January 18, 2022 Yen Lily

7 loại card đồ họa tốt nhất cho Unreal Engine 5 năm 2022

Unreal Engine là phần mềm cho phép người dùng thiết kế, sáng tạo các mô hình game 3D và tạo các hiệu ứng có thể tương tác được với chất lượng hình ảnh cao, chuyển động mượt mà. Unreal Engine 5 – phiên bản mới nhất của Unreal Engine đang trở thành một yếu tố quan trọng trong lĩnh vực phát triển game. Công nghệ mới mang đến cho chúng ta những tính năng và trải nghiệm tuyệt vời, tất nhiên đi kèm với đó là các tiêu chuẩn kỹ thuật cần có để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của những ứng dụng này. Vì vậy, trong blog hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá chi tiết 7 loại card đồ họa tốt nhất cho Unreal Engine 5 năm 2022 qua chia sẻ của Ahmad Jahangheer – một nhà báo công nghệ và đam mê nghiên cứu phần cứng gaming.

1. PNY GEFORCE RTX 3090 24GB XLR8 GAMING GRAPHICS CARD

TỔNG QUÁT

Bắt đầu với RTX, tính năng quan trọng nhất mà Unreal Engine sử dụng là bộ nhớ đồ họa của GPU. Vì vậy, 24 GB RTX 3090 là loại card đồ họa tối ưu khi nói đến trực quan hóa AI theo dõi tia. Và các tùy chọn của nhiều màn hình là sự cân bằng hoàn hảo cho năng suất phát triển trò chơi và trải nghiệm trò chơi thực tế. 

Ưu điểm quan trọng nhất mà loại card này sẽ có so với tất cả các đối thủ khác là số lõi CUDA trên máy. Vì vậy, nó luôn luôn là một lựa chọn tốt trong việc phát triển game.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Bộ nhớ đồ họa: 24GB
 • Lõi CUDA: 10496
 • Base Clock: 1395 MHz
 • Boost Clock: 1695 MHz
 • Mức tiêu thụ điện năng: 350 W

2. NVIDIA QUADRO GV100 VOLTA GPU 32GB GRAPHICS VIDEO CARD

TỔNG QUÁT

Quadro GV100 là một trong những card GPU năng suất và máy trạm cao cấp. Được thiết kế hoàn toàn cho mục đích phát triển và sản xuất nội dung, hiệu suất của GPU đạt mức tối ưu. Bộ nhớ đồ họa 24GB cung cấp cho Unreal Engine tốc độ và hiệu suất mà nó cần cho mọi mục đích.

Không chỉ dòng Quadro là sự lựa chọn hoàn hảo cho Unreal Engine 5, mà các game engine khác cũng cần nhiều khả năng đồ họa như vậy. Một số GPU tốt nhất cho sự thống nhất cũng là một số card đồ họa Quadro hàng đầu. Một số người có thể nói rằng danh sách các card đồ họa này có thể đi đôi với hầu hết các engine phát triển trò chơi. Và điều đó đúng bởi vì các chức năng và yêu cầu cơ bản hơi giống nhau và cần đồ họa và năng lực xử lý tương tự. Vì vậy, có thể nói card đồ họa tốt nhất cho Unreal Engine 5 vào năm 2022 cũng là một số GPU tốt nhất cho Unity.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Bộ nhớ đồ họa: 32GB
 • Lõi CUDA: 5120
 • Base Clock: 1132 MHz
 • Boost Clock: 1627 MHz
 • Mức tiêu thụ điện năng: 250 W

3. PNY NVIDIA QUADRO RTX 8000

TỔNG QUÁT

Một GPU khác đứng đầu danh sách để dựng hình và phát triển game cũng là Quadro, cụ thể là Quadro RTX 8000. Card đồ họa tối cao này có thể nói là card đồ họa tốt nhất cho Unreal Engine vào năm 2022 vì một lý do đó là bộ nhớ đồ họa 48GB của nó.

Tuy nhiên, vì đây không phải là GPU dành riêng cho chơi game, nên nó luôn có một số nhược điểm trong một số điều và chỉnh sửa nhất định.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Bộ nhớ đồ họa: 48GB
 • Lõi CUDA: 4608
 • Base Clock: 1395 MHz
 • Boost Clock: 1770 MHz
 • Mức tiêu thụ điện năng: 260 W

4. NVIDIA QUADRO P6000 – GRAPHICS CARD – QUADRO P6000

TỔNG QUÁT

Quadro P6000 là một card đồ họa chuyên nghiệp dành cho những người đam mê sáng tạo game, nói một cách đơn giản hơn thì tương tự với RTX 2080 hiện có. Nhưng trở thành một card đồ họa chuyên nghiệp có một số lợi ích như hỗ trợ tuyệt vời và phối hợp phần mềm-phần cứng cực kỳ tốt, được trang bị một số tính năng tốt nhất cần thiết cho cả các dự án kết xuất nặng.

Hiệu suất của tất cả các GPU Quadro đều được chứng nhận cho các công cụ nghiên cứu, phát triển và game. Quadro được coi là một trong những card đồ họa tốt nhất cho những người đam mê phát triển game và các nghệ sĩ VFX. Vì bộ nhớ đồ họa lớn là cần thiết cho tất cả các tác vụ năng suất này, card Quadro cung cấp điều này và hoạt động cực kỳ tốt ngay cả trong thời gian sử dụng dài.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Bộ nhớ đồ họa: 24GB
 • Lõi CUDA: 3840
 • Base Clock: 1506 MHz
 • Boost Clock: 1645 MHz
 • Mức tiêu thụ điện năng: 250 W

5. PNY NVIDIA QUADRO RTX 4000

TỔNG QUÁT

Có phần tương tự nhưng kém hơn so với Quadro RTX 8000 là Quadro RTX 4000. Vẫn là một GPU tuyệt vời và hiệu suất đáng kinh ngạc. Đây được xem là card đồ họa theo dõi tia đầu tiên trên thế giới. Vì vậy, theo một nghĩa nào đó, nó có thể được gọi là hơi lỗi thời trong thế giới ngày nay. Nhưng về Unreal Engine, nó vẫn là một card đồ họa rất tốt vì như đã đề cập, chỉ sử dụng GPU cho mục đích hình ảnh.

Việc tiêu thụ điện năng thấp có thể được coi là một lợi thế vì các dự án phát triển và kết xuất chắc chắn mất rất nhiều thời gian. Đây có thể được coi là một loại card cho những nhu cầu với ngân sách thấp theo nghĩa là nó cũ hơn nhiều so với các dòng card tốt hơn. Nhưng quan trọng là tất cả phụ thuộc vào yêu cầu và nhu cầu của dự án và cá nhân.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Bộ nhớ đồ họa: 8GB
 • Lõi CUDA: 2304
 • Base Clock: 1005 MHz
 • Boost Clock: 1545 MHz
 • Mức tiêu thụ điện năng: 160 W

6. EVGA GEFORCE RTX 2080 TI

TỔNG QUÁT

Tiếp đến là một số GPU cấp trung cho các tác vụ kết xuất và phát triển trò chơi. Nói chung, RTX 2080 TI không phải là một GPU tầm trung, nhưng vì trước đó ta đã đề cập đến một số card đồ họa tốt nhất cho Unreal Engine 5 vào năm 2022, nên RTX 2080 TI đã trở thành một chiếc card kém hơn một cách tương đối. Tuy nhiên, bản thân RTX 2080 TI đã là một GPU tuyệt vời và khá khó để có được do giá cả trên tỷ lệ hiệu suất của nó.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Bộ nhớ đồ họa: 11GB
 • Lõi CUDA: 4352
 • Base Clock: 1350 MHz
 • Boost Clock: 1545 MHz
 • Mức tiêu thụ điện năng: 250 W

7. NVIDIA TITAN RTX GRAPHICS CARD

TỔNG QUÁT

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Titan RTX, không chỉ được coi là đỉnh cao khi nói đến tất cả các tác vụ khác ngoài game. Việc sử dụng Titan quan trọng nhất thực sự là trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. Các tính năng học sâu, khả năng ngăn chặn và điều hướng thông qua các neural network và hiệu suất tuyệt đối dễ dàng để có thể xem đây là vị vua thực sự khi nói đến công nghệ xử lý đồ họa.

Tất cả những điều này đi kèm với mức giá quá cao và số lượng đơn vị cực kỳ hạn chế khiến cho việc tìm kiếm một chiếc Titan hoàn toàn khó khăn.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Bộ nhớ đồ họa: 24GB
 • Lõi CUDA: 4608
 • Base Clock: 1350 MHz
 • Boost Clock: 1770 MHz
 • Mức tiêu thụ điện năng: 280 W

Kết luận

Tóm lại, chúng ta có thể nói rằng tất cả các card đồ họa được liệt kê trên đây là những card đồ họa hàng đầu và tốt nhất cho Unreal Engine 5 trong năm 2022. Tuy nhiên, chi phí để đầu tư cho những chiếc card đồ họa trên là vô cùng đắt đỏ đối với những cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng không thường xuyên. Ngoài ra, chi phí quản lý, bảo trì cũng là một con số rất lớn khi đầu tư hệ thống máy móc. Do đó, thay vì mua, bạn có thể thuê với chi phí rẻ hơn rất nhiều và chỉ cần tập trung vào công việc sáng tạo của mình. iRender là giải pháp toàn diện cho vấn đề chi phí của bạn. Tìm hiểu thêm về giải pháp của chúng tôi dưới đây.

iRender - Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất cho Unreal Engine

iRender là công ty tiên phong tại Việt Nam cung cấp hiệu suất điện toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ) với hàng nghìn CPU và GPU cho kết xuất 3D, xử lý Big Data hay bất cứ công việc nặng nào. Chúng tôi cung cấp gói CPU và 6 gói GPU với 1/2/4/6/8 card RTX 3090 – phù hợp cho mọi nhu cầu của bạn và tăng tốc thời gian render lên nhiều lần. Người dùng Unreal Engine có thể dễ dàng lựa chọn cấu hình từ cơ bản đến mạnh nhất. Bên cạnh đó, công nghệ NVlink tích hợp để mở rộng băng thông dữ liệu giữa GPU và CPU  nhanh hơn từ 5-12 lần so với giao tiếp PCI Express. Nó có thể được sử dụng như một memory pool lớn cho GPU để render các cảnh lớn và phức tạp. Với iRender: công nghệ phải là mới nhất.

Cấu hình phần cứng high-end

 • 1/2/4/6/8x RTX 3090. Đặc biệt, NVIDIA RTX 3090 – card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay.
 • Dung lượng vRAM 10/24 GB, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất. NVLink/SLI cho nhu cầu vRAM lớn hơn.
 • Dung lượng RAM 128/256 GB.
 • Ổ cứng (NVMe SSD): 512GB/1TB/2TB.
 • CPU: Intel Xeon W-2245 hoặc AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao 3.90GHz.

Giá cả hợp lý

iRender cung cấp cấu hình high-end với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói server của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các render farm khác (trên tỷ lệ hiệu suất/giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn. Đặc biệt, tính năng với tính năng fixed rental (tự động thuê dài hạn), khách hàng còn có thể tiết kiệm lên đến 20% khi thuê theo ngày/tuần/tháng.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT trong tháng 1 này: Nhận 20% BONUS cho khách hàng đăng ký lần đầu tiên và nạp tiền trong vòng 24h.

Và nhiều tiện ích khác

Để giảm thời gian render hơn, người dùng có thể chạy nhiều máy cùng lúc. Bạn có thể sử dụng các máy riêng biệt hoặc kết nối chúng bằng cách sử dụng Thinkbox Deadline. iRender cung cấp giấy phép Redshift, giấy phép Thinkbox Deadline cho khách hàng Prime. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ không chỉ được sử dụng giấy phép Redshift/Thinkbox Deadline miễn phí mà còn được hưởng rất nhiều lợi ích độc quyền.

Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu các dịch vụ bổ sung để sử dụng tốt nhất server của iRender, chẳng hạn như mở thêm máy, tăng dung lượng ổ đĩa mạng (Z :), mở cổng, cài đặt NVLink, và thay đổi phần cứng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ này miễn phí.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Nếu có thêm thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: [email protected] hoặc qua Zalo/Telegram: 0915875500 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116