April 19, 2024 hanght

Top 5 GPU tốt nhất cho Rendering trong 2024

Ngày nay, các ngành như truyền thông, điện ảnh, thiết kế đồ họa, kiến trúc và các lĩnh vực khác đều dựa vào đồ họa trực quan chất lượng cao. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực thiết kế 3D, bạn biết rằng render là một bước thiết yếu trong việc tạo ra hình ảnh chân thực. Tuy nhiên, render cũng có thể đòi hỏi nhiều thời gian và nguồn lực, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của cảnh. Ngoài ra, mặc dù bạn có thể kết xuất các tệp này bằng CPU nhưng việc có một trong những GPU hàng đầu để kết xuất sẽ cho phép bạn làm việc nhanh hơn nhiều.
Vì vậy việc lựa chọn card đồ họa rất quan trọng. Trong bài viết này, iRender sẽ thảo luận về top 5 GPU tốt nhất cho Rendering 2024.

I. GPU Rendering

1.GPU Rendering là gì?

GPU là viết tắt của Graphics Processing Unit( Đơn vị xử lý đồ họa). Kết xuất GPU, sử dụng card đồ họa thay vì CPU để kết xuất giúp tăng tốc quá trình kết xuất. GPU rendering  tạo ra hình ảnh một cách nhanh chóng. Cấu trúc và kiến trúc của nó tương tự như CPU tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nó có thể xử lý xử lý đồ họa phức tạp. Vì GPU chịu trách nhiệm xử lý đầu ra đồ họa trên màn hình nên nó chia sẻ tài nguyên của toàn bộ hệ thống xử lý máy tính.

2. Ưu điểm của GPU so với kết xuất CPU

GPU và CPU là hai loại bộ xử lý có thể được sử dụng để hiển thị 3D. GPU là đơn vị xử lý đồ họa và CPU là đơn vị xử lý trung tâm. Kết xuất GPU sử dụng sức mạnh của card đồ họa để xử lý các tác vụ song song và các phép tính phức tạp.
Hơn nữa tốc độ và chất lượng đầu ra là điểm khác biệt chính giữa kết xuất trên GPU và CPU. Vì GPU có thể xử lý song song một cảnh bằng cách sử dụng hàng trăm hoặc hàng nghìn lõi nên chúng nhanh hơn CPU khi kết xuất.
Ngoài ra, bạn có thể tăng sức mạnh và tốc độ kết xuất bằng cách nâng cấp hệ thống của mình với các GPU bổ sung. Kết xuất GPU hỗ trợ nhiều khả năng và kỹ thuật kết xuất khác nhau như chiếu sáng tổng thể và độ sâu trường ảnh.

II. 4 Tiêu chí khi lựa chọn GPU

Ngày nay, việc lựa chọn card đồ họa tốt nhất có thể khó khăn vì có nhiều sự lựa . Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu kĩ GPU việc chọn bộ xử lý đồ họa sẽ đơn giản hơn.
Có một số yếu tố liên quan đến việc chọn GPU để kết xuất. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hiệu suất và khả năng tương thích của GPU. Chúng ta sẽ nói về 4 yếu tố quan trọng bạn nên xem xét.

1. VRAM

VRAM là viết tắt của Video Random Access Memory. Nó giống như RAM trên máy tính của bạn. VRAM được sử dụng để lưu trữ dữ liệu phụ thuộc vào GPU, bao gồm cả kết cấu. Bạn có thể quản lý các mô hình lớn hơn mà không gặp vấn đề về hiệu suất nếu bạn chọn dung lượng VRAM cao hơn.

2. Clock Speed

Tốc độ cho biết GPU có thể hoàn thành các phép tính nhanh như thế nào. Tốc độ xung nhịp cao hơn thường có thể giúp xử lý các hướng dẫn và tính toán nhanh hơn. Các tác vụ chủ yếu dựa vào xử lý đơn luồng sẽ hoạt động nhanh hơn khi tốc độ xung nhịp được tăng lên.
Ví dụ: nếu bạn đang render một cảnh, bạn phải làm việc với các số 50 FPS và 60 FPS. Con số này cho biết số lượng khung hình mà GPU của bạn có thể tạo ra trong một giây. FPS càng cao thì tốc độ render càng nhanh. Do đó, tốc độ xung nhịp GPU quyết định tốc độ khung hình.

3. CUDA Core

CUDA Core là viết tắt của Compute Unified Device Architectur là các đơn vị xử lý bên trong GPU. Nó đề cập đến khả năng thực hiện tính toán song song và các API cho phép truy cập NVIDIA.
Các lõi CUDA chịu trách nhiệm xử lý khối lượng công việc tính toán song song. Chúng làm việc cùng nhau để hoàn thành các phép tính khó với tốc độ cực nhanh. Sức mạnh xử lý của GPU tăng theo số lượng lõi CUDA mà nó có.

4. Phần mềm render

Trước khi chọn GPU, hãy kiểm tra xem phần mềm 3D của bạn có hỗ trợ render GPU không. Nhiều phần mềm sử dụng GPU, trong khi những phần mềm khác chỉ sử dụng CPU. Bên cạnh đó, vẫn còn những người khác kết hợp kết xuất GPU và CPU.
Ví dụ: Mặc dù V-Ray trước đây render CPU nhưng giờ đây nó kết hợp cả render CPU-GPU. Arnold đã từng sử dụng kết xuất CPU trong các phiên bản cũ của mình. Tuy nhiên, Arnold 6.0 trở lên hiện có thể kết xuất trên GPU.

III. Top 5 GPU tốt nhất cho render trong 2024

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại GPU để kết xuất. Việc chọn một GPU sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thảo luận về một số GPU tốt nhất cho Rendering để giúp bạn đưa ra quyết định.

1. NVIDIA RTX 4090

Top 5 GPU tốt nhất cho rendering trong 2024 1

Nguồn hình ảnh: NVIDIA

GPU tốt nhất hiện cho Rendering có là NVIDIA RTX 4090 (được cung cấp bởi NVIDIA). Nó có thể được coi là GPU nhanh nhất thị trường. Với 16384 lõi xử lý đáng kinh ngạc, tốc độ xung nhịp cực nhanh lên tới 2610 MHz và bộ nhớ trực quan GDR6X 24 GB. Nó hứa hẹn mang lại hiệu năng vượt trội.

2. NVIDIA GeForce RTX 3090

Các card đồ họa cao cấp như NVIDIA GeForce RTX 3090 nổi tiếng với hiệu năng vượt trội và khả năng tiên tiến trong thực tế ảo, chỉnh sửa video và chơi game. Với phần cứng mạnh mẽ tạo ra hình ảnh ngoạn mục và lối chơi mượt mà. Nó có tốc độ xung nhịp lên tới 1800 MHz và 24 GB bộ nhớ trực quan GDDR6X. Đáng chú ý là nó có 10496 lõi CUDA, một trong những mức dung lượng cao nhất. Do đó, GeForce RTX 3090 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các tác vụ kết xuất.
Ngược lại với các GPU chơi game truyền thống có giá cả đắt đỏ, 3090 thường được cung cấp với mức giá thấp hơn so với các GPU cao cấp khác cùng thế hệ. Do đó, nó phù hợp cho các studio vừa và nhỏ.

Top 5 GPU tốt nhất cho rendering trong 2024

Nguồn ảnh từ IGN

3. GeForce RTX 4080

Dựa trên kiến trúc Ada Lovelace, Nvidia GeForce RTX 4080 là card đồ họa máy tính hàng đầu. Nó sử dụng toàn bộ bộ xử lý AD103, có bộ nhớ đồ họa GDDR6X 16 GB (bus 256 bit với 23 GB) và 10.240 lõi. RTX 4080 là một trong những GPU tiêu dùng nhanh nhất hiện có, giúp việc sử dụng như một sự thay thế bán chuyên nghiệp, giá cả phải chăng trở nên thiết thực hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một GPU mạnh để thử nghiệm AI thì RTX 4080 là một lựa chọn tuyệt vời. Nó không nhanh bằng 4090, nhưng nếu bạn không muốn chạy LLM (Mô hình ngôn ngữ lớn) lớn nhất mà GPU tiêu dùng có thể xử lý thì đó vẫn là một lựa chọn tốt cho nghiên cứu và phát triển.

4. GeForce RTX 4070 Ti

NVIDIA đã phát hành card đồ họa GeForce RTX 4070 Ti dành cho người dùng năm 2023. Card này hỗ trợ DirectX 12 Ultimate và dựa trên bộ xử lý đồ họa AD104 trong biến thể AD104-400-A1. Với tốc độ xung nhịp lên tới 2640 MHz, GPU GeForce RTX 4070 Ti Gaming OC có bộ nhớ trực quan 12 GB. Nó có 7680 lõi CUDA, ít hơn một số model khác.
Nvidia GeForce RTX 4070 Ti là một card đồ họa mạnh mẽ có giá cao hơn một card đồ họa tầm trung. Nó hoạt động tốt khi chơi game Full và Quad HD, nhưng nó cũng hoạt động tốt trong các thử nghiệm 4K của tôi. RTX 4070 Ti có thể không đáng để nâng cấp đối với người có card RTX 30 Series, nhưng nếu bạn có card cấp thấp hơn thì RTX 4070 Ti là một lựa chọn tuyệt vời.

5. AMD Radeon RX 7900 XTX

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp GPU của AMD, XFX là một lựa chọn đáng cân nhắc. Một GPU tốt nhất cho Rendering đáng chú ý ở mức giá của nó là AMD Radeon RX 7900 XTX Speedster Merc310. GPU này có thể đạt tốc độ xung nhịp lên tới 2615 MHz và đi kèm với bộ nhớ trực quan GDDR6 24 GB với mức giá thấp nhờ bộ xử lý luồng 6144 của nó. Nó thực hiện đặc biệt tốt trong công việc kết xuất.

Chúng tôi vừa liệt kê năm GPU được phát hành trong những năm qua. Mỗi loại đều có tính năng và lợi ích riêng, việc chọn GPU sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Hơn nữa, bạn có thể tham khảo thêm GPU ở benchmark sau:

Top 5 GPU tốt nhất cho rendering trong 2024 3

Nguồn: CG Director

IV. iRender - Render Farm hỗ trợ tất cả GPU tốt nhất thị trường

Chúng tôi cung cấp các máy chủ (server) cấu hình cao giúp tăng tốc kết xuất GPU. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có toàn quyền kiểm soát server. Do đó, bạn có thể tùy ý cài đặt bất cứ phần mềm nào để thiết lập môi trường làm việc riêng.

iRender cung cấp máy chủ (server) cấu hình cao, cụ thể là 1/2/4/6 RTX 4090 & 8 RTX 3090. Với CPU mạnh mẽ là AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHz và AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3.6 – 4.5GHz, bộ nhớ RAM 256GB và dung lượng ổ cứng NVMe SSD 2T, tất cả các server của chúng tôi có thể xử lý hầu hết mọi mức độ phức tạp của các dự án render 3D. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các gói cấu hình máy và  chạy nhiều server cùng lúc để tăng tốc mà không cần phải cài lại phần mềm.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với giải đáp mọi thắc mắc.

Trong tháng 4 này, iRender đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT dành riêng cho bạn: Tặng 100% bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912075500 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

iRender – Luôn đồng hành cùng bạn!

 

, , , , , , , , , , , , , ,

hanght

Chào mọi người. Mình là Hằng, nhân viên chăm sóc khách hàng của iRender. Tại iRender mình muốn đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116