August 16, 2020 Ngoc Quynh

3DS Max - Maya - Cinema 4D
Ai mới là nhà thiết kế ?

Thiết kế 3D là một trải nghiệm đầy thách thức. Các nhà thiết kế thường phải vượt qua ý kiến cá nhân và thành kiến ​​để thiết kế, cũng như học một số chương trình mở rộng để sử dụng phần mềm thiết kế 3D một cách hiệu quả. Có ba chương trình phổ biến trên thị trường thiết kế 3D, nó có thể khiến bạn bối rối không biết phần mềm nào phù hợp. Nếu bạn là dân nghiệp dư với 3D hoặc nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm mới, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về các chương trình được sử dụng rộng rãi nhất. Hãy cùng xem xét kỹ hơn.

3DS Max

Tại thời điểm này, 3DS Max chỉ có khả năng chạy trên Windows, điều này có thể hạn chế việc bạn có thể tận dụng các tính năng của nó hay không. Tuy nhiên, 3DS Max có các plugin rất đáng để hỗ trợ hệ điều hành bị hạn chế.

3DS Max được sản xuất bởi Autodesk và có khả năng hoạt ảnh 3D, mô hình hóa và hợp nhất. Công cụ này được ngành công nghiệp trò chơi và điện ảnh sử dụng ngay cả cho các hoạt ảnh nhỏ hơn, hiệu ứng 3D trực quan và hình ảnh kiến ​​trúc vì nó có thể tương tác với AutoCAD. Để tạo ra kết quả như ảnh chân thực, 3DS Max có thể yêu cầu mua và cài đặt thêm V-ray của Visual Dynamics.

So với Maya, 3DS Max được cho là trực quan hơn trong hai phần mềm thiết kế Autodesk 3D. Xu hướng yêu cầu ít thời gian hơn để tìm hiểu và bắt đầu với giao diện người dùng đơn giản hơn. Điểm yếu duy nhất là sự hạn chế trong khả năng hệ điều hành.

Maya

Được coi là chương trình sử dụng rộng rãi nhất, Maya có thể chạy trên Windows, Mac OS và Linux, nó chắc chắn sẽ mang lại một lợi thế cạnh tranh. Giống như chương trình khác của Autodesk, 3DS Max, Maya có rất nhiều plugin có thể được thêm vào để làm cho một chương trình mạnh mẽ hơn nữa.

Maya có khả năng tạo hoạt ảnh 3D, mô phỏng, kết xuất, mô hình hóa và hợp nhất. Cả ngành công nghiệp trò chơi và điện ảnh đều phụ thuộc rất nhiều vào Maya vì các tùy chọn hoạt ảnh nâng cao và các công cụ hiệu ứng đặc biệt của nó. Không phần mềm nào có thể đuổi kịp với công cụ kết xuất của nó đồng thời có thể tạo ra kết quả ảnh chân thực ngay lập tức, nhờ vào plugin Mental Ray.

Không nghi ngờ gì nữa, Maya có thể rất khó học, nhưng nếu bạn dành thời gian cho nó — việc học hai phần sẽ cực kì đơn giản. Đây cũng là công cụ có thể tùy chỉnh cao nhất trong số ba phần mềm, cho phép bạn cá nhân hóa quy trình làm việc của mình — do đó có thể tăng năng suất của bạn về lâu dài.

Cinema 4D

Cinema 4D có thể chạy trên cả Windows và Mac OS và là một chương trình tuyệt vời lý tưởng cho các nhà thiết kế đơn lẻ hoặc các nhóm thiết kế nhỏ hơn. Được phát triển bởi Maxon, Cinema 4D có khả năng đồ họa chuyển động, mô hình hóa và kết cấu. Công cụ kết xuất của nó có thể tạo ra kết quả tuyệt vời, giống như các chương trình Autodesk.

Cinema 4D thật tuyệt vời khi cho phép bạn ngay lập tức thử với việc phác thảo và điêu khắc — một thứ có thể là một nhiệm vụ sâu rộng hơn nhiều trong Maya hoặc 3DS Max. Hoạt ảnh và kết xuất có thể được thực hiện trong thời gian ngắn. Nó cũng được kết hợp với Adobe After Effects, giúp việc chia sẻ nội dung trở nên cực kỳ dễ dàng.

Trong số ba chương trình, Cinema 4D được coi là một trong những chương trình dễ học nhất, cũng như là một trong những chương trình trực quan nhất để bắt đầu với 3D. Nếu chi phí là một yếu tố quyết định, thì Cinema 4D là phần mềm bình dân nhất để bạn có thể bắt đầu.

Lời kết

Tin mừng là, tất cả các phần mềm thiết kế 3D này đều tuyệt vời, bạn chỉ đơn giản là không thể chọn sai khi chọn cái này hơn cái kia. Hơn hết, mỗi người trong số họ đều có bản dùng thử miễn phí để kiểm tra khả năng và giới hạn của nó. Nếu bạn đang muốn sử dụng lâu dài, nhiều, Maya có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nếu bạn có PC chạy Windows, 3DS Max có thể là một trong những ứng dụng dành cho bạn. Cuối cùng, nếu bạn là một người mới muốn tìm hiểu hoặc một doanh nghiệp nhỏ không cần các công cụ và tùy chọn mở rộng đến từ các chương trình Autodesk, thì Cinema 4D là một lựa chọn tuyệt vời.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách kết xuất thiết kế 3DS Max, Maya hay Cinema 4D hãy liên hệ với chúng tôi – iRender – đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ về hiệu suất máy tính lớn, dựa trên công nghệ điện toán đám mây (cloud computing), giúp các studio lớn, nhỏ và cá nhân có được kết quả ảnh chất lượng, với chi phí tiết kiệm hơn hàng chục, thậm chí hàng trăm lần.

Đăng kí tại đây để nhận ưu đãi 100.000 VND trải nghiệm tốc độ render.

Nguồn: artworkabode.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
Twinmotion
UE4 (Unreal Engine)
Redshift
Octane
V-Ray
FStorm
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net