November 23, 2021 Khanh Van

Tạo môi trường cho Cinema 4D (Phần 4): VUE & PlantFactory

Được thành lập vào năm 1997 trên tiền đề rằng các công cụ đồ họa mạnh mẽ sẽ không bao giờ cản trở khả năng sáng tạo của nhà thiết kế, sau đó được Bentley Systems mua lại vào năm 2015, E-on Software cung cấp phần mềm sáng tạo và truyền cảm hứng nhất cho phép người dùng tạo nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn.

Các sản phẩm VUE & PlantFactory của nó là giải pháp hàng đầu để tạo, hoạt hình, kết xuất và tích hợp môi trường 3D tự nhiên. Các sản phẩm được sử dụng trên toàn thế giới trong nhiều lĩnh vực như điện ảnh, truyền hình, kiến trúc, phát triển trò chơi và khoa học, cung cấp các công nghệ thủ tục dễ sử dụng để tạo ra những cảnh thiên nhiên kỹ thuật số tuyệt đẹp. Chúng tích hợp liền mạch vào phần mềm 3D hàng đầu: Autodesk 3ds Max, Maya và MAXON Cinema 4D.

VUE & PlantFactory và những gì bạn cần biết

Hãy cùng iRender tìm hiểu về VUE & PlantFactory cũng như các plugin của chúng cho Cinema 4D ngày hôm nay.

VUE

VUE cung cấp một bộ công cụ thủ tục để tạo môi trường. Tạo địa hình dựa trên fractal, vẽ tương tác hoặc tự động triển khai hàng nghìn instance bằng công nghệ Hệ sinh thái của VUE và tạo ra những đám mây và bầu trời volumetric tuyệt đẹp. Tích hợp sâu với PlantFactory giúp bạn dễ dàng tạo ra những cánh rừng và cánh đồng lộng gió, nơi mọi loài thực vật đều là duy nhất.

Plugin VUE đi kèm giúp bạn có thể tạo cảnh trực tiếp trong C4D hoặc mở và chỉnh sửa các cảnh VUE độc lập và kết hợp chúng với asset C4D gốc. Chuyển đổi các cảnh hoàn chỉnh sang asset C4D gốc – bao gồm hỗ trợ cho các instance gốc và chuyển đổi nhiều instance – và kết xuất chúng bằng hầu hết mọi công cụ kết xuất. Plugin tự động tạo các vật liệu gốc cho Standard/Physical, Arnold và V-Ray. Theo tùy chọn, bạn cũng có thể tính toán các cảnh kết hợp với khả năng global illumination và anti-aliasing phù hợp trong một lượt với Hybrid Rendering (chỉ dành cho Standard/Physical).

Tại sao chọn VUE?

Yêu cầu hệ thống

 • Windows 64 bit (Windows 8 hoặc Windows 10), Mac OS 10.13-11.
 • CPU đa nhân (Intel Core I7, I9, AMD Ryzen hoặc Mac Pro), tuân thủ AVX.
 • 8GB + RAM.
 • 4GB + dung lượng đĩa cứng trống (trên ổ lưu trữ hệ điều hành).
 • Đề xuất một card đồ họa chứa ít nhất 4 GB VRAM với điểm 3D Mark là 10.000 trở lên.

Tương thích

 • Maxon Cinema 4D R16-R23.
 • Công cụ kết xuất: V-Ray 5 và cũ hơn, Arnold, công cụ kết xuất Standard và physical.

PlantFactory

Với PlantFactory theo quy trình mạnh mẽ, bạn có thể vẽ cây bằng tay hoặc tạo chúng từ đầu với các node. Các thông số nút có thể được kiểm soát bởi các node khác, cho phép bạn tạo các dependencies phức tạp và giao diện tùy chỉnh. Thêm mùa, tuổi và sức khỏe cho bất kỳ loại cây nào, đồng thời lưu các presets về các giai đoạn và hình dạng của cây – tất cả đều nằm trong một mô hình quy trình duy nhất. Tạo các biến thể vô hạn của một loại câyxuất chúng sang bất kỳ pipeline nào.

Tác phẩm Cordillère Des Balands của Paul Sireau với VUE & PlantFactory

PlantFactory bao gồm một plugin C4D cho phép bạn tải các thực vật thủ tục nguyên bản và chỉnh sửa các thông số và presets được chia sẻ của chúng trực tiếp trong C4D. Khi bạn đã hài lòng, hãy chuyển đổi chúng thành các mắt lưới đa giác với tính năng tạo vật liệu tự động cho Standard/Physical, Arnold và V-Ray. Các mắt lưới có thể là tĩnh hoặc động.

Tại sao chọn PlantFactory?

Yêu cầu hệ thống

 • Windows 64 bit (Windows 8 hoặc Windows 10), Mac OS 10.13-11.
 • CPU đa nhân (Intel Core I7, I9, AMD Ryzen hoặc Mac Pro), tuân thủ AVX.
 • 8GB + RAM.
 • 4GB + dung lượng đĩa cứng trống (trên ổ lưu trữ hệ điều hành).
 • Đề xuất một card đồ họa chứa ít nhất 4 GB VRAM với điểm 3D Mark là 10.000 trở lên.

Tương thích

 • Maxon Cinema 4D R16-R23.
 • Công cụ kết xuất: V-Ray 5 và cũ hơn, Arnold, công cụ kết xuất Standard và physical.

Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất cho Cinema 4D và VUE & PlantFactory

iRender là Dịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6/8x RTX 3090/3080/2080Ti, cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ). Người dùng Cinema 4D có thể dễ dàng chọn cấu hình máy từ yêu cầu hệ thống được đề xuất đến các tùy chọn high-end, phù hợp với mọi nhu cầu dự án của bạn và sẽ tăng tốc quá trình kết xuất của bạn nhiều lần.

Cấu hình phần cứng high-end

 • 1/2/4/6/8x RTX 3090/3080/2080Ti. Đặc biệt, NVIDIA RTX 3090 – card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay với 19970 điểm 3DMark.
 • Dung lượng vRAM 10/24 GB, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất. NVLink/SLI cho nhu cầu vRAM lớn hơn.
 • Dung lượng RAM 128/256 GB.
 • Ổ cứng (NVMe SSD): 512GB/1TB/2TB.
 • CPU: Intel Xeon W-2245 hoặc AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao 3.90GHz.

Hãy cùng iRender test thử Cinema 4D với các renderer khác nhau trên các server (4/6x RTX 3090):

Giá cả hợp lý

iRender cung cấp cấu hình high-end với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói server của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các render farm khác (trên tỷ lệ hiệu suất/giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá hấp dẫn. Ví dụ: trong tháng 11 này, chúng tôi có chương trình khuyến mãi cho khách hàng mới đăng ký và giảm giá gói cho nhiều server, người dùng sẽ tận dụng chúng để nâng cấp render của họ.

Đối với người dùng Cinema 4D với các dự án quy mô lớn, iRender cung cấp các gói Fixed Rental (Thuê cố định) theo ngày/tuần/tháng/năm, giúp bạn tiết kiệm đến 50% chi phí so với thuê theo giờ. Vui lòng đọc thêm về dịch vụ Fixed Rental của chúng tôi tại đây.

Và nhiều tiện ích khác

Để giảm thời gian render hơn, người dùng có thể chạy nhiều máy cùng lúc. Bạn có thể sử dụng các máy riêng biệt hoặc kết nối chúng bằng cách sử dụng Thinkbox Deadline. iRender cung cấp giấy phép Redshift, giấy phép Thinkbox Deadline cho khách hàng Prime. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ không chỉ được sử dụng giấy phép Redshift/Thinkbox Deadline miễn phí mà còn được hưởng rất nhiều lợi ích độc quyền.

Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu các dịch vụ bổ sung để sử dụng tốt nhất server của iRender, chẳng hạn như mở thêm máy, tăng dung lượng ổ đĩa mạng (Z :), mở cổng, cài đặt NVLink, và thay đổi phần cứng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ này miễn phí.

Kết Luận

E-on Software tạo ra các sản phẩm dựng hình và hoạt hình đoạt giải thưởng chuyên về thế giới tự nhiên. Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho dự án Cinema 4D với VUE & PlantFactory. iRender tin rằng cùng với Cinema 4D với VUE & PlantFactory, các gói tăng tốc GPU sẽ mang lại khả năng tương tác và tốc độ cao hơn cho quy trình làm việc của nghệ sĩ. Người dùng nhận được từ iRender không chỉ là chất lượng sản phẩm tốt nhất mà còn là tính bảo mật caothời gian render thoải mái nhất.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo và hình ảnh: info.e-onsoftware.com, maxon.net
, , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116