March 7, 2024 Lynn Nguyen

Vì sao nên dùng Revit cho diễn họa kiến trúc?

Autodesk Revit, một phần mềm dùng cho thiết kế kiến trúc, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2000. Autodesk đã liên tục cập nhật và nâng cao các khả năng của Revit, bao gồm cả việc chuyển đổi sang các tính năng mô hình 3D. Trong suốt hơn 20 năm phát triển, Revit dần trở thành phần mềm mô hình hóa thông tin (BIM) công trình dành cho kiến ​​trúc sư, kỹ sư kết cấu, cơ khí, điện, nước, thiết kế cho các nhà thầu. Và nó cũng là phần mềm được nhiều kiến trúc sư, kỹ sư yêu thích.

Trong bài viết này, hãy cùng iRender tìm hiểu vì sao các kiến trúc sư lại ưa chuộng dùng Revit cho diễn họa kiến trúc nhé!

Tính năng phân tích năng lượng

Revit không chỉ nhận ra tầm quan trọng của kiến trúc đối với môi trường mà nó còn cho chúng ta khả năng thiết kế các tòa nhà một cách bền vững. Công cụ GreenBuild nổi tiếng là một trong những tính năng phổ biến nhất của Revit. 

Revit có thể được sử dụng để tiến hành phân tích và mô phỏng năng lượng nhằm tối ưu hóa hiệu suất năng lượng của tòa nhà. Bằng cách phân tích các yếu tố như mức độ tiếp xúc với năng lượng mặt trời, định hướng xây dựng và vật liệu, các nhà thiết kế có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhằm giảm mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon.

Nhờ việc cung cấp những thông tin về hiệu quả năng lượng của các thiết kế tòa nhà, Revit góp phần tạo ra các cấu trúc bền vững với môi trường và tiết kiệm tài nguyên.

Ngoài ra, Revit cũng cung cấp các tính năng thân thiện với môi trường khác để bạn lựa chọn.

Revit cho diễn họa kiến trúc 1
Nguồn hình ảnh: aecmag

Khả năng phối hợp sâu rộng

Sự phối hợp sâu rộng trong Revit là quá trình tích hợp và đồng bộ hóa triệt để các hệ thống và thành phần tòa nhà khác nhau trong môi trường Revit BIM. Điều này giúp đảm bảo rằng tất cả các lĩnh vực, bao gồm kiến trúc, kết cấu, MEP (Cơ khí, Điện, Hệ thống nước) và các hệ thống liên quan khác, được phối hợp hiệu quả. Từ đó giúp giảm thiểu xung đột và sai sót trong giai đoạn thiết kế và xây dựng của dự án.

Quá trình phối hợp này bao gồm:

  • Phát hiện xung đột: Xác định xung đột giữa các hệ thống tòa nhà khác nhau, chẳng hạn như các thành phần kết cấu giao nhau với hệ thống ống dẫn hoặc hệ thống ống nước và giải quyết các vấn đề này trước khi bắt đầu xây dựng.
  • Hợp tác: Tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa các bên liên quan khác nhau của dự án, cho phép họ làm việc đồng thời trên cùng một mô hình và đảm bảo rằng tất cả các thay đổi đều được truyền đạt và tích hợp trong thời gian thực.
  • Quản lý dữ liệu: Quản lý và cập nhật dữ liệu, thông tin liên quan đến các hệ thống tòa nhà khác nhau để đảm bảo rằng tất cả các thành phần được thực hiện và phối hợp chính xác trong mô hình BIM.
  • Tích hợp liên ngành: Tích hợp các nguyên tắc kiến trúc, kết cấu và MEP (Cơ khí, Điện, Hệ thống nước) để đảm bảo một thiết kế gắn kết và hài hòa cho tất cả các hệ thống tòa nhà.

Bằng cách thực hiện phối hợp sâu rộng trong Revit, các nhóm dự án có thể nâng cao hiệu quả, giảm xung đột và sai sót đồng thời. Cuối cùng đưa ra các thiết kế có tính phối hợp và xây dựng hiệu quả hơn, cải thiện kết quả dự án.

Công cụ trình bày toàn diện

Khả năng kết xuất mạnh mẽ của Revit cho phép bạn tạo ra những hình ảnh sống động như thật cho những bài thuyết trình tuyệt đẹp và chính xác 100%. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt ánh sáng, vật liệu và camera để tạo kết xuất chất lượng cao cho bản trình bày. Ngoài ra, Revit còn cung cấp chế độ xem 3D thực tế cho mô hình để hiển thị thiết kế theo cách hấp dẫn trực quan. Bạn cũng có thể thêm các chú thích, ký hiệu vào bản thuyết trình để làm rõ thông tin và ngữ cảnh.

Có thể nói, các công cụ trình bày toàn diện của Revit làm cho bản trình bày trở nên hấp dẫn hơn đối với khách hàng. Cảnh quan cũng là một ví dụ phổ biến về điều này vì nó có thể tăng thêm tính chân thực cho bất kỳ thiết kế nào. Những chi tiết thực tế như thế này giúp tạo ra một bức tranh đẹp và làm cho dự án dễ hình dung hơn.

Revit cho diễn họa kiến trúc 2

Nguồn hình ảnh: easy render

Quá trình kết hợp làm việc dễ dàng

Việc kết hợp làm việc trong Revit được hỗ trợ thông qua khả năng BIM (Mô hình hóa thông tin xây dựng), cung cấp một số tính năng để làm việc nhóm dễ dàng và hiệu quả. 

Revit cho phép nhiều người dùng cộng tác đồng thời trên một dự án. Với tính năng chia sẻ công việc Worksharing, các thành viên trong nhóm có thể làm việc trên các phần khác nhau của cùng một mô hình tòa nhà và các thay đổi sẽ được tự động đồng bộ hóa để duy trì một dự án thống nhất và cập nhật.

Nó cũng cho phép người quản lý dự án có quyền kiểm soát người dùng, giúp phân bổ nhiệm vụ và quyền truy cập thích hợp. Các thành viên trong nhóm cũng có thể giao tiếp ngay trong môi trường Revit bằng các tính năng như trò chuyện, nhận xét và đánh dấu một cách thuận tiện. 

Ngoài ra, Revit cũng giúp theo dõi và quản lý lịch sử các phiên bản chỉnh sửa của mô hình. Điều này giúp đảm bảo người dùng có thể quay lại các phiên bản trước khi cần.

Tính năng tự động hóa

Revit cung cấp một số tính năng tự động hóa giúp hợp lý hóa quy trình làm việc, nâng cao hiệu quả và nâng cao năng suất trong quá trình thiết kế và lập tài liệu. Bạn có thể tham khảo một số tính năng tự động hóa chính có sẵn trong Revit dưới đây:

  • Thiết kế tham số: Revit được biết đến với khả năng lập mô hình tham số, cho phép người dùng tạo các phần trong tòa nhà cùng liên kết với dữ liệu dự án. Bằng cách xác định các tham số và ràng buộc, các yếu tố có thể tự động điều chỉnh và cập nhật khi thực hiện thay đổi.
  • Family Editor: Family Editor của Revit cho phép người dùng tạo các thành phần hoặc đối tượng tham số tùy chỉnh có thể sử dụng và tái sử dụng trong một dự án. Các family có thể được thiết kế để có trí thông minh tích hợp, cho phép điều chỉnh tự động dựa trên các thông số.
  • Tích hợp Dynamo: Revit tích hợp với Dynamo, một công cụ lập trình trực quan cho phép người dùng tự động hóa các tác vụ và tạo các tập lệnh tùy chỉnh để thực hiện các hành động lặp đi lặp lại. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho quy trình thiết kế tham số và tự động hóa nâng cao.
  • Tự động hóa tài liệu: Revit tự động hóa việc tạo tài liệu xây dựng như sơ đồ tầng, mặt đứng, mặt cắt và chi tiết. Những thay đổi được thực hiện đối với mô hình sẽ được cập nhật tự động trong các bản vẽ này, giúp người dùng không phải cập nhật thủ công.
Revit cho diễn họa kiến trúc 3
Nguồn hình ảnh: easy render

Lập kế hoạch và hiệu quả chi phí

Giống như tất cả các mô hình, bản vẽ và tài liệu dự án có liên quan trong Revit đều được cập nhật tự động bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi, lịch trình của dự án và nhóm cũng được cập nhật tự động. Revit giúp bạn dễ dàng tiết kiệm thời gian và cộng tác trong các dự án phức tạp cho dù có bao nhiêu người tham gia.

Tất cả điều này góp phần nâng cao hiệu quả tổng thể, bao gồm cả việc tiết kiệm ngân sách.

Sự phối hợp hoàn hảo, tự động hóa dễ dàng và các công cụ trực quan giúp người dùng Revit tối đa hóa năng suất và giảm thiểu rủi ro. Điều này cũng đồng nghĩa với việc mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Đó chính là những lý do khiến các nhà thiết kế yêu thích sử dụng Revit cho diễn họa kiến trúc.

iRender - Render Farm tốt nhất cho Revit và diễn họa kiến trúc

iRender cung cấp máy chủ cấu hình cao giúp tăng tốc độ kết xuất CPU và GPU. Dịch vụ của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các máy chủ bạn thuê. Bạn chỉ cần kết nối với máy chủ của chúng tôi, cài đặt Revit chỉ một lần duy nhất. Môi trường làm việc của bạn sẽ được lưu trữ cho lần sử dụng tiếp theo.

iRender cũng cung cấp các gói cấu hình RTX 4090 mạnh nhất trên thị trường, tất cả đều được trang bị bộ phận xử lý AMD RyzenTM ThreadripperTM PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHz và AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3.6 – 4.5GHz, bộ nhớ RAM 256GB và dung lượng ổ cứng NVMe SSD 2T. Với một loạt các máy chủ GPU (1/2/4/6/8x) – RTX 4090, bạn có thể lựa chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu của mình để bắt đầu quá trình render. Với Revit, chúng tôi có gói 3S (1xRTX 4090) sẽ phù hợp cho các dự án của bạn.

Đăng kí ngay tại đây để được nhận ưu đãi 100% cho khoản nạp đầu tiên trong vòng 24 giờ kể từ khi đăng kí cùng chúng tôi ngay hôm nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Live chat 24/7 hoặc Zalo:  +(84) 962868890 hay Email: [email protected]

iRender – Happy Rendering!

Nguồn bài viết: easyrender
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Lynn Nguyen

Đầu tư vào kiến thức luôn mang lại lợi ích tốt nhất. Mong những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn. Enjoyyy!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116