December 23, 2023 thuongqth

Các plugin kết xuất hàng đầu cho Revit

Revit là một trong những công cụ trực quan hóa kiến trúc được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với nhiều phiên bản và plugin có sẵn, phần mềm này có thể rất tiết kiệm thời gian để tạo ra các dự án 3D chất lượng cao. Tùy thuộc vào lý do bạn sử dụng Revit, cho mục đích sử dụng cá nhân hay khách hàng, bạn có thể tải xuống các plugin phù hợp. Tuy nhiên trong bài viết này, iRender sẽ giới thiệu đến bạn một số plugin kết xuất hàng đầu cho Revit.

Revit đi kèm với nhiều công cụ khác nhau nhưng bạn cũng có thể xem xét và cài đặt các plugin kết xuất hàng đầu được gợi ý sau đây, giúp bạn thiết kế các đối tượng 3D dễ dàng hơn. Chúng tôi đã chọn một số plugin được sử dụng nhiều nhất trên Revit để giải thích chúng là gì và so sánh chúng với nhau. Hãy xem các plugin này có thể giúp bạn làm việc với Revit như thế nào trong bài viết hôm nay.

V-Ray

V-Ray là một phiên bản Revit nơi bạn có ba tùy chọn để lựa chọn. Mỗi tùy chọn trả phí này cung cấp các bộ công cụ khác nhau giúp trải nghiệm trực quan của bạn dễ dàng hơn. Phiên bản V-Ray của Revit hoàn toàn mang lại cho bạn trải nghiệm thực tế nhất cho các dự án của bạn.

Với phiên bản này, bạn có thể sử dụng các máy ảnh, đèn chiếu sáng khác nhau và nhiều công cụ khác để làm cho dự án của bạn trông như thật. Revit cung cấp nhiều phiên bản, nhưng mỗi phiên bản đều có những mục đích khác nhau mà chúng ta sẽ thảo luận sau.

Dynamo BIM

Plugin Dynamo BIM là một tính năng Revit giúp lưu tất cả dữ liệu về dự án của bạn. Bạn có thể truy cập tất cả dữ liệu kỹ thuật số về các dự án của mình thông qua Dynamo BIM (Mô hình hóa thông tin tòa nhà). Điều quan trọng là phải lưu giữ tất cả dữ liệu liên quan đến bốn giai đoạn của Mô hình thông tin công trình để có các dự án 3D chính xác và hiệu quả cao.

Lumion

Phiên bản Lumion của Revit được tạo ra để giúp đỡ những ai muốn bắt đầu hành trình hình dung kiến trúc của mình. Với Lumion, bạn luôn có thể học điều gì đó mới, vì vậy Revit cũng có thể được sử dụng bởi những người mới bắt đầu – chỉ cần cài đặt plugin Lumion và bạn đã sẵn sàng học. Hơn nữa, phiên bản này hữu ích cho cả người mới bắt đầu và các chuyên gia trong lĩnh vực trực quan hóa kiến trúc.

TwinMotion

Plugin TwinMotion là một trong những plugin chắc chắn sẽ giúp việc trực quan hóa kiến trúc của bạn trở nên dễ dàng hơn. Với plugin này, bạn có thể dễ dàng lưu và đồng bộ hóa các tệp được tạo trong phần mềm Revit. Plugin này hoạt động dựa trên tự động hóa – bạn không phải lưu thủ công tất cả các thay đổi hoặc tệp bạn thực hiện khi làm việc với dự án của mình. Công cụ này phù hợp với tất cả các tùy chọn BIM mà Revit cung cấp.

PyRevit

PyRevit là một công cụ có giá trị dành cho những ai thích tạo ra trải nghiệm độc đáo bằng cách tùy chỉnh các tính năng của phần mềm. Với PyRevit, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình Python để điều chỉnh phần mềm Revit theo sở thích của mình.

Bạn có thể có cái nhìn sâu sắc về phiên bản gốc của Revit và viết mã theo cách của mình để có được trải nghiệm trực quan hóa kiến trúc hoàn hảo. Nếu bạn thích viết mã và muốn kết hợp nó vào trực quan hóa của mình, pyRevit là công cụ cho phép bạn làm điều đó.

Enscape

Enscape là một plugin được sử dụng chủ yếu bởi các kiến trúc sư cung cấp dịch vụ của họ cho người khác. Với Enscape, bạn có thể tạo một dự án hoàn chỉnh sẵn sàng để xem. Tương tự như V-Ray, bạn có thể tạo các dự án thực tế nhất bằng Enscape, nhưng điểm khác biệt chính là Enscape sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn trực quan hơn về hình ảnh 3D của bạn.

Ideate BIM Link

Ideate BIM Link là một plugin nơi bạn có thể để trí tưởng tượng của mình phát huy và tùy chỉnh hoàn toàn trải nghiệm Revit của bạn. Với plugin này, bạn có thể tạo các phần tử mới độc đáo sẽ dùng làm chữ ký của mình. Hơn nữa, bạn có thể tạo các nhóm hoàn hảo cho quy trình làm việc của mình. Nếu bạn muốn tạo thứ gì đó độc đáo hoặc điều chỉnh Revit theo sở thích của mình, liên kết Ideate BIM là plugin lý tưởng.

Revit Native Rendering

Revit Native Rendering là một plugin có sẵn trong tất cả các phiên bản Revit đã đề cập trước đó. Với plugin này, một công cụ mặc định trong các phiên bản Revit khác nhau, bạn có thể thấy bản trình bày thực tế về dự án của mình ở trạng thái nguyên bản. Với plugin này, bạn có thể thấy các dự án của mình sẽ trông như thế nào khi chúng đi vào hoạt động.

Rushforth Tool

Đúng như tên gọi, công cụ Rushforth sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc sao chép dữ liệu liên quan đến dự án. Bạn có thể sử dụng nó để kết nối tài khoản Excel của mình với Revit và chương trình sẽ tự động lưu tất cả các phép đo, đường kính và dữ liệu khác vào tài liệu Excel của bạn. Không cần phải nhập tất cả dữ liệu theo cách thủ công vào trang tính Excel của bạn – công cụ Rushforth sẽ tự động thực hiện việc đó.

Revit Lookup

Revit Lookup là một công cụ BIM khác có thể thu thập tất cả dữ liệu của bạn ở một nơi. Phần mềm Revit mặc định không cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về dữ liệu của bạn từ giao diện người dùng – bạn phải tìm hiểu sâu hơn để tìm tất cả dữ liệu liên quan đến dự án của mình.

Tuy nhiên, Revit Lookup là một trong những công cụ tốt nhất để đưa dữ liệu của bạn vào một nơi. Với Tra cứu, bạn có thể dễ dàng truy cập bất kỳ thông tin nào bạn cần về dự án 3D của mình.

iRender - Dịch vụ cho thuê máy render

iRender cung cấp dịch vụ cho thuê máy tính từ xa bằng cách cung cấp cấu hình linh hoạt từ 1, 2, 4, 6 và 8 card GPU. Tất cả các máy chủ đều được trang bị card RTX 4090 và RTX 3090 hàng đầu trên thị trường. Được xây dựng với CPU mạnh mẽ (AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2 GHz và AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3,6 – 4,5GHz), RAM 256GB và bộ lưu trữ SSD NVMe 2TB, máy chủ của chúng tôi có thể xử lý ngay cả những cảnh đòi hỏi khắt khe nhất trong dự án 3D của bạn.

Các bạn có thể sử dụng Revit với bất kỳ phần mềm nào thuộc phiên bản nào trên máy của chúng tôi. Sự tự do này cho phép bạn, những nghệ sĩ 3D, hiện thực hóa tầm nhìn sáng tạo mà không bị giới hạn.

Đối với người dùng Windows, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng app iRender GPU, app này tích hợp tất cả quy trình làm việc, bạn không cần phải truy cập trang web của chúng tôi mà vẫn có thể chuyển dữ liệu, nạp tiền tài khoản và truy cập vào máy thông qua ứng dụng.

Với những ưu điểm trên cùng gói cấu hình máy mà iRender vừa ra mắt, chúng tôi tin rằng người dùng sẽ có thời gian render thoải mái, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

iRender – Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Xin chào mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình mong có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích mà mình học được trong quá trình làm việc với các 3D artist tới tất cả mọi người.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116