May 21, 2020 Ngoc Quynh

7 lý do hàng đầu để nâng cấp phiên bản V-Ray Next cho SketchUp

V-Ray Next rất dễ được chọn sử dụng cho SketchUp để tạo ra phần thể hiện cho các cảm ứng, quang học. Hãy cùng tìm hiểu tại sao V-Ray Next lại tiện dụng như vậy nhé.

Khi ra mắt vào đầu năm nay, V-Ray Next đã mang tới sự cải tiến và nhiều tính năng mới cho các nhà thiết kế, kiến trúc, các nghệ sĩ để tạo một bản phối lên tầm cao mới. Ứng dụng này dựa trên một công nghệ dựng hình từng đoạt Oscar, sử dụng để tạo ra hình ảnh photorealistic trong các bộ phim bom tấn và chương trình truyền hình, nhưng nó cũng được điều chỉnh để phù hợp với quy trình làm việc đơn giản vốn được yêu thích của SketchUp.

Chúng tôi đã tổng hợp được bảy lý do hàng đầu lý giải tại sao V-Ray Next cho SketchUp lại có thể giúp người dùng trên toàn thế giới nâng cấp quy trình làm việc của họ:

1 - Tốc độ kết xuất siêu nhanh

V-Ray Next cho SketchUp không phải nhanh hơn “một ít” mà là nhanh hơn cực nhiều, bởi vì V-Ray Next được tối ưu hoàn toàn để kết xuất với tốc độ gấp đôi so với phiên bản trước. GPU V-Ray cũng nhận được sự tăng tốc mạnh mẽ trong khi hỗ trợ các tính năng mà người dùng V-Ray đã từng yêu thích.

V-Ray Next cũng bổ sung thuật toán khử nhiễu AI cực nhanh để người dùng có thể hưởng lợi từ việc xem trước tương tác nhanh. Bây giờ bạn có thể điều chỉnh thiết kế của mình trong khi sử dụng kết xuất tương tác để đạt được kết quả cuối cùng nhanh hơn trước rất nhiều.

2 - Giao diện người dùng đơn giản

Một trong những bí mật của sự thành công của SketchUp là phải dễ sử dụng, vì vậy với V-Ray Next, chúng tôi đã xây dựng một phiên bản V-Ray kết nối thẳng với môi trường của SketchUp. Chúng tôi cũng đã nâng cấp thư viện tài sản, biến nó thành một công cụ hiệu quả để quản lý vật liệu, ánh sáng, kết cấu và nhiều thứ khác. Nếu bạn làm việc trong studio, bạn có thể chia sẻ thư mục thư viện nằm trên ổ đĩa mạng. Và với sự thay đổi kết cấu, bạn có thể sử dụng cùng một kết cấu ở nhiều nơi – và cập nhật tất cả chúng cùng một lúc.

3 - Dễ dàng set up ánh sáng

Nếu bạn vẫn đang làm cho nội thất của bạn được tăng sáng bằng nhiều đèn cổng thì nay với V-Ray cho Sketch Up bạn chỉ cần dùng một đèn vòm duy nhất trong cảnh của mình, và kết quả bạn nhận được sẽ y như thế, thậm chí còn tốt hơn.  Điều này không chỉ làm giảm thời gian thiết lập của bạn mà còn đơn giản hóa quy trình làm việc của bạn khi tạo các loại cảnh khác nhau.

Ngoài ra V-Ray Next còn có các tính năng khác giúp tiết kiệm thời gian, như là Phơi sáng tự động & Cân bằng trắng. Đây là lần đầu tiên các hiệu ứng này được sử dụng cho máy ảnh, bạn có thể liên hệ chúng với cách cài đặt để chụp trên máy DSLR của bạn.

4 - Nhập file dễ dàng

Hẳn bạn đã trải nghiệm cảm giác import các file từ 3ds Max, Rhino hoặc Blender vào SketchUp và bị mắc kẹt trong chuỗi việc thay đổi kích thước các đối tượng hoặc các chi tiết? Từ khi có V-Ray Next cho Sketch Up, mọi thứ trở nên vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần đưa các file về dạng tệp .vrscene từ bất cứ phần mềm nào bạn sử dụng và sử dụng scene importer để đưa vào SketchUp. Phần mềm sẽ import vào với kích thước chính xác hoàn chỉnh với kết cấu được đặt chính xác, lưới Proxy V-Ray và một số nguồn sáng.

Không chỉ có thế, với V-Ray Next cho SketchUp, bạn cũng có thể truy cập miễn phí vào V-Ray cho Blender, từ đó bạn có thể xuất từ Blender mà không cần cài V-Ray lisence.

5 - Hiệu ứng không còn là vấn đề

Với V-Ray Next cho SketchUp thì việc biến dự án của bạn thành long lanh như phim Hollywood sẽ trở nên quá dễ dàng. Bằng kỹ thuật phân tán vật chất, tât cả các loại kính dùng trong cảnh của bạn sẽ được phân tách ánh sáng chính xác, trong khi hiệu ứng ống kính hỗ trợ GPU sẽ tăng thêm ánh sáng để giữ cho vị thần sáng tạo bên trong bạn được thoải mái.

Environment Fog của V-Ray cũng được sử dụng GPU để thêm khói mù tự nhiên vào cảnh của bạn trong khi hỗ trợ các vật liệu kêt xuất vật lý (BPR) để làm cho kim loại & các mặt gỗ được “tỏa sáng” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

6 - Hỗ trợ từ A đến Z cho SketchUp 2019

V-Ray Next for SketchUp cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho SketchUp 2019, phiên bản mới nhất và lớn nhất của các phần mềm Trimble.

7 - Hỗ trợ ngay khi bạn cần.

Các hướng dẫn mới, các khóa học luôn được cập nhật, và tài liệu trực tuyến giúp bạn dễ dàng tăng tốc trong V-Ray Next cho SketchUp – cho dù bạn là người mới bắt đầu hay chuyên nghiệp muốn thêm hiệu ứng nâng cao.

Đối với người làm đồ họa 3D và các kiến trúc sư cần hệ thống máy tính cấu hình cao để kết xuất thì hãy tìm đến  iRender  là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam. Công đoạn kết xuất, tức là công đoạn đòi hỏi hiệu suất máy tính phải đủ lớn để xử lý những cảnh phức tạp, được xử lý cực nhanh và thuận tiện với web app rendering và dịch vụ cho thuê máy chủ cấu hình cao GpuHub với mức giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay

Nguồn: chaosgroup.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net