June 10, 2023 thuongqth

Các plugin hữu ích dành cho Blender

Gizmo Pro

Gizmo Pro là một plugin hữu ích dành cho Blender đầu tiên mà iRender muốn giới thiệu đến bạn. Với Gizmo Pro trên phần mềm Blender, nó cho phép bạn sử dụng chuột để xoay, dịch và chia tỷ lệ đối tượng 3D của mình. Tuy nhiên, với Gizmo Pro, bạn có thể thực hiện một số việc khác. Bạn có thể điều chỉnh Gizmo theo sở thích của mình và tạo lối tắt giúp bạn tiết kiệm thời gian khi sử dụng tính năng Gizmo.

BLAM

Plugin BLAM khớp các đối tượng với nhau ở dạng 3D của chúng. Với tiện ích bổ sung này, bạn có thể sử dụng các tài liệu tham khảo cho các dự án của mình và thiết kế chúng giống nhau ở dạng 3D. Sẽ không cần phải vẽ mọi thứ theo cách thủ công – với BLAM, bạn chỉ cần vẽ qua tham chiếu của mình và phiên bản 3D của đối tượng sẽ xuất hiện.

Archimesh

Plugin Archimesh chủ yếu được sử dụng trong trực quan hóa kiến ​​trúc. Ví dụ, khi thiết kế một ngôi nhà, bạn cần thêm các yếu tố kiến trúc khác nhau, chẳng hạn như cửa ra vào, cửa sổ, đồ nội thất, v.v. Archimesh là công cụ cho phép bạn thêm tất cả các yếu tố này một cách tự động – bạn không cần phải tự thiết kế chúng .

Smart Fill

Khi bạn đang thực hiện các dự án nghệ thuật 3D của mình, một số khoảng trống có thể trống. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của tiện ích bổ sung Smart Fill, bạn có thể lấp đầy những khoảng trống này một cách nhanh chóng. Chỉ cần chọn tất cả các khoảng trống và sử dụng tính năng Smart Fill. Bạn có thể tiết kiệm thời gian cho mình bằng cách không phải thực hiện thủ công.

Amaranth

Amaranth là một plugin hữu ích dành cho Blender, plugin này chứa bộ công cụ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi làm việc với dự án 3D của mình. Bộ công cụ này có nhiều tính năng khác nhau, chẳng hạn như chuyển đổi khung dây, hình động, liệt kê các hình ảnh bị thiếu, v.v. Amaranth không phải là bất kỳ plugin nào – plugin này sẽ cho phép bạn sử dụng các công cụ tự động thay vì tạo và chỉnh sửa các đối tượng của mình theo cách thủ công.

Flares Wizard

Flares Wizard là một trong những tiện ích bổ sung có thể làm cho các dự án 3D của bạn trở nên sống động. Với tính năng này, bạn có thể thêm các ống kính và ánh sáng thực tế vào các đối tượng của mình để khiến chúng trông giống như ngoài đời thực. Ví dụ: nếu bạn đang hình dung về một chiếc ô tô, bạn có thể muốn đặt những chiếc đèn tỏa sáng như thật. Flares Wizard được tạo ra để làm cho hình ảnh của bạn trở nên sống động.

Slide Edge

Trong khi làm việc trên các dự án 3D của bạn, các cạnh có thể là một vấn đề. Trong hầu hết các chương trình, bạn phải căn chỉnh các cạnh của đối tượng theo cách thủ công. Tính năng Slide Edge có thể tự động căn chỉnh, kẹp và phản chiếu các cạnh của bạn. Bạn sẽ không phải mất hàng giờ để làm cho các cạnh của đối tượng 3D của mình trở nên hoàn hảo vì tính năng này sẽ làm điều đó cho bạn.

Ragdoll Tools

Các đối tượng Ragdoll là các đối tượng 3D có thể hoạt hình và di chuyển dễ dàng. Với công cụ Ragdoll, bạn có thể dễ dàng tạo bất kỳ đối tượng nào và tạo chuyển động cho đối tượng đó. Cho dù bạn muốn hình dung một người hay một hình, bạn có thể đi sâu vào nhiều công cụ mà plugin này cung cấp.

Bricker

Để thêm cảm giác kỹ thuật số hơn cho dự án 3D của bạn, bạn có thể sử dụng plugin Bricker để biến điều này thành hiện thực. Với plugin này, bạn có thể làm cho tất cả các dự án của mình xuất hiện như thể chúng là các hình LEGO. Plugin sẽ tự động chuyển đổi đối tượng 3D của bạn thành một xứ sở thần tiên LEGO. Bạn cũng có thể chọn các tài liệu bạn muốn sử dụng cho dự án 3D số hóa của mình.

Mesh Machine

Tính năng Máy lưới sẽ cho phép bạn tập trung vào các bề mặt cứng của dự án nghệ thuật 3D của mình. Để làm cho một đối tượng có vẻ cứng và không thể phá hủy, bạn có thể sử dụng Máy lưới để thêm các nét hoàn thiện của mình. Bạn có thể chọn vật liệu, ống kính và kết xuất để làm cho bề mặt cứng của bạn trông giống như thật.

Gaffer

Ánh sáng có thể đóng một vai trò quan trọng khi bạn muốn kể một câu chuyện đằng sau các dự án nghệ thuật của mình. Bạn có thể đại diện cho bầu không khí của một đối tượng nhất định bằng cách sử dụng sét thích hợp. Với tính năng plugin Gaffer, bạn có thể chọn giữa các tùy chọn ánh sáng khác nhau và chỉnh sửa chúng để thêm chiều sâu và bầu không khí cho hình ảnh 3D của mình.

Magic UV

Ánh sáng tự nhiên cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho vật thể 3D trông chân thực. Khi các tia Mặt trời chiếu vào một vật thể, tia sét của vật thể đó sẽ không giống nhau ở mọi nơi. Ví dụ, một phần của đối tượng sẽ tối hơn và một phần sẽ sáng hơn những phần khác. Với Magic UV, bạn có thể thể hiện hình dạng của một vật thể dưới ánh sáng tự nhiên.

Kết luận

Blender là một trong những phần mềm tốt nhất được sử dụng để tạo tác phẩm nghệ thuật 3D của bạn. Phần mềm này miễn phí và bất kỳ ai trên toàn cầu đều có thể sử dụng nó. Điều làm cho phần mềm này trở nên đặc biệt là nó cung cấp nhiều plugin khác nhau mà bạn có thể sử dụng để làm cho các dự án của mình trở nên sống động. Ở trên, chúng tôi đã trình bày một số tính năng plugin tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để thêm chiều sâu và bầu không khí cho các dự án 3D của mình.

Bất kể bạn chọn plugin nào cho dự án Blender của mình, bạn đều có thể tìm thấy tùy chọn phù hợp tại iRender. iRender cung cấp từ 1/2/4/6/8 RTX 4090s và 3090s. Blender có thể chạy trên nhiều GPU nên bạn có thể tham khảo máy chủ mạnh nhất của chúng tôi ở thời điểm hiện tại là máy chủ 8S (6xRTX 4090), bạn có thể tham khảo cấu hình ở hình bên dưới:

Video test tốc độ render của Blender do iRender Team thực hiện:

Giá cả rất linh hoạt phù hợp với các dự án Blender từ nhỏ đến lớn. Hơn nữa, iRender luôn có đội ngũ Hỗ trợ trực tuyến 24/7 giúp bạn xử lý các sự cố ngay lập tức.

Hãy tạo ACCOUNT ngay bây giờ và tận hưởng tốc độ kết xuất siêu khủng với máy chủ tại iRender. Đừng ngần ngại liên hệ iRender Team để biết thêm thông tin chi tiết.

 

iRender – Happy Rendering!		
, , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Xin chào mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình mong có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích mà mình học được trong quá trình làm việc với các 3D artist tới tất cả mọi người.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116