July 25, 2020 huyennt

6 lời khuyên thiết kế nội thất 3D dành cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu hoàn toàn mới trong thiết kế nội thất 3D có thể bị áp lực. Có vẻ như các đồng nghiệp của bạn đã đi trước bạn và bạn có rất nhiều điều cần phải làm và học hỏi trước khi bạn có thể bắt kịp. Bạn sẽ rất vui khi biết đến các tài liệu online có thể tăng tốc quá trình học tập của mình.

Nhưng trong số tất cả các nguồn tài liệu mà chúng tôi gặp phải cho đến nay, chúng tôi không thể tìm thấy nhiều nguồn tài liệu được thiết kế để dành cho người mới. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã đưa ra một danh sách 6 mẹo thiết kế nội thất 3D dành cho người mới bắt đầu sự nghiệp là một nhà thiết kế nội thất 3D. Hãy cùng iRender bắt đầu với một trong những điều quan trọng nhất dưới đây.

Chọn công cụ phù hợp cho dự án của bạn

Chúng tôi biết rằng bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian để trở thành một kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất, nhưng bạn phải hiểu rằng học cách sử dụng phần mềm thiết kế nội thất là điều bắt buộc. Điều đúng đắn là bạn đang bắt đầu và bạn có thể đưa ra quyết định thông minh. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã search google các công cụ này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lựa chọn phần mềm dưới đây.

SketchUp – mặc dù công cụ phần mềm này có thể hấp dẫn bạn vì nó dễ sử dụng, chúng tôi khuyên bạn không nên đầu tư quá nhiều thời gian vào nó. Phần mềm này khá cơ bản và bạn sẽ gặp vấn đề với khách hàng về thiết kế của mình.

Unreal Engine 4 – ban đầu, Unreal Engine được phát triển bởi một công ty game được sử dụng chỉ để xây dựng các kiến trúc trong trò chơi. Nhưng, UE4 đã bứt phá và bắt đầu chinh phục ngành kiến trúc. Mặc dù nó không phải là một trong những công cụ đơn giản nhất bạn có thể học, nhưng nó đi kèm với rất nhiều tính linh hoạt và khả năng một khi bạn thành thạo nó. Bên cạnh đó, nó VR sẵn sàng, điều này có nghĩa là bạn có thể đưa khách hàng của mình tham quan mô hình ảo thông qua các thiết kế của bạn.

Autodesk 3Ds Max – phần mềm này dễ học hơn UE4 một chút. Mặt khác, nó không thua xa UE4 khi nói về chức năng. Autodesk 3Ds Max đi kèm với các công cụ tuyệt vời có thể giúp bạn hình dung, mô phỏng và kết xuất nội thất. Các plugin có mặt để hỗ trợ ngay cả những ý tưởng tinh vi nhất bạn muốn thực hiện trong thiết kế của mình.

Autodesk Revit – nếu bạn có ý định trở thành một chuyên gia trong mảng công việc này, học Revit là một điều tuyệt đối phải làm. Bạn phải biết rằng việc sử dụng Revit với cần phải nắm vững kỹ thuật cao của các thiết kế cũng như nó phải làm với sự sáng tạo.

Xây dựng mô hình kiến trúc từ các mẫu có sẵn

Là một nhà thiết kế nội thất mới, bạn sẽ háo hức tạo ra các đồ vật của riêng bạn và chơi với các công cụ mới của bạn. Nhưng khi các dự án của bạn ngày càng phức tạp hơn, bạn sẽ không có thời gian rảnh rỗi để làm từng vật bằng tay. Đây là lý do tại sao chúng tôi có các tập file .SKP.

Mặc dù là định dạng file SketchUp, nhưng các file này rất tiện dụng vì chúng được hỗ trợ bởi cả Revit và 3Ds Max. Hãy nhớ rằng 3Ds Max có thể import các file này từ version 6. Chúng có thể giúp bạn tăng tốc quá trình thiết kế của mình.

Dưới đây là một số nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các file SKP:

  • SKPWizard – là một nguồn tuyệt vời của các mẫu nội thất văn phòng và điện tử.
  • 3DWarehouse – nó lưu trữ rất nhiều mô hình, chắc chắn đáng để kiểm tra.
  • GrabCad – đó cũng có thể là một trong những điểm dừng của bạn khi bạn đang tìm kiếm các mẫu nội thất.
  • TurboSquid – nó có rất nhiều mẫu miễn phí, hầu hết đều liên quan đến trang trí nhà cửa.

Ưu tiên asset trong dự án của bạn

Là một người mới làm quen với thiết kế 3D, bạn nên biết rằng mọi dự án thiết kế nội thất nên được chia thành từng asset. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một bức tranh thực tế về số lượng asset bạn sẽ phải tạo.

Tại sao nó lại quan trọng? Cam kết hoàn toàn cho mỗi asset được tìm thấy trong scene của bạn trông thật tuyệt vời là điều không thể, đặc biệt là nếu bạn có deadline. Đây là lý do tại sao bạn phải lập danh sách asset ưu tiên. Những asset này sẽ rất quan trọng đối với thiết kế của bạn. Vì chúng có thể thay đổi từ dự án này sang dự án khác, bạn nên bắt đầu lập danh sách ưu tiên của mình từ sớm.

Thoải mái chơi với các loại Lighting

Lighting là một trong những phần quan trọng nhất của bất kỳ thiết kế nội thất 3D nào. Nó mang lại kết cấu cho cuộc sống và mang lại cho toàn bộ khung cảnh một cảm giác độc đáo. Lighting có thể khiến thiết kế của bạn trở nên độc đáo. Đây là lý do tại sao bạn không nên là một nhà thiết kế tuân thủ quy tắc và chỉ rập khuôn với những ánh sáng tự nhiên.

Lựa chọn của bạn là gì? Bên cạnh việc sử dụng cửa sổ làm điểm vào của ánh sáng tự nhiên, bạn nên thêm spotlight và directional light vào cảnh của mình. Spotlights rất tốt cho bóng tối và chúng đem lại cảm giác sống động vào khung cảnh. Mặt khác, nếu một cái gì đó mà bạn muốn làm nổi bật trong cảnh của mình, directional light là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

Texture có thể giúp bạn hoàn thiện ý tưởng của mình

Ngoài lighting, còn một điều nữa rất cần thiết cho một thiết kế nội thất đẹp – texture chất lượng cao. Nếu bạn thực sự muốn cảnh của bạn có sự rung cảm thực tế đó, bạn phải chọn vật liệu và texture trông thật tự nhiên. Để đạt được chất lượng cao trong kết xuất 3D, bạn phải sử dụng texture chất lượng cao.

Trước khi rời khỏi thiết kế của bạn, hãy chắc chắn để điều chỉnh texture của bạn. Những lựa chọn nào bạn nên chơi với? Độ bóng và độ phản chiếu là rất quan trọng, nhưng bạn cũng có thể kiểm tra độ nhám của vật liệu. Điều này rất quan trọng nếu bạn có gỗ, kim loại và đá trong cảnh của mình.

Tìm hiểu để làm sao chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp về thiết kế của bạn

Chụp ảnh thiết kế nội thất là một điều có thật. Bạn nên kết hợp các thực tiễn tốt nhất của nó trong thói quen của bạn nếu bạn muốn tạo ra các bài thuyết trình tuyệt vời cho khách hàng của mình:

  • Quay các cảnh của bạn từ độ cao tối ưu, thường bằng một nửa chiều cao của căn phòng.
  • Điều chỉnh góc máy ảnh để ảnh chụp của bạn trông tự nhiên với một góc nhỏ hướng xuống.
  • Chụp ảnh từ điểm vào của phòng hoặc một góc.
  • Kết hợp ảnh góc rộng với cận cảnh để thêm động lực kể chuyện vào bản trình bày của bạn.

Sáu lời khuyên này sẽ giúp bạn thực hiện các ưu tiên trong quy trình làm việc của mình và làm cho nó hiệu quả hơn. Nắm vững lighting và texture cũng rất quan trọng nhưng không khó như nó xuất hiện. Cuối cùng, đừng quên chơi với các góc máy ảnh để ghi lại những bức ảnh tuyệt vời nhất trong các thiết kế nội thất 3D của bạn.

Nguồn: Trích xuất từ internet
, , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0981 868 890
Zalo: 0981 868 890 (Irender Việt Nam)
Skype: iRender Support
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net