July 4, 2024 Lynn Nguyen

Top 6 phần mềm đồ họa chuyển động tốt nhất năm 2024

Đồ họa chuyển động đã trở thành xu hướng trong việc sáng tạo nội dung trực quan hấp dẫn những năm gần đây. Bạn có thể thấy nó ở khắp mọi nơi, trên các kênh TV, điện thoại, ứng dụng, phim ảnh, trò chơi, trang web và hơn thế nữa. Cho dù bạn là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm hay mới bắt đầu, một phần mềm phù hợp sẽ tạo ra sự khác biệt, biến tầm nhìn sáng tạo của bạn thành hiện thực.

Trong blog này, iRender sẽ khám phá top 6 phần mềm đồ họa chuyển động tốt nhất năm 2024.

Đồ họa chuyển động là gì?

Đồ họa chuyển động là một dạng hoạt hình kết hợp các kỹ thuật thiết kế đồ họa và quay phim để tạo ra ảo ảnh chuyển động/xoay. Không giống như hoạt hình truyền thống thường bao gồm các nhân vật và lời kể, đồ họa chuyển động tập trung vào việc tạo ra đồ họa trực quan để truyền tải thông điệp hoặc thông tin một cách thú vị và sinh động.

Đồ họa chuyển động có thể sử dụng văn bản, hình dạng, màu sắc, hình ảnh và hiệu ứng để truyền đạt ý tưởng, kể chuyện, giải thích khái niệm hoặc quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Chúng thường được sử dụng trong các phương tiện truyền thông khác nhau như quảng cáo, phim ảnh và truyền hình, giao diện người dùng, trang web, bài thuyết trình và các nội dung truyền thông xã hội. 

Nhờ có đồ họa chuyển động, nội dung truyền tải trở nên hấp dẫn và đáng nhớ hơn đối với người xem.

Top 6 phần mềm đồ họa chuyển động tốt nhất năm 2024

Các nhà thiết kế thường sử dụng phần mềm chuyên dụng để tạo đồ họa chuyển động. Việc xử lý các yếu tố như vị trí, tỷ lệ, xoay, độ mờ và thời gian khiến các thiết kế tĩnh trở nên sống động thông qua chuyển động và hoạt ảnh.

Hãy cùng đi sâu tìm hiểu top 6 phần mềm đồ họa chuyển động tốt nhất năm 2024 dưới đây.

Adobe Creative Cloud Applications

Phần mềm đồ họa chuyển động 2024 1

Nguồn hình ảnh: creativecloud.adobe.com

 • Giá: $9.99 – $19.99 – $59.99/tháng
 • Nền tảng hỗ trợ: Windows, MacOS

Adobe Suite ngày càng được ưa chuộng vì nó cung cấp nhiều công cụ mạnh mẽ và dễ sử dụng, phù hợp với đồ họa chuyển động. Chúng bao gồm Adobe Premiere Pro, After Effects, Photoshop, Adobe Animate, Character Animator, v.v. Adobe Creative Cloud Subscription cung cấp các tùy chọn đăng ký với nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với dự án của bạn. Adobe cũng có bản dùng thử miễn phí để người dùng trải nghiệm. Ngoài ra, với cộng đồng người dùng rộng lớn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hướng dẫn sử dụng những ứng dụng này ở bất cứ đâu.

After Effects và Premiere Pro là sự kết hợp hoàn hảo để chỉnh sửa video và đồ họa chuyển động với các tính năng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Adobe Animate và Character Animator là những công cụ tuyệt vời dành cho hoạt hình và đồ họa chuyển động 2D, đặc biệt dễ sử dụng cho những người mới bắt đầu.

Với khả năng tương thích phần mềm tuyệt vời và các công cụ toàn diện, Adobe Creative Cloud Applications là mọi thứ mà một nhà thiết kế có thể cần, dành cho cả người mới bắt đầu và các chuyên gia.

Hơn 20 phần mềm đồ họa chuyển động Templates có sẵn Hướng dẫn từng bước
Thư viện Creative Cloud Adobe Express 100Gb Cloud Storage
Adobe Fonts Creatiuve Sync Adobe XD

Cinema 4D

Phần mềm đồ họa chuyển động 2024 2

Nguồn hình ảnh: motiondesign.school

 • Giá: $94/tháng (Thanh toán hàng tháng) – $59/tháng (Thanh toán hàng năm)
 • Nền tảng hỗ trợ: Windows, MacOS, Linux

Cinema 4D là phần mềm tạo mô hình, hoạt hình và kết xuất 3D được sử dụng rộng rãi, đặc biệt phù hợp với đồ họa chuyển động. Với giao diện trực quan dễ sử dụng, công cụ này phù hợp cho cả những nhà người mới bắt đầu và cả những chuyên gia muốn nâng cao kiến ​​thức và khả năng của mình.

Đặc biệt, tính năng MoGraph cho phép người dùng tạo đồ họa chuyển động, hoạt ảnh có hiệu ứng phức tạp một cách dễ dàng. Hơn nữa, khả năng tích hợp liền mạch của Cinema 4D với Adobe After Effects và những phần mềm khác trong Adobe Creative Cloud đảm bảo quy trình làm việc suôn sẻ. Các nhà thiết kế cũng có thể đạt được kết xuất đồ họa chuyển động chất lượng cao nhờ khả năng tương thích với các công cụ kết xuất thứ ba như Arnold, Octane và Redshift.

Mặc dù Cinema 4D có vẻ đắt hơn một chút so với các đối thủ cạnh tranh nhưng nó cũng cung cấp bản dùng thử 14 ngày để bạn xem xét liệu nó có phù hợp với dự án của mình hay không.

3D Modeling Polygonal Modeling Tương thích với Adobe
Particles Texturing Rigging
Tracking Character Animation Hệ thống dựa trên các nút

Houdini

Phần mềm đồ họa chuyển động 2024 3

Nguồn hình ảnh: sidefx.com

 • Giá: Từ $75 
 • Nền tảng hỗ trợ: Windows, MacOS, Linux

Houdini là một phần mềm hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình 3D mạnh mẽ đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngành đồ họa chuyển động. Các công cụ đồ họa chuyển động và VFX của phần mềm này vượt trội trong việc xử lý các cảnh và hiệu ứng phức tạp. Do đó, công cụ này sẽ khó dùng hơn và phù hợp với các nhà thiết kế đồ họa chuyển động chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng nên dùng thử phiên bản miễn phí trước khi đầu tư vào phần mềm này.

Ngoài ra, Houdini còn cung cấp các hệ thống Particles mạnh mẽ và các công cụ hiệu ứng Pyro cho phép người dùng tạo ra các hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp như vụ nổ, khói và chất lỏng. Hơn nữa, các nhà thiết kế cũng có thể tùy chỉnh quy trình làm việc của riêng mình với Python scripting mở rộng của Houdini.

3D Animation VFX và Mô phỏng Ánh sáng
VR Particles Workflow dựa trên các nút
Hiệu ứng Pyro Python Scripting có thể tùy chỉnh

Autodesk Maya

Phần mềm đồ họa chuyển động 2024 4

Nguồn hình ảnh: behance.net

 • Giá: $235/tháng
 • Nền tảng hỗ trợ: Windows, MacOS, Linux

Maya là phần mềm tạo mô hình 3D và đồ họa chuyển động thường được dùng để tạo nội dung 3D cho phim, truyền hình, trò chơi và quảng cáo. Đây chính là công cụ tạo nên thành công của các bom tấn như Chúa tể những chiếc nhẫn, Chiến tranh giữa các vì sao hay Người nhện.

Với các tính năng nâng cao của Maya, bạn có thể tạo các nhân vật phức tạp, hoạt ảnh ấn tượng và kịch bản bắt mắt cho video đồ họa chuyển động của mình. Bên cạnh đó, Maya còn có bảng điều khiển đồ họa cho phép bạn tạo hình ảnh chất lượng cao, nhân vật sống động như thật với background và ánh sáng có thể tùy chỉnh.

Cùng với Houdini, Maya là yếu tố cần có nếu bạn muốn tham gia vào ngành VFX, hoạt hình và đồ họa chuyển động.

3D ANimation Modeling 2D Drawing
Tích hợp với Arnold Scripting Bifrost Liquid

Blender

Phần mềm đồ họa chuyển động 2024 5

Nguồn hình ảnh: blenderartists.org

 • Giá: Miễn phí
 • Nền tảng hỗ trợ: Windows, MacOS, Linux

Blender là phần mềm đồ họa chuyển động và hoạt hình 3D miễn phí tốt nhất hiện nay. Mặc dù là một công cụ miễn phí nhưng nó vẫn cung cấp nhiều tính năng nâng cao sẵn sàng cho bạn tìm hiểu và sử dụng.

Phần mềm này cung cấp một bộ công cụ toàn diện để tạo mô hình, hoạt ảnh, họa tiết, chiếu sáng và hiển thị cảnh 3D. Cùng với 2D Animation Tools, bạn có thể tạo cả đồ họa chuyển động 2D và 3D trong một nền tảng. Hơn nữa, Blender sử dụng Python scripting để các nhà thiết kế có thể tùy chỉnh quy trình làm việc của riêng họ.

Tuy nhiên, trên thực tế, Blender sẽ phù hợp hơn cho giai đoạn đầu thiết kế bởi các tính năng của nó sẽ dần bị hạn chế khi tiến tới đồ họa chuyển động nâng cao. Nhìn chung, đây vẫn là một công cụ đáng học hỏi đối với những người mới làm quen, đặc biệt là các bạn sinh viên.

3D Modeling and Sculpting VFX 2D vaf3D Drawing
CPU và GPU Rendering Python Scripting có thể tùy chỉnh Video Editing
Add-ons Đồ họa chuyển động Planar Tracking Rigging

Unreal Engine

Phần mềm đồ họa chuyển động 2024 6

Nguồn ảnh: linkedin.com – Tác giả: Scott Pagano

 • Giá: Miễn phí (Doanh thu dưới 1 triệu USD)
 • Nền tảng hỗ trợ: Windows, MacOS, Linux

Unreal Engine được biết đến là công dụng tạo trò chơi điện tử tương tác, nhưng cũng dần có vị thế trong ngành đồ họa chuyển động.

Một trong những điểm mạnh của Unreal Engine là khả năng kết xuất theo thời gian thực. Điều này cho phép các nghệ sĩ đồ họa chuyển động nhìn thấy những thay đổi ngay lập tức khi họ làm việc. Ngoài ra, hệ thống Blueprint visual scripting sẽ cho phép các nghệ sĩ tạo ra các tương tác và hoạt ảnh phức tạp mà không cần mã hóa truyền thống. Đặc biệt, Unreal còn hỗ trợ VR và AR, mở ra cơ hội mới cho các nhà thiết kế đồ họa chuyển động trong việc tạo ra những hình ảnh động sống động hơn.

Kết xuất thời gian thực 3D Animation Worldbuilding
Templates đồ họa chuyển động đặc biệt Nhiều hướng dẫn có sẵn Hệ thống ánh sáng nâng cao

Nên chọn phần mềm đồ họa chuyển động nào?

Không có phần mềm đồ họa chuyển động nào tốt nhất, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như yêu cầu dự án, ngân sách, thời hạn, v.v.

Adobe Apps sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn phần mềm với mức giá hợp lý, phù hợp với cả video đồ họa chuyển động 2D và 3D. Cinema 4D thân thiện với người dùng và tương thích với nhiều phần mềm cũng như công cụ kết xuất của bên thứ ba. Bên cạnh đó, Houdini và Maya sẽ là những lựa chọn tuyệt vời cho đồ họa chuyển động nâng cao. Blender và Unreal Engine sẽ phù hợp với những người mới bắt đầu với đồ họa chuyển động và thích tùy chỉnh quy trình làm việc của riêng mình.

Kết luận

Tóm lại, thế giới phần mềm đồ họa chuyển động rất rộng lớn và đa dạng, với các tùy chọn có sẵn cho mọi cấp độ kỹ năng và ngân sách. Cho dù bạn là một chuyên gia hay là người mới bắt đầu muốn tham gia vào thế giới đồ họa chuyển động thì những phần mềm được đề cập ở trên vẫn là những lựa chọn hàng đầu nên cân nhắc vào năm 2024.

iRender - Dịch vụ kết xuất tốt nhất cho các phần mềm đồ họa chuyển động

Nếu máy tính của bạn kém tương thích với những phần mềm đồ họa chuyển động trên thì iRender sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho dự án của bạn.

iRender cung cấp các máy chủ có cấu hình cao giúp tăng tốc độ kết xuất CPU và GPU. Chúng tôi có các gói cấu hình RTX 4090 mạnh nhất trên thị trường, tất cả đều được trang bị bộ phận xử lý AMD RyzenTM ThreadripperTM PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHz và AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3.6 – 4.5GHz, bộ nhớ RAM 256GB và dung lượng ổ cứng NVMe SSD 2T. Với một loạt các máy chủ GPU (1/2/4/6/8x) – RTX 4090, bạn có thể lựa chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu của mình để bắt đầu quá trình render. 

Phần mềm đồ họa chuyển động 2024 7

Phần mềm đồ họa chuyển động 2024 8Dịch vụ của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các máy chủ bạn thuê. Vì vậy, bạn có thể tự do tạo ra môi trường làm việc của riêng mình. Ngoài ra, chúng tôi cam kết sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ mặt trời hướng tới sự bền vững về môi trường. Cùng với sự hỗ trợ 24/7 của đội ngũ chăm sóc khách hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn trải nghiệm kết xuất tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY để được nhận ưu đãi 100% cho khoản nạp đầu tiên trong vòng 24 giờ kể từ khi đăng kí, cũng như nhiều ưu đãi hấp dẫn khác cùng chúng tôi.

iRender_bonus_100%

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Live chat 24/7 hoặc Zalo:  +(84) 962868890 hay Email: [email protected]

iRender – Happy Rendering!

Nguồn bài viết: borisfx.com, motiongility.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Lynn Nguyen

Đầu tư vào kiến thức luôn mang lại lợi ích tốt nhất. Mong những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn. Enjoyyy!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116