October 19, 2021 uyenntt

Tạo Custom Weave Patterns với Keyshot Realcloth

Khi sử dụng KeyShot RealCloth, có thể bạn cũng muốn khám phá thêm custom weave pattern. Trong khi KeyShot đi kèm với một số cài đặt trước tiện dụng để áp dụng weave pattern, thì KeyShot Pro cung cấp khả năng dễ dàng tùy chỉnh những weave pattern này.

Bây giờ chúng ta sẽ nói về cách tùy chỉnh RealCloth weave pattern. Bạn muốn vải trong thiết kế của bạn cần một chút thay đổi, chẳng hạn như thành một loại vải hoàn toàn khác. Hoặc bạn có thể chỉ muốn khám phá các biến thể khác nhau của màu sắc, sợi dọc hoặc sợi ngang. Thì Edit Weave Pattern window sẽ cho bạn thực hiện các tính năng đó.Về cơ bản, có hai nơi để chỉnh sửa (hoặc tùy chỉnh) weave pattern.

1. Basic RealCloth Weave Patterns

Vị trí đầu tiên để tùy chỉnh weave pattern, (có sẵn cho cả người dùng HD và Pro) ở Project window, Material tab,trong Properties subtab.

Từ đây, bạn sẽ xử lý phần lớn việc chỉnh sửa RealCloth material. Bạn có thể thay đổi màu sắc của sợi dọc (color of warp) và sợi ngang (weft threads) cũng như độ nhám (roughness) và độ trong (translucency) của chúng. Bạn có thể thực hiện điều chỉnh hình học (geometry adjustments), chuyển đổi giữa các cài đặt hiển thị hình học (geometry display settings) và thêm độ trong suốt (transparency) cho chất liệu của bạn.

Bạn cũng có thể thêm và điều chỉnh flyaway fibers để phù hợp hơn với chất liệu thực tế và nếu bạn đang tìm kiếm khả năng tùy chỉnh lớn hơn, bạn có thể điều chỉnh nhiều thông số nâng cao khác nhau thông qua phần Advanced nằm ở cuối Properties của mình.

2. Advanced RealCloth Weave Patterns

Vị trí thứ hai để tùy chỉnh “diện mạo” RealCloth của bạn là thông qua cửa sổ Chỉnh sửa mẫu dệt. Ở đầu subtab Properties, bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn. Một menu thả xuống để chọn từ 10 tùy chọn Weave Pattern cho trước khác nhau và nút Edit có biểu tượng woven material. (Các cài đặt trước có sẵn vẫn có trong KeyShot HD và Pro nhưng nút Edit chuyển sang màu xám trong KeyShot HD).

Với KeyShot Pro, bạn chọn Edit để mở Edit Weave Pattern window. Từ đây, bạn đặt Pattern Size for Warp (số sợi dọc theo chiều dài) và Weft (số sợi dọc theo chiều rộng) và xem trước weave pattern bên dưới các cài đặt này.

Với weave pattern preview, bạn tùy chỉnh thêm cách các sợi đan chéo (threads cross) bằng cách click vào từng sợi để có vô số lựa chọn weave sáng tạo không giới hạn.

Ngay bên dưới bản interactive weave preview, có các thông số bổ sung để điều chỉnh Width, Tension và Shape of your threads. Width nói chung đóng một vai trò trong việc tăng hoặc giảm độ transparency của chất liệu và khi được sử dụng Ribbon để định dạng thread, giúp tạo thêm độ bóng cho chất liệu để thể hiện tốt hơn chất liệu satin như vải.

Với KeyShot Pro, sử dụng Edit Weave Pattern cũng cho phép bạn tạo các mẫu cloth và mesh patterns và bất kỳ chất liệu nào có thể áp dụng được bằng cách sử dụng Material Graph.

Nhìn chung, việc sử dụng Edit weave pattern window tăng thêm mức độ linh hoạt đáng kinh ngạc cho các ứng dụng RealCloth của bạn và cho phép bạn không chỉ “match” với nhiều mẫu thực tế mà còn thiết kế các mẫu mới có thể có trong đời sống. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về RealCloth và Weave Patterns trong Hướng dẫn sử dụng KeyShot. Nếu bạn muốn dùng thử KeyShot Pro, chỉ cần truy cập portal.keyshot.com/try/keyshot.

Bắt tay thực hiện thôi!

Để những họa tiết thể hiện chân thật trên tác phẩm của bạn quả thật là điều không hề dễ dàng.

iRender hiểu được trong quá trình hoàn thiện tác phẩm, dự án, bạn chắc hẳn cũng gặp một số trở ngại. Một số trong đó là vấn đề máy tính của bạn có cấu hình làm sao đủ mạnh.

 iRender là công ty công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing) của Việt Nam cung cấp các dịch vụ phục vụ cho Deep Learning/AI trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering) với nền tảng hệ thống được đầu tư bài bản và mạnh mẽ nhất với 20.000 Cores hỗ trợ song song sức mạnh điện toán của CPUs và GPUs.

Hiện tại phục vụ phù hợp nhất cho Keyshot chúng tôi có: 

CPU Server 1 với 1x GTX 1050:

 • CPU: Dual Xeon E5-2670 v2 @ 2.50 GHZ (20 cores)
 • GPU: 1xGTX 1050, 2GB
 • Kiến trúc GPU: Pascal, GP107
 • RAM: 128 GB
 • Storage : 256GB
 • Hệ điều hành: Windows
 • Giá thuê: $1/giờ/máy

GPU Server 2 với 1x RTX 3090: 

 • CPU: Intel Xeon W-2245 @ 3.90GHz
 • GPU: 1xRTX 3090, 24GB vRAM
 • Kiến trúc GPU: Ampere, GA102
 • RAM: 128 GB
 • Storage (NVMe SSD) : 512GB
 • Hệ điều hành: Windows, Ubuntu
 • Giá thuê: $3.8/giờ/máy


		

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – iRender Support Team luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho iRender . Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn. ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT cho tháng 10 này: Tặng 50% GIÁ TRỊ NẠP cho tất cả người dùng mới đăng ký. Hãy cùng kiểm tra nào!

iRender – Happy iRender!

Nguồn và ảnh: blog.keyshot.com
, , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net