April 23, 2021 Khanh Van

Tìm hiểu những tính năng mới của Lumion 11 (P2)

Ở phần 1,  iRender đã giới thiệu 10 tính năng tuyệt vời mới mà Lumion 11 mang lại trong quá trình render. Chưa dừng lại ở đó, vẫn còn một số tính năng không kém phần thú vị sẽ được đề cập đến trong bài viết hôm nay. Hãy cùng iRender tìm hiểu xem những tính năng mới đó là gì ngay nhé!

OSM satellite maps (Pro only)

Tính năng mới này giúp bạn hiển thị toàn bộ thành phố ngoài đời thực, độ cao địa hình và tất cả các chi tiết nhỏ tạo nên cảnh quan xung quanh. Tính năng OpenStreetMaps tạo một bước tiến khác trong Lumion 11 Pro để tích hợp các bản đồ vệ tinh chi tiết một cách đẹp mắt. Với các bản đồ vệ tinh OSM mới, từ khắp nơi trên thế giới, tất cả địa hình trong thế giới thực như sông ngòi, đất nông nghiệp,vv…  tất cả đều có sẵn, chỉ bằng một cú nhấp chuột khi bạn tải xuống OpenStreetMap cho vị trí tòa nhà của mình.

Custom IES spotlights

Giờ đây trong Lumion 11 bạn có thể  import các custom IES spotlights của riêng mình để kết nối các spotlight objects của bạn với Illuminating Engineering của Hiệp hội Kỹ thuật Chiếu sáng (IES). Với  custom IES spotlights, bạn không còn phải sửa đổi hay tùy chỉnh spotlights của mình. Đơn giản chỉ cần tải lên IES profile có liên quan và tạo bố trí ánh sáng chính xác những chỗ mà bạn cần, nó sẽ đem lại ánh sáng tốt nhất trong project của bạn.

LiveSync for BricsCAD

Lumion LiveSync cho phép bạn tạo real-time rendering liền mạch giữa Lumion và các chương trình CAD hàng đầu như SketchUp, Revit, ArchiCAD, Rhino, Vectorworks và AutoCAD. Với LiveSync, bạn có thể cảm nhận được mô hình bạn đang làm đắm chìm trong môi trường tự nhiên, được đặt dưới bầu trời chân thực và thời tiết sinh động như thật, đồng thời được chiếu sáng với các điều kiện ánh sáng đa dạng. Lumion LiveSync tiếp tục mở rộng sang các gói CAD mới như một phần chức năng của nó và sản phẩm mới nhất trong danh sách dài các khả năng real-time rendering này là LiveSync cho BricsCAD – có sẵn trong Lumion 11.

RAL color picker

Lumion 11 hiện có bộ chọn màu RAL để dễ dàng lựa chọn màu sắc của bạn và có kết nối chính xác với tiêu chuẩn màu Châu Âu. Không còn phải  phỏng đoán hay chọn gần đúng màu, tính năng mới này giúp bản render  có màu chính xác và đẹp mắt để thể hiện được sức sống và cảm xúc trong không gian mà bạn thiết kế.

High-quality viewer and theater preview

Đến gần hơn với bản render cuối cùng của bạn với hiệu ứng xem trước chất lượng cao đã được cập nhật trong Lumion 11. Trong Lumion 11, giờ đây bạn có thể áp dụng bản xem trước chất lượng cao trong chế độ Lumion Theater Mode và Lumion Viewer, cho phép bạn xem phiên bản render chất lượng cao trước khi bạn bắt đầu việc render.

Artistic panorama effects

Trong Lumion 11, giờ đây bạn có thể áp dụng một số hiệu ứng nghệ thuật cho ảnh toàn cảnh 360 độ của mình. Bạn có thể trải nghiệm nó ngay trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc những VR headsets thông  thường.  Dẫn dắt trí tưởng tượng của khách hàng vào phòng khách của một bản phác thảo nhà ở, hay trải nghiệm chiều cao của tòa nhà thương mại với hiệu ứng màu thú vị được áp dụng trong tính năng mới này.

Bất kể bạn định làm gì với ảnh toàn cảnh, các hiệu ứng  artistic panorama effects  mới sẽ biểu thị concept  đằng sau project  của bạn và ý nghĩa bạn đã đưa ra cho nó.

Các tính năng khác trong Lumion 11

Ngoài các tính năng trên, Lumion 11 còn được cập nhật, cải tiến thiết kế của giao diện để tạo ra trải nghiệm trực quan và thân thiện với người dùng khi bạn làm việc trong Lumion Editor hoặc render hình ảnh, phim hoặc ảnh toàn cảnh 360 độ.

Tính năng improved color picker giúp bạn chọn màu phù hợp một cách nhanh chóng và chính xác. Custom value inputs cho phép bạn nhập các giá trị tùy chỉnh khi tạo cảnh và render của bạn, đồng thời proxies for better FPS setting mới giúp bạn có được hiệu suất cao nhất cho việc render kiến trúc lớn và phức tạp.

Kết Luận

Trên đây là những tính năng mới của Lumion 11 được iRender sưu tầm và tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích trong công việc của bạn. Bên cạnh đó iRender cũng cung cấp dịch vụ cho thuê máy cấu hình cao giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí trong việc render.

Hãy đăng ký ngay tại đây để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo và ảnh: Lumion.com
, , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net