October 14, 2021 uyenntt

Bí kíp tiết kiệm thời gian render cho các tín đồ Lumion

Tốc độ render sẽ giảm nếu dự án của bạn quá phức tạp hoặc nếu phần cứng của bạn không đủ mạnh hoặc thiếu bộ nhớ hệ thống (System Memory) và bộ nhớ ảo khả dụng (Virtual Memory).Các dấu hiệu của một dự án quá phức tạp, cầu kỳ chi tiết là màn hình có thể chuyển sang màu trắng và PC của bạn không phản hồi trong render.

Vậy làm sao để cải thiện những vấn đề trên? Nếu là tín đồ của Lumion thì chắc chắn bạn không thể không bỏ túi một số “bí kíp” để hiệu suất làm việc của bạn được tăng lên. Cùng nhau tìm hiểu thôi nào!

Giảm số lượng các yếu tố sau nhiều nhất có thể

Thông thường, phần mềm sẽ mặc định số lượng của một số yếu tố/tính năng.Vì vậy, nếu bạn không để ý, bạn sẽ “phó mặc” chúng và để chúng “chạy ngầm” khi render dự án của bạn. Việc này vừa khiến thời gian render lâu hơn, vừa làm tăng dung lượng cần chứa của dự án. Thực tế, chỉ vài cú click là bạn đã có thể kiếm soát chúng ngay trong tầm tay.

  1. Số lượng models khác nhau mà bạn thêm vào dự án.
  2. Số lượng 3D Points ở góc trên cùng bên phải của Build Mode.
  3. Số lượng và độ phân giải của textures/materials.
  4. Hiệu ứng phim/ảnh (effect) mà bạn đang dùng, cụ thể là hiệu ứng Sky Light and Hyperlight.
  5. Số lượng  Reflection Planes bạn thêm trong  Reflection Effect.
  6. Sky Light in Planar Reflections trong Sky Light Effect được bật và bạn đang sử dụng Reflection Planes trong Reflection Effect.
  7. Số lượng Spotlights bạn thiết lập ở Shadows: Dynamic in the Project.
  8. Số lượng Spotlights bạn chọn trong Global Illumination Effect.
  9. Số lượng large surface bạn đã chỉ định làm 3D Grass Materials hoặc Foliage.
  10. Số lượng Video Textures bạn chỉ định cho các materials.

Giảm chất lượng Output, Frames mỗi giây, và độ phân giải của Output

Chắc hẳn ai cũng muốn output của mình đạt chất lượng cao nhất khi hoàn thiện. Tuy nhiên, tùy vào từng dự án mà bạn có thể tự do điều chỉnh các yêu cầu về output để phù hợp với nhu cầu của bản thân, khách hàng và tăng tốc hiệu suất làm việc. Chẳng hạn, bạn render một clip ở 1280×720 pixel với chất lượng 3 sao và 25 khung hình/giây nhanh hơn rất nhiều so với render clip ở 3840×2160 pixel ở chất lượng 5 sao và 60 khung hình/giây. 

Máy tính của bạn phải đáp ứng được những tính năng nào để phù hợp với Lumion?

Nhìn chung, càng nhiều textures, models, và details khi bạn thêm vào dự án thì sẽ càng nhiều yêu cầu cho máy tính. Muốn sử dụng các tính năng cao cấp của Lumion được đề cập ở trên thì máy tính của bạn thực sự phải đủ “cứng”.

Không chỉ tốc độ của screen frame bị ảnh hưởng mà thời gian render cũng có thể tăng lên. Máy của bạn ít nhất cũng phải đáp ứng được Recommended system requirements thì mới cho bạn những trải nghiệm render mượt mà. Tuy nhiên bạn vẫn có thể “biến hóa” dự án theo cách riêng của bạn bằng cách trang bị thêm cho máy tính CPU/GPU đạt chuẩn Recommended system requirements.

Hiện nay, iRender là Dịch vụ Cloud Rendering chuyên biệt làm tăng tốc kết xuất với các server sử dụng cấu hình CPU và GPU mạnh mẽ nhằm tối đa hóa các tính năng của phần mềm Lumion.

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm GPU SERVER 3 với cấu hình card 1x RTX 3090, 24GB vRAM. bộ nhớ RAM 128 GB và sức chứa (storage) lên tới 512GB cùng giá thuê vô cùng hợp lý: $3.8/giờ/máy. Chỉ cần 6 bước đơn giản, sau đó bạn có thể kết nối với máy chủ từ xa mạnh mẽ của chúng tôi, cài đặt phần mềm, thêm license của bạn rồi kết xuất/ sửa đổi dự án của bạn như ý muốn.

Bạn có thể tải xuống phiên bản của Lumion miễn phí để tự mình trải nghiệm. Để có được những kết xuất 3D hay những hình ảnh hoạt hình tuyệt vời nhất với ánh sáng theo phong cách riêng của bạn sẽ không thể thiếu những công cụ kết xuất 3D. Tại iRender, chúng tôi nỗ lực mỗi ngày để đem tới cho khách hàng thân yêu trải nghiệm tuyệt vời nhất với chi phí hợp lý. Chúng tôi giúp bạn biến chiếc máy tính cá nhân cấu hình thấp thành chiếc máy tính vô song, mà không mất chi phí đầu tư và bảo trì máy, tất cả có được là nhờ dịch vụ cloud render tại iRender.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa! Bạn có thể đăng ký dùng thử để trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí hàng giờ vô ích cho quá trình kết xuất. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện kết xuất, việc sáng tạo là của bạn!. Với phương châm “khách hàng là trung tâm”, chắc chắn dịch vụ sẽ khiến bạn “hài lòng đến không tưởng”!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: support.lumion.com
, , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net