn, điều này có thể được một tiết kiệm thời gian và công sức tuyệt vời nếu bạn muốn tạo cảnh thành phố.

4. Floor Generator


Floor Generator là một plugin Cinema 4D có thể được sử dụng để xây dựng sàn hoặc tường bằng gạch 3D. Các nghệ sĩ trực quan cũng có thể sử dụng gạch của chính họ mà họ đã tạo ra để làm tất cả các loại vật liệu ốp lát sàn hoặc tường.

Công cụ này mang lại sự linh hoạt để phủ một lớp gạch duy nhất lên sàn và tránh sử dụng các họa tiết lớn. Ngoài ra, bạn có thể ngẫu nhiên hóa các kết cấu thực sự nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể tạo hai loại thô bằng cách sử dụng, ví dụ: khe TILE A và TILE B cho các bảng so le và các loại sàn khác.

5. DEM Earth


Với plugin này, bạn có thể Dễ dàng tạo Mô hình độ cao kỹ thuật số động và tham khảo địa lý chúng trong thời gian thực với hình ảnh thế giới. DEM Earth tự động tải xuống dữ liệu cần thiết để xây dựng mô hình bạn muốn.

Tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp một tọa độ Địa lý. Nó có thể tạo ra tính tương tác và động trong thời gian thực nhờ đó bạn có thể xoay, thu phóng, tạo hoạt ảnh và đặt bất cứ thứ gì lên theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

6. City Rig


City Rig là một công cụ tạo thành phố cho Cinema 4D. Nó tạo ra môi trường và cảnh quan đô thị có độ chi tiết từ trung bình đến cao hoàn chỉnh với đường phố, vỉa hè, nhà kho, nhà cao tầng, nhà máy và nhà dân và hơn thế nữa.

Plugin này là một Trình tạo thành phố nhanh và dễ sử dụng với độ chi tiết tốt, ở cấp độ đường phố, tạo ra cảnh quan đô thị thuyết phục trong một khoảng thời gian ngắn

7. LWCAD Lite


LWCAD cung cấp một bộ công cụ CAD tiêu chuẩn hoàn chỉnh trong phần mềm, bao gồm một bộ công cụ Boolean và NURBS thời gian thực mạnh mẽ.

Plugin này đến từ WTools3D và nó là phiên bản mới của bộ công cụ tạo mô hình LightWave phổ biến cho người dùng 3ds Max và Cinema 4D.

LWCAD có các công cụ trực quan hóa kiến ​​trúc chuyên dụng để tạo các bức tường tham số, sàn nhà, cửa sổ, mái nhà, cửa ra vào và hàng rào ngoài một số công cụ mô hình hóa tổng quát hơn.

8. Texture Kit Pro


Đây là một bộ Kết cấu có hơn 600 Vật liệu Cinema 4D tùy chỉnh cho dự án tiếp theo của bạn. Có thể chọn từ hàng trăm kết cấu và vật liệu thủ tục độc đáo để kéo và thả vào cảnh Cinema 4D tiếp theo của bạn.

Những vật liệu này hoạt động trong trình kết xuất Vật lý và Tiêu chuẩn Cinema 4D. Texture Kit Pro bao gồm các tài liệu của bốn nghệ sĩ Cinema 4D là Beeple, Pariah Rob, Chris Schmidt và Greyscalegorilla.

Với những lợi ích iRender mang lại cho bạn cũng như cấu hình rất phù hợp với mọi phiên bản Cinema 4D, còn chần chừ gì mà không sử dụng dịch vụ tại iRender để có những trải nghiệm tuyệt vời với thời gian dựng hình của mình. Hãy đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua WhatsApp: (+84) 912 515 500 / email support@irender.net để được tư vấn và hỗ trợ.

Nguồn: inspirationtuts.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
Twinmotion
UE4 (Unreal Engine)
Redshift
Octane
V-Ray
FStorm
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net