September 24, 2020 huyennt

5 giải pháp thay thế SketchUp hàng đầu trong năm 2020

SketchUp là một công cụ tuyệt vời, nhưng có thể nó không chính xác là thứ bạn đang tìm kiếm. Trong trường hợp đó, hãy cùng iRender xem những lựa chọn thay thế SketchUp hàng đầu này!

Giới thiệu về SketchUp

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2000, SketchUp là một chương trình computer-aided design (CAD) phổ biến cung cấp giao diện người dùng trực quan, đơn giản. Như được ngụ ý trong khẩu hiệu của họ, “Think in 3D. Draw in 3D”, hầu hết quy trình làm việc rất dễ nắm bắt và có thể học được trong vài phút.

Mặc dù chủ yếu được sử dụng để kết xuất kiến trúc, SketchUp cũng có thể tạo ra robot, tác phẩm điêu khắc và các vật thể in 3D. Có lẽ lý do lớn nhất cho sự phổ biến của SketchUp là 3D Warehouse. Thư viện mô hình khổng lồ của họ bao gồm từ đinh vít và đồ nội thất đến toàn bộ tòa nhà và có thể dễ dàng nhập vào bất kỳ dự án nào. Thêm vào đó, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm vô số thời gian và không ít rắc rối.

Có hai phiên bản chung của SketchUp, miễn phí và trả phí. Phiên bản miễn phí hoàn toàn dựa trên web và chạy trên hầu hết mọi trình duyệt. Các phiên bản trả phí, Shop (dựa trên web và cho các dự án cá nhân, $ 119 mỗi năm) và Pro (máy tính để bàn và dựa trên web cho các dự án chuyên nghiệp, $ 299 mỗi năm), chạy trên Windows hoặc Mac với các tính năng và công cụ nâng cao. Tất nhiên, giáo dục và giảm giá sinh viên cũng có sẵn.

Các tính năng nổi bật

Thực sự có rất nhiều công cụ phần mềm mô hình 3D trên mạng. Để tìm một giải pháp thay thế thích hợp cho SketchUp, chúng ta cần biết điều gì làm cho SketchUp khác biệt với phần còn lại. Mặc dù chúng tôi biết rằng 3D Warehouse của nó là một tính năng đáng giá của SketchUp, chúng tôi cũng đã xem xét các khía cạnh cốt lõi khác:

 • Thân thiện với người dùng, với giao diện, công cụ và tính năng trực quan
 • Khả năng kết xuất tích hợp
 • Các trình cắm cung cấp các tính năng và chức năng bổ sung
 • Chi phí, với các phiên bản miễn phí và trả phí có sẵn

Mặc dù khó tìm thấy một phần mềm tạo mô hình 3D khác kiểm tra tất cả các tiêu chí ở trên, nhưng chúng tôi đã chọn năm phần mềm phù hợp nhất với khả năng sử dụng và các tính năng của SketchUp. Và đối với những người không cần thứ gì đó quá gần, chúng tôi cũng đã liệt kê cấp lỏng lẻo nhất tiếp theo sau đó.

1. Art of Illusion

Art of Illusion là một chương trình tạo mô hình 3D mã nguồn mở với các công cụ kết xuất hình ảnh được tích hợp sẵn. Nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 1999 và đã trở nên rất phổ biến trong cộng đồng RepRap. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người lần đầu tiên lập mô hình 3D vì giao diện người dùng trực quan và đường cong học tập nhanh.

Mặc dù Art of Illusion sử dụng các công cụ tạo mô hình dựa trên bề mặt đơn giản và dễ làm việc, nhưng gói cơ bản bao gồm các tính năng nâng cao hơn, như công cụ tạo kết cấu và hoạt ảnh. Nó cũng tốt cho kết xuất 3D và có nhiều tùy chọn ánh sáng đáng ngạc nhiên.

Chương trình tương thích với một số lượng lớn các tập lệnh và trình cắm thêm, tất cả đều được cung cấp thông qua “Trình quản lý Plug-in”. Nếu bạn đang xuất tệp STL để in 3D, hãy đảm bảo cài đặt một plug-in như “STLTranslator”.

 • Thích hợp cho: Người mới bắt đầu lập mô hình 3D
 • Kỹ thuật mô hình hóa: Điêu khắc và mô hình hóa nguyên thủy
 • Các tính năng tốt nhất: Thân thiện với người dùng, khả năng kết xuất tích hợp và các trình cắm thêm
 • Chi phí: Miễn phí
 • Nền tảng: Windows, Mac, Linux

2. Tinkercad

Tinkercad là một chương trình dựa trên trình duyệt được thiết kế đặc biệt cho 3D và người mới bắt đầu sử dụng CAD. Nó được thành lập vào năm 2010 bởi một cựu kỹ sư của Google, với mục tiêu làm cho thiết kế 3D dễ sử dụng với những người dùng “ít kỹ thuật”. Công ty đã được Autodesk mua lại vào năm 2013 và kể từ đó, công ty ngày càng phổ biến trong giới đam mê 3D.

Với giao diện kéo và thả và nhiều hướng dẫn để bắt đầu, đây là một trong những cách tốt nhất để người mới bắt đầu bước chân vào thế giới CAD 3D. Tinkercad hoạt động bằng cách định hình lại và thêm các hình dạng nguyên thủy (chẳng hạn như hình khối, hình cầu và kim tự tháp) để xây dựng các đối tượng phức tạp hơn.

Nó cũng có một công cụ lưu trữ, Gallery of Things, với các mô hình hàng hóa do người dùng tạo sẵn để sử dụng. Chúng tôi cũng có một số bài viết về Tinkercad, bao gồm cả những dự án thú vị nhất.

 • Thích hợp cho: Tạo mô hình đơn giản hoặc giới thiệu về mô hình CAD
 • Kỹ thuật mô hình hóa: Mô hình hóa ban đầu
 • Tính năng tốt nhất: Thân thiện với người dùng và kho mô hình 3D công cộng
 • Chi phí: Miễn phí
 • Nền tảng: Dựa trên web

3. Shapr3D

Shapr3D là một ứng dụng CAD được tạo riêng cho iPad và Apple Pencil. Nó được phát triển vào năm 2016 cùng với việc phát hành iPad Pro và cho phép thiết bị cầm tay đầu tiên có khả năng thiết kế 3D bán chuyên nghiệp.

Với giao diện người dùng sạch sẽ và tất cả các chức năng mô hình chính của bạn, Shapr3D là một cách tuyệt vời để tạo mọi lúc, mọi nơi với tính di động của một máy tính bảng. Mặc dù Shapr3D trông đơn giản, nhưng nó thực sự là một phần mềm khá phức tạp, sử dụng cùng một công cụ Siemens như SolidWorks được yêu thích trong ngành. Tất cả thiết kế 3D đều được thực hiện bằng Apple Pencil và các công cụ và tính năng rất dễ sử dụng và trực quan.

 • Thích hợp cho: Người dùng iPad Pro đang tìm kiếm một ứng dụng CAD chức năng
 • Kỹ thuật mô hình hóa: Mô hình tham số và trực tiếp
 • Các tính năng tốt nhất: Trải nghiệm người dùng trực quan và dễ dàng tích hợp các phần mở rộng tệp CAD khác
 • Chi phí: Miễn phí tối đa 2 thiết kế hoặc xin giấy phép giáo dục; nếu không, $ 240 mỗi năm cho phiên bản Pro
 • Nền tảng: iPad Pro với Apple Pencil

4. Fusion 360

Fusion 360 là một chương trình CAD dựa trên đám mây do hãng phần mềm khổng lồ Autodesk thực hiện. Nó sử dụng hệ thống mô hình tham số với tính năng dòng thời gian giúp dễ dàng xem các thay đổi trước đó và chỉnh sửa khi cần thiết. Tất cả các tệp thiết kế được lưu trữ trong tài khoản Autodesk và có thể được truy cập từ bất kỳ máy tính nào.

Mặc dù giao diện có thể mất một số thời gian để làm quen với người mới bắt đầu, nhưng Fusion 360 cuối cùng vẫn mở ra khả năng mô hình hóa mạnh mẽ hơn SketchUp, bao gồm các tính năng hậu mô hình như kết xuất 3D, hoạt ảnh, mô phỏng và thậm chí là các công cụ CAM.

Autodesk gần đây đã phát hành một trình cắt 3D tích hợp cho Fusion 360, cho phép thiết kế và cắt 3D trong cùng một chương trình.

 • Thích hợp cho: Mô hình lớn và chính xác có thể được chia sẻ
 • Kỹ thuật tạo mô hình: Tạo mô hình và điêu khắc tham số
 • Tính năng tốt nhất: Khả năng kết xuất tích hợp
 • Chi phí: Miễn phí cho những người có sở thích, sinh viên, nhà giáo dục và các công ty mới thành lập có thu nhập dưới 100.000 đô la hàng năm; nếu không, $ 60 mỗi tháng hoặc $ 495 mỗi năm sau một tháng dùng thử miễn phí
 • Nền tảng: Windows và Mac

5. Inventor

Inventor là một chương trình CAD khác do Autodesk sản xuất, tương tự như Fusion 360 nhưng hướng đến các chuyên gia nhiều hơn. Nó đã có mặt trên thị trường hơn 20 năm và vẫn là đối thủ cạnh tranh lớn nhất với SolidWorks.

Hệ thống giàu tính năng của nó được xây dựng để xử lý các dự án lớn một cách hiệu quả và phù hợp với hầu hết các ứng dụng công nghiệp. Nó có cả phần mềm thiết kế cơ khí 2D và 3D với nhiều công cụ tạo mô hình hậu kỳ để dựng hình, tài liệu và mô phỏng.

Mặc dù Inventor yêu cầu một số lượng đào tạo nhất định và một số kiến thức kỹ thuật, chúng tôi đã đưa nó vào danh sách này dành cho những người đang tìm kiếm phần mềm tạo mô hình CAD chuyên nghiệp và những người sẵn sàng đầu tư một thời gian để thu được lợi nhuận tốt.

 • Thích hợp cho: Người dùng muốn nâng cao kỹ năng tạo mô hình 3D của họ
 • Kỹ thuật mô hình hóa: Mô hình tham số, trực tiếp và dạng tự do
 • Tính năng tốt nhất: Phần mềm chuyên nghiệp với nhiều khả năng độc đáo khác nhau
 • Chi phí: Miễn phí cho sinh viên và giáo dục; nếu không, $ 260 mỗi tháng hoặc $ 2,085 mỗi năm sau một tháng dùng thử miễn phí
 • Nền tảng: Windows
Nguồn: all3dp.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net