October 27, 2020 irender

10 Nguồn mô hình 3D Maya tốt nhất

Tạo Mô hình với Maya

Maya là bộ mô hình và hoạt hình 3D do Autodesk duy trì và đạt lại nền móng tiêu chuẩn công nghiệp cho phim và hoạt hình TV, trò chơi và hiệu ứng hình ảnh.

Lần đầu tiên được phát triển bởi Alias Systems vào năm 1998, Maya đã thu hút sự chú ý của Disney Animation, người đã giúp phát triển Maya để sử dụng trong một studio lớn. Cụ thể, Disney đã yêu cầu giao diện người dùng của Maya có thể tùy chỉnh, cho phép các quy trình làm việc phù hợp trong các lĩnh vực hoạt hình khác nhau.

Mọi bộ phim đoạt giải Oscar Hiệu ứng Hình ảnh Xuất sắc nhất kể từ năm 1997 đều sử dụng Maya.

Thật không may, Maya không miễn phí, chi phí của nó là $ 1,545 mỗi năm. Tuy nhiên, có một giấy phép giáo dục ba năm miễn phí cho giáo viên và học sinh.

Các mô hình Maya thường bao gồm các quads– là những mặt có 4 đỉnh. Mô hình ở định dạng này lý tưởng cho hoạt ảnh và dễ dàng biến dạng mà không có lỗi hoặc trục trặc. Các mô hình Maya (thường ở định dạng .ma) thường đã được ánh xạ UV, thiết bị, kết cấu, và đôi khi thậm chí là hoạt hình.

Maya hỗ trợ nhiều loại tệp 3D, bao gồm:

Maya ASCII (.ma)

Nhị phân Maya (.mb)

MEL (.mel)

STL (.stl)

FBX (.fbx)

OBJ (.obj)

Một số tệp được tạo trong các ứng dụng khác cũng được hỗ trợ, chẳng hạn như

.ai (Adobe Illustrator)

.dwg (AutoCAD)

.dxf (AutoCAD)

Bạn tìm nguồn mô hình Maya ở đâu?

Có vô vàn những trang web trên mạng có thể tải phần mềm 3D. Chúng ta có thể đem lên bàn cân để so sánh các điểm tốt nhất của các phần mềm khác nhau dựa theo những tiêu chí:

  • Cấu trúc của phần mềm: Trang web đó có đưa ra các kiểu cấu trúc Maya cụ thể hay không? Nếu có thì sẽ có những dạng nào?
  • Số lượng phần mềm: Có bao nhiêu dữ liệu Maya cụ thể trên trang web?
  • Mất phí / không mất phí: Những dữ liệu khi được sử dụng giá cả thế nào?
  • Trải nghiệm của người dùng: Trang web có dễ điều hướng không? Có các tính năng hữu ích để tìm ra mẫu phù hợp với nhu cầu của bạn không?

Cuối cùng, animation mất nhiều thời gian để thiết lập và chạy, nhưng bạn có thể cắt giảm đáng kể thời gian này bằng cách nhập các đối tượng 3D được tạo sẵn, được gọi là nội dung, vào cảnh của bạn. Mặc dù hầu hết các nhà làm phim hoạt hình sẽ không khuyên bạn nên tải xuống và nhập mọi nội dung, nhưng nó có thể cực kỳ hữu ích cho các đồ vật bình thường hoặc hàng ngày. Rốt cuộc, nếu bạn lập mô hình riêng cho từng đồ vật trong phòng ngủ, bạn có thể mất hàng tuần làm việc trước khi bắt đầu tạo hiệu ứng.

Vậy, dưới đây là 10 nguồn mô hình hàng đầu về assets của Maya…

TurboSquid

TurboSquid đã ra đời từ năm 2000 (gần bằng chính Maya!). TurboSquid cung cấp rất nhiều mô hình 3D miễn phí và cao cấp để tải xuống. TurboSquid có hơn 126.461 tệp dành riêng cho Maya. Con số này tăng lên đáng kể nếu bạn bao gồm các tệp tương thích như STL, OBJ và FBX. Tổng cộng, trang web tự hào có khoảng 920.000 mô hình 3D có sẵn để tải xuống.

 

Bạn có thể sắp xếp các tệp theo nhiều danh mục khác nhau, cùng với các bộ lọc như gian lận, hoạt ảnh, miễn phí, cao cấp và nhiều tài khoản.

TurboSquid là một trong những kho lưu trữ mô hình 3D phổ biến nhất vì lý do: Nó có giao diện dễ điều hướng, thanh tìm kiếm tuyệt vời với các tìm kiếm được đề xuất trực quan và thông tin rõ ràng về định dạng tệp và giá cả trước khi bạn nhấp vào mô hình.

Thật không may, số lượng tệp cao cấp nhiều hơn đáng kể số tệp miễn phí.

  • Số lượng tệp miễn phí: 1.611
  • Số lượng tệp cao cấp: 124,936
  • Trải nghiệm người dùng: Tuyệt vời

Tải xuống tệp Maya: TurboSquid

Free3D

Free3D lưu trữ ít mô hình hơn một số trang web khác trong danh sách này nhưng nhấn mạnh khả năng chi trả cực cao của các mô hình của họ. Phần miễn phí của trang web lưu trữ 653 tệp .ma, 3.229 tệp FBX và 10.816 tệp OBJ.

 

Trang web được chia thành hai phần, với các tiêu đề ở trên cùng cho phép bạn lướt qua giữa các mô hình 3D miễn phí và cao cấp để tải xuống. Phần cao cấp của trang web lưu trữ 31.865 tệp .ma, nhiều hơn đáng kể so với phần miễn phí.

Một thanh danh mục ngắn trên đầu trang cho phép bạn nhanh chóng điều hướng đến các mô hình bạn cần mà không cần phiền phức.

  • Số lượng tệp miễn phí: 653
  • Số lượng tệp cao cấp: 31.865
  • Trải nghiệm người dùng: Tốt

Tải xuống tệp Maya: Free3d.com

CGTrader

CGTrader là một trong những kho mô hình 3D lớn nhất trực tuyến, với 890.000 mô hình có sẵn để tải xuống. Trang web có rất nhiều danh mục để bạn lựa chọn và cũng lưu trữ các kết cấu, tập lệnh và ứng dụng để bán. CGTrader cho phép người dùng đăng công việc tự do và tìm công việc 3D tự do, vì vậy nếu bạn cần một mô hình 3D cụ thể cho một dự án và không thể tìm thấy mô hình đó ở bất kỳ đâu, bạn có thể thuê một người nào đó làm cho mình.

Để lọc mô hình theo phần mềm, bạn phải tìm kiếm loại tệp, loại tệp này không thân thiện với người dùng như các trang web khác, nhưng tìm kiếm nhanh “.ma” đã mang lại 50.000 mô hình Maya.

Rất khó để tìm kiếm hoàn toàn các tài sản miễn phí, vì CGTrader liệt kê các tài sản cao cấp trong các phần miễn phí của chúng.

Số lượng tệp miễn phí: Không xác định

Số lượng tệp cao cấp: 50.000

Trải nghiệm người dùng: Trung bình

 

Tải xuống tệp Maya : CGTrader

Clara.io

Clara.io là một công cụ tạo mô hình 3D dựa trên trình duyệt, nhưng trang web cũng lưu trữ các tệp 3D có sẵn để tải xuống miễn phí. Trang web sử dụng cực kỳ nhanh và cung cấp hầu hết các tệp ở định dạng tương thích với Maya (FBX hoặc OBJ). Rất tiếc, nó không có danh mục Maya dành riêng

Đây là một trong những trang web nhanh nhất, với các bản xem trước mô hình 3D tải trong vài giây. Rất tiếc, có thông tin hạn chế về các bản xem trước và các mẫu có thể có chất lượng khác nhau. Về mặt tích cực, tất cả các mô hình đều có sẵn miễn phí.

Số lượng tệp miễn phí: 215.795 (tất cả các định dạng)

Số lượng tệp cao cấp: Không có sẵn

Trải nghiệm người dùng: Trung bình

Tải xuống tệp Maya: Clara.io

CadNav

CadNav là một trang web lưu trữ tệp 3D cực kỳ dễ sử dụng và được tổ chức tốt. Bạn có thể dễ dàng lọc các tập tin theo phần mềm và danh mục. CadNav cũng lưu trữ một loạt các kết cấu và tài liệu V-ray để tải xuống. Bạn cũng sẽ tìm thấy các bài viết về các plugin, tiện ích bổ sung và chương trình phần mềm khác nhau được thiết kế để giúp bạn lập mô hình 3D hiệu quả hơn.

Các tệp này được sử dụng miễn phí nhưng không được phép bán lại và một số kiểu máy không thể được sử dụng cho mục đích thương mại. Hầu hết các mô hình đi kèm với chất liệu hoặc kết cấu được áp dụng, nhưng một số ít được trang bị. Trên thực tế, không có danh mục cho các mô hình gian lận. Trang web trông rất cơ bản, có lẽ làm cho nó nhanh chóng và dễ dàng điều hướng, nhưng một số tính năng mong muốn chắc chắn bị thiếu, đáng chú ý là tính năng sắp xếp.

Số lượng tệp miễn phí: Không xác định

Số lượng tệp cao cấp: Không xác định

 Trải nghiệm người dùng: Tốt

Tải xuống tệp Maya: CadNav

Hum3D

Hum3D nhìn bề ngoài tương tự như TurboSquid hoặc CGTrader; đó là một trang web chuyên nghiệp, dễ điều hướng với các danh mục chi tiết. Bạn có thể sắp xếp các mô hình trong các danh mục phụ – ví dụ: trong danh mục “Động vật”, bạn có các danh mục phụ nêu chi tiết nơi con vật được tìm thấy một cách tự nhiên. Ngoài ra, trong danh mục “Ô tô”, bạn có thể lọc theo loại và kiểu xe.

Số lượng mô hình 3D ít hơn nhiều so với một số người chơi lớn hơn. Hum3D chỉ có 16.928 mẫu, mặc dù chúng hầu như luôn đi kèm với chất liệu, kết cấu và giá đỡ. Các mô hình này đắt tiền, có giá khoảng 100 đô la một chiếc, nhưng chúng có chất lượng rất cao (thường là ảnh chân thực) và có nhiều định dạng.

Hum3D cung cấp các dịch vụ 3D tùy chỉnh và mỗi mô hình cổ phiếu có thể đi kèm với các tính năng bổ sung tùy chọn, chẳng hạn như sẵn sàng cho trò chơi (ít nhiều họa tiết chi tiết) hoặc sẵn sàng in (bao gồm STL).

Giá có vẻ hơi cao khi so sánh với các mô hình từ các trang web khác, nhưng bạn có rất nhiều sự linh hoạt với các mô hình.

Số lượng tệp miễn phí: 160

Số lượng tệp cao cấp: 16,933

Trải nghiệm người dùng: Tốt

Tải xuống tệp Maya: Hum3D

Simply Maya

Simply Maya là một dịch vụ đào tạo Maya được cung cấp trên cơ sở đăng ký. Bao gồm trong đăng ký là nhiều loại nội dung và tệp cảnh. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho dù bạn đang muốn học Maya hay tải xuống nội dung, thiết bị, môi trường và trình cắm.

Số lượng nội dung có sẵn để tải xuống có giới hạn, nhưng chất lượng nói chung là cao và đây là điểm khởi đầu tốt để học Maya.

Giá khởi điểm từ $ 34 / tháng hoặc $ 288 / năm.

 Số lượng tệp miễn phí: 0

Số lượng tệp cao cấp: 100+

Trải nghiệm người dùng: Tuyệt vời

Tải xuống tệp Maya: Simply Maya

Lugher 3D

Lugher 3D là nhà cung cấp nội dung kiến trúc Maya và trình tạo bóng. Bạn có thể tải xuống miễn phí các mô hình đơn giản, đơn giản nhưng có rất nhiều cảnh nội thất đầy đủ có sẵn với giá tương đối rẻ (dưới 30 đô la), bao gồm nhiều mô hình và nội dung khác nhau.

 Số lượng tệp miễn phí: 111

 Số lượng tệp cao cấp: 150+

 Trải nghiệm người dùng: Trung bình

Tải xuống tệp Maya:  Lugher 3D

Open3D Model

Open3D Model là một thư viện mô hình 3D hoàn toàn miễn phí với các mô hình được cấp phép cho mục đích sử dụng cá nhân. Các mô hình có thể được sắp xếp theo loại tệp và theo danh mục.

 

Trang web này nhanh và dễ sử dụng và có một số lượng đáng kinh ngạc các mô hình miễn phí có sẵn ở mọi định dạng. Bạn sẽ tìm thấy 2.832 tệp .ma để nhập trực tiếp vào Maya, nhiều tệp trong số đó bao gồm các thiết bị.

Số lượng tệp miễn phí: 2,832

Số lượng tệp cao cấp: 0

Trải nghiệm người dùng: Trung bình

Tải xuống tệp Maya: Open3D Model

SketchFab

Một trong những nhà cung cấp mô hình 3D lớn nhất trên internet, SketchFab có toàn bộ phần dành riêng cho tệp Maya. Bạn có thể sắp xếp các mô hình theo số lượng, giá cả, giấy phép, danh mục và xếp hạng.

Thật không may, không có tệp miễn phí nào được lưu trữ trên Sketchfab, mặc dù nhiều mô hình rẻ hơn có sẵn để mua vẫn có chất lượng rất cao.

Số lượng tệp miễn phí: 0

Số lượng tệp cao cấp:> 10.000

 Trải nghiệm người dùng: Tuyệt vời

Tải xuống tệp Maya:  SketchFab

 

Nguồn tham khảo : all3dp.com
, , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
Twinmotion
UE4 (Unreal Engine)
Redshift
Octane
V-Ray
FStorm
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net