April 18, 2022 Hana Trieu

4 cách đẩy nhanh quy trình thiết kế với Lumion LiveSync cho Allplan

Lumion LiveSync là một plugin miễn phí. Nó được thiết kế để tạo kết nối kết xuất thời gian thực giữa Lumion và một số chương trình kiến ​​trúc phổ biến nhất hiện nay. Chúng ta đã biết đến Plugin này cho các phần mềm như Revit, SketchUp, ArchiCAD, AutoCAD, Rhino, Vectorworks, BricsCADFormIt. Và giờ đây, có một phần mềm mới gia nhập vào đội ngũ nhà LiveSync này, đó là LiveSync cho Allplan. Hãy cùng iRender khám phá 04 cách để đẩy nhanh quá trình thiết kế với Lumion LiveSync cho Allplan dưới đây.

Tổng quan về Allplan

Đầu tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan qua về Allplan trước. Có thể bạn chưa biết, Allplan là giải pháp công nghệ BIM toàn diện cho ngành xây dựng, giúp các nhà kinh doanh dễ dàng đáp ứng các thách thức phát sinh trong quá trình thực hiện dự án. Nó hoạt động như một nền tảng liên ngành cho các kỹ sư, kiến ​​trúc sư và nhà thầu. Nền tảng này giúp họ tích hợp các quy trình xây dựng và thiết kế trên nhiều giai đoạn của bất kỳ dự án nào.

Bản xem trước kỹ thuật của giao diện LiveSync (Technical Preview of a LiveSync interface) 

Phiên bản Allplan 2022-1 đi kèm với bản xem trước kỹ thuật của giao diện lumion LiveSync cho Allplan. được thiết kế để đưa việc trao đổi dữ liệu giữa Allplan và Lumion lên một tầm cao mới. Như chúng ta đã biết, quá trình thiết kế theo kiểu truyền thống tốn rất nhiều thời gian. Đó là cả một quá trình nhận về phản hồi và sửa đổi, tiến hành kiểm tra và thiết kế. Tuy nhiên, giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể rút ngắn đáng kể quá trình này bằng cách thiết lập kết nối thời gian thực giữa Allplan Lumion. Tất cả là nhờ vào việc tích hợp chức năng LiveSync của Lumion.

Tính năng này cho phép bạn cùng một lúc dựng hình trong Allplan và kết xuất kết quả trong Lumion. Nó giúp tiết kiệm đáng kể thời gian làm việc. Vì bạn có thể dễ dàng lựa chọn các kiểu thiết kế và vật liệu của mình ở bên dựng hình và kiểm tra chúng trông ra sao ở bên hiển thị kết quả kết xuất như hình dưới đây.

4 cách để đẩy nhanh quy trình thiết kế với Lumion LiveSync cho Allplan

1. Trực quan hóa các lựa chọn thiết kế ngay lập tức

Với LiveSync, bạn có thể hình dung các lựa chọn thiết kế của mình ngay lập tức trong thế giới chân thực và sống động của Lumion.

Ví dụ: Khi đổi hình dạng hoặc thay vật liệu cho tòa nhà, bạn có thể tận dụng trình chỉnh sửa cảnh quan của Lumion để quan sát luôn các lựa chọn của bạn với độ cao và bối cảnh cảnh quan chính xác. Điều chỉnh chiều cao của các bức tường trong Allplan và quan sát xem chúng trông như thế nào từ tầm nhìn của bạn. Bạn cũng có thể dịch chuyển xung quanh mô hình trong Lumion và khám phá các góc nhìn khác nhau. Từ Kích thước, Tỉ lệ, đến Hình học (Dimension, Scale, Geometry), bất kể bạn thiết kế như thế nào trong Allplan thì công cụ tương thích thời gian thực này sẽ hỗ trợ quy trình thiết kế với mức độ đẹp và chi tiết nhất.

2. Biến thiết kế của bạn trở nên chân thực và sinh động nhất có thể

Mỗi tòa nhà đều có mối quan hệ chặt chẽ với môi trường, con người và lịch sử vị trí của nó. Bản xem trước kỹ thuật cho LiveSync giúp cho mối quan hệ này trở nên sống động ngay tức thì.

Bằng cách thiết lập kết nối kết xuất thời gian thực, bạn đang hô biến màn hình máy tính trở thành quang cảnh chân thực sống động. Trình chỉnh sửa của Lumion cho phép bạn quan sát các lựa chọn thiết kế của mình trong điều kiện ánh sáng và khí quyển chính xác tuyệt đối, cho dù đó có là một ngày nắng chói chang, một buổi hoàng hôn u buồn, hay một cơn mưa xối xả.

Với Lumion LiveSync người dùng có thể trải nghiệm tất cả các đặc điểm kết cấu và cảm giác bề mặt của vật liệu xây dựng và sau đó quan sát cách ánh sáng và bóng tối ảnh hưởng đến chúng như thế nào. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thể hiện nét cá tính và phong cách thiết kế với bộ sưu tập đồ nội thất, đồ trang trí, con người, xe cộ và các tài sản khác trong thư viện nội dung của Lumion. Plugin này cho phép bạn tùy thích sáng tạo mọi ý tưởng thiết kế.

3. Tốc độ là thứ làm nên tất cả

Lumion LiveSync biến dựng hình và kết xuất 3D thành trải nghiệm song song đồng thời. Sau khi điều chỉnh mô hình trong Allplan, người dùng ngay lập tức có thể bao quanh mô hình đó bằng một khu rừng đa dạng sinh vật học trong vòng chưa đầy một phút, bằng cách sử dụng một số công cụ thiết kế cảnh quan và thư viện đồ sộ các vật thể trong thiên nhiên mà đã được hoạt ảnh trước đó. Nhờ tốc độ kết xuất chớp nhoáng của Lumion, việc nhanh chóng tạo ra hàng chục hình ảnh sau mỗi lần sửa đổi thiết kế và chia sẻ chúng với đội nhóm thiết kế là một điều hoàn toàn khả thi.

4. Cho phép khách hàng tham gia vào quá trình thiết kế

Khả năng tương thích của LiveSync cho phép bạn thêm khách hàng tham gia vào quá trình phát triển thiết kế – điều mà khó có thể thực hiện được trước đây. Bạn có thể tưởng tượng như thế này: Khi khách hàng tham gia vào quá trình thiết kế, họ đưa ra phản hồi, bạn tiếp nhận những ý kiến đó và tiến hành chỉnh sửa ngay trên Allplan và khách hàng sẽ quan sát kết quả kết xuất ra ngay trên Lumion.

Bạn thậm chí có thể kéo khách hàng của mình vào quá trình thiết kế bằng cách nhanh chóng tạo ra ảnh toàn cảnh 360 độ trong Lumion và sau đó quan sát bằng tai nghe VR, chẳng hạn như Oculus Go hoặc Samsung Gear VR. Chẳng hạn, nếu họ muốn xem trần nhà cao hơn sẽ trông như thế nào, tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi mô hình bằng cách sử dụng bản xem trước kỹ thuật cho LiveSync, hiển thị ảnh toàn cảnh 360 độ mới và để khách hàng của bạn quan sát tổng thể.

Bản xem trước kỹ thuật trong Allplan làm giảm vòng lặp nhận về những feedback của khách, giờ đây bạn không cần phải thử nghiệm và sửa đổi nhiều lần sau mỗi lần feedback của khách nữa. Technical Preview trong Allplan cho phép bạn và khách hàng cùng nhau tạo ra một tầm nhìn và tiếng nói chung trong môi trường thiết kế.

iRender - Dịch vụ kết xuất đám mây tốt nhất cho Lumion và Allplan

iRender tự hào là nhà cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa HPC cho các tác vụ Render, CGI và VFX với hơn 25.000 khách hàng và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng toàn cầu (như CGDirectorLumion OfficialRadarrenderInspirationTuts CAD,  All3DP).

Chúng tôi cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây tăng tốc GPU hỗ trợ cực tốt cho các phần mềm thiết kế kiến trúc phổ biến hiện nay như Lumion, Revit, SketchUp, ArchiCAD, AutoCAD, BIM, Rhino, Vectorworks, BricsCAD. Chúng tôi có các gói server một GPUđa GPU với các máy cấu hình kết xuất mạnh mẽ từ 1/2/4/6/8 card RTX 3090 đáp ứng tất cả các dự án thiết kế của bạn.

Ngoài cấu hình high-end mạnh mẽ, chúng tôi còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác (Cho thuê theo tháng, nhân bản máy, chuyển đổi các gói cấu hình, hỗ trợ NV Link, APIs, custom cấu hình theo nhu cầu, v.v). Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình từ đội ngũ kỹ thuật luôn trực 24/7. Trong tháng 4 này, chúng tôi đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT: Tặng 20% Bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Hãy ĐĂNG KÝ  để nhận COUPON sử dụng miễn phí dịch vụ của chúng tôi ngay hôm nay. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo +(84)915875500 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

iRender – Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: Allplan.com Lumion.com

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Hana Trieu

iRender - Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116