April 9, 2021 Linh Nguyen

10 Ngành công nghiệp đang sử dụng kết xuất 3D

Kết xuất 3D là một trong những yếu tố quan trọng của nghệ thuật 3D. Hình ảnh 3D được sử dụng cho mọi thứ, từ thiết kế trò chơi điện tử và lập mô hình bản đồ không gian để tạo các tòa nhà một cách sống động. Kết xuất 3D là quá trình chuyển đổi hoàn toàn mô hình 3D thành hình ảnh 2D, và thường thông qua phần mềm kết xuất.

Kết xuất 3D có thể là ảnh thực hoặc ảnh ảo, tùy thuộc vào ứng dụng và mục đích sử dụng. Việc liên kết tất cả các kết xuất 3D với nhau sẽ liên quan đến việc các kết xuất 3D đó được tạo ra như thế nào. Một người làm nghệ thuật tạo mô hình ở dạng 3D, tùy chỉnh về ánh sáng, đổ bóng và cung cấp các góc theo ý muốn – sau đó kết xuất mô hình thành hình ảnh hai chiều.

Việc kết xuất 3D được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phác thảo 10 lĩnh vực có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ việc sử dụng kết xuất 3D trong hoạt động kinh doanh hàng ngày và giải thích rằng việc kết xuất này có thể mang lại lợi ích cho cuộc sống thực tiễn.

1. Kiến trúc

Kiến trúc đã có từ lâu cũng như sự xuất hiện của con người. Kể từ khi con người phát hiện ra rằng sống gần nhau sẽ có những lợi ích riêng, họ đã có nhu cầu về kiến trúc. Từ Antoni Gaudí đến Zaha Hadid, các kiến trúc sư và bộ óc minh mẫn của họ đã định hình thế giới xung quanh chúng ta. Kể từ khi số hóa kiến trúc, ngành công nghiệp này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Ngày nay, nói về những tiến bộ công nghệ trong kiến trúc, mọi thứ đều được thực hiện thông qua máy tính và kết xuất 3D là yếu tố quan trọng khi thiết kế bất cứ thứ gì bằng phần mềm, bao gồm cả các dự án kiến trúc.

Có một loại kết xuất 3D cụ thể được sử dụng trong kiến trúc, được đặt tên là kết xuất kiến trúc. Thông qua kết xuất kiến trúc 3D, những người làm nghệ thuật có thể thêm chiều sâu cho các tác phẩm nghệ thuật của họ và làm cho chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với khách hàng. Họ có thể minh họa thiết kế của mình bằng cách phác họa những bức tranh về diện mạo của nó trong môi trường thực tế.

2. Marketing

Marketing làm cho thế giới hiện đại quay vòng. Đó là cách hàng đầu để bán thứ gì đó cho ai đó, và miễn là có thứ gì đó để bán, chỉ cần có người quảng bá. Marketing phần lớn là ngành B2B, có nghĩa là sẽ phục vụ các doanh nghiệp khác. Và miễn là các dịch vụ hoặc sản phẩm thuộc bất kỳ hình thức nào còn tồn tại, thì sẽ có nhu cầu về marketing.

Marketing đã thay đổi khá nhiều trong những năm qua, có nhiều xu hướng đã xuất hiện và biến mất, nhưng một trong những xu hướng dường như vẫn tồn tại là kết xuất 3D. Kết xuất 3D rất có lợi cho ngành Marketing. Kết xuất 3D cho phép các quảng cáo phức tạp hơn, thực tế hơn và cho phép các nhà điều hành Marketing trình bày sản phẩm theo cách mới lạ nhất.

Thông qua kết xuất 3D, các nhà tiếp thị có thể trình bày hầu như mọi thứ theo cách sống động như thật đến mức tất cả các đặc quyền, lợi ích và tính năng của nó đều được làm nổi bật. Vì mỗi người sẽ diễn giải những thứ khác nhau theo cách không giống nhau, nên kết xuất 3D cho phép các nhà tiếp thị giảm thiểu sự khác biệt, làm cho sản phẩm thu hút được nhiều đối tượng khách hàng nhất có thể.

3. Xây dựng

Cũng giống như kiến ​​trúc đã thay đổi toàn bộ thế giới và nền văn minh. Xây dựng cho phép kiến ​​tạo và sáng tạo trong một môi trường sống thực tế.

Các dự án xây dựng thường yêu cầu các bản thiết kế lớn và phức tạp. Ngày nay, hầu hết các công việc phức tạp này được thực hiện bằng phần mềm máy tính, chủ yếu là thông qua kết xuất 3D. Kết xuất 3D rất quan trọng cho các mục đích xây dựng, vì nó cho phép hình dung dự án trước khi đi vào thực tế.Cũng giống như ngành kiến ​​trúc và ngành marketing, việc trình bày các dự án xây dựng rất quan trọng đối với quá trình xây dựng. Các công ty xây dựng và chuyên gia có thể sử dụng kết xuất 3D để chia tỷ lệ, trình bày hoặc khám phá các thiết kế, điều này rất cần thiết cho quá trình xây dựng.

4. Bất động sản

Bất động sản, không giống như ngành xây dựng và kiến trúc, bất động sản không phải là một vụ thương mại hay một hình thức nghệ thuật mà là một ngành kinh doanh nhà đất để làm cho xây dựng phong phú và kiến trúc thịnh vượng.

Các đại lý bất động sản muốn giới thiệu các tòa nhà của họ thông qua kết xuất 3D. Quy trình này giúp các đại lý bất động sản cung cấp cho khách hàng thấy tiềm năng của họ thông qua bản trình bày chính xác về những gì họ đang cung cấp.

Trong lĩnh vực bất động sản, kết xuất 3D có một vai trò rất quan trọng trong việc quảng cáo. Thông qua kết xuất 3D, các đại lý bất động sản có thể xây dựng các hình ảnh phức tạp cho mục đích trình chiếu, làm nổi bật tất cả các chi tiết tinh tế có trong bất động sản và làm cho thiết kế trở nên hấp dẫn hơn đối với thị trường người tiêu dùng.

5. Chăm sóc sức khỏe

Phần lớn chúng ta không thể tưởng tượng được một hành tinh mà không có sự chăm sóc sức khỏe đầy đủ. Sự kỳ diệu của công nghệ hiện đại và nghiên cứu khoa học đã giúp chúng ta sống thọ hơn, có sức khỏe tốt hơn, và đó là nhờ một phần không nhỏ từ những khám phá của con người. Con người luôn tìm cách chữa trị những căn bệnh lạ, sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và kéo dài tuổi thọ hơn, và tất cả là nhờ vào việc chăm sóc và giữ gìn sức khỏe.

Chăm sóc sức khỏe rất phức tạp và tỉ mỉ. Việc này đã được cải tiến hàng loạt bằng cách đưa máy tính vào kết hợp và một trong những yếu tố quan trọng nhất của máy tính, kết xuất 3D, đã đưa việc chăm sóc sức khỏe lên một tầm cao mới.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sử dụng kết xuất 3D cho mọi thứ, từ lập bản đồ giải phẫu con người, hỗ trợ chẩn đoán, chuẩn bị cho các thủ tục phẫu thuật, v.v. Thông qua công nghệ này, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể cải thiện việc hành nghề của họ một cách đáng kể, có nghĩa là kết xuất 3D mang lại sự sống.

6. Sản xuất

Sản xuất chính là thiết kế, sản xuất và phân phối các sản phẩm. Sẽ luôn có nhu cầu về thứ gì đó, và chỉ cần có nhu cầu về thứ gì đó, ngành sản xuất sẽ lo liệu.

Bất kỳ việc sản xuất nào cũng cần một nguyên mẫu, và một nguyên mẫu thì cần được thiết kế trước. Một trong những cách hiệu quả nhất để trình bày một nguyên mẫu đúng cách là sử dụng kết xuất 3D làm kỹ thuật chính. Thông qua kết xuất 3D, các nhà điều hành sản xuất có thể xem trước nguyên mẫu nó và quyết định xem có hoạt động tốt hay không. Kết xuất 3D đã thay đổi thế giới sản xuất bằng cách đơn giản hóa, hợp lý hóa và cải tiến nó. Trong sản xuất, kết xuất 3D cũng được sử dụng để giới thiệu ý tưởng, sáng tạo, thiết kế, sửa đổi nguyên mẫu và mục đích quảng cáo. Tạo mẫu chiếm một phần lớn trong quá trình sản xuất và kết xuất 3D giúp tăng tốc và cải thiện quy trình một cách đáng kể.

7. Giải trí

Giải trí có ở mọi hình dạng và kích cỡ, và có khả năng kết xuất 3D để đưa ngành giải trí trở thành ngành công nghiệp nghìn tỷ đô la như ngày nay. Kết xuất 3D đã cho phép các studio sản xuất nội dung với hiệu quả cao hơn – đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Bằng cách sử dụng kết xuất 3D, việc sáng tạo nội dung giải trí không chỉ trở nên nhanh hơn mà còn hiệu quả hơn. Các công việc thường ngày và các quy trình phức tạp trước đây đã tiêu tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và nhân lực giờ đây có thể được đẩy nhanh, sắp xếp hợp lý và hoàn thiện đến mức bản thân ngành hoạt động giải trí có chất lượng cao hơn và sản xuất tiết kiệm chi phí hơn.

Tất cả chúng ta đều nhận thức được rằng hoạt hình là nền tảng của giải trí hiện đại, nhưng sẽ không thể thực hiện được nếu không có tính năng kết xuất 3D. Kết xuất 3D có một ứng dụng SFX tuyệt vời, giúp ứng dụng này có mặt trên hầu hết các bộ phim, chương trình và phương tiện truyền thông.

8. Bản đồ 3D

Tất cả chúng ta đều đã xem những bộ phim có những bản đồ lớn phác thảo các lục địa, thành phố và kể những câu chuyện về những hòn đảo chưa được khám phá là nơi sinh sống của những sinh vật kỳ lạ ở thế giới khác. Mặc dù chúng ta đã khám phá khá nhiều mọi ngóc ngách của hành tinh Trái đất bằng đi bộ, thuyền và cuối cùng là vệ tinh – chúng ta vẫn chưa khám phá vũ trụ và công nghệ kết xuất 3D sẽ đưa chúng ta đến đó.

Việc lập bản đồ các ngôi sao sẽ không diễn ra ngay, nhưng kết xuất 3D sẽ đẩy nhanh quá trình này một cách đáng kể. Thông qua công nghệ này, bản đồ 3D có thể được sử dụng ở mức độ cao hơn, vì hình ảnh, ảnh tĩnh và bản quét có thể được biến thành một phương tiện trực quan áp dụng.

9. Trò chơi điện tử

Trò chơi điện tử là một phần của việc giải trí. Chắc chắn, xem một trận đấu thể thao rất thú vị, nhưng tham gia vào một sự kiện thể thao ảo vừa thú vị và bạn sẽ được nhập vai. Với trò chơi điện tử, bạn có thể khám phá những chân trời mới, trải nghiệm thế giới mới và trở thành nhân vật trong trò chơi của mình.

Từ Tetris đến Cyberpunk 2077, qua Doom và World of Warcraft – ngành công nghiệp game đã phát triển mạnh mẽ trong những năm qua và không có dấu hiệu dừng lại. Đó là nhờ một phần không nhỏ do kết xuất 3D cho phép các nhà thiết kế trò chơi tạo ra thế giới, nhân vật và câu chuyện ảo để thu hút người tiêu dùng. Kết xuất 3D là một phần không thể thiếu của ngành công nghiệp game hiện đại. Nó được sử dụng bởi hầu như tất cả các trò chơi video ba chiều và chiếm một phần đáng kể trong thế giới trò chơi điện tử. Với bất kỳ mô hình 3D nào, tạo kết xuất 3D tốt là một cách tuyệt vời để quan sát mô hình từ một góc nhìn mới.

10. Xuất bản

Xuất bản, phân phối và tung ra thị trường là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bán hàng. Chúng tôi nhận được tất cả các loại hình giải trí thông qua xuất bản, chẳng hạn như trò chơi, âm nhạc, podcast và những thứ khác như phương tiện truyền thông được phát hành miễn phí hoặc thu phí trên toàn thế giới. Mặc dù ít hấp dẫn hơn các ngành khác nhưng xuất bản cũng quan trọng không kém và đóng vai trò không thể thiếu trong xã hội hiện đại.

Kết xuất 3D đã thay đổi hoàn toàn cách thức hoạt động của thế giới xuất bản. Việc xuất bản có thể được hưởng lợi rất nhiều từ kết xuất 3D, vì phương pháp này giúp tạo ra các quảng cáo hấp dẫn, quảng cáo bán hàng tốt hơn và bản trình bày tốt hơn. Kết xuất 3D cũng cho phép các nhà xuất bản cải thiện hình ảnh của họ và sửa đổi để làm nổi bật các chi tiết cụ thể.

Kết luận

Kết xuất 3D đã được sử dụng nhiều kể từ khi thành lập, và ngay từ những ngày đầu tiên, nó đã trở thành nền tảng của nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Điều này một phần là do cuộc cách mạng kỹ thuật số đang dần đạt đến đỉnh cao, nơi mà nhiều ngành công nghiệp truyền thống đã chuyển sang kỹ thuật số.

Hiểu được nhu cầu của người dùng, iRender là đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ về hiệu suất máy tính lớn, dựa trên công nghệ điện toán đám mây (cloud computing), giúp người dùng có được kết quả ảnh chất lượng, với chi phí tiết kiệm hơn hàng chục, thậm chí hàng trăm lần. Với dịch vụ GPUHub, iRender giúp người dùng SketchUp cũng như các phần mềm thiết kế 3D khác tăng tốc quá trình render mà vẫn đạt được những sản phẩm chất lượng, hiệu quả về chi phí cũng như tiết kiệm thời gian.

Bạn có thể cân nhắc đầu tư vào máy của riêng mình hoặc nâng cấp máy tính hiện có của mình. Hoặc một lựa chọn hấp dẫn khác là sử dụng dịch vụ tại iRender để nhận được những lợi ích sau:

  1. Như các bạn đã biết, iRender cung cấp hệ thống máy chủ có thể cấu hình và hiệu suất cao cho những khách hàng cần sử dụng sức mạnh của CPU & GPU như kết xuất 3D, đào tạo AI, VR&AR, mô phỏng, v.v. Với dịch vụ iRender PaaS, bạn có thể truy cập máy chủ thông qua Ứng dụng Máy tính Từ xa và làm bất cứ điều gì bạn muốn và cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn cần trên đó. Nó giống như bạn đang sử dụng máy tính của chính mình nhưng với cấu hình mạnh và hiệu suất cao hơn rất nhiều. Đặc biệt, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm lần đầu, những lần kết nối tiếp theo với máy tính là mọi thứ đã sẵn sàng để bạn sử dụng.
  2. Bạn có thể sử dụng máy của iRender để kết xuất và sử dụng máy của bạn cho các mục đích khác (chẳng hạn như thiết kế hoặc chỉnh sửa các tệp khác). Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều, đặc biệt là khi bạn có một dự án lớn và thời hạn sắp đến.
  3. iRender cung cấp cho bạn các gói cấu hình mạnh mẽ với hiệu suất cao có thể tăng tốc độ kết xuất và cải thiện chất lượng công việc của bạn. Đây là những cấu hình của máy chủ GPU đa thẻ mà bạn nên xem xét nếu muốn có hiệu suất tuyệt vời với Indigo. Và cũng tùy vào quy mô dự án của bạn để quyết định loại nào phù hợp nhất.
  4. Một tính năng tuyệt vời khác mà iRender mang đến cho khách hàng là các gói thuê theo ngày / tuần / tháng với chiết khấu cao (lên đến 30% cho gói ngày, 50% cho gói tuần và 60% cho gói tháng), cực kỳ có lợi cho các dịch vụ dài hạn thường xuyên. người dùng hoặc các dự án lớn.
  5. Dịch vụ hỗ trợ 24/7 với đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp của iRender giúp bạn xử lý sự cố một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: easyrender.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
Twinmotion
UE4 (Unreal Engine)
Redshift
Octane
V-Ray
FStorm
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net