April 30, 2020 Ngoc Quynh

Valentinstudio và những bước phát triển cùng Corona Renderer

Thật tốt khi kết bạn với những người bạn mới, nhưng thật tuyệt khi gặp gỡ những người bạn cũ và bắt kịp những gì đang diễn ra! Gần như đúng ba năm trước, trở lại năm 2017, chúng tôi đã có một bài viết giới thiệu về Valentinstudio – công ty 3D có trụ sở tại Lyon, Pháp. Vừa rồi chúng tôi đã có buổi nói chuyện với họ để lắng những đổi thay trong 3 năm đó và về những dự án sắp tới của họ!

Điều gì đã xảy ra kể từ lần cuối chúng ta nói chuyện?

Khá lâu rồi kể từ khi chúng tôi quay trở lại đây và có buổi nói chuyện với các bạn. Trong 2 năm qua, studio đã trưởng thành và nhóm của chúng tôi đã mở rộng đáng kể – bây giờ mỗi nghệ sĩ  đồ họa trong nhóm có thể quản lý Dự án Kiến trúc 3D qua từng giai đoạn sản xuất.

Đây là hình ảnh studio 3 năm trước:

Khá trống rỗng nhỉ? Nhưng đó là khởi đầu của một câu chuyện tuyệt vời – chúng tôi hiện nay vẫn ở chỗ đó, với cùng một tham vọng như vậy, nhưng bây giờ chúng tôi là một studio gồm những con người đam mê đồ họa như hình dưới:

Là một trong những đơn vị hợp tác lâu dài với Corona Renderer, chúng tôi tự hào chia sẻ câu chuyện và sự phát triển của mình, cùng xem những tin tức mới nhất từ chúng tôi tại Valentinstudio!

Đầu tiên, chúng tôi đã cập nhật một sốthay đổi cho trang web của mình và hiện tại bạn có thể thấy trang web phủ đầy thông tin của những dự án mới– tất cả đều là sản phẩm từ Corona Renderer. Chúng tôi đã thêm hơn 250 hình ảnh mới, thuộc các lĩnh vực Bất động sản cao cấp, Núi, Phát triển Bất động sản và Quảng cáo, cộng với hình ảnh chúng tôi thực hiện cho các cuộc thi kiến trúc hoặc 3D. Những kết xuất này phần nào thể hiện kỹ năng và cho thấy sự đa dạng trong công việc ở lĩnh vực kiến trúc 3D trực quan của chúng tôi.

Chúng tôi cũng phát triển các dịch vụ mới để mang lại những trải nghiệm mới cho khách hàng. Đầu tiên chúng tôi cung cấp dịch vụ với Hình ảnh tương tác (Interactive Images) – trong đó, bạn có thể di chuyển chuột qua hình ảnh và thấy sự thay đổi ánh sáng qua chu kỳ ngày / đêm. Dịch vụ này cho phép khách hàng hình dung dự án trông như thế nào vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Cách tốt nhất để hiểu những gì chúng hoạt động là làm một ví dụ với Hình ảnh tương tác của chính bạn!

Một cách tiếp cận mới khác mà chúng tôi đã phát triển để trình bày các dự án là dự án với tên gọi Mô hình tỷ lệ (Scale Models)– chúng giống như các mô hình ảo, cho phép bạn xoay điểm nhìn của mình và thấy mọi thứ xung quanh. Một lần nữa, tốt nhất là nên tự mình làm thử một mô hình tỉ lệ với chúng tôi!

Đây là một cách tuyệt vời để giúp khách hàng mở rộng lựa chọn cho các dự án của mình và Corona Renderer đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên nội dung giúp các ứng dụng đó hoạt động!

Điều gì khiến Valentinstudio khác biệt?

Chúng tôi đã làm việc để thống nhất quy trình hoạt động với tư cách là một nhóm để tất cả các thành viên trong nhóm có thể tham gia vào cùng một dự án. Sản phẩm của chúng tôi được hình thành bởi kỹ năng chia sẻ, điều này làm cho mỗi dự án trở thành một sáng tạo độc đáo. Nó cũng cho phép chúng tôi rút ngắn thời gian sản xuất và cho phép sử dụng các kỹ năng độc đáo mà mỗi thành viên trong nhóm có thể mang lại cho dự án.

Đối với chúng tôi, mỗi dự án đều có ý nghĩa đặc biệt, đó là thành quả của sự sáng tạo của cả nhóm gồm những nhà thiết kế tâm huyết,  đó là động lực khiến chúng tôi tràn đầy năng lượng và hứng thú với công việc hàng ngày. Kể từ khi chúng tôi chuyên vào những dự án cao cấp và dự án liên quan đến núi, chúng tôi đã có rất nhiều dự án ấn tượng, điều này làm mọi thứ trở nên thú vị!

Dưới đây là những hình ảnh sản phẩm nằm trong chương trình giới thiệu trong năm 2019 của chúng tôi:

Sự phát triển của Valentinstudio

Với niềm đam mê 3D, kiến trúc và công nghệ mới, chúng tôi thực hiện nhiều nghiên cứu tự nhiên để phát triển các công cụ mới giúp ích trong lĩnh vực Kiến trúc 3D Trực quan (3D Architectural Visualization)Phát triển các dự án Bất động sản.

Điều gì khiến anh thích nhất về Corona renderer?

Chúng tôi thực sự ấn tượng bởi cách tiếp cận đơn giản và thực tế của Corona, và đối với chúng tôi đó là điểm mạnh nhất của phần mềm kết xuất này. Sự chi tiết và tinh tế từ phần mềm cho phép chúng tôi dễ dàng tập trung để nâng cao thẩm mỹ cho dự án. Là một chuyên gia về Kiến trúc trực quan, tôi cho rằng đây là công cụ kết xuất hiệu quả nhất trong việc tạo ra bức ảnh sống động, thực tế. Chúng tôi thích khía cạnh trực quan và các chức năng của trình kết xuất này, sự tiến bộ và phát triển của phần mềm này giúp nó trở thành công cụ mạnh mẽ, dễ sử dụng, ngay cả với những nghệ sĩ tự học!

Một vài thứ chúng tôi muốn nhìn thấy là tùy chọn ánh sáng “negative” (*“negative” light option là việc thể hiện vật thể sáng trên nền tối màu hơn), chức năng này chúng tôi thấy rất có ích. Thật tuyệt khi có sự tích hợp của Cryptomatte (*hiệu ứng hỗ trợ nhòe chuyển động để chỉnh màu hoàn hảo) và phân tích cảnh, tối ưu hóa việc sử dụng bộ nhớ. Ngoài ra, thật tuyệt nếu chúng ta có thể thay đổi cài đặt sẵn VFB (*VFB cho phép người dùng xem tất cả các yếu tố kết xuất trong một cửa sổ duy nhất và dễ dàng chuyển đổi giữa chúng) trực tiếp trong giao diện của nó mà không cần tải hình ảnh xử lý hậu kì.

Corona Renderer cho phép chúng tôi kết hợp giữa đam mê, chất lượng và năng suất, điều đó thực sự giúp Valentinstudio tiết kiệm thời gian làm việc của chúng tôi cho những thứ như nghiên cứu và phát triển.

Anh có thể chia sẻ một chút về kế hoạch cho tương lai?

Valentinstudio đã liên tục phát triển kể từ khi thành lập, và điều đó sẽ vẫn tiếp tục – các quy trình thiết kế 3D đang thay đổi và cập nhật thường xuyên, chúng tôi sẽ tiếp tục thích nghi và đổi mới! Chúng tôi không ngừng cải tiến, bằng cách tích hợp các cấu hình mới, công nghệ mới, công cụ mới như đã đề cập trước đó, thách thức lớn nhất của chúng tôi là phát triển dịch vụ cho phép theo dõi theo Thời gian thực (Real-Time service) mà chúng tôi xem là cơ hội thực sự để nổi bật so với các hãng phim trên Archviz.

Và tất nhiên, niềm đam mê đưa chúng tôi đến đây hôm nay để tiếp tục thúc đẩy chúng tôi phát triển, và điều đó có nghĩa là sẽ có một số bất ngờ lớn trong tương lai khi chúng tôi vượt qua ranh giới mà những gì ứng dụng 3D mang lại!

iRender đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ về hiệu suất máy tính lớn, dựa trên công nghệ điện toán đám mây (cloud computing), giúp các studio lớn, nhỏ và cá nhân có được kết quả ảnh chất lượng, với chi phí tiết kiệm hơn hàng chục, thậm chí hàng trăm lần.

Corona là một trong những render engine mà iRender đang hỗ trợ trong việc kết xuất với các phần mềm 3D, giúp các diễn họa viên tiết kiệm thời gian cho công đoạn kết xuất , đồng thời đảm bảo chất lượng hình ảnh với chi phí chỉ bằng ổ bánh mỳ.

Các dịch vụ tại iRender luôn hướng tới sự tiện dụng, và làm hài lòng khách hàng, giúp khách hàng tiết kiệm một khoản đầu  tư đáng kể trong việc mua máy và thuê không gian vật lý chứa máy móc, chi phí thuê nhân sự cho điều hành, chi phí bảo trì, bảo dưỡng máy tính.

Hiện tại chúng tôi cung câp 3 dịch vụ chính là Web-rendering Application, GPU HubRemote Render farm với giá thành tốt nhất trên thị trường ở cùng một cấu hình máy, đội ngũ chuyên gia hỗ trợ giàu kinh nghiệm túc trực 24/7 luôn sẵn sàng đưa ra những tư vấn, góp ý giúp khách hàng giải quyết vấn đề bất cứ lúc nào.

Nguồn tham khảo: https://corona-renderer.com/

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net