July 16, 2020 Ngoc Quynh

Ba tính năng mới hàng đầu trong Lumion 10

Để nhanh chóng trong tiến trình chỉnh sửa kết xuất đồ họa với các bản xem trước bắt mắt. Hiển thị môi trường tuyệt đẹp với các mô hình tự nhiên chi tiết. Và làm cho các bề mặt của mô hình của bạn trở nên sống động với ánh xạ dịch chuyển.

Lumion 10 đã ra mắt được một thời gian và nhận đươc rất nhiều phản hồi tích cực đến từ cộng đồng Lumion cùng với đó, nhiều tính năng mới cũng nhận được sự chia sẻ tích cực.

Từ hiệu ứng xem trước chất lượng cao mới cho phép bạn nhanh chóng nhìn thấy khung cảnh đẹp, tràn ngập ánh sáng của dự án, đến thư viện cây cối và vật liệu mang lại bối cảnh và bề mặt sống động, Lumion 10 giúp bạn dễ dàng có được những bản kết xuất tuyệt đẹp.

Trong bài blog này, bạn sẽ khám phá ba trong số các tính năng mới trong Lumion 10, bao gồm:

  • Xem trước chất lượng cao
  • Mô hình thiên nhiên chi tiết
  • Ánh xạ dịch chuyển

Bao gồm các video tính năng, hướng dẫn và nhiều hơn nữa, bạn có thể biết thêm về cách ba tính năng này có thể giúp tăng cường quá trình kết xuất. Để xem mọi thứ mà Lumion 10 cung cấp, hãy xem danh sách các tính năng trên trang ‘What’s new’ page.”

Xem trước chất lượng cao

Lumion giúp các kiến trúc sư và nhà thiết kế không có kinh nghiệm 3D hoặc CGI có thể biến các mô hình của họ thành các kết xuất tuyệt đẹp, quyến rũ.

Nhưng trước khi đi đến điểm mấu chốt, điều quan trọng là tận dụng các hiệu ứng ảnh và video của Lumion 10 để đạt được phong cách và tâm trạng mà bạn muốn, từ ảnh hiện thực đến khái niệm. Trong số các settings hiệu ứng ánh sáng và thời tiết của Lumion, bạn có thể tìm thấy Sky Light 2, Real Skies, Shadows, Hyperlight, Sky and Clouds, Lượng mưa, Sương mù và nhiều thứ khác.

Tuy nhiên, khi hiệu chỉnh các cài đặt hiệu ứng để tạo ra một giao diện lý tưởng, có thể bạn phải mất nhiều lần thử và kết xuất thử để có được tất cả các hiệu ứng thực sự phù hợp.

Đây là nơi tính năng xem trước chất lượng cao mới có thể giúp bạn tránh khỏi phỏng đoán khi trải qua quá trình chỉnh sửa kết xuất, đồng thời giúp bạn tự tin hơn khi thiết lập hiệu ứng ánh sáng, thời tiết, bóng tối, vật liệu và bố cục ảnh.

Để sử dụng tính năng xem trước chất lượng cao mới, chỉ cần chọn chế độ xem camera và thiết lập hiệu ứng ở chế độ Ảnh hoặc Video trong Lumion 10. Nhấp vào khung xem trước và xem như một phép tính ánh sáng nhanh cung cấp cho bạn bản xem trước về kết xuất cuối cùng sẽ như thế nào.

Camera và phần xem trước sẽ được đặt lại, nhưng một khi bạn đã tìm thấy vị trí camera mới, hãy nhấp lại vào cửa sổ biên tập để xem bản xem trước mới.

Nếu bạn không muốn nhấp vào để xem bản xem trước và thay vào đó, hãy tự động tạo bản xem trước chất lượng cao khi bạn ngừng di chuyển chuột, bạn có thể bật chế độ xem trước chất lượng cao tự động trong cài đặt của bạn.

Với bản xem trước chất lượng cao mới, bạn có hướng dẫn hoàn hảo khi tinh chỉnh các hiệu ứng và tạo ra một kết quả đẹp và tuyệt vời.

Thư viện cây cối (chỉ dành cho Pro)

Khi trực quan hóa ngoại thất nhà ở hoặc thương mại hoặc thiết kế cảnh quan / đô thị, hoặc hiển thị cảnh quan xung quanh từ cửa sổ của thiết kế 3D nội thất, thư viện thiên nhiên lớn của Lumion mở ra nhiều khả năng hơn cho việc tạo ra môi trường sống động, chân thực nhanh chóng quanh thiết kế của bạn.

Bạn có thể tìm thấy trang này sau trang mô hình tự nhiên, với hơn 1.500 mô hình (trong Lumion Pro) thể hiện một loạt các loài thuộc các khu vực khác nhau trên toàn cầu, bao gồm cây lá rộng, cây lá kim, thực vật, hoa, cây không lá, …

Bây giờ, trong Lumion 10 Pro, bạn có thể tìm thấy một phạm trù mới trong mô hình thư viện thiên nhiên. Chứa 62 loài cây và thực vật, những mô hình tự nhiên này là những cây đa giác cao, chi tiết và cây được thiết kế tinh xảo để có cái nhìn cận cảnh về video và hỉnh ảnh của bạn.

Trong số các mô hình thư viện thiên nhiên mới, bạn có thể tìm thấy cây vân sam, cây thông, cây bạch dương, cây gỗ hoàng dương, cây ô liu, cây bạch đàn, cây agave và nhiều hơn nữa. Đặt một cái trước thiết kế nhà, tòa nhà hoặc công viên, và những người khác sẽ thấy cách thiết kế của bạn kết nối với môi trường sống của nó.

Bởi vì những mô hình cây và thực vật mới này chứa nhiều chi tiết hơn các mô hình tự nhiên tiêu chuẩn và các cây khác bạn có thể tìm thấy trong Lumion, chúng sẽ làm cho dự án của bạn nặng hơn và có thể làm chậm tốc độ kết xuất. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các mô hình này một cách tiết kiệm, chẳng hạn như cho hình ảnh hoàn hảo đó từ góc độ hoàn hảo.

Nếu bạn cần thêm một số mô hình này vào cảnh của bạn, nhưng bạn không muốn làm chậm tốc độ chỉnh sửa Lumion của mình, hãy cân nhắc việc thêm những hình ảnh cây cối từ thư viện cây cối vào 1 lớp sau đó tắt nó đi cho đến khi bạn sắn sàng kết xuất.

Ánh xạ dịch chuyển

Một tính năng quan trọng khác trong Lumion 10 là việc bổ sung ánh xạ dịch chuyển lên 167 vật liệu. Với sự chuyển động của một thanh trượt, bạn có thể điều chỉnh độ sâu và hình học của vật liệu đã chọn, sẽ mang đến 1 giao diện ba chiều chân thực.

Bằng cách khiến cho cho các vật liệu có 1 cái nhìn về chiều sâu và hình học 3D thông qua ánh xạ dịch chuyển, bạn có thể làm cho tất cả các bề mặt trong dự án của bạn trở nên sống động. Cho dù sử dụng kết xuất để đánh giá thiết kế nội thất hoặc chia sẻ dự án của bạn với khách hàng, những vật liệu này có thể giúp bạn cảm nhận được kết cấu thô ráp của vỏ cây, hạt gỗ, đá cuội, ….

Bạn có thể tìm thấy các vật liệu trong ánh xạ dịch chuyển bằng cách tìm kiếm các vật liệu được đánh dấu là D trong thư viện nội dung.

Mặc dù người dùng không thể nhập ánh xạ dịch chuyển của riêng họ vào Lumion thì bạn vẫn có thể tận dụng nhiều loại vật liệu khác nhau với ánh xạ dịch chuyển có trong phần cài đặt vật liệu.

Thổi hồn vào các mô hình 3D và chia sẻ tinh thần ý tưởng thiết kế của bạn

Lumion 10 nhằm mục đích giảm sự nỗ lực cần thiết cho bạn để tạo ra các kết xuất đẹp mắt cho các bản thiết kế. Với tất cả các tính năng, công cụ và nội dung mới trong Lumion 10, bạn sẽ được khám phá một môi trường thoải mái để thể hiện nhanh chóng sự sinh động vào các mô hình 3D của bạn và chia sẻ tinh thần ý tưởng thiết kế của bạn.

Dịch vụ GPUcloud của iRender giúp người dùng Lumion được trải nghiệm những phút giây render nhanh chóng và thuận tiện. Bạn sẽ không còn lo lắng về việc giới hạn các setting hiệu ứng – việc khiến cho quá trình render của bạn trở nên nặng nề và khó khăn. Thay vào đó, bạn chỉ cần thỏa sức sáng tạo và thiết kế sản phẩm, phần còn lại, iRender sẽ giúp bạn.

Nguồn : lumion.com
, , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net