March 16, 2023 hanght

So sánh giữa Lumion và 3DS Max trong lĩnh vực kiến trúc

Lumion và 3DS Max đều là những phần mềm render hoặc 3D trong lĩnh vực kiến trúc nhưng tương đối khác nhau. 3DS Max là một phần mềm phù hợp cho VR gaming, visualization, 3D modeling và animation. Lumion là một lựa chọn ưu tiên cho kế hoạch và thiết kế đô thị. Mặc dù các tính năng của chúng có vẻ giống nhau nhưng 3DS Max là phù hợp cho visualization, rendering, animation, and 3D modeling. Trong khi Lumion hỗ trợ render các dự án CAD thành hình ảnh và video trực quan hóa kiến trúc.

Chúng ta sẽ so sánh các tính năng chính, giá cả, chăm sóc khách hàng và các tính năng sử dụng của Lumion và 3DS Max để xem phần mềm nào tốt hơn trong lĩnh vực kiến trúc.

Công cụ

Thuộc sở hữu của Autodesk, 3DS Max là một phần mềm đáng tin cậy trong việc tạo nội dung audio và visual, mô hình 3D chuyên nghiệp trong hơn hai thập kỷ. Vì chủ yếu là công cụ phần mềm tạo mô hình 3D, 3DS Max là một phần mềm lý tưởng để phát triển trải nghiệm thực tế ảo sống động, trực quan hóa thiết kế ấn tượng và môi trường trò chơi tuyệt đẹp.

Lumion là một phần mềm render 3D chuyên dụng được phát triển cho các kiến trúc sư. Mục đích của nó là biến các tệp CAD thành hình ảnh và video trực quan 3D. Phần mềm Lumion tương thích với SketchUp, BricsCAD, ArchiCAD, AutoCAD, 3DS Max…

Sự khác biệt đầu tiên giữa hai phần mềm là cách sử dụng. 3DS Max yêu cầu một steep learning curve, làm cho Lumion dễ học và sử dụng hơn. Lumion cũng nhẹ hơn 3DS Max và không yêu cầu nhiều sức mạnh tính toán để hoạt động trơn tru hơn.

Ngoài ra, Lumion cung cấp các gói giá phải chăng hơn. Tuy nhiên, 3DS Max có nhiều tính năng hơn, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt hơn để tạo các mô hình và render 3D chi tiết và chân thực cao.

Tính năng chính

3DS Max cung cấp nhiều tính năng hơn Lumion. Tuy nhiên, điều đó khiến nó khó sử dụng hơn, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu. Là một phần mềm model 3D khỏe, 3DS Max cung cấp các tính năng để tạo hoạt ảnh sống động và có độ chi tiết cao.

Mặt khác, Lumion là một phần mềm trực quan hơn là một công cụ kết xuất 3D. Các nhà thiết kế nội thất và kiến trúc sư sử dụng nó để tạo video và hình ảnh chân thực cho các dự án của họ. Lumion cũng có một lợi thế – nó hoạt động với 3DS Max.

Bạn có thể sử dụng nó để tạo render 3D cấp cao nhất trong real- time. Về mặt render 3D, Lumion có thể là lựa chọn tốt hơn vì các tính năng mà nó cung cấp:

 • Lấy mô hình 3D từ 3DS Max;
 • Tạo chuỗi video và hoạt hình 3D;
 • Tạo hình ảnh chân thực, shadow and lighting
 • Tạo chế độ xem 360 độ và ảnh toàn cảnh

Nói về tính năng, Lumion là một lựa chọn tốt hơn để quay chụp các chuỗi video và tạo ảnh toàn cảnh 3D. Trong khi 3DS Max là lựa chọn tốt nhất cho việc thiết kế visual, trò chơi, tạo mô hình 3D, animation và rendering.

Giá cả

3DS Max cung cấp một cấu trúc giá linh hoạt. Khách hàng có thể lựa chọn theo nhu cầu của họ:

 • Đăng ký hàng tháng – 225$
 • Đăng ký hàng năm – $1,785
 • Đăng ký 3 năm – $5,085
 • Dùng thử 30 ngày. Autodesk cũng cung cấp bảo hành hoàn lại tiền trong 30 ngày.

Lumion cung cấp hai gói giá và bản dùng thử miễn phí:

 • Tiêu chuẩn – € 1,499;
 • Chuyên nghiệp – 2.999 €
 • 14 ngày dùng thử miễn phí

Chăm sóc khách hàng


Cả hai phần mềm này đều có dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Lumion hỗ trợ thông qua cộng đồng của họ, giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của người dùng mới và cung cấp những video hướng dẫn. Khách hàng chỉ cần chọn” Contact Us” thì sẽ nhận dịch vụ chăm sóc khách hàng từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều vào thứ 2 đến thứ 6.

3DS Max cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhiệt tình. Khách hàng có thể nhận trợ giúp khi sử dụng phần mềm, quản lý tài khoản, và cài đặt cũng như cho mục đích giáo dục. Dịch vụ chăm sóc khách hàng online cho phép bạn kết nối với nhân viên hỗ trợ của Autodesk để nhận tư vấn.

Ưu điểm

3DS Max là phần mềm hoàn hảo cho những bản thiết kế chân thực . Nó cung cấp các công cụ thiết kế khỏe để tạo asset và worldbuilding. Bạn có thể sử dụng để tự động hóa các quy trình nhằm tiết kiệm thời gian, tăng năng suất và hoàn thành deadline. Những ưu điểm này làm cho 3DS Max trở nên lý tưởng cho các dự án trực quan hóa thiết kế, sản xuất phim, phát triển trò chơi, animation và 3D modeling.

Có thể nói, Lumion là lựa chọn tốt nhất để tạo và thao tác trực quan hóa kiến trúc. Nó cung cấp cho bạn vô số tùy chọn để giới thiệu các thiết kế đô thị, cảnh quan, nội thất và ngoại thất. Các nghệ sĩ, kiến trúc sư và nhà thiết kế 3D có thể sử dụng nó để biến các dự án của họ trở nên chân thực.

Khả năng

Phần mềm 3DS Max hoàn hảo để trực quan hóa các thiết kế phức tạp và tạo trải nghiệm game sống động nhờ có nhiều tính năng:

 • Smart extrude – tự động xây dựng lại và liên kết các mặt extrude trên các đối tượng 3D
 • Smart extrude chạm vào quá trình nướng kết cấu theo kịch bản, trực quan và được sắp xếp hợp lý
 • Hỗ trợ OSL – sử dụng bản đồ OSL theo thủ tục được tạo sẵn hoặc tạo bản đồ mới với bất kỳ trình kết xuất được hỗ trợ nào
 • Phần mềm render Arnold tích hợp (MAXtoA) – sử dụng kết xuất tương tác trực tiếp từ giao diện
 • Viewport tương tác – giảm thiểu việc lặp lại thiết kế

Lumion cũng được trang bị đầy đủ với một thư viện tính năng tuyệt vời, bao gồm:

 • Sự đa dạng mô hình và thiết bị 
 • Hiệu ứng outline thủ công
 • Atmospheric rain and snow
 • Paint placement 
 • Phong cảnh 3D có thể tùy chỉnh
 • Light and shadows

Tốc độ và độ tin cậy

Có lẽ Lumion nhanh hơn 3DS Max nhưng 3Ds Max lại tạo ra kết quả render chân thực hơn.

Cả Lumion và 3DS Max đều là những phần mềm đáng tin cậy với thị phần đáng kể trong ngành kiến trúc.

Mức độ sử dụng

Lumion ít phức tạp hơn 3DS Max và dễ học hơn đối với bất kỳ ai có hiểu biết cơ bản về render kiến trúc và mô hình 3D. Giao diện thân thiện với người dùng của nó cung cấp khả năng điều hướng dễ dàng. Ngoài ra, trang web cung cấp nhiều hướng dẫn sử dụng chi tiết giúp người dùng dễ dàng trong quá trình sử dụng.

3DS Max và Lumion và là những phần mềm tuyệt vời phục vụ cho các mục đích khác nhau. Lumion không chỉ là một công cụ trực quan kiến trúc để tạo ảnh toàn cảnh 360 độ, chuỗi video và hình ảnh 3D của các thiết kế được đề xuất.

Mặt khác, 3DS Max là một phần mềm 3D chuyên nghiệp dành cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế . Đây là một phần mềm hoạt hình và mô hình 3D mạnh để tạo các mô hình và render 3D có độ chi tiết cao. Lumion là một giải pháp phù hợp hơn nếu bạn chưa quen với việc dựng hình kiến trúc.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với giải đáp mọi thắc mắc.

Trong tháng 2 này, iRender đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT dành riêng cho bạn: Tặng 20% bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912075500 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

iRender – Luôn đồng hành cùng bạn!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

hanght

Chào mọi người. Mình là Hằng, nhân viên chăm sóc khách hàng của iRender. Tại iRender mình muốn đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net